Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bông hoa có phép lạ

2013-01-18 08:54

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Có một cô bé tên là Jenni. Một hôm, mẹ cô sai cô đi mua bánh mì. Jenni mua cho mẹ 2 chiếc, cha 2 chiếc, hai chiếc bánh ngọt cho mình, và một chiếc bánh ròn cho em trai.

Jenni mang bánh nhìn đông, nhìn tây rồi đi về nhà, một con chó đi theo cô. Đi mãi, đi mãi , jenni cảm thấy đám bánh trên tay nhẹ đi, quay lại nhìn, thấy chó đang gặm nốt chiếc bành ròn nhất của em trai mình nuốt vào bụng.

Tác giả: Cổ tích Thế Giới - Người đọc: Nhím Xù  - Kỹ thuật : Nhím Xù

Ảnh minh họa

Jenni đuổi theo con chó, đến nơi đất lạ gặp một bà cụ già. Bà nghe được chuyện, đưa cô đến một vườn hoa, bảo:

- Đừng khóc nữa, ta cho cháu một bông hoa bảy màu đấy! Hoa có thể thỏa mãn bảy điều ước của cháu, chỉ cần ngắt một cánh hoa tung lên, bảo: “Bay đi , bay đi hỡi cánh hoa, trước khi rơi xuống, hãy thực hiện điều ước của ta!”. Hoa sẽ giúp cháu.

Nói đoạn , bà già ngắt một bông hoa nhỏ rất đẹp đưa cho Jenni. Hoa có bảy cánh, màu khác nhau: hồng, da cam, vàng, lục, xanh , lam và tím.

Jenni cảm ơn bà, đi ra khỏi vườn hoa. Cô không tìm thấy đường về nhà. Cô muốn hỏi thăm nhưng bà cụ và vườn hoa đã biến mất. Thế là cô khóc!

Bọn con trai đang chơi trò “Thám hiểm Bắc Cực” ở trong sân, lấy ván làm tảng băng, chúng nhảy đi nhảy lại trên ván, giả như đi trên băng nổi để thám hiểm. Jenni cũng muốn chơi. Đám con trai bảo:

- Không được, không được, chúng tớ không cho con gái đi Bắc Cực đâu!

Jenni tức mình bảo:

- Không được, không được ư? Ta tự đi Bắc cực được, mà Bắc cực thật ấy chứ!

Cô bé ngắt một cánh hoa màu lam tung lên , hứng chí bảo:

- Bay đi, bay đi hỡi cánh hoa, trước khi rơi xuống , hãy mang ta tới Bắc cực.

Vừa nói xong , cô đã đứng ngay ở Bắc Cực.

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 740: Gió mang hương xuân về

Blog Radio 740: Gió mang hương xuân về

Cha mẹ nào chẳng vui khi ngày tươi ngày tết một năm chỉ có ba ngày, con cháu sum họp quay quần bên nhau, đó là hạnh phúc của gia đình nó lớn lao và quý giá biết chừng nào. Nhưng có cha mẹ nào không buồn, khi có con cháu đủ đầy nhưng ngày tết thiếu đứa này rồi lại vắng đứa kia.

Liệu em có thể mở lòng sau những tổn thương?

Liệu em có thể mở lòng sau những tổn thương?

Em mở lòng ra và yêu anh, nhé! Cho anh cơ hội cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Em sẽ thôi không hoài nghi, em sẽ thôi không khép chặt lòng mình, em sẽ mở cửa trái tim để yêu và được yêu bằng tất cả niềm tin, hi vọng, sự say mê và ngọt ngào nhất như mùa yêu đầu. Cuộc sống có bao nhiêu, tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà cứ mãi hững hờ...

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Thỉnh thoảng, tôi ngắm nhìn mình trong gương rồi tự hỏi bản thân: “Mình đang sống hay chỉ là sự tồn tại nhỏ bé?”. Nhưng rồi cũng tự cười với chính mình. Nhưng sao nụ cười ấy lại mang bao nhiêu đau khổ và tuyệt vọng đến thế.

Blog Radio 739: Em sẽ bắt đầu lại nhưng không phải cùng anh

Blog Radio 739: Em sẽ bắt đầu lại nhưng không phải cùng anh

Câu chuyện kể về cặp vợ chồng đang đứng trên bờ vực tan vỡ bởi người chồng ngoại tình. Liệu kết cục của cả hai sẽ ra sao?

Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là để mất em

Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là để mất em

Điều nuối tiếc nhất thanh xuân là đánh mất em. Vì lo lắng cho tương lai mà sơ sài hiện tại, anh đã chẳng thể thắng nổi đống lộn xộn của cuộc sống mà đẩy em ra xa. Em của năm đó là em tuyệt vời nhất, anh của mãi sau này có lẽ mới tuyệt nhất, giữa chúng ta có một khoảng cách mà nếu kiên định, mạnh mẽ hơn thì anh và em đã có thể bước tiếp cùng nhau.

Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa

Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa

Đến hôm nay, nước mắt em vẫn rơi, nhưng không còn rơi vì anh nữa. Nước mắt của quá khứ, của kỷ niệm. Em khóc cho một đoạn tình cảm không trọn vẹn, khóc cho những vết thương lòng đã không còn âm ỉ. Và em biết em và anh, chúng ta đều sẽ có một cuộc sống mới trọn vẹn hơn. Em sẽ ổn thôi và hy vọng anh cũng vậy. Tạm biệt anh, người từng thương.

Blog Radio 738: Bước qua một quá khứ rất đau

Blog Radio 738: Bước qua một quá khứ rất đau

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc nhưng hạnh phúc không tự nhiên mà có. Để có hạnh phúc, bản thân mỗi người phải cố gắng, nỗ lực và chân thành trong mối quan hệ. Hạnh phúc chỉ dành cho những ai biết trân trọng và sẽ biết mất với những người không biết gìn giữ.

Hãy gieo những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm

Hãy gieo những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm

Hạnh phúc chẳng kéo dài bất tận, đời người phút chốc chóng qua. Hãy cứ nuôi những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm hồn mình, em nhé!

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Vẫn nặng lòng vì những kí ức không tên, vẫn nhớ da diết những người bạn chẳng là ngày xưa nữa, vẫn tiếc nuối những ngày tháng đã chẳng thể hết lòng với nhau, về những gì mình chưa làm được, về những con người đã dạy tôi bài học về tri thức, về nỗi đau.

Blog Radio 737: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Blog Radio 737: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Anh rồi đã gặp gỡ những người xuất chúng hơn em. Em sau đó cũng thu dọn tư trang của mình, lặng lẽ rời đi. Dù chuyện này hẳn sẽ tốn chút thời gian nhưng ngần ấy những hạnh phúc ngày cũ, rồi cũng tự giác lui về sau, không làm phiền chúng ta của hiện tại.

back to top