Phát thanh xúc cảm của bạn !

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

2016-12-30 00:00

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

blogradio.vn - Những ngày dài vùi mình trong những giai điệu để quên đi nỗi nhớ về anh. Những phím đàn lạc nhịp, những nốt buồn rụng rơi. Hàng ngàn, hàng vạn lần tôi muốn được tấu cùng anh một bản nhạc, cũng là chừng ấy lần tôi muốn viết lên một bản tình ca cho riêng mình, ở đó chỉ có tôi, có anh, không có người đến trước, không có kẻ đến sau, không có cô đơn hay đau khổ.

***

“Hãy giải thoát cho anh khỏi sự chờ đợi huyền bí này
Cuối cùng cũng đã ôm được em vào lòng
Hai trái tim hòa chung nhịp đập
Hãy tin anh!
Trái tim này sẽ không bao giờ đổi thay
Dù trải qua bao nhiêu mùa đông lạnh giá.” (*)


Ngày bé tôi luôn nghĩ rằng suốt đời này tôi chỉ yêu một người thôi, tôi sẽ gặp một “hoàng tử” hoàn mĩ, người sẽ yêu thương và che chở tôi suốt cuộc đời. Lớn lên, khi trải qua mối tình đầu tan vỡ, tôi đã nhận ra “hạnh phúc mãi mãi về sau” chỉ có trong truyện cổ tích thôi. Tình đầu của tôi chỉ là thứ tình yêu vay mượn của người khác, cuối cùng tôi vẫn phải trả lại cho người. Từ đó đến bây giờ, tôi vẫn chỉ đóng vai phụ trong chính những câu chuyện tình của mình, chưa một lần được làm nữ chính, chưa một lần được cảm nhận cái gọi là “hạnh phúc mãi mãi” trong tình yêu. Nhưng nếu ngày đó tôi là nữ chính, chắc hẳn bây giờ tôi đang nằm ôm con rồi chứ không phải đang ngồi viết những dòng này, và chắc chắn nếu mọi chuyện khác đi thì tôi đã không có cơ duyên được gặp anh. Tất cả mọi chuyện xảy ra trên đời đều có lý do của nó và có lẽ tôi nên cảm ơn cuộc đời này, “cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời vì những gì tôi không có” (**).

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Sau những rạn vỡ của mối tình đầu, tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ không thể yêu ai bằng một tình yêu trong sáng, chân thành và cũng đầy say đắm như đã từng yêu anh ấy. Nhưng thực ra tôi có thể. Hóa ra, người ta hoàn toàn có thể yêu nhiều người trong cuộc đời, chỉ có điều không cùng một lúc thôi. Tôi yêu ai cũng chân thành, say đắm, yêu ai cũng tha thiết như mối tình đầu, vì thế nên tôi khổ. Tôi không biết như vậy có phải là dại khờ không nữa, nhưng cuộc đời có mấy khi được si mê và dại khờ như vậy nên tôi cứ hết lòng với tình yêu thôi, mặc kệ những vết thương lòng, mặc kệ nỗi cô đơn vây bủa. Anh không yêu tôi, tôi biết, chính vì thế tôi cô đơn trong tình yêu của mình. Nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi mà nó cứ rung lên những nhịp đập rộn ràng trước một người.

Thỉnh thoảng, tôi cũng mong tim mình tìm được bến đậu bình yên để nó khỏi lang thang trong những yêu thương đi lạc. Tôi đã từng nghĩ rằng trải qua ngần ấy khổ đau, tan vỡ, lẽ ra trái tim mình cần được xoa dịu bằng tình yêu chân thành của ai đó chứ không phải cứ mải miết dõi theo một người như vậy. Nhưng trái tim tôi bướng bỉnh, chẳng chịu nghe lời, nó bướng như tính cách của tôi vậy. Sau cùng tôi nhận ra, trái tim tôi vẫn không ngừng rung lên những nhịp đập yêu thương, vậy nên tôi cũng mặc kệ nó được tự do trong tình yêu.

Anh bảo rằng tôi chỉ bị cảm nắng chút thôi, rồi cảm giác này sẽ qua nhanh. Tôi mặc kệ, cảm nắng hay cảm mưa gì cũng được. Đôi khi một nụ cười, một giọng nói cũng đủ làm người ta say, đâu cần gì nhiều.

