Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái à, tôi yêu em bằng tất cả trái tim mình

2021-07-12 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cô gái của tôi này, em hãy cứ sống cuộc đời của em, trọn vẹn và đủ đầy. Những rạn nứt trong quá khứ, tôi sẽ hàn gắn. Những hạnh phúc trong tương lai, tôi sẽ vẽ lên. Nhiều lời của người ngoài đó, nhưng tình mình đâu vì thế mà sứt mẻ đâu em. Tôi chẳng yêu em vì em gầy, cũng sẽ không đến nỗi chẳng bao dung cho em được những lần em to tiếng.

***

"Cuối cùng thì anh cũng đã xuất hiện. Anh biết không, nếu như anh xuất hiện muộn hơn một chút, có lẽ em đã định xem cô đơn là người tình."

"Tại sao vậy em?"

"Em vẫn nhớ như in chuyến tàu em lên Sài Gòn, trên tay em cầm nửa chiếc bánh mì mẹ mua vội, mang theo một chiếc vali nữa, ngoài ra chẳng còn gì. Ngoái nhìn ra cứ dần xa rời quê hương, tim em đứt lìa từng mảnh ở lại. Em nhớ có lần em bị tai nạn giao thông, cũng không nặng mấy nhưng phải phẫu thuật, bác sĩ bảo em gọi người thân để ký xác nhận giấy phẫu thuật, em mới nói em chẳng có ai."

"Sài Gòn rất rộng, với những người cô đơn. Đôi mắt cứ ráo hoảnh nhìn khắp cũng chẳng thấy ai bên mình."

Có những lần em bận việc, tăng ca ở công ty những 15 tiếng đồng hồ làm việc không ngừng nghỉ. Em gục xuống bàn làm việc, rồi cuối cùng vẫn lết bước chân về nhà, cả người lả đi vì đói. Về đến nhà em úp vội tô mì nhưng cuối cùng lại chẳng nuốt trôi, mở tủ lạnh ra thì chỉ có mấy quả trứng, chẳng nấu được một bữa cơm đàng hoàng, cũng chẳng còn sức nấu một bữa cơm đàng hoàng. Em chỉ kịp cởi áo khoác rồi trèo lên giường ngủ, trùm chăn lên quá đầu. Thật sự rất cô đơn.

em

Tệ hơn là những lần em bị cảm, mũi nghẹt đến nỗi không thở được, đầu thì đau như muốn nổ tung. Em nằm liệt trên giường, muốn uống nước cũng chẳng có ai rót cho, lại lười, nên thôi quyết định chẳng uống nữa. Em không ngủ được, trong cơn sốt mê man, em cứ mở to mắt nhìn trần nhà hết cả tiếng đồng hồ. Đói quá rồi thì lại bò dậy nấu một phần cháo trắng cho mình, nuốt bừa vài viên thuốc chẳng biết mua từ bao giờ trong hộc tủ. Cứ thế chờ cơn ốm qua đi.

 

Em hay đi cà phê một mình, em hay ngồi ở ghế có thể nhìn ra ngoài thành phố, nhìn dòng người tấp nập rồi tự trấn an mình, cuộc sống guồng quay không cho phép em vì bất cứ lý do nào mà dừng lại. Em cũng hay đi đến rạp chiếu phim vào cuối tuần để xem một bộ phim nào mới, ngồi ghế lẻ, tay cầm bỏng ngô như thật. Em cố tập trung vào màn lớn, chẳng để những cái nắm tay, ôm hôn của cặp đôi nào làm xót xa tim mình.

Em cũng từng yêu, cũng vì yêu nên mới tổn thương nhiều. Em nhận ra, chẳng có ai sẽ bao dung cho lòng em, cũng không có ai ở bên em đến trọn đời. Em không cần tạm bợ, và họ chỉ là những người dũng tướng đi chinh chiến những miền đất lạ kỳ. Em rồi sẽ lại cô độc tiếp mà thôi.

Khi đó, tôi đã nghĩ ngay đến chuyện sẽ ôm em vào lòng ngay giây tiếp theo, sẽ bảo vệ và yêu thương em khỏi hết thảy giông bão trên đời. Những khi em tăng ca, tôi sẽ gọi điện hỏi thăm em, nhắc em ăn cơm đúng giờ, đừng làm việc quá độ để bản thân kiệt sức. Tôi sẽ chạy vội đến đón em về nhà, sẽ nấu cho em một bữa cơm ấm nóng hoàn chỉnh, sẽ ngồi bên cạnh chờ em ăn no mới thôi.

em_-_36

Những khi em ấy ốm, tôi sẽ tập nấu cháo hành cho em ăn. Tôi sẽ đưa thuốc, đưa nước cho em ấy, ở bên giường nắm lấy tay em trong cơn mê man chẳng dứt. Tôi sẽ không để em đơn độc một mình, vì tôi biết phụ nữ khi ốm sẽ hay nghĩ lan man. Nếu em ấy tủi thân, tôi sẽ lập tức ôm em vào lòng và nói rằng, "Đừng sợ, anh đây."

Tôi sẽ không để em đi cà phê một mình, sẽ cùng em đến rạp chiếu phim, ngồi ghế tình nhân, cầm bỏng ngô cho em ấy. Nếu bộ phim làm em khóc, tôi sẽ lau nước mắt cho em. Nếu bộ phim làm em buồn ngủ, vai tôi đây, em cứ tựa. Tôi sẽ không để em một mình giữa Sài Gòn rộng lớn này nữa, sẽ không đến bên em rồi lại bỏ rơi em một mình. Tôi sẽ cho em một mái ấm, một người yêu đúng nghĩa.

