Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta là người yêu nhưng chỉ yêu nhau chút ít

2022-01-15 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Chúng ta là người yêu của nhau hay chỉ là những người tri kỷ hay là những người bạn tâm giao. Yêu nhau thật đấy nhưng lại cảm thấy xa lạ và lạc lõng khi ở bên nhau, cần nhau thật đấy nhưng chỉ khi buồn phiền ta mới tìm đến nhau, là người yêu nhưng chỉ yêu nhau một chút ít.

***

Có những thứ em chỉ muốn giấu đi, có những mối quan hệ em chỉ muốn giữ riêng cho mình. Có lẽ, cuộc tình thoáng qua với anh sẽ chẳng làm em lưu luyến và tiếc nuối như mối tình đầu. Em sẽ không khóc vì em biết giọt nước mắt em dẫu có rơi nhiều hay ít anh cũng chẳng thèm bận tâm, em sẽ càng trở thành một cô gái yếu đuối và mỏng manh trong mắt anh, càng trở nên đáng thương trong mắt của những người ngoài cuộc.

Em vẫn sẽ sống tiếp, em sẽ trở lại cuộc sống thường nhật của những kẻ cô đơn giữa thị thành chật chội. Em sẽ quan tâm tới bản thân mình hơn, vì sau cuộc tình với anh, em đã biết được rằng: muốn chăm sóc người khác thì trước hết phải biết chăm sóc chính bản thân mình. Em mua sắm những thứ em cần, em nấu những món em thích, em trồng loài hoa em yêu mà không cần quan tâm tới bất kỳ ý kiến của ai. Em đã sống một cuộc đời do mình làm chủ.

Hai ta là những kẻ tổn thương tìm đến nhau, khâu vá vết thương lòng cho nhau nhưng đến khi vết thương lòng ấy lành lại, hai ta sẽ ra sao. Khi mỗi người đã thôi yêu đương, đã mất niềm tin vào thứ tình yêu đẹp đẽ, đã tổn thương rất nhiều từ quá khứ, từ người cũ để lại, chúng ta đến với nhau mà chẳng mong mỏi người kia sẽ yêu thương mình hết mực, chẳng mưu cầu sẽ có được hạnh phúc viên mãn. Ta chỉ cần đối phương sẽ ở bên ta những khi ta yếu lòng nhất, mỏi mệt nhất. 

yeu_-_49

Những lúc như thế, chỉ cần dựa vào vai đối phương mà thổ lộ hết những ưu tư, muộn phiền cất giữ bấy lâu nay, tấm lòng nặng trĩu bỗng nhẹ tênh, chẳng còn sầu lo.

Liệu đôi mình sẽ yêu nhau, sẽ bỏ qua quá khứ của nhau mà đến với nhau bằng tấm chân tình và sẽ tiến tới hôn nhân không anh? Câu trả lời là “Không” sau cuộc hội thoại hôm ấy. Anh nói “Mình chia tay thôi em!”. Em cũng chỉ là hơi bất ngờ, em cười gượng gạo hỏi lý do tại sao, anh cũng chỉ bảo rằng “Đã đến lúc rồi em!”. Em đồng ý và cũng không níu kéo. Đặt dấu chấm hết cho cuộc tình ngắn ngủi, thoáng chốc và cũng đầy bí mật này.

Sau những tổn thương vì cuộc tình xưa cũ, người ta bỏ em mà đi, em đau lắm, buồn lòng lắm và cũng khóc nhiều lắm. Anh đã đến ôm em vào lòng, an ủi, động viên, sẻ chia cùng em, em chấp nhận tình yêu anh và cũng dần yêu anh nhưng có lẽ hai chúng ta chỉ là những người thay thế, mãi chẳng thể quên được bóng dáng người xưa và sẽ đến một đoạn thời gian nào đó ta sẽ chẳng còn yêu.

Nhưng anh biết không, mối quan hệ giữa hai ta, em chẳng để cho ai biết được, em cất giấu, em giữ cho riêng mình. Vì sau cuộc tình đầy đau đớn kia, thấy em tổn thương, có những người đến bên an ủi em, có những người nhắn tin hỏi han nhưng cũng có những người đứng bên đường cười nhạo, trách sao em ngốc nghếch. Vì cũng biết được rằng, cuộc tình với anh cũng chẳng đi được đến đâu nên em chọn cách giấu đi tất cả những thứ về anh. Em muốn cuộc tình này là bí mật của riêng chúng ta để nếu một mai chia xa sẽ chẳng ai biết, chẳng ai hay.

Sẽ thật đáng trách khi cuộc tình này như một trò đùa, như hai kẻ đuối nước vô tình nắm lấy được chiếc phao, hai ta đã vô tình tìm thấy nhau giữa dòng đời tấp nập. Chúng ta là người yêu của nhau hay chỉ là những người tri kỷ hay là những người bạn tâm giao. Yêu nhau thật đấy nhưng lại cảm thấy xa lạ và lạc lõng khi ở bên nhau, cần nhau thật đấy nhưng chỉ khi buồn phiền ta mới tìm đến nhau, là người yêu nhưng chỉ yêu nhau một chút ít.

mua

Sau chia tay, em đã đủ can đảm mà xóa bỏ tất cả những gì thuộc về anh, em xóa tên anh ra khỏi danh bạ, xóa cuộc hội thoại với anh, vứt bỏ hết những kỉ vật của hai ta, và xóa tên anh ra khỏi tâm thức, sẵn sàng cho một cuộc sống mới, không yêu đương và cũng không cần thêm một ai khác.

Cơn mưa chiều nay, mưa nặng hạt, mưa tầm tã mà sao em thấy lòng mình thật nhẹ nhõm. Ngồi cà phê nơi quán quen, đeo tai nghe bật bài hát em yêu thích, trang sách về tình yêu em đọc dở trên bàn, hướng đôi mắt mình qua ô cửa kính, thả hồn mình vào cơn mưa mờ mịt. Chỉ qua đêm nay thôi, qua cơn mưa này thôi, em sẽ sống thật hạnh phúc, thật vui vẻ và đợi chờ một dặm dài cuộc đời sau nữa, khi trái tim đã tươi vui trở lại, khi tấm lòng đã rộng mở em sẽ lại yêu và yêu thật lâu, thật chân thành và lý trí.

Thế giới này thật rộng lớn nhưng cũng thật nhỏ bé trong mắt của những kẻ si tình. Có những người yêu thương ta thật lòng, ta lại chối bỏ họ, có những người vô tình, ta lại yêu thương họ thắm thiết. Nhiều người bước vào cuộc đời ta, họ dạy cho ta những bài học đầy ý nghĩa, đau thương có, niềm vui có. Có người làm ta tổn thương nhưng người khác lại giúp ta khâu vá, chữa lành.

Bí mật của tình yêu thì đừng cố khám phá vì khi biết rồi sẽ thật đau đớn.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Chia tay không phải hết yêu l Blog Radio

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Cho gửi vào đời Trọn vẹn những dở dang.

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

back to top