“Nỗi đau cứ giày vò anh trong giấc ngủ hàng đêm.
Nơi nào mới là giới hạn của tương tư?
Anh đã quen với cảm giác cô độc.
Anh mỉm cười đối mặt.
Tin tưởng anh,
Nàng đã chọn lựa chờ đợi.
Dù có đau khổ cũng cố gắng cam chịu.
Chỉ có sự dịu dàng của nàng mới có khả năng cứu ta.
Thoát khỏi trầm mặc vô biên.” (*)

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Thế giới của anh lạnh giá và cô đơn, một thế giới mà tôi không thể chạm tới, cũng không có cơ hội để chạm tới. Tôi vẫn nói rằng muốn dành cho người khác những điều ngọt ngào, nhưng thực ra điều ngọt ngào nhất tôi chỉ muốn dành cho anh. Liệu có đủ để xoa dịu tâm hồn anh một chút chăng? Tôi thấy mình giống như nàng Thanh Nữ trong Dạ yến, si mê cả một đời vẫn chẳng thể nào chạm vào trái tim người ấy. Đến lúc nhắm mắt xuôi tay lòng vẫn đau đáu: “Anh còn cô đơn không?”

“Hãy để thiếp giải cứu chàng khỏi tận cùng đau khổ.
Thiếp nguyện cùng chàng gánh chịu.
Nhưng chỉ một câu yêu chàng
Thiếp cũng không thể nói ra.” (*)


Anh yêu ai cũng được, không yêu tôi cũng được nhưng liệu có thể để tôi ở gần anh một chút được không? Như một người em, một người bạn, đủ để tôi lắng nghe, chia sẻ cho anh những vui buồn. Và nếu có thể, tôi ước giá như mình có thể san sẻ với anh phần nào những khó khăn. Nhưng những điều giản đơn như vậy, có lẽ anh cũng không cần. Vậy thì tôi còn ở đây làm gì? Rồi một ngày nào đó tôi sẽ đi, sẽ rời xa anh, mang theo tất cả những quan tâm, nhung nhớ. Tình cảm là một gánh nặng không lời. Có lẽ tôi không nên để anh phải bận lòng thêm nữa hay có cảm giác mắc nợ tôi.

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Những ngày dài vùi mình trong những giai điệu để quên đi nỗi nhớ về anh. Những phím đàn lạc nhịp, những nốt buồn rụng rơi. Hàng ngàn, hàng vạn lần tôi muốn được tấu cùng anh một bản nhạc, cũng là chừng ấy lần tôi muốn viết lên một bản tình ca cho riêng mình, ở đó chỉ có tôi, có anh, không có người đến trước, không có kẻ đến sau, không có cô đơn hay đau khổ.

“Thiếp sẽ giữ chàng thật lâu.
Bằng đôi bàn tay siết chặt.
Đợi đến khi xóa sạch hồi ức ở kiếp sau
Thiếp vẫn có thể cùng chàng tương ngộ.” (*)


Nếu kiếp sau vẫn còn có duyên gặp gỡ, liệu trái tim của hai chúng ta có cùng chung nhịp đập, có nỗi nhớ nào người dành cho tôi? Mà thôi, tôi cũng không cần! Kiếp sau tôi có hẹn với người khác rồi.

Người vẫn là nốt Si vui vẻ của tôi nhưng không còn là nỗi buồn của tôi nữa. Tại sao tôi lại phải buồn? Người đã đến mang cho tôi ánh nắng, mang cho tôi cơn mưa, mang cho tôi những ngày thật đẹp. Tôi phải vui lên mới phải. Yêu một người và không được đáp lại:

“Hãy cứ để tình yêu trong lòng chúng ta
Trở thành đóa hoa mãi khoe hương sắc.” (*)


© Nguyễn Hằng Nga – blogradio.vn

Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

Biên tập và sản xuất chương trình: Hằng Nga, Tuấn Anh


Chú thích:

(*) Lời dịch bài hát Endless love

(**) Trích 66 lời Phật dạy

Nguyễn Hằng Nga

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng thường ước được trở về thời học sinh

Ai cũng thường ước được trở về thời học sinh

Dường như suốt thời học sinh, ai cũng có những lần phạm lỗi khiến những người ta thương buồn lòng. Ở cái tuổi “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” thì không gì có thể ngăn được những trò nghịch ngợm ấy.