Nhiều khi, em ấy vẫn hay lo nghĩ hỏi tôi:

"Có phải dạo này em béo lên rồi không anh?"

"Em hay giận dỗi quá, làm anh mệt rồi đúng không?"

"Anh còn yêu em chứ?"

Còn yêu chứ em, yêu đến chết, chẳng ngừng được.

Cô gái của tôi này, em hãy cứ sống cuộc đời của em, trọn vẹn và đủ đầy. Những rạn nứt trong quá khứ, tôi sẽ hàn gắn. Những hạnh phúc trong tương lai, tôi sẽ vẽ lên. Nhiều lời của người ngoài đó, nhưng tình mình đâu vì thế mà sứt mẻ đâu em. Tôi chẳng yêu em vì em gầy, cũng sẽ không đến nỗi chẳng bao dung cho em được những lần em to tiếng.

Tôi biết, những đớn đau trong quá khứ đã làm em tổn thương mệt nhoài, và tôi yêu em, giống như một sứ mệnh mà tôi sẽ liều mạng hoàn thành trong cuộc đời này. Vai tôi đây, em cứ tựa và đừng lo lắng gì cả. Tôi sẽ yêu em đến khi Trái Đất này tận thế.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Như thế này, em có còn lạnh nữa không?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu vì đã khiến tôi trở thành phiên bản đẹp nhất của mình

Cảm ơn cậu vì đã khiến tôi trở thành phiên bản đẹp nhất của mình

Cảm ơn mối tình đầu của tôi, cảm ơn đã yêu tôi, cảm ơn đã dạy tôi cách yêu, cũng cảm ơn cậu đã giúp thanh xuân của tôi trở nên đẹp đẽ và cuối cùng cảm ơn cậu vì đã khiến cho tôi tốt hơn trở thành phiên bản đẹp nhất của mình. Chúc cậu có được cuộc sống tốt hơn và được yêu người mà mình thật lòng. Cậu luôn là thanh xuân của tôi, là một vùng đất không ai được chạm tới cũng mãi mãi không muốn nhắc lại.

Chinh phục chính mình

Chinh phục chính mình

Thất bại cũng không có nghĩa là chúng ta chấp nhận từ bỏ để trở thành một kẻ thua cuộc thực thụ, mà điều thật sự quan trọng hơn rất nhiều là bạn dám bước qua ranh giới của sự thất bại ấy

Khi không có ý chí làm việc kiếm tiền, hãy hỏi bản thân 3 câu

Khi không có ý chí làm việc kiếm tiền, hãy hỏi bản thân 3 câu

Bạn xem công việc là kẻ thù, cả đời không thể tìm thấy thành công. Bạn xem công việc là nấc thang của sự tiến bộ thì chắc chắn thành công nằm trong tầm với.

Bố hãy ở mãi với mẹ và các con nhé

Bố hãy ở mãi với mẹ và các con nhé

Bố ơi, nếu một cách kì diệu nào đó mà bố biết được bài viết này, bố hãy nhớ” Con yêu bố nhiều lắm, bố hãy ở mãi với mẹ con con nhé”.

Chân thành hơn hẳn hứa trăm năm

Chân thành hơn hẳn hứa trăm năm

Mây trời sắc nước mới trăm năm Người thương thấu lại nhớ đêm nằm Giây phút yêu thương đời có hiểu Chân thành hơn hẳn hứa trăm năm.

Giông bão trong lòng tôi nhớ em

Giông bão trong lòng tôi nhớ em

Giông bão trong lòng tôi nhớ em Qua mùa thương nhớ lại thêm xa Đông lạnh héo tàn em có buồn Ấm êm nơi nào nhớ anh không?

Ngày mai, liệu có cầu vồng?

Ngày mai, liệu có cầu vồng?

Hãy cứ là em, làm theo những gì trái tim em cho là đúng, dẫu có lạc loài thì ít nhất em vẫn mang theo được chính mình. Đánh mất bản thân mới là điều đáng sợ nhất.

Trong hành trình trưởng thành của em luôn có anh

Trong hành trình trưởng thành của em luôn có anh

Từ đó, trong hành trình chinh phục con đường ước mơ của cô gái ấy luôn có hình bóng của chàng trai mà cô đem lòng yêu mến. Anh đã cùng cô trưởng thành, cùng cô trải qua những cung bậc cảm xúc của cuộc đời, dù cho có khó khăn hay giông bão thì anh vẫn luôn nắm lấy tay cô không rời nguyện cùng cô trải qua đắng cay của cuộc đời.

Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình

Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình

Mỗi ngày, từng bước chân của tôi trên con đường này dù là nhỏ thôi nhưng cũng là mọi nỗ lực và cố gắng của bản thân, vậy nên nếu được nhắn gì đó cho tôi của ngày hôm qua có lẽ tôi chỉ muốn nói rằng “Cảm ơn vì hôm nay bạn đã cố gắng hết mình”.

Khi nỗi bất an ập đến mỗi sáng thức dậy là lúc bạn cần bắt đầu ngày mới theo cách thật khác

Khi nỗi bất an ập đến mỗi sáng thức dậy là lúc bạn cần bắt đầu ngày mới theo cách thật khác

Sáng thức dậy với nỗi lo lắng và bất an sẽ khiến một ngày của bạn có thể trở nên tồi tệ.

back to top