Phát thanh xúc cảm của bạn !

Còn thương sao vẫn dối lòng?

2021-08-05 01:30

Tác giả: Tuyen Tran


blogradio.vn - Chiều nay, gió mưa ngang qua, nỗi nhớ lại tìm về. Chợt nhận ra, em vẫn còn yêu anh, dù bây giờ chúng ta đã là hai người dưng, là hai bến bờ xa lạ.

***

Còn thương sao vẫn dối lòng, chuyện của năm tháng cũ như ngày hôm qua vừa mới. Là em nói em rời đi, nhưng thật ra đâu đó trong em còn ở lại. Là em nói em buông rồi, nhưng đôi tay em còn đang rớm máu. Là em đó, cô gái năm xưa đã từng vì anh mà yêu cả thế giới chẳng thuộc về mình. Vì anh mà đem lòng yêu cả một thành phố. Để rồi giờ đây, thế giới ấy anh đem tặng cho một người không phải là em.

Đắng lắm phải không anh, khi em nhận ra điều đó từ những ngày đầu. Nhưng vẫn cố chấp nghĩ mưa dầm thấm lâu. Em quá ngốc để tin tình yêu luôn có một phép màu, sẽ một ngày chân thành của em, anh nhìn thấu. Em đã sai, nhưng không thể quay đầu, bởi tim em lối nào cũng chỉ dành cho riêng anh. Đành thôi, lặng lẽ một vết thương.

Em cũng quen rồi với cuộc sống không anh, quen rồi cái cảm xúc bị bỏ rơi giữa dòng đời bão táp, quen rồi với cô đơn mỗi khi đêm về, một mình nức nở ngỡ rằng mưa. Một mình anh có ổn không? Là câu hỏi mà trước đây anh đã từng hỏi em. Anh có vui, tâm anh có nhẹ nhàng không? Mà em nghĩ xa em là điều anh vui nhất, anh đã thay vài cái facebook với zalo, nhưng có một điều em để ý vẫn là người ta, là người anh luôn tìm kết bạn đầu tiên, dẫu đi đâu anh cũng mang họ đến. Em không biết anh có zalo nhưng với họ anh luôn là người thông báo trước tiên.

em_-6

Em biết trên đời này, tình cảm vốn là thứ không bao giờ trọn vẹn. Người mà ta luôn rất yêu thương, ngỡ rằng sẽ nắm chặt tay đi đến hết con đường, thế nhưng đến một đoạn đường gồ ghề nào đó người đã vội buông tay.

Tháng sáu về với cái nắng bỏng rát cùng với khoảnh khắc chia ly. Cứ nghĩ rằng chỉ có cánh phượng rơi rụng xa lìa cành, chỉ có ve thôi xa dần tiếng ngân, nhưng sao tim ta cũng vỡ vụn nát tan theo tiếng mưa cuối hạ. Chia tay rồi, nắng mưa cũng chẳng còn những ngày chung đôi. 

Cũng 3 năm rồi, mà những vết thương cứ như mới ngày hôm qua. Thấy chưa, thời gian có bao giờ là thuốc. Người năm ấy đã không còn đứng đợi, họ phản bội lời hứa. Vậy mà ta vẫn chưa thể nào quên được. Còn gì luyến tiếc nữa không anh, khi chúng ta đã biết sẽ chẳng thể nào quay lại cái ngày xưa ấy, có chăng là kỷ niệm, là sự ràng buộc hiện hữu còn tồn tại.

Năm tháng bên nhau cũng chẳng thể nào so sánh được cái tôi trưởng thành. Là em, là anh...ai sai ai đúng cũng được, không còn quan trọng nữa, bởi trong lòng mỗi người đều rất rõ, chẳng giải thích nữa để làm gì. 

Chúng ta đi chung trên một chuyến tàu, nhưng anh đã xuống ở một trạm dừng nào đó, còn em vẫn tiếp tục cuộc hành trình của mình, dẫu không anh, dẫu chưa biết đích đến ở đâu. Là người ra đi nhưng em vẫn còn trên chiếc tàu, chưa một lần rời xa.

