Phát thanh xúc cảm của bạn !

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

2016-12-30 00:00

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

blogradio.vn - Những ngày dài vùi mình trong những giai điệu để quên đi nỗi nhớ về anh. Những phím đàn lạc nhịp, những nốt buồn rụng rơi. Hàng ngàn, hàng vạn lần tôi muốn được tấu cùng anh một bản nhạc, cũng là chừng ấy lần tôi muốn viết lên một bản tình ca cho riêng mình, ở đó chỉ có tôi, có anh, không có người đến trước, không có kẻ đến sau, không có cô đơn hay đau khổ.

***

“Hãy giải thoát cho anh khỏi sự chờ đợi huyền bí này
Cuối cùng cũng đã ôm được em vào lòng
Hai trái tim hòa chung nhịp đập
Hãy tin anh!
Trái tim này sẽ không bao giờ đổi thay
Dù trải qua bao nhiêu mùa đông lạnh giá.” (*)


Ngày bé tôi luôn nghĩ rằng suốt đời này tôi chỉ yêu một người thôi, tôi sẽ gặp một “hoàng tử” hoàn mĩ, người sẽ yêu thương và che chở tôi suốt cuộc đời. Lớn lên, khi trải qua mối tình đầu tan vỡ, tôi đã nhận ra “hạnh phúc mãi mãi về sau” chỉ có trong truyện cổ tích thôi. Tình đầu của tôi chỉ là thứ tình yêu vay mượn của người khác, cuối cùng tôi vẫn phải trả lại cho người. Từ đó đến bây giờ, tôi vẫn chỉ đóng vai phụ trong chính những câu chuyện tình của mình, chưa một lần được làm nữ chính, chưa một lần được cảm nhận cái gọi là “hạnh phúc mãi mãi” trong tình yêu. Nhưng nếu ngày đó tôi là nữ chính, chắc hẳn bây giờ tôi đang nằm ôm con rồi chứ không phải đang ngồi viết những dòng này, và chắc chắn nếu mọi chuyện khác đi thì tôi đã không có cơ duyên được gặp anh. Tất cả mọi chuyện xảy ra trên đời đều có lý do của nó và có lẽ tôi nên cảm ơn cuộc đời này, “cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời vì những gì tôi không có” (**).

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Sau những rạn vỡ của mối tình đầu, tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ không thể yêu ai bằng một tình yêu trong sáng, chân thành và cũng đầy say đắm như đã từng yêu anh ấy. Nhưng thực ra tôi có thể. Hóa ra, người ta hoàn toàn có thể yêu nhiều người trong cuộc đời, chỉ có điều không cùng một lúc thôi. Tôi yêu ai cũng chân thành, say đắm, yêu ai cũng tha thiết như mối tình đầu, vì thế nên tôi khổ. Tôi không biết như vậy có phải là dại khờ không nữa, nhưng cuộc đời có mấy khi được si mê và dại khờ như vậy nên tôi cứ hết lòng với tình yêu thôi, mặc kệ những vết thương lòng, mặc kệ nỗi cô đơn vây bủa. Anh không yêu tôi, tôi biết, chính vì thế tôi cô đơn trong tình yêu của mình. Nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi mà nó cứ rung lên những nhịp đập rộn ràng trước một người.

Thỉnh thoảng, tôi cũng mong tim mình tìm được bến đậu bình yên để nó khỏi lang thang trong những yêu thương đi lạc. Tôi đã từng nghĩ rằng trải qua ngần ấy khổ đau, tan vỡ, lẽ ra trái tim mình cần được xoa dịu bằng tình yêu chân thành của ai đó chứ không phải cứ mải miết dõi theo một người như vậy. Nhưng trái tim tôi bướng bỉnh, chẳng chịu nghe lời, nó bướng như tính cách của tôi vậy. Sau cùng tôi nhận ra, trái tim tôi vẫn không ngừng rung lên những nhịp đập yêu thương, vậy nên tôi cũng mặc kệ nó được tự do trong tình yêu.

Anh bảo rằng tôi chỉ bị cảm nắng chút thôi, rồi cảm giác này sẽ qua nhanh. Tôi mặc kệ, cảm nắng hay cảm mưa gì cũng được. Đôi khi một nụ cười, một giọng nói cũng đủ làm người ta say, đâu cần gì nhiều.

