Phát thanh xúc cảm của bạn !

20 ơi, hãy yêu đi! (Thì thầm 295)

2013-10-06 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Vì 20 vẫn trẻ lắm, đôi mắt 20 có cần phải xám ngắt đến thế? Cuộc sống có được là bao đâu mà ta mãi u sầu! Vì hễ đi là sẽ đến, hết mưa nắng sẽ lại lên thôi... Nên 20 ơi, cứ vui tươi đi, cứ mơ ước đi, cứ bước tới đi, và cứ yêu đi. Hãy yêu khi ngày tới. Yêu khi gió thổi. Yêu trong mưa vội. Yêu khi còn có thể yêu!

20 ơi, hãy yêu đi! (Thì thầm 295)

20. Tự bảo mình nên thực tế một chút. 20 đã đủ khôn để nhận ra đời không hiếm khi chẳng được như là mơ mộng. Bức tranh rực rỡ nào mà chẳng có sự hiện diện của những gam màu âm xám. Và cuộc sống khi nào mà không có những mảng thâm trầm lặng lẽ phiêu du?

20. Ép mình đừng mãi ngây ngô. Ngày miệt mài theo đuổi những bong bóng niềm tin đi lạc mất. Và đêm về vẫn lặng lẽ lang thang cóp nhặt từng mảnh kí ức, hiện tại rơi vãi để cho tương lai đỡ chút nhọc nhằn.

20. Có chút lặng thầm để thấy thân rã rời trong từng hạt mưa rát. Phải chăng mưa là ông trời đang khóc, đang rơi đều đặn những giọt nước cay đắng mòi mặn thương cho đôi vai hon héo gầy mòn?

20. Đêm về cũng tập tành như ai uống thứ cà phê thơm. Nhưng rồi chợt cười khổ nhận ra "À, cái thú "tao nhã" và "trí thức" dường này cũng phải trả giá" bằng vị đắng ngắt, bằng tiếng thời gian nhỏ giọt chậm chạp đến sốt cả ruột bên dưới chiếc phin. Là tiếng cà phê rơi hay tiếng lòng kết lại? Là vị đắng nơi đầu lưỡi cổ họng hay vị đắng của một tâm hồn hoang hoải trông ngày trôi dần về phía xa xăm?

20. Đông sang buốt giá. Pha ly trà nóng chưa kịp uống đã lạnh ngắt như sương. Tủi hờn đóng băng, tự nhủ rằng hay là cứ mặc kệ hết, cứ cười nhạt mà bước tiếp cho dễ loay hoay sống giữa vô thường.

20. Tình đầu ra đi xô con tim vỡ nát. Có làn môi ai còn chưa kịp ấm áp, hương vị đã lặng lẽ tan theo vạt nắng vàng vọt phía cuối trời. Đớn đau bao nhiêu mà còn mang lòng tiếc tiếc nuối nuối? Lại tự hỏi liệu rằng còn đủ dũng cảm để yêu nữa hay thôi?

20. Thời ấu trĩ non nớt đã đi qua Nhưng 20, phút trưởng thành sâu xa cũng đâu đã tới! Thôi u buồn đi phút chốc lại thấy tâm hồn trẻ hơn đến chục lần. Cuộc sống cho ta nhiều lựa chọn, hà cớ gì ta không chọn niềm vui? Cho nên, chi bằng...

Cứ thực tế như vậy nhưng cho mình được mơ mộng đôi khi.
Cứ tính toan nhưng khi mệt nhoài lại vứt bỏ để làm kẻ khờ trong giây lát.
Cứ thầm lặng nhưng cho bản thân chút tươi trẻ mỗi ngày.
Cứ cà phê đắng đêm thâu nhưng sao không yêu mình hơn bằng vài muỗng sữa đường nho nhỏ.
Cứ cho mình tí chút ích kỷ nhưng đừng để yêu thương héo hắt cạn khô.
Cứ để tình cũ trong tim nhưng đừng níu giữ, tiếc nuối nữa làm chi khi thời gian đưa nó trôi dần về phía cũ.

20 ơi, hãy yêu đi! (Thì thầm 295)

Vì 20 vẫn trẻ lắm, đôi mắt 20 có cần phải xám ngắt đến thế? Cuộc sống có được là bao đâu mà ta mãi u sầu! Vì hễ đi là sẽ đến, hết mưa nắng sẽ lại lên thôi...