Em rất yêu những buổi hoàng hôn nắng nhạt, yêu cái thời khắc bình yên cuối ngày. Gió về nơi bến sông, lăn tăn những gợn sóng, gió cuộn tròn nỗi nhớ, không điểm khởi đầu chẳng có nơi kết thúc, cứ bám víu những ký ức, để rồi day dứt mãi không thể nào quên, một người xưa. Người ta vẫn hay nói, cố quên sẽ là nhớ. Phải, những tháng năm ngụp lặn với guồng quay cuộc sống, với những bận rộn cơm áo gạo tiền chẳng chút thảnh thơi... Vậy mà, em vẫn chưa thể nào quên anh, để mỗi đêm khi đối diện với cô đơn, với trống trãi muộn phiền, em nhớ anh đến lạ.

nho_1

Đâu phải nụ cười nào cũng là vui, có những nụ cười luôn ẩn trong đó là vạn nỗi đau. Em vẫn cười, vẫn vui, vẫn đi bên cạnh cuộc đời, chỉ là nụ cười tắt nắng.

Có một số người họ ước gì họ gặp nhau sớm hơn, ngày anh chưa nói yêu ai, ngày mắt em chưa vương buồn, ngày em và anh vẫn hồn nhiên thanh xuân. Em thầm nghĩ, giá như chúng ta gặp nhau trễ hơn một chút, ngày em trưởng thành, ngày anh trưởng thành. Có lẽ, giờ này chúng ta không mãi hối tiếc cho cái tuổi trẻ dại khờ ấy đã khiến chúng ta ngược hướng chông chênh. 

Mùa hạ đỏng đảnh với cái nắng chói chang bỏng gắt, với những cơn gió rong chơi trên những cành phượng vĩ, trên cánh đồng và trên con đường uốn lượn nơi rẻo đồi. Thi thoảng, gió đem mưa về bất chợt như dỗi hờn, nhớ thương ai đó.

Có một chút riêng tư thầm giữ, phải chăng tháng sáu luôn là tháng của chia ly, mà ta lỡ trót mang số phận của tháng sáu nên buồn mãi theo một đời. Có phải vì vội vàng nên đã đánh rơi quá nhiều thứ, mà thời gian vốn chẳng bao giờ trở lại để ta nhặt những thứ đã rơi trên suốt quãng đường trưởng thành. 

Cơn mưa rào cuối hạ, chẳng hẹn trước mà lưng chừng trời trút xuống trần những giọt mưa nghiêng ngã nặng hạt. Mưa ngang qua lưng chừng cảm xúc không tên. Nhìn đóa hoa bằng lăng trôi theo dòng nước, tiếng mưa vẫn đều nhịp trên mái ngói phủ màu rêu, mọi thứ dường như quen thuộc, vậy mà sao hôm nay tâm trạng cứ như ai đó cứa vào tim đau buốt. 

Vẫn biết cuộc sống là vô hình vạn trạng, vẫn biết lòng người là nông sâu khó lường, vẫn biết con người ta vốn vô tâm thờ ơ là thế. Nhưng vẫn hy vọng đâu đó cảm nhận được một chút hơi ấm tình người. 

em_-_nho_1

Cơn gió vô tình mang những bụi mưa bay vào mặt, lành lạnh nhưng cũng nóng ấm. Giọt nước mắt tràn mi, một nỗi buồn lắng đọng, một cuộc đời mờ nhạt trong cơn mưa chiều cuối hạ. Buồn lắm, cái cảm giác từng là tất cả nhưng giờ chẳng là gì cả. Đau lắm, cái cảm xúc hụt hẫng bởi kỷ niệm nào cũng chung đôi mà bây giờ lại cô đơn trước mưa. Mây tan, mưa tạnh, nắng lưng chừng, ta chênh vênh với nhớ thương.

Đã một năm trôi qua, với bao điều mới, cũ. Người đi cũng đã xa rồi, mà lòng cứ rưng rưng nhớ những ngày bên nhau. Nhớ thương luyến tiếc nữa làm gì. Kỷ niệm xưa người vứt bỏ, tôi ngu khờ nhặt về cất giữ như báu vật. 

Dẫu biết đường đời còn dài rộng, nhưng cũng vô thường lắm, đừng mãi để quá khứ dày vò tâm trí, hãy cố gắng bước về phía trước, dẫu một mình, dẫu không anh. Sống ở đời, cũng có người khôn ngoan kẻ dại khờ. Em làm sao biết được trái tim em sao cứ mãi dại khờ, lẽo đẽo theo sau một người, để rồi đau, rồi tổn thương, rồi trách dại trách khôn.

Chiều nay, gió mưa ngang qua, nỗi nhớ lại tìm về. Chợt nhận ra, em vẫn còn yêu anh, dù bây giờ chúng ta đã là hai người dưng, là hai bến bờ xa lạ. 

© Tuyen Tran - blogradio.vn

Xem thêm: Lời tỏ tình mùa hạ l Radio Truyện Hay

Tuyen Tran

Cô ấy thích mùa đông, thích cafe đen không đường, không đá.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top