Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em có thể buông tay rồi

2021-06-30 01:30

Tác giả: Bích Lạc


blogradio.vn - Em sợ rằng anh hết yêu em rồi, sợ rằng anh lại tin câu “Chia tay đi” em buột miệng nói ra là thật. Vậy mà chỉ một lúc sau, anh trở về với hai túi đầy ắp đồ ăn vặt. Anh bảo “Sợ em cãi nhau mệt quá nói năng nhăng cuội, em ăn đi còn có sức mà cãi thắng anh”.

***

"Kiếp trước phải quay đầu nhìn nhau năm trăm lần, kiếp này mới có duyên gặp gỡ trong phút chốc." Nếu có thể thực sự thay đổi ở kiếp trước, em dù chỉ một lần cũng nhất quyết không muốn ngoảnh đầu lại để nhìn thấy anh.

Anh cũng biết mà. Em vốn rất ghét những cơn mưa, những cơn mưa bất chợt. Nó đổ xuống, làm cho con đường trở nên ướt át, khiến cả người ướt sũng chẳng kịp tìm chỗ trú, mọi thứ đều trở thành bất tiện. Nhưng anh thật sự đáng trách anh biết không? Tại sao lại phải nói lời chia tay vào sinh nhật em chứ? Hôm ấy, mặc kệ nắng nóng chiếu thẳng đỉnh đầu, em vẫn ương ngạnh đứng đó đợi anh. Vậy mà mưa đổ rồi, lại là cậu ấy đứng cạnh, che ô cho em suốt nhiều tiếng đồng hồ. Cậu ấy hỏi em, rốt cuộc em còn muốn đợi đến bao giờ. Em còn tự tin mà trả lời rằng, chỉ một chút nữa thôi, anh nhìn em như vậy sẽ thấy đau lòng mà trở về bên em. Nhưng em đã nhầm rồi. Hoá ra em không thực sự hiểu anh đến thế. Mặc cho em đứng đợi dưới mưa rồi ngất đi vì cảm lạnh, anh cũng không một lần xuất hiện.

Những ngày không còn anh bên cạnh, em rất hay tỉnh giấc lúc nửa đêm, rồi lại co mình vào góc giường ngồi khóc. Đối với em khi đó, những lúc tỉnh táo càng giống một cơn ác mộng nhiều hơn. Những hình ảnh ngày còn bên nhau cứ vậy thi nhau ùa về trong tâm trí. Anh nhớ không, lần đầu tiên chúng mình gặp nhau, là anh đá bóng trúng đầu em đó. Em nhớ nguyên vẻ mặt hốt hoảng của anh khi chạy lại, cả cách anh dịu dàng nhìn em rồi hỏi “Có đau lắm không?”. Lúc ấy em đã biết, cuộc đời này em thật sự chỉ có thể yêu một người, chính là anh. Rồi em quyết tâm theo đuổi anh.

Kỷ niệm một năm bên nhau, chúng mình chính thức công khai rồi. Anh còn mua rất nhiều đồ đôi làm quà kỷ niệm. Chiếc nhẫn có khắc chữ “My sunshine”, thật sự em không có cách nào tháo ra được anh có biết không? Rồi lần đầu tiên hai đứa cãi nhau. Anh chẳng nói chẳng rằng, đóng sầm cửa rồi bỏ đi. Lúc đó, em đã khóc nhiều lắm đấy. Em sợ rằng anh hết yêu em rồi, sợ rằng anh lại tin câu “Chia tay đi” em buột miệng nói ra là thật. Vậy mà chỉ một lúc sau, anh trở về với hai túi đầy ắp đồ ăn vặt. Anh bảo “Sợ em cãi nhau mệt quá nói năng nhăng cuội, em ăn đi còn có sức mà cãi thắng anh”. Em chỉ biết ngồi đó, vừa khóc vừa cười. Khóc vì thấy có lỗi với anh khi chỉ vì giận quá mà lỡ nói ra câu ấy. Cười vì khoảnh khắc đó em thật sự cảm nhận được hạnh phúc.

Bên nhau ba năm, anh chưa từng bỏ lại em một mình. Nhưng sao ngày hôm ấy, anh lại lạnh lùng quay lưng đi như vậy? Đến cả lúc anh nói chia tay, anh vẫn không quên dặn em không được đi chân không trong nhà, không được để tóc ướt đi ngủ, không được tắm khuya, không được nhịn ăn, và không được nhớ anh. Anh à, anh đã bước vào cuộc sống của em, làm mọi thứ đều trở thành thói quen. Rồi anh nói rời khỏi là rời khỏi. Anh muốn em phải buông tay thế nào đây?

