Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay - điều khó khăn nhất trong tình yêu

2021-08-13 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Không trách móc hay đổ lỗi, chỉ mong vài năm sau nữa, khi cả hai đều ổn định, gặp lại nhau, vẫn nói được một câu chào và lời hỏi thăm: "Em/Anh có khoẻ không? Lâu lắm không gặp." chứ không phải chỉ lướt qua nhau như một người xa lạ.

***

Bạn đã một lần thử buông bỏ những thứ vốn đã không còn thuộc về mình? Đôi khi trong tình yêu sự bất hạnh không phải đến từ việc không được đáp lại mà chính là ở việc bạn cố chấp níu giữ không buông. Có lẽ việc buông tay là một điều rất khó khăn đối với đoạn tình cảm này, nhưng đó lại là cách lựa chọn duy nhất ở hiện tại.

Đời người tự tại được mới an nhiên, buông bỏ được mới hết ưu phiền…

Trong chuyện tình yêu, nếu một ngày người kia đã không còn thương bạn thì nên buông tay. Càng sớm bao nhiêu càng bớt đau bấy nhiêu. Có những thứ vẫn nên buông bỏ hơn là cố chấp níu giữ.

Một khi thương yêu ai thật sự chúng ta thường ra sức vun đắp cho tình cảm ấy, thường cho đi thật nhiều mà chẳng hề suy tính thiệt hơn. Nhưng đến một lúc nào đó, khi tình cảm đã thay đổi, đối phương không còn tình cảm, vậy níu giữ để làm gì khi tâm trí họ đã không còn đặt ở nơi bạn, níu giữ làm gì khi họ đã không còn muốn ở bên bạn.

Có nhiều người nói rằng “Chỉ cần tôi yêu người đấy là đủ, không cần người đấy đáp lại, chỉ cần đừng bỏ rơi tôi”. Bạn nghĩ bạn sẽ chịu đựng được điều đó trong bao lâu? 1 năm, 2 năm hay 10 năm, vậy liệu bạn có thể chịu đựng cả đời hay không? Việc ở bên cạnh một người đã hết thương mình sẽ làm người thay đổi, nhưng buồn thay người đấy lại là chính bản thân bạn chứ không phải họ. Bạn trở nên lo lắng, tiều tụy hơn khi sống trong sự lo sợ một ngày người đó sẽ bỏ rơi bạn. Bạn trở nên nhạy cảm hơn, ích kỷ hơn khi họ thân thiết với người khác mà không phải bạn. Và bạn trở nên cô đơn hơn trong chính tình yêu của mình, và nó dần ăn mòn con người bạn, vậy bạn có từng hỏi “Liệu rằng điều đó liệu có xứng đáng không?”.

Có những đoạn tình, chia tay không phải vì hết yêu, mà chỉ đơn giản là không thể ở bên nhau được nữa, buông tay để trong mắt cả hai chỉ có những kỷ niệm đẹp đẽ, thay vì những tranh cãi và tổn thương lẫn nhau. Giống như bóng bay vậy, ban đầu rực rỡ và sống động biết bao, nhưng ngày qua ngày, không ai động đến cũng tự biến thành đống nhăn nhúm, có khi còn chẳng được nguyên vẹn.

Có lẽ là tình yêu của mình chưa đủ lớn, có lẽ là cuộc sống bộn bề quá chúng ta không còn thời gian để yêu, có lẽ và có lẽ,...

Không trách móc hay đổ lỗi, chỉ mong vài năm sau nữa, khi cả hai đều ổn định, gặp lại nhau, vẫn nói được một câu chào và lời hỏi thăm: "Em/Anh có khoẻ không? Lâu lắm không gặp." chứ không phải chỉ lướt qua nhau như một người xa lạ.

Suy cho cùng trong tình yêu cần có chữ duyên để đến và yêu nhau nhưng cần có “phận” để có thể tiếp tục ở bên nhau, có thể đoạn tình cảm của bạn có duyên nhưng chưa đủ phận. Có thể đã cùng nhau trải qua rất nhiều khó khăn cũng chẳng ngờ có ngày thành ra thế này. Đến cuối cùng khi kết thúc một cuộc tình người sai là em hay anh không quan trọng nữa, mà quan trọng là khi đấy chúng ta trong cuộc tình này chẳng còn chút niềm tin để tiếp bên nhau nữa rồi. Chúng ta không sai, chỉ là tình yêu đã rời bỏ chúng ta mà thôi.

Vậy làm sao để buông bỏ?...

Mọi người vẫn thường nói “Cái khó nhất trong tình yêu không phải là việc có được tình yêu, mà chính là buông bỏ”. Cảm giác chẳng thể buông bỏ một người, dù là nam hay nữ cũng đều như nhau chỉ khác nhau ở cách thể hiện mà thôi. Có biết bao khoảnh khắc bạn cho rằng mình có thể buông bỏ rồi, đã quên rồi, đã có thể tự giải phóng bản thân rồi. Trái tim này giờ đây như mặt hồ kia, chẳng còn một gợn sóng nào nữa. Nhưng chỉ cần nghe thấy lời bài hát kia vang lên, nghe thấy một câu nói quen thuộc, hay nhìn thấy một tấm hình thôi thì long lại gợn sóng…

Tôi từng đọc được một câu nói rằng “Bận rộn là liều thuốc chữa được mọi bệnh tâm thần”. Đúng thật, bạn có thể thử liều thuốc này, vì khi bạn đặt bản thân vào một quỹ đạo nhất định của riêng bạn, bạn sẽ chỉ mải mê với nó, mà không còn thời gian để suy nghĩ đến những chuyện quá khứ, để nó mãi ngủ quên trong ký ức chúng ta - những ký ức đẹp đẽ nhất cũng buồn bã nhất mà chúng ta không thể xóa.

Cũng có người nói rằng “Cách tốt nhất để quên đi cuộc tình có lẽ là bắt đầu với một người mới”. Tôi không hẳn đồng ý với điều này. Khi bạn chưa thể buông bỏ được người cũ, buông bỏ được quá khứ, chỉ vì những phút yếu lòng, hay vẫn chưa chấp nhận được việc quay lại với cô đơn mà bạn bắt đầu một cuộc tình mới, điều chắc chắn xảy ra sẽ là tổn thương giữa hai bên. Điều đó liệu có công bằng với người người mới - người đã dành cả sự chân thành để yêu bạn trong khi bạn vẫn mãi ngủ quên trong quá khứ. Vì thế hãy bắt đầu cuộc tình mới chỉ khi bản thân đã đủ sẵn sang.

Hãy tích cực hơn, hãy chứng minh rằng bạn vẫn có thể sống tốt hơn khi không có họ ở bên. Hãy dành thời gian cho gia đình, bạn bè nhiều hơn – những người mà luôn luôn bên cạnh và ủng hộ bạn cho dù bất kể chuyện gì xảy ra. Hãy học cách chăm sóc bản thân nhiều hơn, học cách năng cao giá trị bản thân, theo đuổi ước mơ mà ta vẫn luôn mong muốn. Sẽ không có chuyện gì không làm được khi bản thân vẫn chưa đủ cố gắng.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Đừng cố níu kéo duyên phận đã đến lúc tàn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top