Ngày chúng ta cùng lặng im

Ngày chúng ta cùng lặng im

Có những câu chuyện đã rất lâu chúng ta chẳng còn cùng nhau nữa. Có những chuyện đã từng giờ lại thành quá khứ, rồi ngày một chất chồng thành một bức tường kỉ niệm mà đến khi nhìn lại chợt giật mình nhận ra chúng mình đã xa cách nhau quá rồi.

4 câu thần chú bạn cần thuộc nằm lòng mỗi khi lửa giận bắt đầu bùng cháy

4 câu thần chú bạn cần thuộc nằm lòng mỗi khi lửa giận bắt đầu bùng cháy

Thời gian sẽ đem đúng người bạn cần đến với bạn, thời gian sẽ chúng minh khả năng của bạn, vì thế, hãy nhìn thoáng ra, mọi chuyện không như ý đều sẽ trở thành quá khứ.

Ước gì được trở về tuổi thơ

Ước gì được trở về tuổi thơ

Tuổi thơ của các bé nhà tôi bây giờ khác với thời chúng tôi nhiều quá, khoảng cách chỉ hơn 20 năm giữa hai thế hệ mà tưởng chừng như xa xôi lắm... Tự dưng lại thấy cay cay sống mũi, ước gì, ai cho tôi một vé trở về tuổi thơ.

Blog Radio 626: Hạnh phúc nào cho tuổi 30?

Blog Radio 626: Hạnh phúc nào cho tuổi 30?

Ở tuổi 30, đi qua bao chênh vênh của thời thanh xuân tươi đẹp: Anh có thể từng chọn sai ngành, sai nghề, sai bạn... Nhưng chọn yêu em, là việc làm đúng đắn nhất anh từng làm.

Blog Radio: Hãy trao cho anh (Bản Full)

Blog Radio: Hãy trao cho anh (Bản Full)

Xin em, đừng tự làm mình đau thêm. Hãy để anh có cơ hội chữa lành trái tim không lành lặn của em. Ở bên anh, được không em?

Replay Blog Radio: Em mãi là tri kỷ của anh

Replay Blog Radio: Em mãi là tri kỷ của anh

Em không yêu, nhưng cũng không thể xem anh là tri kỷ. Rốt cuộc cũng không thể gọi tên những tháng năm đã đi bên cuộc đời nhau.

Cuộc sống này an yên thì ít giông bão thì nhiều

Cuộc sống này an yên thì ít giông bão thì nhiều

Thanh bình nhất với em là những sáng đông thức dậy, khoác lấy tấm áo choàng rồi chạy xuống ngồi bên bếp củi cùng mẹ thổi cơm. Cái thứ ấm áp đó không đơn thuần là sự sưởi ấm cơ thể chóng vánh, mà là sự đầm ấm giữ nhiệt cả tấm lòng của nhiều người.

Tuổi 25 bạn thấy mình đã quá già hay quá muộn để cố gắng

Tuổi 25 bạn thấy mình đã quá già hay quá muộn để cố gắng

25 tuổi, cũng đã qua cái thời gọi là thanh xuân mộng mơ nhưng đừng vội nản chí, bạn vẫn còn một chặng đường dài phía trước phải đi nên hãy đứng dậy và bước đi, làm những điều mình thích, đi đến những nơi mà bản thân mình muốn.

4 kiểu người nên ít giao du trong cuộc đời

4 kiểu người nên ít giao du trong cuộc đời

Con người khi bước sang tuổi trung niên, sự nghiệp có thể nói là đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất, gia đình cơ bản cũng đã an lạc. Đây là giai đoạn quan trọng không được lơ là, vậy nên đừng lãng phí thời gian, tình cảm cho những người không xứng đáng, bởi vì thời gian vô cùng quý báu, tình cảm càng đáng trân trọng.

back to top