“Nỗi đau cứ giày vò anh trong giấc ngủ hàng đêm.
Nơi nào mới là giới hạn của tương tư?
Anh đã quen với cảm giác cô độc.
Anh mỉm cười đối mặt.
Tin tưởng anh,
Nàng đã chọn lựa chờ đợi.
Dù có đau khổ cũng cố gắng cam chịu.
Chỉ có sự dịu dàng của nàng mới có khả năng cứu ta.
Thoát khỏi trầm mặc vô biên.” (*)

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Thế giới của anh lạnh giá và cô đơn, một thế giới mà tôi không thể chạm tới, cũng không có cơ hội để chạm tới. Tôi vẫn nói rằng muốn dành cho người khác những điều ngọt ngào, nhưng thực ra điều ngọt ngào nhất tôi chỉ muốn dành cho anh. Liệu có đủ để xoa dịu tâm hồn anh một chút chăng? Tôi thấy mình giống như nàng Thanh Nữ trong Dạ yến, si mê cả một đời vẫn chẳng thể nào chạm vào trái tim người ấy. Đến lúc nhắm mắt xuôi tay lòng vẫn đau đáu: “Anh còn cô đơn không?”

“Hãy để thiếp giải cứu chàng khỏi tận cùng đau khổ.
Thiếp nguyện cùng chàng gánh chịu.
Nhưng chỉ một câu yêu chàng
Thiếp cũng không thể nói ra.” (*)


Anh yêu ai cũng được, không yêu tôi cũng được nhưng liệu có thể để tôi ở gần anh một chút được không? Như một người em, một người bạn, đủ để tôi lắng nghe, chia sẻ cho anh những vui buồn. Và nếu có thể, tôi ước giá như mình có thể san sẻ với anh phần nào những khó khăn. Nhưng những điều giản đơn như vậy, có lẽ anh cũng không cần. Vậy thì tôi còn ở đây làm gì? Rồi một ngày nào đó tôi sẽ đi, sẽ rời xa anh, mang theo tất cả những quan tâm, nhung nhớ. Tình cảm là một gánh nặng không lời. Có lẽ tôi không nên để anh phải bận lòng thêm nữa hay có cảm giác mắc nợ tôi.

Endless love - Tôi muốn yêu một người thật sâu và thật lâu

Những ngày dài vùi mình trong những giai điệu để quên đi nỗi nhớ về anh. Những phím đàn lạc nhịp, những nốt buồn rụng rơi. Hàng ngàn, hàng vạn lần tôi muốn được tấu cùng anh một bản nhạc, cũng là chừng ấy lần tôi muốn viết lên một bản tình ca cho riêng mình, ở đó chỉ có tôi, có anh, không có người đến trước, không có kẻ đến sau, không có cô đơn hay đau khổ.

“Thiếp sẽ giữ chàng thật lâu.
Bằng đôi bàn tay siết chặt.
Đợi đến khi xóa sạch hồi ức ở kiếp sau
Thiếp vẫn có thể cùng chàng tương ngộ.” (*)


Nếu kiếp sau vẫn còn có duyên gặp gỡ, liệu trái tim của hai chúng ta có cùng chung nhịp đập, có nỗi nhớ nào người dành cho tôi? Mà thôi, tôi cũng không cần! Kiếp sau tôi có hẹn với người khác rồi.

Người vẫn là nốt Si vui vẻ của tôi nhưng không còn là nỗi buồn của tôi nữa. Tại sao tôi lại phải buồn? Người đã đến mang cho tôi ánh nắng, mang cho tôi cơn mưa, mang cho tôi những ngày thật đẹp. Tôi phải vui lên mới phải. Yêu một người và không được đáp lại:

“Hãy cứ để tình yêu trong lòng chúng ta
Trở thành đóa hoa mãi khoe hương sắc.” (*)


© Nguyễn Hằng Nga – blogradio.vn

Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

Biên tập và sản xuất chương trình: Hằng Nga, Tuấn Anh


Chú thích:

(*) Lời dịch bài hát Endless love

(**) Trích 66 lời Phật dạy

Nguyễn Hằng Nga

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

7 điều cha dạy, muốn nên người thì đừng bao giờ quên

7 điều cha dạy, muốn nên người thì đừng bao giờ quên

Bức tâm thư sau đây chứa đựng những bài học của một người cha đúc kết cả đời dựa trên kinh nghiệm và vấp ngã của mình, hi vọng giúp con trưởng thành mà không mất quá nhiều thời gian để đi đường vòng.

