Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay - điều khó khăn nhất trong tình yêu

2021-08-13 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Không trách móc hay đổ lỗi, chỉ mong vài năm sau nữa, khi cả hai đều ổn định, gặp lại nhau, vẫn nói được một câu chào và lời hỏi thăm: "Em/Anh có khoẻ không? Lâu lắm không gặp." chứ không phải chỉ lướt qua nhau như một người xa lạ.

***

Bạn đã một lần thử buông bỏ những thứ vốn đã không còn thuộc về mình? Đôi khi trong tình yêu sự bất hạnh không phải đến từ việc không được đáp lại mà chính là ở việc bạn cố chấp níu giữ không buông. Có lẽ việc buông tay là một điều rất khó khăn đối với đoạn tình cảm này, nhưng đó lại là cách lựa chọn duy nhất ở hiện tại.

Đời người tự tại được mới an nhiên, buông bỏ được mới hết ưu phiền…

Trong chuyện tình yêu, nếu một ngày người kia đã không còn thương bạn thì nên buông tay. Càng sớm bao nhiêu càng bớt đau bấy nhiêu. Có những thứ vẫn nên buông bỏ hơn là cố chấp níu giữ.

Một khi thương yêu ai thật sự chúng ta thường ra sức vun đắp cho tình cảm ấy, thường cho đi thật nhiều mà chẳng hề suy tính thiệt hơn. Nhưng đến một lúc nào đó, khi tình cảm đã thay đổi, đối phương không còn tình cảm, vậy níu giữ để làm gì khi tâm trí họ đã không còn đặt ở nơi bạn, níu giữ làm gì khi họ đã không còn muốn ở bên bạn.

Có nhiều người nói rằng “Chỉ cần tôi yêu người đấy là đủ, không cần người đấy đáp lại, chỉ cần đừng bỏ rơi tôi”. Bạn nghĩ bạn sẽ chịu đựng được điều đó trong bao lâu? 1 năm, 2 năm hay 10 năm, vậy liệu bạn có thể chịu đựng cả đời hay không? Việc ở bên cạnh một người đã hết thương mình sẽ làm người thay đổi, nhưng buồn thay người đấy lại là chính bản thân bạn chứ không phải họ. Bạn trở nên lo lắng, tiều tụy hơn khi sống trong sự lo sợ một ngày người đó sẽ bỏ rơi bạn. Bạn trở nên nhạy cảm hơn, ích kỷ hơn khi họ thân thiết với người khác mà không phải bạn. Và bạn trở nên cô đơn hơn trong chính tình yêu của mình, và nó dần ăn mòn con người bạn, vậy bạn có từng hỏi “Liệu rằng điều đó liệu có xứng đáng không?”.

Có những đoạn tình, chia tay không phải vì hết yêu, mà chỉ đơn giản là không thể ở bên nhau được nữa, buông tay để trong mắt cả hai chỉ có những kỷ niệm đẹp đẽ, thay vì những tranh cãi và tổn thương lẫn nhau. Giống như bóng bay vậy, ban đầu rực rỡ và sống động biết bao, nhưng ngày qua ngày, không ai động đến cũng tự biến thành đống nhăn nhúm, có khi còn chẳng được nguyên vẹn.

Có lẽ là tình yêu của mình chưa đủ lớn, có lẽ là cuộc sống bộn bề quá chúng ta không còn thời gian để yêu, có lẽ và có lẽ,...

Không trách móc hay đổ lỗi, chỉ mong vài năm sau nữa, khi cả hai đều ổn định, gặp lại nhau, vẫn nói được một câu chào và lời hỏi thăm: "Em/Anh có khoẻ không? Lâu lắm không gặp." chứ không phải chỉ lướt qua nhau như một người xa lạ.

Suy cho cùng trong tình yêu cần có chữ duyên để đến và yêu nhau nhưng cần có “phận” để có thể tiếp tục ở bên nhau, có thể đoạn tình cảm của bạn có duyên nhưng chưa đủ phận. Có thể đã cùng nhau trải qua rất nhiều khó khăn cũng chẳng ngờ có ngày thành ra thế này. Đến cuối cùng khi kết thúc một cuộc tình người sai là em hay anh không quan trọng nữa, mà quan trọng là khi đấy chúng ta trong cuộc tình này chẳng còn chút niềm tin để tiếp bên nhau nữa rồi. Chúng ta không sai, chỉ là tình yêu đã rời bỏ chúng ta mà thôi.

Vậy làm sao để buông bỏ?...

Mọi người vẫn thường nói “Cái khó nhất trong tình yêu không phải là việc có được tình yêu, mà chính là buông bỏ”. Cảm giác chẳng thể buông bỏ một người, dù là nam hay nữ cũng đều như nhau chỉ khác nhau ở cách thể hiện mà thôi. Có biết bao khoảnh khắc bạn cho rằng mình có thể buông bỏ rồi, đã quên rồi, đã có thể tự giải phóng bản thân rồi. Trái tim này giờ đây như mặt hồ kia, chẳng còn một gợn sóng nào nữa. Nhưng chỉ cần nghe thấy lời bài hát kia vang lên, nghe thấy một câu nói quen thuộc, hay nhìn thấy một tấm hình thôi thì long lại gợn sóng…

Tôi từng đọc được một câu nói rằng “Bận rộn là liều thuốc chữa được mọi bệnh tâm thần”. Đúng thật, bạn có thể thử liều thuốc này, vì khi bạn đặt bản thân vào một quỹ đạo nhất định của riêng bạn, bạn sẽ chỉ mải mê với nó, mà không còn thời gian để suy nghĩ đến những chuyện quá khứ, để nó mãi ngủ quên trong ký ức chúng ta - những ký ức đẹp đẽ nhất cũng buồn bã nhất mà chúng ta không thể xóa.

Cũng có người nói rằng “Cách tốt nhất để quên đi cuộc tình có lẽ là bắt đầu với một người mới”. Tôi không hẳn đồng ý với điều này. Khi bạn chưa thể buông bỏ được người cũ, buông bỏ được quá khứ, chỉ vì những phút yếu lòng, hay vẫn chưa chấp nhận được việc quay lại với cô đơn mà bạn bắt đầu một cuộc tình mới, điều chắc chắn xảy ra sẽ là tổn thương giữa hai bên. Điều đó liệu có công bằng với người người mới - người đã dành cả sự chân thành để yêu bạn trong khi bạn vẫn mãi ngủ quên trong quá khứ. Vì thế hãy bắt đầu cuộc tình mới chỉ khi bản thân đã đủ sẵn sang.

Hãy tích cực hơn, hãy chứng minh rằng bạn vẫn có thể sống tốt hơn khi không có họ ở bên. Hãy dành thời gian cho gia đình, bạn bè nhiều hơn – những người mà luôn luôn bên cạnh và ủng hộ bạn cho dù bất kể chuyện gì xảy ra. Hãy học cách chăm sóc bản thân nhiều hơn, học cách năng cao giá trị bản thân, theo đuổi ước mơ mà ta vẫn luôn mong muốn. Sẽ không có chuyện gì không làm được khi bản thân vẫn chưa đủ cố gắng.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Đừng cố níu kéo duyên phận đã đến lúc tàn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top