Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em có thể buông tay rồi

2021-06-30 01:30

Tác giả: Bích Lạc


blogradio.vn - Em sợ rằng anh hết yêu em rồi, sợ rằng anh lại tin câu “Chia tay đi” em buột miệng nói ra là thật. Vậy mà chỉ một lúc sau, anh trở về với hai túi đầy ắp đồ ăn vặt. Anh bảo “Sợ em cãi nhau mệt quá nói năng nhăng cuội, em ăn đi còn có sức mà cãi thắng anh”.

***

"Kiếp trước phải quay đầu nhìn nhau năm trăm lần, kiếp này mới có duyên gặp gỡ trong phút chốc." Nếu có thể thực sự thay đổi ở kiếp trước, em dù chỉ một lần cũng nhất quyết không muốn ngoảnh đầu lại để nhìn thấy anh.

Anh cũng biết mà. Em vốn rất ghét những cơn mưa, những cơn mưa bất chợt. Nó đổ xuống, làm cho con đường trở nên ướt át, khiến cả người ướt sũng chẳng kịp tìm chỗ trú, mọi thứ đều trở thành bất tiện. Nhưng anh thật sự đáng trách anh biết không? Tại sao lại phải nói lời chia tay vào sinh nhật em chứ? Hôm ấy, mặc kệ nắng nóng chiếu thẳng đỉnh đầu, em vẫn ương ngạnh đứng đó đợi anh. Vậy mà mưa đổ rồi, lại là cậu ấy đứng cạnh, che ô cho em suốt nhiều tiếng đồng hồ. Cậu ấy hỏi em, rốt cuộc em còn muốn đợi đến bao giờ. Em còn tự tin mà trả lời rằng, chỉ một chút nữa thôi, anh nhìn em như vậy sẽ thấy đau lòng mà trở về bên em. Nhưng em đã nhầm rồi. Hoá ra em không thực sự hiểu anh đến thế. Mặc cho em đứng đợi dưới mưa rồi ngất đi vì cảm lạnh, anh cũng không một lần xuất hiện.

Những ngày không còn anh bên cạnh, em rất hay tỉnh giấc lúc nửa đêm, rồi lại co mình vào góc giường ngồi khóc. Đối với em khi đó, những lúc tỉnh táo càng giống một cơn ác mộng nhiều hơn. Những hình ảnh ngày còn bên nhau cứ vậy thi nhau ùa về trong tâm trí. Anh nhớ không, lần đầu tiên chúng mình gặp nhau, là anh đá bóng trúng đầu em đó. Em nhớ nguyên vẻ mặt hốt hoảng của anh khi chạy lại, cả cách anh dịu dàng nhìn em rồi hỏi “Có đau lắm không?”. Lúc ấy em đã biết, cuộc đời này em thật sự chỉ có thể yêu một người, chính là anh. Rồi em quyết tâm theo đuổi anh.

Kỷ niệm một năm bên nhau, chúng mình chính thức công khai rồi. Anh còn mua rất nhiều đồ đôi làm quà kỷ niệm. Chiếc nhẫn có khắc chữ “My sunshine”, thật sự em không có cách nào tháo ra được anh có biết không? Rồi lần đầu tiên hai đứa cãi nhau. Anh chẳng nói chẳng rằng, đóng sầm cửa rồi bỏ đi. Lúc đó, em đã khóc nhiều lắm đấy. Em sợ rằng anh hết yêu em rồi, sợ rằng anh lại tin câu “Chia tay đi” em buột miệng nói ra là thật. Vậy mà chỉ một lúc sau, anh trở về với hai túi đầy ắp đồ ăn vặt. Anh bảo “Sợ em cãi nhau mệt quá nói năng nhăng cuội, em ăn đi còn có sức mà cãi thắng anh”. Em chỉ biết ngồi đó, vừa khóc vừa cười. Khóc vì thấy có lỗi với anh khi chỉ vì giận quá mà lỡ nói ra câu ấy. Cười vì khoảnh khắc đó em thật sự cảm nhận được hạnh phúc.

