Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái à, tôi yêu em bằng tất cả trái tim mình

2021-07-12 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cô gái của tôi này, em hãy cứ sống cuộc đời của em, trọn vẹn và đủ đầy. Những rạn nứt trong quá khứ, tôi sẽ hàn gắn. Những hạnh phúc trong tương lai, tôi sẽ vẽ lên. Nhiều lời của người ngoài đó, nhưng tình mình đâu vì thế mà sứt mẻ đâu em. Tôi chẳng yêu em vì em gầy, cũng sẽ không đến nỗi chẳng bao dung cho em được những lần em to tiếng.

***

"Cuối cùng thì anh cũng đã xuất hiện. Anh biết không, nếu như anh xuất hiện muộn hơn một chút, có lẽ em đã định xem cô đơn là người tình."

"Tại sao vậy em?"

"Em vẫn nhớ như in chuyến tàu em lên Sài Gòn, trên tay em cầm nửa chiếc bánh mì mẹ mua vội, mang theo một chiếc vali nữa, ngoài ra chẳng còn gì. Ngoái nhìn ra cứ dần xa rời quê hương, tim em đứt lìa từng mảnh ở lại. Em nhớ có lần em bị tai nạn giao thông, cũng không nặng mấy nhưng phải phẫu thuật, bác sĩ bảo em gọi người thân để ký xác nhận giấy phẫu thuật, em mới nói em chẳng có ai."

"Sài Gòn rất rộng, với những người cô đơn. Đôi mắt cứ ráo hoảnh nhìn khắp cũng chẳng thấy ai bên mình."

Có những lần em bận việc, tăng ca ở công ty những 15 tiếng đồng hồ làm việc không ngừng nghỉ. Em gục xuống bàn làm việc, rồi cuối cùng vẫn lết bước chân về nhà, cả người lả đi vì đói. Về đến nhà em úp vội tô mì nhưng cuối cùng lại chẳng nuốt trôi, mở tủ lạnh ra thì chỉ có mấy quả trứng, chẳng nấu được một bữa cơm đàng hoàng, cũng chẳng còn sức nấu một bữa cơm đàng hoàng. Em chỉ kịp cởi áo khoác rồi trèo lên giường ngủ, trùm chăn lên quá đầu. Thật sự rất cô đơn.

em

Tệ hơn là những lần em bị cảm, mũi nghẹt đến nỗi không thở được, đầu thì đau như muốn nổ tung. Em nằm liệt trên giường, muốn uống nước cũng chẳng có ai rót cho, lại lười, nên thôi quyết định chẳng uống nữa. Em không ngủ được, trong cơn sốt mê man, em cứ mở to mắt nhìn trần nhà hết cả tiếng đồng hồ. Đói quá rồi thì lại bò dậy nấu một phần cháo trắng cho mình, nuốt bừa vài viên thuốc chẳng biết mua từ bao giờ trong hộc tủ. Cứ thế chờ cơn ốm qua đi.

 

Em hay đi cà phê một mình, em hay ngồi ở ghế có thể nhìn ra ngoài thành phố, nhìn dòng người tấp nập rồi tự trấn an mình, cuộc sống guồng quay không cho phép em vì bất cứ lý do nào mà dừng lại. Em cũng hay đi đến rạp chiếu phim vào cuối tuần để xem một bộ phim nào mới, ngồi ghế lẻ, tay cầm bỏng ngô như thật. Em cố tập trung vào màn lớn, chẳng để những cái nắm tay, ôm hôn của cặp đôi nào làm xót xa tim mình.

Em cũng từng yêu, cũng vì yêu nên mới tổn thương nhiều. Em nhận ra, chẳng có ai sẽ bao dung cho lòng em, cũng không có ai ở bên em đến trọn đời. Em không cần tạm bợ, và họ chỉ là những người dũng tướng đi chinh chiến những miền đất lạ kỳ. Em rồi sẽ lại cô độc tiếp mà thôi.

Khi đó, tôi đã nghĩ ngay đến chuyện sẽ ôm em vào lòng ngay giây tiếp theo, sẽ bảo vệ và yêu thương em khỏi hết thảy giông bão trên đời. Những khi em tăng ca, tôi sẽ gọi điện hỏi thăm em, nhắc em ăn cơm đúng giờ, đừng làm việc quá độ để bản thân kiệt sức. Tôi sẽ chạy vội đến đón em về nhà, sẽ nấu cho em một bữa cơm ấm nóng hoàn chỉnh, sẽ ngồi bên cạnh chờ em ăn no mới thôi.

em_-_36

Những khi em ấy ốm, tôi sẽ tập nấu cháo hành cho em ăn. Tôi sẽ đưa thuốc, đưa nước cho em ấy, ở bên giường nắm lấy tay em trong cơn mê man chẳng dứt. Tôi sẽ không để em đơn độc một mình, vì tôi biết phụ nữ khi ốm sẽ hay nghĩ lan man. Nếu em ấy tủi thân, tôi sẽ lập tức ôm em vào lòng và nói rằng, "Đừng sợ, anh đây."

Tôi sẽ không để em đi cà phê một mình, sẽ cùng em đến rạp chiếu phim, ngồi ghế tình nhân, cầm bỏng ngô cho em ấy. Nếu bộ phim làm em khóc, tôi sẽ lau nước mắt cho em. Nếu bộ phim làm em buồn ngủ, vai tôi đây, em cứ tựa. Tôi sẽ không để em một mình giữa Sài Gòn rộng lớn này nữa, sẽ không đến bên em rồi lại bỏ rơi em một mình. Tôi sẽ cho em một mái ấm, một người yêu đúng nghĩa.

Nhiều khi, em ấy vẫn hay lo nghĩ hỏi tôi:

"Có phải dạo này em béo lên rồi không anh?"

"Em hay giận dỗi quá, làm anh mệt rồi đúng không?"

"Anh còn yêu em chứ?"

Còn yêu chứ em, yêu đến chết, chẳng ngừng được.

Cô gái của tôi này, em hãy cứ sống cuộc đời của em, trọn vẹn và đủ đầy. Những rạn nứt trong quá khứ, tôi sẽ hàn gắn. Những hạnh phúc trong tương lai, tôi sẽ vẽ lên. Nhiều lời của người ngoài đó, nhưng tình mình đâu vì thế mà sứt mẻ đâu em. Tôi chẳng yêu em vì em gầy, cũng sẽ không đến nỗi chẳng bao dung cho em được những lần em to tiếng.

Tôi biết, những đớn đau trong quá khứ đã làm em tổn thương mệt nhoài, và tôi yêu em, giống như một sứ mệnh mà tôi sẽ liều mạng hoàn thành trong cuộc đời này. Vai tôi đây, em cứ tựa và đừng lo lắng gì cả. Tôi sẽ yêu em đến khi Trái Đất này tận thế.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Như thế này, em có còn lạnh nữa không?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top