Phát thanh xúc cảm của bạn !

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

2016-12-30 00:00

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

blogradio.vn - Những ngày dài vùi mình trong những giai điệu để quên đi nỗi nhớ về anh. Những phím đàn lạc nhịp, những nốt buồn rụng rơi. Hàng ngàn, hàng vạn lần tôi muốn được tấu cùng anh một bản nhạc, cũng là chừng ấy lần tôi muốn viết lên một bản tình ca cho riêng mình, ở đó chỉ có tôi, có anh, không có người đến trước, không có kẻ đến sau, không có cô đơn hay đau khổ.

***

“Hãy giải thoát cho anh khỏi sự chờ đợi huyền bí này
Cuối cùng cũng đã ôm được em vào lòng
Hai trái tim hòa chung nhịp đập
Hãy tin anh!
Trái tim này sẽ không bao giờ đổi thay
Dù trải qua bao nhiêu mùa đông lạnh giá.” (*)


Ngày bé tôi luôn nghĩ rằng suốt đời này tôi chỉ yêu một người thôi, tôi sẽ gặp một “hoàng tử” hoàn mĩ, người sẽ yêu thương và che chở tôi suốt cuộc đời. Lớn lên, khi trải qua mối tình đầu tan vỡ, tôi đã nhận ra “hạnh phúc mãi mãi về sau” chỉ có trong truyện cổ tích thôi. Tình đầu của tôi chỉ là thứ tình yêu vay mượn của người khác, cuối cùng tôi vẫn phải trả lại cho người. Từ đó đến bây giờ, tôi vẫn chỉ đóng vai phụ trong chính những câu chuyện tình của mình, chưa một lần được làm nữ chính, chưa một lần được cảm nhận cái gọi là “hạnh phúc mãi mãi” trong tình yêu. Nhưng nếu ngày đó tôi là nữ chính, chắc hẳn bây giờ tôi đang nằm ôm con rồi chứ không phải đang ngồi viết những dòng này, và chắc chắn nếu mọi chuyện khác đi thì tôi đã không có cơ duyên được gặp anh. Tất cả mọi chuyện xảy ra trên đời đều có lý do của nó và có lẽ tôi nên cảm ơn cuộc đời này, “cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời vì những gì tôi không có” (**).

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Sau những rạn vỡ của mối tình đầu, tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ không thể yêu ai bằng một tình yêu trong sáng, chân thành và cũng đầy say đắm như đã từng yêu anh ấy. Nhưng thực ra tôi có thể. Hóa ra, người ta hoàn toàn có thể yêu nhiều người trong cuộc đời, chỉ có điều không cùng một lúc thôi. Tôi yêu ai cũng chân thành, say đắm, yêu ai cũng tha thiết như mối tình đầu, vì thế nên tôi khổ. Tôi không biết như vậy có phải là dại khờ không nữa, nhưng cuộc đời có mấy khi được si mê và dại khờ như vậy nên tôi cứ hết lòng với tình yêu thôi, mặc kệ những vết thương lòng, mặc kệ nỗi cô đơn vây bủa. Anh không yêu tôi, tôi biết, chính vì thế tôi cô đơn trong tình yêu của mình. Nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi mà nó cứ rung lên những nhịp đập rộn ràng trước một người.

Thỉnh thoảng, tôi cũng mong tim mình tìm được bến đậu bình yên để nó khỏi lang thang trong những yêu thương đi lạc. Tôi đã từng nghĩ rằng trải qua ngần ấy khổ đau, tan vỡ, lẽ ra trái tim mình cần được xoa dịu bằng tình yêu chân thành của ai đó chứ không phải cứ mải miết dõi theo một người như vậy. Nhưng trái tim tôi bướng bỉnh, chẳng chịu nghe lời, nó bướng như tính cách của tôi vậy. Sau cùng tôi nhận ra, trái tim tôi vẫn không ngừng rung lên những nhịp đập yêu thương, vậy nên tôi cũng mặc kệ nó được tự do trong tình yêu.

Anh bảo rằng tôi chỉ bị cảm nắng chút thôi, rồi cảm giác này sẽ qua nhanh. Tôi mặc kệ, cảm nắng hay cảm mưa gì cũng được. Đôi khi một nụ cười, một giọng nói cũng đủ làm người ta say, đâu cần gì nhiều.

