Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 252: “Why did you leave me?”

2015-05-29 17:27

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Anh đã từng lưu tên em trong điện thoại là “Soledad” khi bất chợt anh nghe bài hát đó, nhưng anh có nhớ, em cũng đã từng hỏi anh “Sao anh lưu như thế, anh có biết lời bài hát đó có nghĩa như nào không?” Anh và em đều không nghĩ tới có ngày ta lại phải xa nhau.

***

Bắt đầu những ngày không anh.

Anh, mình đã xa nhau được hai tuần rồi anh nhỉ? Em không nghĩ khi xa anh em sẽ lại nhớ anh nhiều như thế. Em biết em sai rồi. Anh, em xin lỗi anh nhiều lắm. Xin lỗi không phải để níu kéo anh quay về, mà xin lỗi vì em đã làm tổn thương anh.

Anh - một chàng trai mà em có ấn tượng đầu tiên từ cái tên, em vẫn hay trêu là “cái tên gây nhiều tranh cãi”, anh – một chàng trai mà quê anh cách xa quê em tới cả 1000km. Chúng ta bắt đầu quá nhanh anh nhỉ, nhanh tới nỗi khi đó em thấy thật mơ hồ, cảm xúc lẫn lộn, khiến em đã từng định dừng mối quan hệ vừa chớm với anh. Nhưng có gì đó khiến em không làm được, em đã tiếp tục quen anh. Cũng như anh, em không biết đã yêu anh thực sự từ khi nào.

Mình yêu nhau mà cực quá anh nhỉ, không được công khai rằng mình yêu nhau với mọi người, đi chơi thì chỉ sợ gặp người quen. Anh có nhớ em từng nói với anh, yêu nhau mà em chưa khi nào được ngồi sau xe anh cả, không biết tới cảm giác ngồi sau và ôm anh. Anh, mình còn quá nhiều dự định chưa thể làm cùng nhau, thì em đã quay lưng buông tay anh mất rồi. Chỉ khi anh rời xa, em mới hiểu em đã mất đi một phần quan trọng của cuộc đời em. Em không nghĩ cái câu nói “mối tình đầu không thành” mà mọi người nói với em nó lại xảy ra, vì khi yêu anh em đã nhiều lần em nghĩ tới cảnh chúng ta kết hôn, có con và cùng nhau sống tới cuối đời.

why did you leave me, soledad

Mọi người nói em là người lạnh lùng, lý trí. Em cũng tự thấy bản thân mình như thế, cộng thêm tính bướng bỉnh, muốn người khác phải theo ý của mình. Chắc anh đã quá mệt mỏi mỗi khi em lôi chuyện chúng ta sẽ sống ở đâu ra để hỏi anh. Em yêu anh, nhưng em không đủ can đảm để tới một thành phố khác không phải là Sài Gòn, Hà Nội cùng anh. Chia tay anh rồi, em mới biết, mình có thể chịu đựng được môt tháng gặp anh 1, 2 lần, còn hơn là không được nhìn thấy anh mãi mãi. Chắc anh không biết em lại có thể yếu đuối như thế này đâu nhỉ? Trước giờ em luôn là người mạnh mẽ, hay cố tình tạo ra vẻ ngoài mạnh mẽ để người thân không phải lo lắng cho mình. Nhưng giờ đây em muốn một lần được yếu đuối, em không nghĩ em sẽ nhớ anh nhiều như thế này đâu anh. Anh lý trí cũng không kém em đâu, anh cũng thật dứt khoát, có lẽ anh nghĩ như thế cả hai sẽ không phải khổ sau này. Anh dứt khoát khi chỉ nói một câu duy nhất “Em đừng đợi anh nữa”, một câu như chấm dứt mối quan hệ giữa hai đứa.

Ngay cả khi em không chịu nổi khổ sở khi không còn có anh để yêu thương, em đã từ bỏ cái gọi là tự trọng, để hỏi anh chúng ta có thể tiếp tục không? Bạn em đã nói rằng anh phũ quá, khi em kể với bạn, anh đã trả lời em rằng “Anh không còn nghĩ gì nữa, em tự lo cho bản thân em đi”. Chắc anh muốn em có thể cắt đứt hoàn toàn với anh, không muốn em phải khổ sở mệt mỏi khi yêu anh nữa phải không anh. Nhưng còn có cơ hội để có thể khổ vì tình yêu cũng là một loại hạnh phúc. Và giờ đây, em mất tất cả rồi. Anh đã mang tất cả rời xa em.

Anh đã từng lưu tên em trong điện thoại là “Soledad” khi bất chợt anh nghe bài hát đó, nhưng anh có nhớ, em cũng đã từng hỏi anh “Sao anh lưu như thế, anh có biết lời bài hát đó có nghĩa như nào không?” Anh và em đều không nghĩ tới có ngày ta lại phải xa nhau.

If only you could see the tears in the world you left behind
If only you could heal my heart just one more time
Even when I close my eyes
There's an image of your face
And once again I come I'll realise
You're a loss I can't replace

Em hối hận rồi anh à, hối hận khi đã quá dễ dàng buông tay anh. Giờ đây không còn được cùng nắm tay anh đi trên những con đường xa lạ, không được nghe cái giọng nói “không rõ ràng” của anh nữa, không còn được gọi anh là Dê Heo nữa rồi. Con đường phía trước của em không biết sẽ như thế nào, nhưng anh luôn là một kỷ niệm không thể xóa được trong một góc trái tim em.

Anh à, anh còn nợ em một lời tỏ tình đó nha! Anh không còn cơ hội để trả cho em nữa đâu. Anh hãy sống tốt nhé. Em chỉ muốn nói rằng em yêu anh, Dê Heo à!

© Cactus – blogradio.vn
  • Bài hát sử dụng trong CXAN 252: Soledad (Westlife)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top