Phát thanh xúc cảm của bạn !

20 ơi, hãy yêu đi! (Thì thầm 295)

2013-10-06 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Vì 20 vẫn trẻ lắm, đôi mắt 20 có cần phải xám ngắt đến thế? Cuộc sống có được là bao đâu mà ta mãi u sầu! Vì hễ đi là sẽ đến, hết mưa nắng sẽ lại lên thôi... Nên 20 ơi, cứ vui tươi đi, cứ mơ ước đi, cứ bước tới đi, và cứ yêu đi. Hãy yêu khi ngày tới. Yêu khi gió thổi. Yêu trong mưa vội. Yêu khi còn có thể yêu!

20 ơi, hãy yêu đi! (Thì thầm 295)

20. Tự bảo mình nên thực tế một chút. 20 đã đủ khôn để nhận ra đời không hiếm khi chẳng được như là mơ mộng. Bức tranh rực rỡ nào mà chẳng có sự hiện diện của những gam màu âm xám. Và cuộc sống khi nào mà không có những mảng thâm trầm lặng lẽ phiêu du?

20. Ép mình đừng mãi ngây ngô. Ngày miệt mài theo đuổi những bong bóng niềm tin đi lạc mất. Và đêm về vẫn lặng lẽ lang thang cóp nhặt từng mảnh kí ức, hiện tại rơi vãi để cho tương lai đỡ chút nhọc nhằn.

20. Có chút lặng thầm để thấy thân rã rời trong từng hạt mưa rát. Phải chăng mưa là ông trời đang khóc, đang rơi đều đặn những giọt nước cay đắng mòi mặn thương cho đôi vai hon héo gầy mòn?

20. Đêm về cũng tập tành như ai uống thứ cà phê thơm. Nhưng rồi chợt cười khổ nhận ra "À, cái thú "tao nhã" và "trí thức" dường này cũng phải trả giá" bằng vị đắng ngắt, bằng tiếng thời gian nhỏ giọt chậm chạp đến sốt cả ruột bên dưới chiếc phin. Là tiếng cà phê rơi hay tiếng lòng kết lại? Là vị đắng nơi đầu lưỡi cổ họng hay vị đắng của một tâm hồn hoang hoải trông ngày trôi dần về phía xa xăm?

20. Đông sang buốt giá. Pha ly trà nóng chưa kịp uống đã lạnh ngắt như sương. Tủi hờn đóng băng, tự nhủ rằng hay là cứ mặc kệ hết, cứ cười nhạt mà bước tiếp cho dễ loay hoay sống giữa vô thường.

20. Tình đầu ra đi xô con tim vỡ nát. Có làn môi ai còn chưa kịp ấm áp, hương vị đã lặng lẽ tan theo vạt nắng vàng vọt phía cuối trời. Đớn đau bao nhiêu mà còn mang lòng tiếc tiếc nuối nuối? Lại tự hỏi liệu rằng còn đủ dũng cảm để yêu nữa hay thôi?

20. Thời ấu trĩ non nớt đã đi qua Nhưng 20, phút trưởng thành sâu xa cũng đâu đã tới! Thôi u buồn đi phút chốc lại thấy tâm hồn trẻ hơn đến chục lần. Cuộc sống cho ta nhiều lựa chọn, hà cớ gì ta không chọn niềm vui? Cho nên, chi bằng...

Cứ thực tế như vậy nhưng cho mình được mơ mộng đôi khi.
Cứ tính toan nhưng khi mệt nhoài lại vứt bỏ để làm kẻ khờ trong giây lát.
Cứ thầm lặng nhưng cho bản thân chút tươi trẻ mỗi ngày.
Cứ cà phê đắng đêm thâu nhưng sao không yêu mình hơn bằng vài muỗng sữa đường nho nhỏ.
Cứ cho mình tí chút ích kỷ nhưng đừng để yêu thương héo hắt cạn khô.
Cứ để tình cũ trong tim nhưng đừng níu giữ, tiếc nuối nữa làm chi khi thời gian đưa nó trôi dần về phía cũ.

20 ơi, hãy yêu đi! (Thì thầm 295)

Vì 20 vẫn trẻ lắm, đôi mắt 20 có cần phải xám ngắt đến thế? Cuộc sống có được là bao đâu mà ta mãi u sầu! Vì hễ đi là sẽ đến, hết mưa nắng sẽ lại lên thôi...

Nên 20 ơi, cứ vui tươi đi, cứ mơ ước đi, cứ bước tới đi, và cứ yêu đi. Hãy yêu khi ngày tới. Yêu khi gió thổi. Yêu trong mưa vội. Yêu khi còn có thể yêu!

  • Gửi từ Thiên Di - chipchip.haan@

Mời bạn lắng nghe thì thầm Tình yêu trong tôi vẫn tồn tại

Thì thầm số 295 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Ta biết đấy, thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, những gì đã xảy ra chúng ta không thể nào thay đổi được, nhưng những gì ở thời điểm hiện tại hoặc tương lai, ta có thể thay đổi được.

back to top