Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 253: Chờ ngày mưa tan

2015-06-05 16:34

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - “Tại sao em lại quay bước đi?” Chẳng lẽ em phải chờ đến khi anh bỏ rơi em sao. Em đi hay anh đi, ai đi trước thì cũng cùng một kết cục là chúng ta chia tay thôi mà. Vì chúng ta còn có nhiều thứ khác đáng để quan tâm hơn, nào gia đình, nào tiền bạc, nào tham vọng, nào đam mê. Chúng ta đã bỏ mặc tình yêu lụi tàn theo năm tháng. “Ước mơ của chúng ta chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả”.

***

Tháng 3 với những cơn mưa dai dẳng, rả rích không ngớt, cũng như nỗi buồn, nỗi mệt mỏi cứ kéo dài mãi. Và hình ảnh của anh vẫn chưa hề nhạt phai trong tâm trí em, kỷ niệm của chúng ta vẫn còn nguyên. Chỉ có điều chúng ta không còn đứng bên cạnh nhau nữa, không còn chung một con đường.

Chúng ta xa nhau vào một chiều mưa. Em ra đi và anh không níu lại.

Có bao giờ anh hỏi vì điều gì mà chúng ta xa nhau?

Em cũng đã từng khóc nhiều đêm vì anh, đã từng vì anh mà buồn bã, u sầu, bỏ ăn, bỏ uống. Nhưng giờ đây em thấy lòng trống rỗng, em chẳng còn rơi một giọt nước mắt nào. Công việc bận rộn đã lấp đầy thời gian của em và tâm trí em cũng bị những nỗi lo âu khác lấp kín. Trái tim nhỏ bé, chật chội của em không còn chỗ dành cho anh nữa.

mưa tan

Anh nói rằng em làm anh mệt mỏi, anh sẽ đi, anh muốn đi. Anh đã muốn đi rồi thì phải tìm một lí do làm gì? Từ bao giờ mà anh có thói quen đổ lỗi cho người khác thế? Anh muốn đi rồi, nhưng anh không muốn mang cái “tội” bỏ rơi người yêu, vì thế anh phải có một lí do. “Tại sao em lại quay bước đi?” Chẳng lẽ em phải chờ đến khi anh bỏ rơi em sao. Em đi hay anh đi, ai đi trước thì cũng cùng một kết cục là chúng ta chia tay thôi mà. Phải không anh?

Vậy là anh có thể nhẹ lòng mà đi rồi nhé! Không phải bận tâm về em nữa.

Chẳng phải mối quan hệ này từ lâu đã có vết rạn rồi sao? Anh biết, em hiểu điều đó. Chỉ vì nuối tiếc những gì đã từng có mà cố chấp ở bên nhau mà thôi.

Anh và em như hai kẻ cô đơn tìm đến với nhau vậy. Anh cần một người đi bên anh một quãng đường cho đỡ đơn độc, còn em tham lam hơi ấm một bàn tay. Em làm anh mệt mỏi, đã từ lâu anh không còn chịu đựng được em nữa. Anh tìm đến tâm sự với người tri kỷ, với mối tình xưa cũ của anh. Em ghen, em khóc tím tái mặt mày. Đương nhiên là em có quyền được ghen chứ, vì em là người yêu hiện tại của anh mà. Em nói rằng em sẽ tha thứ, em cho anh một cơ hội, nhưng điều đó không có nghĩa là em sẽ quên đi. Nó đã để lại trong lòng em một vết thương, một khoảng trống vĩnh viễn không thể lấp đầy.

Em biết là em xấu tính, em còn nhiều điểm chưa hoàn thiện. Nhưng anh đừng so sánh kiểu em làm anh mệt mỏi y như cô ấy đã từng, vì thế mà anh nhớ về cô ấy. Em cũng đã từng bước, từng bước vất bỏ bản thân mình, chỉ để làm anh vui. Nhưng bản tính em vốn thế, em hay dỗi hờn, nhiều khi rất vô lý, em cũng hay nổi cơn điên bất chợt, phải như thế thì mới là em. Anh không chịu đựng được em nữa phải không? Thế thì anh đi đi!

Anh à. Từ bao giờ mà sức khỏe của em đã không còn là điều anh quan tâm nữa? Em đau, em mệt, em kiệt sức vì áp lực công việc, học hành. Nhưng anh có để ý đến những điều đó không? Bàn tay ấm áp của anh có còn muốn chăm sóc em suốt đời như anh đã từng nói không? Hà Nội lại trở gió mùa, đôi bàn chân của em buốt lạnh, nhưng anh đâu còn muốn ở bên mà ủ ấm cho em nữa.

Là tình yêu anh dành cho em chưa đủ lớn hay đôi bàn tay của em chẳng đủ sức mà níu giữ bước chân anh? Mà việc gì em phải giữ? Tại sao em phải cố níu anh? Em mệt lắm! Em còn nhiều công việc, nhiều trách nhiệm phải lo toan, em không thể bươn mình ra để làm anh vui và cố níu giữ anh bên em được nữa. Em buông tay rồi đấy, anh hãy đi đi!

Em không buồn đâu, cũng chẳng đau, vì em chẳng còn đủ sức nữa.

mưa buồn

Anh có nhớ mấy cây bạc hà mà anh mang cho em từ tháng 9 ấy không? Em vẫn kiên nhẫn chăm sóc nó. Trải qua bao lần lụi tàn, khô héo, bị chuột phá, nó vẫn trổ lá non mơn mởn. Nhưng dù em có ra sức chăm sóc nó tốt thế nào thì chuột vẫn đến cắn phá và những cơn mưa rào vẫn vùi giập chúng. Tình yêu của chúng ta cũng nhỏ bé, mong manh và đáng thương như cây bạc hà vậy. Vì chúng ta còn có nhiều thứ khác đáng để quan tâm hơn, nào gia đình, nào tiền bạc, nào tham vọng, nào đam mê. Chúng ta đã bỏ mặc tình yêu lụi tàn theo năm tháng.

Anh có nhớ không những dự định mà chúng ta đã vạch ra? Trước Tết anh còn nói sẽ chăm chỉ làm việc, sẽ tiết kiệm, sẽ cố gắng để cho em một mái ấm hạnh phúc, sẽ chăm sóc em cả đời. Sẽ cố gắng để mẹ anh thích em và mẹ em chấp nhận anh. Chúng ta còn tưởng tượng sẽ già đi bên nhau như thế nào, sẽ nuôi một con chó, hai con mèo, sẽ trồng cả một vườn cây…

“Ước mơ của chúng ta chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả”.

Chỉ vài ngày sau Tết thôi, anh đã tìm đến tâm sự với người cũ. Anh nói là anh muốn đi, anh sẽ đi, vậy thì em còn biết tin tưởng vào điều gì nữa đây? Anh nói là muốn chăm sóc em cả đời nhưng anh đã đổi thay rồi? Vì sao anh lại thế? Có bao nhiêu thứ để đánh đổi, cớ sao phải là em?

Cảm ơn anh đã cho em được làm một người con gái nhỏ bé trong vòng tay anh, được yếu đuối trước anh, được nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bây giờ, đã đến lúc em phải đứng dậy và bước đi một mình rồi. Những dự định của chúng ta còn đang dở dang, em sẽ một mình thực hiện chúng.

Tháng 3 buồn dai dẳng mãi chưa dứt và những cơn mưa mãi chưa tan…

© Hằng Nga - blogradio.vn
  • Bài hát sử dụng trong CXAN 253: Chờ ngày mưa tan (Noo Phước Thịnh ft. Tony Việt)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top