Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay - điều khó khăn nhất trong tình yêu

2021-08-13 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Không trách móc hay đổ lỗi, chỉ mong vài năm sau nữa, khi cả hai đều ổn định, gặp lại nhau, vẫn nói được một câu chào và lời hỏi thăm: "Em/Anh có khoẻ không? Lâu lắm không gặp." chứ không phải chỉ lướt qua nhau như một người xa lạ.

***

Bạn đã một lần thử buông bỏ những thứ vốn đã không còn thuộc về mình? Đôi khi trong tình yêu sự bất hạnh không phải đến từ việc không được đáp lại mà chính là ở việc bạn cố chấp níu giữ không buông. Có lẽ việc buông tay là một điều rất khó khăn đối với đoạn tình cảm này, nhưng đó lại là cách lựa chọn duy nhất ở hiện tại.

Đời người tự tại được mới an nhiên, buông bỏ được mới hết ưu phiền…

Trong chuyện tình yêu, nếu một ngày người kia đã không còn thương bạn thì nên buông tay. Càng sớm bao nhiêu càng bớt đau bấy nhiêu. Có những thứ vẫn nên buông bỏ hơn là cố chấp níu giữ.

Một khi thương yêu ai thật sự chúng ta thường ra sức vun đắp cho tình cảm ấy, thường cho đi thật nhiều mà chẳng hề suy tính thiệt hơn. Nhưng đến một lúc nào đó, khi tình cảm đã thay đổi, đối phương không còn tình cảm, vậy níu giữ để làm gì khi tâm trí họ đã không còn đặt ở nơi bạn, níu giữ làm gì khi họ đã không còn muốn ở bên bạn.

Có nhiều người nói rằng “Chỉ cần tôi yêu người đấy là đủ, không cần người đấy đáp lại, chỉ cần đừng bỏ rơi tôi”. Bạn nghĩ bạn sẽ chịu đựng được điều đó trong bao lâu? 1 năm, 2 năm hay 10 năm, vậy liệu bạn có thể chịu đựng cả đời hay không? Việc ở bên cạnh một người đã hết thương mình sẽ làm người thay đổi, nhưng buồn thay người đấy lại là chính bản thân bạn chứ không phải họ. Bạn trở nên lo lắng, tiều tụy hơn khi sống trong sự lo sợ một ngày người đó sẽ bỏ rơi bạn. Bạn trở nên nhạy cảm hơn, ích kỷ hơn khi họ thân thiết với người khác mà không phải bạn. Và bạn trở nên cô đơn hơn trong chính tình yêu của mình, và nó dần ăn mòn con người bạn, vậy bạn có từng hỏi “Liệu rằng điều đó liệu có xứng đáng không?”.

Có những đoạn tình, chia tay không phải vì hết yêu, mà chỉ đơn giản là không thể ở bên nhau được nữa, buông tay để trong mắt cả hai chỉ có những kỷ niệm đẹp đẽ, thay vì những tranh cãi và tổn thương lẫn nhau. Giống như bóng bay vậy, ban đầu rực rỡ và sống động biết bao, nhưng ngày qua ngày, không ai động đến cũng tự biến thành đống nhăn nhúm, có khi còn chẳng được nguyên vẹn.

Có lẽ là tình yêu của mình chưa đủ lớn, có lẽ là cuộc sống bộn bề quá chúng ta không còn thời gian để yêu, có lẽ và có lẽ,...

Không trách móc hay đổ lỗi, chỉ mong vài năm sau nữa, khi cả hai đều ổn định, gặp lại nhau, vẫn nói được một câu chào và lời hỏi thăm: "Em/Anh có khoẻ không? Lâu lắm không gặp." chứ không phải chỉ lướt qua nhau như một người xa lạ.

