Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em là ai giữa cuộc đời anh (thì thầm 448)

2015-09-11 01:03

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

                             blogradio.vn - Em là ai giữa bộn bề đời anh đây? Là người yêu cũ, là tri kỉ hay chỉ là người anh tìm đến mỗi khi anh say? Em muốn trốn chạy khỏi anh, trốn chạy khỏi mối quan hệ lằng nhằng không lối thoát như thế. Em không muốn chỉ là cái bóng âm thầm đi bên cạnh đời anh. Em cũng cần một người yêu thương em thật sự, trân trọng em chứ không vô tâm như anh.


***
Định mệnh cho em gặp anh ở một đất nước xa xôi. Hai trái tim xa lạ gặp nhau trên đất khách quê người. Có lẽ gặp anh đã là một chữ duyên. Nhưng chúng ta lại không có phận với nhau, phải không anh? Em đã ngỡ chúng ta sẽ cùng nhau đi chung trên một con đường. Anh sẽ nắm chặt tay em trên con đường thênh thang, dài rộng đó. Thế nhưng…định mệnh lại chia cắt chúng ta.

Ngày tháng không anh! Mình em chông chênh trên đường. Đâu đâu cũng là ký ức về anh. Em đã tự hỏi mình, chúng ta đã lạc mất nhau ở đâu trên con đường dài rộng kia. Vì anh, vì em hay vì một người xưa cũ? Em vẫn còn nhớ như in nụ hôn đầu tiên anh dành cho em dưới trời tuyết rơi đầy đường, phủ trắng xóa cả bầu trời. Em đã run rẩy trong nụ hôn đó. Và có lẽ đó là nụ hôn mà mãi mãi em không thể nào quên được. Nó mang cái lạnh giá bên ngoài của tuyết, nhưng lại ấm nồng của hai trái tim cùng chung nhịp đập. Em đã từng hạnh phúc như thế.

em là ai giữa cuộc đời anh

Gặp nhau là tình cờ, rồi chúng ta cũng xa nhau tình cờ như thế. Chỉ một câu nói không hợp của anh, mọi thứ xung quanh em như vỡ vụn. Em đau lắm anh có biết không. Tình yêu của em dành cho anh luôn đong đầy, nhưng em mãi mãi chỉ là người đến sau, em không thể thay thế được hình bóng của chị - mối tình đầu tiên của anh. Có lẽ em là đứa con gái bất hạnh nhất trong tình yêu. Vì em biết mỗi khi bên cạnh em, anh vẫn chưa quên người cũ. Trong mối tình chúng ta luôn có bóng dáng của chị trong đó.

Yêu em – nhưng chưa bao giờ anh gọi em là em yêu, anh cũng chưa bao giờ nói những lời yêu thương với em. Anh quan tâm em vừa đủ, yêu thương em vừa đủ để em không cảm thấy cô đơn. Đôi lúc em muốn tung hê tất cả, muốn hỏi vì sao anh lại đối xử với em như thế. Em đã sai vì yêu anh?

Không còn là người yêu nữa, chúng ta làm bạn. Thật không ngờ chúng ta lại có thể thành bạn khi đã hết yêu. Có thể chúng ta chưa từng yêu nhau nên mới có thể là bạn. Vì người ta thường bảo hết yêu rồi rất khó làm bạn với nhau. Thế mà em lại luôn là người ở cạnh anh khi anh có chuyện buồn. Luôn lắng nghe anh nói..Thậm chí lại trở thành quân sư cho anh. Cũng thật nực cười phải không anh.

Em là ai giữa bộn bề đời anh đây? Là người yêu cũ, là tri kỉ hay chỉ là người anh tìm đến mỗi khi anh say? Đã đôi lần em muốn vứt bỏ tất cả, chạy trốn khỏi những thứ mong manh như thế. Em muốn trốn chạy khỏi anh, trốn chạy khỏi mối quan hệ lằng nhằng không lối thoát như thế. Nhưng sâu thẳm trái tim em, anh vẫn luôn hiện hữu. Và em luôn tự huyễn hoặc mình rằng: rồi anh sẽ lại quay về bên em. Chỉ cần anh luôn cần em mỗi khi anh muốn tìm chốn bình yên. Nhưng em đã nhầm.

em là ai giữa cuộc đời anh


Vết thương trong em càng bị khoét sâu hơn khi biết anh có người yêu mới, mà người đó không phải em…Mọi thứ trong em như sụp đổ thêm lần nữa. Dù em có tốt với anh bao nhiêu, có hiểu anh đến cỡ nào thì em vẫn không phải lựa chọn của anh. Anh bảo anh không muốn làm tổn thương người anh yêu, nhưng có bao giờ anh từng nghĩ, anh đã làm tổn thương em rất nhiều. Anh đã từng nghĩ cho em hay chưa? Anh tham lam và ích kỷ lắm, có biết không. Không muốn em rời xa anh, nhưng lại có người yêu mới. Không đành lòng để người yêu buồn, nhưng sẵn sàng làm em buồn, luôn khiến em tổn thương, nhói lòng vì anh.

Có lẽ em nên dừng lại anh à. Em không muốn mình ngập chìm trong mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng. Em không muốn bản thân mình đau khổ hơn nữa. Em xứng đáng được yêu thương, nâng niu chứ không phải rơi nước mắt vì một kẻ vô tình như anh. Em không muốn chỉ là cái bóng âm thầm đi bên cạnh đời anh. Em cũng cần một người yêu thương em thật sự, trân trọng em chứ không vô tâm như anh. Đã đến lúc em chấp nhận ra đi.


Rồi sẽ có một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại nhau, lúc đó em sẽ mỉm cười chào anh như lần đầu tiên duyên phận đưa anh đến bên cuộc đời em. Cảm ơn anh những tháng ngày đã cùng em rong ruổi trên khắp nẻo đường. Và chắc chắn ngày gặp lại, bên cạnh em đã có một nửa yêu thương thật sự. Anh hạnh phúc và em cũng thế. Đấy chẳng phải là một kết thúc có hậu cho cả hai phải không anh. Tạm biệt anh – chàng trai tháng 6, người đã từng lướt qua cuộc đời em.

  • Chuyển thể từ lá thư của thính giả Nguyễn Thị Hồng Hạnh 
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

back to top