Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cổ tích Tiên Cá ( Phần 1 )

2013-01-21 16:09

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

- Từ rất lâu rồi, ta không có khách ghé thăm. Nói, nhà ngươi đến đây làm gì?

Không gian rộng trong hang đá oang oang âm vọng. Ngữ điệu của một câu nói bình thường lại nhuốm đầy chất quyền uy tối thượng, như phát ra từ miệng kẻ nắm giữ vận mệnh người khác trong lòng bàn tay , thoáng khiến người rét run, làm người muốn phục tùng. Nếu không phải đang ở tại hang ổ của mụ Phù Thủy nổi tiếng, thì có thể dễ dàng sinh ra hoang tưởng rằng người ngồi trên ngai pha lê kia chính là một nữ hoàng.

Tác giả : Anh Phạm - Người đọc : Thảo Kòi, Nhím Xù  - Kỹ Thuật : Thảo Kòi

Ảnh minh họa

Ai bảo, cứ là Phù Thuỷ thì đều xấu xí, già còm lọm khọm. Mụ đẹp, đẹp đến mị người. Sắc đẹp lạnh lùng tàn độc, lại ưu thương não nùng. Sắc đẹp hút hồn người nhìn, giữ chặt lấy, mãi không buông lơi, đến nỗi, khó có ai can đảm dám nhìn thật lâu, thật sâu vào nhan sắc ấy.

Vậy mà nàng, lại dám đối diện với mụ, bằng thái độ bình thản, ngang hàng, như thể hai kẻ có cùng tâm cơ, khác một vực một trời công chúa năm nào. Khách của mụ: nàng Tiên Cá.

- Đã từng có một nàng tiên cá đến đây, đổi giọng hát tuyệt vời, lấy đôi chân của con người trên mặt đất, hẳn, bà còn nhớ.

Giọng cười hoang dại dấy lên, vừa như châm chích, lại như khuyến khích vỗ về:

- Thế ngươi muốn gì, tiếp nối câu chuyện tình dang dở ấy, muốn lấy Hoàng Tử, muốn một linh hồn bất diệt, niềm hạnh phúc mãi mãi về sau?

- Ta chỉ biết, Hoàng Tử lấy Công Chúa, không rõ có hạnh phúc không nhưng riêng nàng thì thân thể phiêu dạt, tan thành bọt biển, biến mất khỏi thế gian.

- Biết thế, mà ngươi vẫn muốn liều?

- 300 năm đằng đẵng đấu tranh cùng Hoàng tộc nơi đây,kết cục vẫn là tan thành bọt biển. Vậy cớ gì không thể thử giành cho mình một cơ hội, có được một linh hồn bất tử?

- Vậy chúng ta bắt đầu.

- Nhưng ta muốn, giọng nói này, đôi mắt này, gương mặt, khối óc, cảm xúc riêng tư, tất cả vẫn thuộc về ta. Ta muốn, trước hắn, ta là ta, vẹn nguyên, hoàn hảo, ta cần tình yêu, đâu cần thương hại.

Nheo mắt đầy ẩn ý, Phù Thuỷ dồn ý cay độc vào từng lời phát ngôn:

- Ồ, thế sao không tìm một thần tiên đỡ đầu, như bao câu chuyện cổ tích.

- Không phải ai cũng sinh ra may mắn với một thần tiên đỡ đầu.

- Nhà ngươi nên biết, không có gì là cho không cả.

- Vậy thì công bằng, máu đổi bằng máu.


Ảnh minh họa

Thượng lượng thành công. Móng tay sắc ngạnh rạch mạnh, thoả thuê ngắm máu Tiên Cá tuôn tràn. Máu me, giọng hát, Phù Thuỷ thì làm gì mà thiếu thốn, chỉ duy nhất thiếu người để bộc phát bản chất man di.

Nhìn đến chán, mụ mới bắt tay vào việc. Quá khứ một lần lật mở, vẫn như xưa, máu đen làm nguyên liệu chính, thuốc đun đến trong vắt như sương.

Thuốc mang đi rồi, giọng nói lại cất lên, thì thầm, ai oán:

- Ta chờ mãi, ba kiếp rồi, để xem…

Lời nguyền lần này, Tiên Cá nhớ rõ, nếu hắn không yêu nàng, nếu hắn lấy kẻ khác, thân thể nàng, trước lúc chết, sẽ chịu đựng những đau đớn tột cùng, đau đến mức, chỉ mong được cánh áo đen của Thần chết phủ chụp kéo đi, thật nhanh thật tốt.

Lần vào con lạch nhỏ, chảy xuyên suốt lâu đài xinh đẹp nằm sững trên bờ cát sát biển, nàng ngần ngừ, rồi quyết định. Thuốc nhẹ nhàng trườn bò vào cổ, như một loài hoa cực độc, gây ra những ảo giác xinh đẹp đến hoang đường.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

back to top