Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chuyện của mùa đông

2022-11-26 01:25

Tác giả: Ms.Fly


blogradio.vn - Và quan trọng là, tôi muốn giành thời gian rảnh rỗi này tìm kiếm một điều gì đó, có thể, là tình yêu chăng?

***

Tôi vốn chẳng thích gì mùa đông. Đơn giản, tôi sợ lạnh.

Mỗi khi chớm gió mùa, lúc đâu đó vẫn có người mặc áo cộc tay để tận hưởng cảm giác se se của những cơn gió vờn trên da dẻ, thì mọi người đã gặp tôi trong lớp áo khoác để đảm bảo rằng mình sẽ ấm áp trong tiết trời đấy. Không phải tôi không thể chịu được, chỉ là so với cái lạnh nhẹ thì tôi thích sự ấm áp hơn nhiều. Rồi mùa đông thực sự đến, phải nói là không lấy gì làm vui cái cảm giác gấu chưa có mà gió đã về, chả biết ông hoàng tử ngốc của tôi lạc trôi phương nào mà còn chưa va phải. Thực sự là tôi cũng thấy sốt ruột rồi đấy. Nếu như 3 mùa xuân, hạ, thu tôi còn có thể thoải mái rủ rê đám bạn lượn lờ cafe, hóng gió Hồ tây hay vi vu du lịch ở một nơi nào đó, thì đông đến tôi chỉ muốn rúc trong chăn trên em giường yêu quý, thầm quạu mỗi sáng phải dậy đi làm, hoặc tôi có thể lựa chọn xách ba lô lên và đi, trốn rét. Có điều cái sự hào hứng đi đây đi đó vào mùa này cũng đóng băng như thời tiết. Và quan trọng là, tôi muốn giành thời gian rảnh rỗi này tìm kiếm một điều gì đó, có thể, là tình yêu chăng?

Trong cái mùa lạnh lẽo này, cảm giác cô đơn dường như nhân lên gấp bội trong một Hà Nội đầy những con người xa xứ. Mỗi lần phóng xe qua những cây cầu đầy các cặp đôi đang dựa vào nhau trong buổi tối mùa đông lạnh giá, tôi lại một lần tự hỏi thế quái nào cứ phải cùng nhau chịu lạnh làm gì vậy trong khi hoàn toàn có thể bên nhau trong không gian ấm áp hơn, một quán cafe, một phòng chiếu phim hay đơn giản là phòng trọ? Có thể họ không thấy lạnh, hoặc họ muốn cảm nhận hơi ấm người kia mang lại trong cái lạnh đầy lãng mạn đấy. Chỉ là trong đầu óc đầy hằn học với cái tiết trời của tôi, mọi sự lãng mạn đều không tồn tại nữa, chỉ thấy khó cảm được. Hay chỉ khi là một trong những người đó tôi mới hiểu được nhỉ? Có thể như vậy lắm…

Mùa đông – mùa của nỗi buồn, cái sự ảm đạm cùng chút u ám khiến lòng người buồn bã tới lạ. Chẳng hiểu sao tôi cứ ôm riêng cho mình những nỗi niềm không tên trong cái mùa giá lạnh này.

Mùa đông – mùa của nỗi nhớ, cái lạnh khiến người ta thấy cô đơn, càng thêm hoài niệm những điều đã qua. Những ấm áp của một đoạn tình cảm đơn thuần ngày trẻ, bao kỷ niệm một thời sinh viên sôi nổi hay công việc đầu tiên đầy nhiệt huyết.

Duy chỉ hai điều khiến tôi còn hứng thú với mùa đông. Một là chìm đắm trong không gian ấm cúng giữa mê cung của chăn và gối, nơi tôi thoải mái lạc lối trong thế giới sách, đắm chìm trong âm nhạc hay những bộ phim tình cảm dài tập, chốn nghỉ ngơi tuyệt vời sau mỗi ngày làm việc miệt mài. Điều thứ hai là ngồi quây quần bên nồi lẩu, nhâm nhi chút rượu trong lúc tám dăm ba câu chuyện đời thường cùng các anh em chiến hữu hay gần lại bên nhau thưởng thức vô số những món ăn ấm áp đặc sản khác của mùa đông.

Trong những ngày cuối năm này, bản thân phiêu diêu trong vô vàn cảm xúc, thả hồn theo những cơn gió đang thét gào ngoài kia, tìm kiếm điều ấm áp cho một mùa đông không lạnh, viết lên câu chuyện mùa đông của riêng mình.

© Ms.Fly - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa | Radio Tâm Sự

Ms.Fly

Carpe diem

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top