Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ...

2021-09-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Cô vẫn có lòng tin về tình yêu. Chính xác thì tại một thời điểm hai người đã thực lòng dành tình cảm cho nhau. Nhưng tình yêu có lâu bền không, thật khó nói.

***

Trời chuyển sang thu. Cô ngồi thu mình lại trước màn hình bên tách cafe, đeo tai nghe và nhẩm lại những giai điệu quen thuộc. Cô bất chợt nghĩ tới anh. Uhm, cô nên gọi anh là gì nhỉ? Vị trí của anh vô định giống như mối quan hệ giữa cô và anh, là người yêu thì chưa hẳn, bạn bè thì hình như cũng không thể đơn thuần như vậy. Thậm chí hiện tại có còn phải là tình trạng đó không, cô cũng không dám chắc. Đã lâu rồi cô và anh không gặp nhau, một khoảng thời gian dài không có bất cứ liên hệ nào. Cô không có cảm giác là thiếu anh cô không thể sống nổi. Chỉ là, hình như cô bị ám ảnh bởi anh mà không thể dứt được. Ngày nào anh cũng hiện diện ở đó, trong suy nghĩ của cô.

Có lẽ nào chỉ mình cô đang suy nghĩ như vậy?

Anh và cô đã từng có những thời gian và kỷ niệm đẹp bên nhau. Tình cảm cũng không quá dồn dập mãnh liệt. Chỉ đơn giản là ở bên nhau cảm thây bình yên, và cũng thật lâu. Cô và anh đã có 7 năm bên nhau, nhưng rồi vẫn tới lúc anh phải đi với không với một lý do nào được giải thích. Cô đã từng tự hỏi rằng lỗi do cô hay do anh. Có lẽ, không hẳn là lỗi của ai. Ngay từ đầu cô không có ý định giữ anh, cô tin rằng anh cũng không có ý định cam kết hay ràng buộc gì cô. Có thể gọi đó là mối quan hệ mở hay không? Sau nhiều lần tự dằn vặt và tự hỏi mình, cô đã có lúc bị thuyết phục rằng đó là tình yêu và yêu thì có đôi khi phải từ bỏ để anh tới với những điều tốt đẹp hơn. Nhưng thực sự thì đó đã phải là tình yêu chưa? Có lẽ chưa… Về phía anh cô nghĩ rằng có lẽ cũng vậy. Vì người ta thường nói rằng có hai điều không thể giấu được, là khi say và khi bạn yêu ai đó. Có lẽ nào anh có thể vừa yêu cô vừa che giấu tình cảm ấy tài tình đến vậy. Cô còn biết rằng khi anh say, người anh nhớ đến đáng tiếc lại không phải là cô.

Đôi khi cô cảm thấy dường như anh hiểu và đọc được những suy nghĩ của cô ngay cả trước khi cô nói ra. Điều ngược lại cũng vậy, dường như cô đoán đúng những gì anh nghĩ và dự định. Trong suốt một thời gian dài kể cả không liên hệ với nhau, cô có thể chắc chắn rằng cô nhớ tới anh từng ngày. Cô thắc mắc về điều này. Tình cảm không trào dâng như sóng cuộn nhưng cô không thể từ bỏ việc suy nghĩ và nhớ về anh. Thậm chí, cô còn bắt đầu tìm hiểu về các mối liên kết tinh thần và tâm linh để gọi tên cho mối quan hệ giữa họ. Là soulmates hay twinflames? Cô thiên về mối liên kết twinflames hơn. Có lẽ anh và cô ở bên nhau là để hoàn thiện chính bản thân mình, để dạy nhau những bài học cuộc sống, hơn là để yêu nhau.

Và cô lại tự hỏi chính mình rằng có phải tất cả các cuộc tình đều sẽ kết thúc bằng sự chia tay hay không? Như vậy có ý nghĩa không khi ta dành thời gian cho tình yêu? Anh cũng nghĩ như vậy chăng? Nên cô nói có lẽ anh không yêu cô, vì thứ tự ưu tiên của anh không có cô. Còn thứ tự đó gồm những gì, cô chưa từng hỏi. Ngay cả lý do anh rời đi cô đã không hỏi thì việc hỏi thứ tự ưu tiên trong cuộc sống của anh có thực sự cần thiết không? Hay chỉ để đau lòng. Cô vẫn có lòng tin về tình yêu. Chính xác thì tại một thời điểm hai người đã thực lòng dành tình cảm cho nhau. Nhưng tình yêu có lâu bền không, thật khó nói.