Blog Radio 618: Ta là gì bên cuộc đời nhau?

Blog Radio 618: Ta là gì bên cuộc đời nhau?

Có một nghịch lý là những người quá giống nhau khó có thể ở bên nhau. Có thể vì quá hiểu nhau nên trong trái tim họ không có chỗ cho một thứ tình cảm khác len lỏi. Họ cứ lặng lẽ bên cuộc đời nhau như thế cho đến khi giật mình tự hỏi “Ta là gì bên cuộc đời nhau?”

Tận cùng nỗi cô đơn là gì ai có thấu chăng?

Tận cùng nỗi cô đơn là gì ai có thấu chăng?

Thật ra cô đơn không hề đáng sợ như cách mà mọi người vẫn thường nói với bạn đâu. Chỉ cần bạn đủ dũng cảm và bản lĩnh để nhận ra rằng, lúc nào mới là thời điểm thích hợp để bạn có thể dành thời gian để yêu một ai đó một cách chân thành nhất có thể, thì hãy sẵn sàng rời bỏ nỗi cô đơn đẹp đẽ của bản thân đang có, để bắt đầu mối quan hệ mới.

Replay Blog Radio: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Replay Blog Radio: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Liệu giữa người với người cần bao nhiêu duyên mới đủ để gặp nhau? Em và anh cần nợ nhau thêm bao nhiêu ân tình mới có thể bên nhau đến cuối đời?

Đừng ai hỏi vì sao tôi vẫn cô đơn

Đừng ai hỏi vì sao tôi vẫn cô đơn

Tôi quen với việc lạc lõng giữa con phố đông người, quen với việc những người mình tưởng là thân quen nhưng lại luôn lạnh nhạt với mình, quen cả với việc đi chơi một mình và tâm sự một mình.

Ai cũng từng có một mối tình đơn phương như thế?

Ai cũng từng có một mối tình đơn phương như thế?

Thanh xuân tớ đã bỏ lỡ điều gì? Có hối tiếc điều gì không? Tớ không chắc nữa. Đôi lúc tớ tự hỏi bản thân? Liệu ngày xưa nếu đủ mạnh mẽ tớ nói tớ thích cậu, liệu bây giờ mọi chuyện có khác không? Giữa hàng trăm vạn người, sao chỉ có mỗi cậu khiến tớ rung động? Giữa hàng nghìn hàng triệu thời gian, tại sao tất cả thời gian tớ chỉ suy nghĩ về mỗi mình cậu?

Ở tuổi 30, đừng chỉ coi tiền là giá trị duy nhất để đánh giá con người

Ở tuổi 30, đừng chỉ coi tiền là giá trị duy nhất để đánh giá con người

Đa phần những người đạt thành tựu đều là những người có ý thức về thời gian. Họ biết sử dụng thời gian vào những việc có ý nghĩa, học hỏi và phát triển bản thân. Bởi thêm một kỹ năng, cuộc sống sẽ có thêm lựa chọn.

Hãy sống như nữ hoàng, đừng chỉ biết dựa dẫm vào hoàng tử nhé con gái

Hãy sống như nữ hoàng, đừng chỉ biết dựa dẫm vào hoàng tử nhé con gái

Khi con mạnh mẽ, thì con tự biết cách biến mình thành một nữ hoàng, mà chẳng cần phải đánh rơi chiếc giày để chờ một chàng hoàng tử nào đó nhặt được.

Blog Radio 617: Kết thúc nào cho người thứ ba?

Blog Radio 617: Kết thúc nào cho người thứ ba?

Sẽ không có một cái kết tốt đẹp nào cho người thứ ba cả, rằng cô mãi mãi chỉ là người thừa trong tổ ấm đẹp đẽ của họ, rằng người như cô không xứng đáng có được hạnh phúc, mãi mãi cũng không được hạnh phúc.

Sự thật về cuộc đời Lệnh phi – phi tần được vua Càn Long sủng ái nhất

Sự thật về cuộc đời Lệnh phi – phi tần được vua Càn Long sủng ái nhất

Thanh sử biên triều cũng nhận định: “Người Càn Long yêu nhất là hoàng hậu đời thứ nhất, Hiếu Hiền hoàng hậu. Người ông tin cậy nhất là Lệnh Phi”

back to top