Nên 20 ơi, cứ vui tươi đi, cứ mơ ước đi, cứ bước tới đi, và cứ yêu đi. Hãy yêu khi ngày tới. Yêu khi gió thổi. Yêu trong mưa vội. Yêu khi còn có thể yêu!

  • Gửi từ Thiên Di - chipchip.haan@

Mời bạn lắng nghe thì thầm Tình yêu trong tôi vẫn tồn tại

Thì thầm số 295 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Thời gian sẽ mang đi tất cả, chỉ trừ một bóng hình luôn hiện hữu trong trái tim mình. Nhưng dù nhớ thương thế nào, luyến lưu đến mấy cũng chẳng thể ngược dòng thời gian để sống lại những ngày tháng cũ.

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Thì ra, thời gian có thể bào mòn mọi thứ, kể cả tình yêu sâu đậm của thời thanh xuân. Thì ra, yêu càng sâu, tổn thương lại càng đậm, tới khi trái tim vụn vỡ mới nhận ra thứ tình cảm tưởng lâu bền, nồng nhiệt ấy cũng có ngày chết lặng.

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Có những thứ bạn muốn thế nào chăng nữa cũng không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến đến mấy cũng chẳng thể giữ lại bên mình. Tình yêu là bài tình ca nhưng bạn không phải người hát. Thứ gọi là duyên phận, cuối cùng cũng chỉ là món nợ phải trả cho người.

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Trong tình yêu, điều buồn nhất chính là hai người vẫn còn yêu nhưng lại phải chia tay. Họ không thể hiểu được lý do rời xa nhau sau đó lại tiếc nuối cả đời người. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một lời hứa hẹn sẽ ở bên nhau, lời hứa suy cho cùng cũng chỉ là lời nói, mà lời nói thì gió bay. “Có những người chia tay không phải vì hết yêu, mà vì quá mệt mỏi để tiếp tục tình yêu ấy.”. Bước qua những tháng ngày ngọt ngào khi chớm yêu, ai cũng sẽ có lúc trải qua giai đoạn "xuống dốc", giống như đồ thị hình sin, có lên đỉnh thì cũng có lúc xuống đáy.

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Khi còn trẻ bạn hãy học cách chế ngự nỗi cô đơn, đó chính là phương pháp để cứu rỗi tâm hồn yếu đuối, để khi tuyệt vọng cũng không từ bỏ, để khi thất bại cũng không cảm thấy chán nản, để khi bị phản bội cũng không cảm thấy như mất cả thế giới. Những người cô đơn, đã tìm cách để sống trong cô đơn, như thế!

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Muốn hạnh phúc, chúng ta phải biết buông bỏ. Buông bỏ quá khứ đau buồn, buông bỏ một người không thuộc về mình để đứng dậy tìm hạnh phúc.

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Người ta chẳng thể làm gì khác với một người đã muốn quay lưng. Không biết những ai giống như tôi đang ở lưng chừng, chỉ biết nhen ngọn lửa sắp lụi tàn để cố sưởi ấm trái tim lạnh lẽo.

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Bạn có tin rằng những người yêu nhau dẫu lạc mất nhau vẫn có thể tìm lại? Duyên phận có thể đến trễ nhưng kịp lúc, ấy mới là cái duyên cả cuộc đời.

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Trong cuộc đời của người con gái, không cần có nhiều người đàn ông theo đuổi, họ cũng chẳng cần những người đàn ông luôn thề hứa thật nhiều. Cuộc đời này chênh vênh lắm, dẫu người ta có yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn nhẫn tâm làm đau nhau. Hãy tin khi ta mỏi chân, chắc chắn cuộc đời sẽ ban tặng cho ta một bến đỗ dịu dàng nhất.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Cho đến sau này, khi đã trưởng thành, bạn sẽ hiểu ra rằng không có thời điểm thích hợp nào cho cả hai cả. Chỉ là, bạn gặp người ấy ở năm tháng định sẵn là không thể bước cùng đường nhưng vẫn muốn nói lên một chữ “thương”. Sau này, ký ức vẫn sáng trên cuốn nhật ký đầy bụi, chỉ tiếc là không thể tìm thấy cả hai của năm cũ. Sau này, cả hai cũng không thể gần nhau như những ngày tháng đã từng. Thời gian, tuổi trẻ và những lời chưa thốt ra trên đầu môi chẳng thể đuổi kịp thanh xuân.

back to top