Bốn năm, cậu ấy đã theo đuổi em bốn năm, em cũng đã chờ đợi bốn năm rồi. Em không phải đợi anh, chỉ là đợi đến ngày em không còn yêu anh nữa. Đến hôm nay, em cũng đã gom đủ dũng khí để đến gặp anh. Cỏ xanh cũng đã mọc rậm rạp, cũng đến lúc em phải chấp nhận rồi anh à. Chấp nhận sự thật rằng anh đã không thể quay về bên em được nữa. Cậu ấy kể em nghe, ngày hôm ấy là anh nhờ cậu ấy hãy ở bên, thay anh chăm sóc thật tốt cho em. Cũng là anh đến gặp bố mẹ, quỳ gối xin lỗi vì không thể đi cùng em đến cuối con đường. Tại sao ai cũng biết, chỉ mình em là không? Anh có từng nghĩ cho em chưa, rằng em sẽ đau đớn đến thế nào khi không được bên cạnh anh lúc anh đau ốm, vật lộn chống lại căn bệnh hiểm ác kia? Anh đã mệt mỏi đấu tranh như vậy, thế mà đến cuối cùng em cũng không thể ôm anh vào lòng. Em đã trách anh nhiều lắm, trách anh ích kỷ, trách anh sao lại không tin tưởng em, trách anh tại sao không giữ em lại bên mình. Mãi sau này em mới hiểu, so với tình yêu của anh, thì tình yêu của em lại quá hèn mọn. Cứ níu giữ mãi không buông, người ích kỷ mới chính là em.

Nhưng anh à, có lẽ ánh nhìn dịu dàng anh dành cho em lần đầu gặp gỡ ấy sẽ mãi là chấp niệm trong em một đời này. Vậy nên, anh ở nơi đó hãy luôn mỉm cười thật tươi nhé. Em sẽ không nhớ anh nữa, cũng sẽ nhận lời cầu hôn của cậu ấy. Em sẽ cố gắng sống thật hạnh phúc, sẽ cố gắng hạnh phúc cả phần của anh nữa, anh à. Em có thể buông tay rồi.

© Bích Lạc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi trở thành người cũ đừng oán trách nhau

Khi trở thành người cũ đừng oán trách nhau

Sau này, khi đã trở thành người cũ của nhau rồi, xin hãy đừng oán trách người kia đã vô tâm bỏ ta mà đi, cũng đừng hoài niệm quá nhiều về quá khứ, cũng đừng than khóc, bi lụy. Hãy sống một cuộc đời mới, cuộc đời do chính ta quyết định diện mạo, đường đi của nó và hãy yêu thương khi còn có thể.

Những mảnh ghép sai lệch

Những mảnh ghép sai lệch

Bắt họ yêu mình là một điều quá khó, bởi chính cô cũng chẳng thể ép bản thân rung động với người ta. Thôi thì, khó quá đành bỏ qua cho nhẹ nhõm.

Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Có thể ví tình yêu như một loài hoa diệu kỳ, nảy nở trong tâm hồn khiến người ta như trẻ lại, cuộc sống cũng vì vậy mà trở nên rực rỡ hơn. Ở cạnh bên người ta yêu thương, tưởng chừng như có những khi thời gian quá là ít ỏi để nói hết cho nhau tất cả mọi điều, nhưng cũng lắm lúc xuất hiện những khoảng lặng. Sự im lặng luôn là điều tất yếu trong tất cả mối quan hệ, nhưng không phải lúc nào đó cũng là một dấu hiệu xấu.

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

Con hạnh phúc vì có mẹ. Con vững chắc khi có mẹ luôn động viên. Và con biết nhà mình luôn đón chào con, đối với con thế là đủ. Cảm ơn mẹ đã dạy con sống khiêm tốn, vui vẻ và luôn yêu đời. Có thể con không hay giãi bày với mẹ, nhưng con luôn biết mẹ yêu con đến nhường nào, mẹ dõi theo và sát cánh cùng con.

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời. Người ta luôn tìm những lý do không đâu để biện hộ cho nỗi bất hạnh của mình nhưng họ đâu biết rằng “Hạnh phúc ở ngay đây, nhưng hạnh phúc không tìm tới ta, ta mới là chủ thể đi tìm hạnh phúc”.

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

back to top