Suy cho cùng trong tình yêu cần có chữ duyên để đến và yêu nhau nhưng cần có “phận” để có thể tiếp tục ở bên nhau, có thể đoạn tình cảm của bạn có duyên nhưng chưa đủ phận. Có thể đã cùng nhau trải qua rất nhiều khó khăn cũng chẳng ngờ có ngày thành ra thế này. Đến cuối cùng khi kết thúc một cuộc tình người sai là em hay anh không quan trọng nữa, mà quan trọng là khi đấy chúng ta trong cuộc tình này chẳng còn chút niềm tin để tiếp bên nhau nữa rồi. Chúng ta không sai, chỉ là tình yêu đã rời bỏ chúng ta mà thôi.

Vậy làm sao để buông bỏ?...

Mọi người vẫn thường nói “Cái khó nhất trong tình yêu không phải là việc có được tình yêu, mà chính là buông bỏ”. Cảm giác chẳng thể buông bỏ một người, dù là nam hay nữ cũng đều như nhau chỉ khác nhau ở cách thể hiện mà thôi. Có biết bao khoảnh khắc bạn cho rằng mình có thể buông bỏ rồi, đã quên rồi, đã có thể tự giải phóng bản thân rồi. Trái tim này giờ đây như mặt hồ kia, chẳng còn một gợn sóng nào nữa. Nhưng chỉ cần nghe thấy lời bài hát kia vang lên, nghe thấy một câu nói quen thuộc, hay nhìn thấy một tấm hình thôi thì long lại gợn sóng…

Tôi từng đọc được một câu nói rằng “Bận rộn là liều thuốc chữa được mọi bệnh tâm thần”. Đúng thật, bạn có thể thử liều thuốc này, vì khi bạn đặt bản thân vào một quỹ đạo nhất định của riêng bạn, bạn sẽ chỉ mải mê với nó, mà không còn thời gian để suy nghĩ đến những chuyện quá khứ, để nó mãi ngủ quên trong ký ức chúng ta - những ký ức đẹp đẽ nhất cũng buồn bã nhất mà chúng ta không thể xóa.

Cũng có người nói rằng “Cách tốt nhất để quên đi cuộc tình có lẽ là bắt đầu với một người mới”. Tôi không hẳn đồng ý với điều này. Khi bạn chưa thể buông bỏ được người cũ, buông bỏ được quá khứ, chỉ vì những phút yếu lòng, hay vẫn chưa chấp nhận được việc quay lại với cô đơn mà bạn bắt đầu một cuộc tình mới, điều chắc chắn xảy ra sẽ là tổn thương giữa hai bên. Điều đó liệu có công bằng với người người mới - người đã dành cả sự chân thành để yêu bạn trong khi bạn vẫn mãi ngủ quên trong quá khứ. Vì thế hãy bắt đầu cuộc tình mới chỉ khi bản thân đã đủ sẵn sang.

Hãy tích cực hơn, hãy chứng minh rằng bạn vẫn có thể sống tốt hơn khi không có họ ở bên. Hãy dành thời gian cho gia đình, bạn bè nhiều hơn – những người mà luôn luôn bên cạnh và ủng hộ bạn cho dù bất kể chuyện gì xảy ra. Hãy học cách chăm sóc bản thân nhiều hơn, học cách năng cao giá trị bản thân, theo đuổi ước mơ mà ta vẫn luôn mong muốn. Sẽ không có chuyện gì không làm được khi bản thân vẫn chưa đủ cố gắng.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Đừng cố níu kéo duyên phận đã đến lúc tàn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất.

Niềm cô đơn đẹp nhất

Niềm cô đơn đẹp nhất

Nhưng chị mới là người quyết định cuộc đời của chị, còn những nhỏ to tâm sự góp ý bên ngoài chỉ là những mong muốn và những yêu thương của mọi người dành cho chị.

Tình yêu đôi

Tình yêu đôi

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Sài Gòn mưa

Sài Gòn mưa

Có bao giờ bạn ngắm nhìn trời mưa Sài Gòn chưa? Mưa Sài Gòn đẹp đến nao lòng. Trời mưa càng làm tâm hồn những người xa xứ mang một nỗi buồn man mác.

Thương em

Thương em

Cũng vì anh, em chấp nhận tàn nhẫn Cũng vì em, anh hóa một người thường Trên đời này, có thể và không thể Cách nhau một chữ đó là thương.

back to top