Anh trở lại, vào mùa dịch. Ồ, vậy là họ vẫn chưa học hết các bài học với nhau sao? Cô cười và tự hỏi mình. Tất nhiên cô và anh vẫn không thể gặp nhau nhưng có thể nói chuyện với nhau qua mạng xã hội, điều mà trước đây cả hai có thể đều e ngại vì sợ xâm phạm vào vùng không gian cá nhân riêng tư của nhau. Sợ anh buồn vì cách ly, cô cũng trêu chọc vài câu. Cô tự hỏi mình rằng anh quay lại để làm gì, thay vì hỏi anh trực tiếp. Rồi lại tự trả lời rằng, có lẽ là vì công việc.

Bản thân cô cũng đã học được cách độc lập và kiên cường hơn, không còn quá để tâm đến những gì có thể làm bản thân tổn thương. Nếu cho qua được cô sẽ cho qua và không còn muốn tranh cãi. Cô tự thấy mình mạnh mẽ hơn trong cảm xúc, mà có lẽ cũng khô khan, bớt thú vị hơn. Dù sao cô vẫn nghĩ rằng con người ta nên có cảm xúc một chút chứ đừng lý trí quá, như vậy sẽ cảm thấy sống động hơn nhiều. Nhưng mà cô bây giờ… Vậy thì anh và cô có còn phù hợp với nhau và nên quay trở lại hay không? Nghĩ tới anh trong đầu cô luôn vang lên một tiếng nói: sai thời điểm rồi, chưa phải là lúc này. Có lẽ thực sự là như vậy, nên cả hai không có tiến triển gì thêm cả. Có ý nghĩa không khi bạn biết trước về kết quả của hành động.

Cô biết rằng có lẽ họ từng có tình cảm với nhau thật nhưng nếu thực sự bắt đầu cô không hẳn đã hạnh phúc. Anh cũng vậy. Những thói quen, phong cách sống và tư duy chưa thực sự giống nhau có thể dễ dàng làm cả hai tổn thương. Vì cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng còn tình yêu có lẽ không quá tuyệt vời như Ái Phương và Hakoota đang hát. Humh, mà, họ từ chối nhau khi nào? Vì nếu không có bắt đầu sao có thể có từ chối và kết thúc. Tất cả đều diễn biến mà chưa từng có một lời xác định. Cuộc sống những người trẻ như cô và anh hiện tại chẳng phải vốn nhan nhản nhưng mối quan hệ chưa kịp đặt tên như thế.

Vậy, chúng ta không nên yêu nữa hay sao? Vì thế quá nhàm chán và tẻ nhạt, lại còn mất thời gian nữa. Nhưng cô không thể phủ nhận những nỗi nhớ, cũng có những niềm vui và quan tâm nhỏ bé đời thường mà họ từng dành cho nhau. Có những lúc cảm thấy khó khăn nhất thì chỉ một dòng động viên ngắn ngủi cũng đủ vực dậy tinh thần. Công bằng mà nói, ta cũng đừng nên hấp tấp cực đoan mà phủ nhận tình yêu.

Có lẽ, một ngày nào đó họ sẽ kết hôn, với một ai đó khác. Nhưng cô vẫn thầm cảm ơn cuộc sống này vì thanh xuân của họ đã có nhau bên cạnh. Ít nhất đó là thời gian và tình cảm thuần khiết không có sự toan tính. Cô không nợ anh điều gì, anh cũng không đòi hỏi gì và có nghĩa vụ phải yêu cô. Tình yêu có thể là những thứ rất dung dị, bình thường nhưng cũng có lúc rất xa xỉ. Có lẽ, một lúc nào đó anh sẽ lại rời đi và không còn ở gần cô nữa… Tương lai nào có thể đoán trước nên cô chỉ cần quan tâm tới hiện tại mà thôi.

Và có lẽ, thay vì cứ tìm kiếm trông đợi tình yêu từ người khác, ta cũng nên học cách yêu chính bản thân mình.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Hà Nội – Sài Gòn đêm không ngủ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top