“Nỗi đau cứ giày vò anh trong giấc ngủ hàng đêm.
Nơi nào mới là giới hạn của tương tư?
Anh đã quen với cảm giác cô độc.
Anh mỉm cười đối mặt.
Tin tưởng anh,
Nàng đã chọn lựa chờ đợi.
Dù có đau khổ cũng cố gắng cam chịu.
Chỉ có sự dịu dàng của nàng mới có khả năng cứu ta.
Thoát khỏi trầm mặc vô biên.” (*)

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Thế giới của anh lạnh giá và cô đơn, một thế giới mà tôi không thể chạm tới, cũng không có cơ hội để chạm tới. Tôi vẫn nói rằng muốn dành cho người khác những điều ngọt ngào, nhưng thực ra điều ngọt ngào nhất tôi chỉ muốn dành cho anh. Liệu có đủ để xoa dịu tâm hồn anh một chút chăng? Tôi thấy mình giống như nàng Thanh Nữ trong Dạ yến, si mê cả một đời vẫn chẳng thể nào chạm vào trái tim người ấy. Đến lúc nhắm mắt xuôi tay lòng vẫn đau đáu: “Anh còn cô đơn không?”

“Hãy để thiếp giải cứu chàng khỏi tận cùng đau khổ.
Thiếp nguyện cùng chàng gánh chịu.
Nhưng chỉ một câu yêu chàng
Thiếp cũng không thể nói ra.” (*)


Anh yêu ai cũng được, không yêu tôi cũng được nhưng liệu có thể để tôi ở gần anh một chút được không? Như một người em, một người bạn, đủ để tôi lắng nghe, chia sẻ cho anh những vui buồn. Và nếu có thể, tôi ước giá như mình có thể san sẻ với anh phần nào những khó khăn. Nhưng những điều giản đơn như vậy, có lẽ anh cũng không cần. Vậy thì tôi còn ở đây làm gì? Rồi một ngày nào đó tôi sẽ đi, sẽ rời xa anh, mang theo tất cả những quan tâm, nhung nhớ. Tình cảm là một gánh nặng không lời. Có lẽ tôi không nên để anh phải bận lòng thêm nữa hay có cảm giác mắc nợ tôi.

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Những ngày dài vùi mình trong những giai điệu để quên đi nỗi nhớ về anh. Những phím đàn lạc nhịp, những nốt buồn rụng rơi. Hàng ngàn, hàng vạn lần tôi muốn được tấu cùng anh một bản nhạc, cũng là chừng ấy lần tôi muốn viết lên một bản tình ca cho riêng mình, ở đó chỉ có tôi, có anh, không có người đến trước, không có kẻ đến sau, không có cô đơn hay đau khổ.

“Thiếp sẽ giữ chàng thật lâu.
Bằng đôi bàn tay siết chặt.
Đợi đến khi xóa sạch hồi ức ở kiếp sau
Thiếp vẫn có thể cùng chàng tương ngộ.” (*)


Nếu kiếp sau vẫn còn có duyên gặp gỡ, liệu trái tim của hai chúng ta có cùng chung nhịp đập, có nỗi nhớ nào người dành cho tôi? Mà thôi, tôi cũng không cần! Kiếp sau tôi có hẹn với người khác rồi.

Người vẫn là nốt Si vui vẻ của tôi nhưng không còn là nỗi buồn của tôi nữa. Tại sao tôi lại phải buồn? Người đã đến mang cho tôi ánh nắng, mang cho tôi cơn mưa, mang cho tôi những ngày thật đẹp. Tôi phải vui lên mới phải. Yêu một người và không được đáp lại:

“Hãy cứ để tình yêu trong lòng chúng ta
Trở thành đóa hoa mãi khoe hương sắc.” (*)


© Nguyễn Hằng Nga – blogradio.vn

Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

Biên tập và sản xuất chương trình: Hằng Nga, Tuấn Anh


Chú thích:

(*) Lời dịch bài hát Endless love

(**) Trích 66 lời Phật dạy

Nguyễn Hằng Nga

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu một thời khắc cốt ghi tâm

Tình đầu một thời khắc cốt ghi tâm

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn ai cũng đã từng yêu, được yêu và ít nhất một lần tan vỡ. Một mối tình đi qua luôn đọng lại trong ta ít nhiều những ký ức, nhưng đẹp và khó phai mờ nhất chắc hẳn là tình đầu. Người ta hay bảo, “Tình đầu ngây thơ vụng dại, yêu ai đó bằng cả tấm lòng tôi. Ngờ đâu lại vội phai phôi, tôi xin giữ một nỗi niềm sâu thẳm”.

Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng song song

Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng song song

Chúng ta của quá khứ chỉ là hai người lướt qua nhau. Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối, có lẽ sẽ gặp nhau tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời này. Mình không chắc chúng ta có trở thành bạn nếu thực sự gặp lại nhau, nhưng mình luôn cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cậu, và hy vọng rằng cậu sẽ có một chút gì đó ký ức về mình. Tạm biệt cậu, chàng trai là một phần thanh xuân của tôi.

Cô gái à, em có thật sự đối xử tốt với bản thân mình không?

Cô gái à, em có thật sự đối xử tốt với bản thân mình không?

Bạn có thật sự đang đối xử tốt với bản thân mình không? Có thường hay thức khuya ngủ muộn, có thường online thật khuya chỉ để chờ tin nhắn từ một ai đó. Bạn đừng chờ nữa, họ thật sự đã quên bạn từ lâu rồi, họ bận lắm chẳng có thời gian để nhắn tin cho bạn đâu, đừng có thức khuya ngủ muộn nữa. Mạnh mẽ lên nào bạn ơi.

Replay Blog Radio: Tình đầu để nhớ

Replay Blog Radio: Tình đầu để nhớ

Tình đầu, chỉ để nhớ trong lòng chứ không được phép yêu.

Blog Radio 694: Vì em còn nợ tôi một lời hứa

Blog Radio 694: Vì em còn nợ tôi một lời hứa

Vì chúng ta đủ duyên, đủ nợ. Và vì em vẫn còn nợ tôi một lời hứa…

Replay Blog Radio: Yêu hay hết yêu chỉ đơn giản là cảm giác

Replay Blog Radio: Yêu hay hết yêu chỉ đơn giản là cảm giác

Thượng đế cho loài người một cuộc hẹn nhầm với người xưa cũ, không phải vì muốn khêu gợi thêm những nỗi đau mà vì Người muốn con người nhìn lại cảm giác đang còn tồn tại trong bản thân mà đưa ra quyết định bước tiếp cùng với nhau hay sẽ rẽ cho nhau lối đi riêng là sự lựa chọn của họ

Tuổi trẻ với bạn là gì?

Tuổi trẻ với bạn là gì?

Tuổi trẻ là gì? Nếu ai hỏi bạn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, hãy nhìn xem những điều mình đã trải qua có ý nghĩa như thế nào. Bạn đã mất đi thứ gì và cho đi điều gì để có thể trưởng thành được như ngày hôm nay. Những thứ đó có quý giá không và nếu không cho đi và nhận lại những điều đó thì bạn có thể trưởng thành được không.

Em còn trẻ, hãy dựa vào chính mình mà đứng lên

Em còn trẻ, hãy dựa vào chính mình mà đứng lên

Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. Thanh xuân không có nuối tiếc thì chẳng phải thanh xuân. Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt của riêng mình. Người khác khi nhìn vào có thể phán xét là chán ngán, không có tuổi trẻ, thiếu kỷ niệm. Bạn biết đấy, thanh xuân đẹp hay không tùy vào cách bạn tạo ra nó và cảm nhận nó, không nhất định phải long trời lở đất nhưng chắc chắn sẽ cảm động đến khắc sâu.

Thanh xuân à, tôi đã từng thích em đến bây giờ vẫn chưa quên được

Thanh xuân à, tôi đã từng thích em đến bây giờ vẫn chưa quên được

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt và chia ly khi ít khi nhiều.

Replay Blog Radio: Chỉ cần chúng ta yêu nhau

Replay Blog Radio: Chỉ cần chúng ta yêu nhau

Tình yêu chân thành giống như bông hoa giọt tuyết cuối mùa đông. Sau khi chịu đủ rét buốt và giá lạnh, vào lúc tia nắng xuân đầu tiên xuất hiện, những cánh hoa sẽ nở rộ và đẹp rực rỡ như chưa hề bị băng tuyết vùi lấp.

back to top