Bên nhau ba năm, anh chưa từng bỏ lại em một mình. Nhưng sao ngày hôm ấy, anh lại lạnh lùng quay lưng đi như vậy? Đến cả lúc anh nói chia tay, anh vẫn không quên dặn em không được đi chân không trong nhà, không được để tóc ướt đi ngủ, không được tắm khuya, không được nhịn ăn, và không được nhớ anh. Anh à, anh đã bước vào cuộc sống của em, làm mọi thứ đều trở thành thói quen. Rồi anh nói rời khỏi là rời khỏi. Anh muốn em phải buông tay thế nào đây?

Bốn năm, cậu ấy đã theo đuổi em bốn năm, em cũng đã chờ đợi bốn năm rồi. Em không phải đợi anh, chỉ là đợi đến ngày em không còn yêu anh nữa. Đến hôm nay, em cũng đã gom đủ dũng khí để đến gặp anh. Cỏ xanh cũng đã mọc rậm rạp, cũng đến lúc em phải chấp nhận rồi anh à. Chấp nhận sự thật rằng anh đã không thể quay về bên em được nữa. Cậu ấy kể em nghe, ngày hôm ấy là anh nhờ cậu ấy hãy ở bên, thay anh chăm sóc thật tốt cho em. Cũng là anh đến gặp bố mẹ, quỳ gối xin lỗi vì không thể đi cùng em đến cuối con đường. Tại sao ai cũng biết, chỉ mình em là không? Anh có từng nghĩ cho em chưa, rằng em sẽ đau đớn đến thế nào khi không được bên cạnh anh lúc anh đau ốm, vật lộn chống lại căn bệnh hiểm ác kia? Anh đã mệt mỏi đấu tranh như vậy, thế mà đến cuối cùng em cũng không thể ôm anh vào lòng. Em đã trách anh nhiều lắm, trách anh ích kỷ, trách anh sao lại không tin tưởng em, trách anh tại sao không giữ em lại bên mình. Mãi sau này em mới hiểu, so với tình yêu của anh, thì tình yêu của em lại quá hèn mọn. Cứ níu giữ mãi không buông, người ích kỷ mới chính là em.

Nhưng anh à, có lẽ ánh nhìn dịu dàng anh dành cho em lần đầu gặp gỡ ấy sẽ mãi là chấp niệm trong em một đời này. Vậy nên, anh ở nơi đó hãy luôn mỉm cười thật tươi nhé. Em sẽ không nhớ anh nữa, cũng sẽ nhận lời cầu hôn của cậu ấy. Em sẽ cố gắng sống thật hạnh phúc, sẽ cố gắng hạnh phúc cả phần của anh nữa, anh à. Em có thể buông tay rồi.

© Bích Lạc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Con nít nào nhận biết thế giới từ sớm đều diễn vai con nít đạt hơn con nít bình thường. Cho nên dẫu có rình thấy bí mật của người lớn, chúng ta vẫn vờ tỏ ra ngờ nghệch.

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Cô đã giữ lại thật nhiều, thật nhiều để rồi ôm những giấc mơ dài theo ngày tháng. Hồi còi của những chuyến phà đêm tan vào không gian vắng lặng làm cô nhớ về buổi chia ly, thật đẹp đến từng hình ảnh, thật gần gũi. Trên gương mặt cô ngấn lệ khi chuyến phà rời đi “Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Nếu cứ sợ mất lòng bạn bè mà không dám từ chối, thì trước hết, bạn cần xem lại chất lượng mối quan hệ bạn bè của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng.

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Cô gái à, tôi chúc em một năm 18 tuổi nhiều niềm vui và trải nghiệm. Tôi sẽ gặp lại em. Sớm thôi.

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe đã nối liền mạch sống Dù ba miền vẫn chung lòng một trái tim Nâng đỡ đứa con đã ngủ giấc im lìm Lấy lại sức đã chìm vào quên lãng.

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Không phải là yêu, chưa một lần nói “nhớ” Không phải chờ nhưng vẫn muốn hỏi thăm Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm.

Viết cho em giữa mùa vải chín

Viết cho em giữa mùa vải chín

Em gánh mùa đi khuất nẻo Kẻ lữ hành bỗng đơn côi Ngẩn ngơ nâng chùm vải chín Trông theo hồng bay bên trời.

back to top