Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giây phút định mệnh (Người yêu hoàn mỹ, Phần 9)

2013-10-11 10:26

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Ánh đèn màu trắng chói lóa chiếu rọi vào mắt, trong lòng Tịch Hướng Vãn bỗng nhiên trầm xuống.

Xong đời rồi.

Lúc ấy.

Trong sinh mệnh của cô vẫn chưa hề xuất hiện ba chữ “Đường Thần Duệ” này, anh trai của cô cũng vẫn chưa sang Mỹ, cuộc sống ở Tịch gia của Hướng Vãn khi đó bình thường và đơn điệu, dùng một câu nói đơn giản để hình dung thì đó chính là: “Số mệnh chân chạy của cô nàng tiểu thư.”

Chạng vạng một ngày, Hướng Vãn phụ trách một vụ án bên phòng công tố, như thường lệ tan sở đi về nhà. Vừa bước vào hoa viên của Tịch gia, sự mẫn cảm của nghề kiểm sát trưởng giúp cô lập tức cảm nhận được sự khác lạ của mọi người.

Quản gia đang ở trong vườn hoa cẩn thận từng li từng tí chỉ huy đám người hầu xếp các chậu hoa lan ngay ngắn trên lối vào, nhìn thấy cô đã trở về liền vội vàng chào hỏi:

“Cô chủ đã trở về rồi?”

Hướng Vãn cười cười  đáp lại quản gia, đồng thời hiếu kỳ hỏi: “Hôm nay là ngày gì đặc biệt à?” Đột nhiên lại huy động nhân công như vậy. “Bây giờ không phải là mùa hoa lan nở, những thứ này là cố ý tìm mua về sao?”

“Vâng, là phu nhân dặn dò riêng…” Quản gia nói cho cô biết: “Đêm nay có một vị khách quý muốn tới, phu nhân đặc biệt nhắn lại với mọi người đều phải trang hoàng lại mọi thứ cho phù hợp với sở thích của vị khách kia.”

“À…”

Hướng Vãn đối với khách khứa của Tịch gia không rõ ràng lắm, vì thế cũng chỉ đơn thuần cảm khái trong lòng, không biết là nhân vật lớn nào muốn tới nhà mà bà Tịch phải coi trọng kinh như vậy thôi.

Đang trò chuyện cùng quản gia, cô chợt nghe thấy một giọng nói không giận mà uy, có chút già cỗi song vẫn oai phong mười phần phát ra từ cửa biệt thự: “Hướng Vãn.”

Quản gia vội vã lui đi, Hướng Vãn liền chậm chạp chạy tới, cung kính gọi một tiếng: “Dì!”

Đây chính là chỗ hiểu chuyện của cô.

Sống ở nơi này mười ba năm, Tịch Hướng Vãn chưa bao giờ xưng hô với bà một câu “Mẹ ~~~” gì gì đó, nhà người ta tuy nhận nuôi dưỡng nhưng chưa chắc đã thích cô, có khi từ tận đáy lòng chẳng thiện cảm với cô chút nào, thế nên làm người tự biết thân biết phận vẫn là tốt hơn.

Thái độ của bà Tịch trước sau như một đều phù hợp với thân phận oai nghiêm và lạnh lùng của mình, thận trọng nói: “Đêm nay có một vị khách rất quan trọng muốn tới nhà, không được phép có nửa điểm sai sót gì, cô hiểu không?”

Ngay cả những điều nhỏ nhặt như thế cô còn biết được, làm sao có thể không hiểu chuyện này chứ.

“Vâng, con biết, đêm nay con sẽ ở lại trong phòng, không quấy rầy đến mọi người.”

Trên đường lên lầu trở về phòng, ở chỗ gấp của cầu thang, cô gặp được người mà mình thích nhất trong nhà này.

“Anh.” Cô gọi một tiếng.

Tịch Hướng Hoàn mới đi ra từ thư phòng, đang vội vàng đến sứt đầu mẻ trán, nghe thấy giọng nói của cô, vẻ mặt nghiêm túc lạnh lùng ban nãy liền thoáng hòa hoãn đi đôi chút, mở miệng ra, câu nói đầu tiên là: “Đêm nay trong nhà có một vị khách rất quan trọng muốn tới, họ Đường.”

“A…”

Hướng Vãn quả thực rất thán phục, không biết vị khách sắp tới đây đêm nay là ai nhỉ? Địa vị lớn như vậy…

Cô gãi đầu, thức thời nói: “Vậy em về phòng trước nhé!”

Tịch Hướng Hoàn gật gật đầu, vẻ mặt nghiêm túc lại cẩn trọng, cố kiềm chế nhìn theo bóng lưng của cô ba giây rồi ngập ngừng lên tiếng: “Hướng Vãn.”

“A?”

Anh đi lên cầu thang, tới bậc thềm gần cô nhất thì dừng lại, lấy từ trong túi ra một thanh socola đặt vào trong tay cô, trong giọng nói mang chút hối lỗi: “Lại để em phải chịu ủy khuất rồi.”

Hướng Vãn ở trong nhà này chưa từng được thừa nhận qua, mỗi khi Tịch gia có dịp quan trọng, cô đều phải tránh mặt. Loại tư vị này người ngoài không thể nào biết được, chỉ có mình cô rõ ràng mà thôi.

Hướng Vãn xua tay: “Không có đâu…”. Có anh đối tốt với cô như vậy là đủ rồi. Cô vẫy vẫy thanh socola trong tay: “Em có cái này là được.”

Bây giờ nghĩ lại, cô khi đó đích thực là đang ở trong giai đoạn thiếu nữ “hữu tình ăn no uống cạn, đem tuổi thanh xuân đánh đổi với ngày mai” rồi.

Cầm thanh socola trong tay, cô vui sướng đến quên cả trời đất, giống như trong mấy cuốn tiểu thuyết hạng ba hay viết là: “Ăn được loại kẹo mà mình yêu thích thì trong lòng liền cảm thấy ngọt ngào như mật” vậy, ngay cả cơm tối cũng không thèm ăn. Khi trở về phòng, trong bụng có chút khó chịu, vết thương trên người từ mấy ngày hôm trước lại vẫn còn đau, thế nên Hướng Vãn quyết định bò lên giường đánh một giấc trước đã, chờ đến khi tỉnh dậy thì vị khách quý kia có thể đã đi rồi.

Sự thật chứng minh, cô đã quên mất rằng thân thể tươi trẻ của mình đang ở trong thời kỳ phát dục, cho nên hậu quả của việc không ăn cơm chiều chính là tỉnh ngủ vì đói.

Đứng lên uống hai cốc nước lớn để kiềm chế cảm giác đói, không ngờ nó lại càng khiến cho bụng kêu gào lợi hại hơn.

Cô cầm lấy đồng hồ ở đầu giường nhìn, 11:21 PM.

Nói cách khác, thời gian đến bữa điểm tâm còn rất dài.

Hướng Vãn gãi đầu.

Có thể xuống nhà bếp tìm đồ ăn được không nhỉ?


Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù


Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandal

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top