Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta là người yêu nhưng chỉ yêu nhau chút ít

2022-01-15 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Chúng ta là người yêu của nhau hay chỉ là những người tri kỷ hay là những người bạn tâm giao. Yêu nhau thật đấy nhưng lại cảm thấy xa lạ và lạc lõng khi ở bên nhau, cần nhau thật đấy nhưng chỉ khi buồn phiền ta mới tìm đến nhau, là người yêu nhưng chỉ yêu nhau một chút ít.

***

Có những thứ em chỉ muốn giấu đi, có những mối quan hệ em chỉ muốn giữ riêng cho mình. Có lẽ, cuộc tình thoáng qua với anh sẽ chẳng làm em lưu luyến và tiếc nuối như mối tình đầu. Em sẽ không khóc vì em biết giọt nước mắt em dẫu có rơi nhiều hay ít anh cũng chẳng thèm bận tâm, em sẽ càng trở thành một cô gái yếu đuối và mỏng manh trong mắt anh, càng trở nên đáng thương trong mắt của những người ngoài cuộc.

Em vẫn sẽ sống tiếp, em sẽ trở lại cuộc sống thường nhật của những kẻ cô đơn giữa thị thành chật chội. Em sẽ quan tâm tới bản thân mình hơn, vì sau cuộc tình với anh, em đã biết được rằng: muốn chăm sóc người khác thì trước hết phải biết chăm sóc chính bản thân mình. Em mua sắm những thứ em cần, em nấu những món em thích, em trồng loài hoa em yêu mà không cần quan tâm tới bất kỳ ý kiến của ai. Em đã sống một cuộc đời do mình làm chủ.

Hai ta là những kẻ tổn thương tìm đến nhau, khâu vá vết thương lòng cho nhau nhưng đến khi vết thương lòng ấy lành lại, hai ta sẽ ra sao. Khi mỗi người đã thôi yêu đương, đã mất niềm tin vào thứ tình yêu đẹp đẽ, đã tổn thương rất nhiều từ quá khứ, từ người cũ để lại, chúng ta đến với nhau mà chẳng mong mỏi người kia sẽ yêu thương mình hết mực, chẳng mưu cầu sẽ có được hạnh phúc viên mãn. Ta chỉ cần đối phương sẽ ở bên ta những khi ta yếu lòng nhất, mỏi mệt nhất. 

yeu_-_49

Những lúc như thế, chỉ cần dựa vào vai đối phương mà thổ lộ hết những ưu tư, muộn phiền cất giữ bấy lâu nay, tấm lòng nặng trĩu bỗng nhẹ tênh, chẳng còn sầu lo.

Liệu đôi mình sẽ yêu nhau, sẽ bỏ qua quá khứ của nhau mà đến với nhau bằng tấm chân tình và sẽ tiến tới hôn nhân không anh? Câu trả lời là “Không” sau cuộc hội thoại hôm ấy. Anh nói “Mình chia tay thôi em!”. Em cũng chỉ là hơi bất ngờ, em cười gượng gạo hỏi lý do tại sao, anh cũng chỉ bảo rằng “Đã đến lúc rồi em!”. Em đồng ý và cũng không níu kéo. Đặt dấu chấm hết cho cuộc tình ngắn ngủi, thoáng chốc và cũng đầy bí mật này.

Sau những tổn thương vì cuộc tình xưa cũ, người ta bỏ em mà đi, em đau lắm, buồn lòng lắm và cũng khóc nhiều lắm. Anh đã đến ôm em vào lòng, an ủi, động viên, sẻ chia cùng em, em chấp nhận tình yêu anh và cũng dần yêu anh nhưng có lẽ hai chúng ta chỉ là những người thay thế, mãi chẳng thể quên được bóng dáng người xưa và sẽ đến một đoạn thời gian nào đó ta sẽ chẳng còn yêu.

Nhưng anh biết không, mối quan hệ giữa hai ta, em chẳng để cho ai biết được, em cất giấu, em giữ cho riêng mình. Vì sau cuộc tình đầy đau đớn kia, thấy em tổn thương, có những người đến bên an ủi em, có những người nhắn tin hỏi han nhưng cũng có những người đứng bên đường cười nhạo, trách sao em ngốc nghếch. Vì cũng biết được rằng, cuộc tình với anh cũng chẳng đi được đến đâu nên em chọn cách giấu đi tất cả những thứ về anh. Em muốn cuộc tình này là bí mật của riêng chúng ta để nếu một mai chia xa sẽ chẳng ai biết, chẳng ai hay.

Sẽ thật đáng trách khi cuộc tình này như một trò đùa, như hai kẻ đuối nước vô tình nắm lấy được chiếc phao, hai ta đã vô tình tìm thấy nhau giữa dòng đời tấp nập. Chúng ta là người yêu của nhau hay chỉ là những người tri kỷ hay là những người bạn tâm giao. Yêu nhau thật đấy nhưng lại cảm thấy xa lạ và lạc lõng khi ở bên nhau, cần nhau thật đấy nhưng chỉ khi buồn phiền ta mới tìm đến nhau, là người yêu nhưng chỉ yêu nhau một chút ít.

mua

Sau chia tay, em đã đủ can đảm mà xóa bỏ tất cả những gì thuộc về anh, em xóa tên anh ra khỏi danh bạ, xóa cuộc hội thoại với anh, vứt bỏ hết những kỉ vật của hai ta, và xóa tên anh ra khỏi tâm thức, sẵn sàng cho một cuộc sống mới, không yêu đương và cũng không cần thêm một ai khác.

Cơn mưa chiều nay, mưa nặng hạt, mưa tầm tã mà sao em thấy lòng mình thật nhẹ nhõm. Ngồi cà phê nơi quán quen, đeo tai nghe bật bài hát em yêu thích, trang sách về tình yêu em đọc dở trên bàn, hướng đôi mắt mình qua ô cửa kính, thả hồn mình vào cơn mưa mờ mịt. Chỉ qua đêm nay thôi, qua cơn mưa này thôi, em sẽ sống thật hạnh phúc, thật vui vẻ và đợi chờ một dặm dài cuộc đời sau nữa, khi trái tim đã tươi vui trở lại, khi tấm lòng đã rộng mở em sẽ lại yêu và yêu thật lâu, thật chân thành và lý trí.

Thế giới này thật rộng lớn nhưng cũng thật nhỏ bé trong mắt của những kẻ si tình. Có những người yêu thương ta thật lòng, ta lại chối bỏ họ, có những người vô tình, ta lại yêu thương họ thắm thiết. Nhiều người bước vào cuộc đời ta, họ dạy cho ta những bài học đầy ý nghĩa, đau thương có, niềm vui có. Có người làm ta tổn thương nhưng người khác lại giúp ta khâu vá, chữa lành.

Bí mật của tình yêu thì đừng cố khám phá vì khi biết rồi sẽ thật đau đớn.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Chia tay không phải hết yêu l Blog Radio

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

Dự đoán tuần mới 12 cung hoàng đạo (16/5 - 22/5), Bạch Dương cần chữa lành, Sư Tử san sẻ bớt công việc của mình

Dự đoán tuần mới 12 cung hoàng đạo (16/5 - 22/5), Bạch Dương cần chữa lành, Sư Tử san sẻ bớt công việc của mình

Cùng nhau khám phá xem 12 cung hoàng đạo sẽ trải qua những bất ngờ nào trong tuần lễ mới nhé.

Một chút bài học nho nhỏ trong quá trình lớn khôn

Một chút bài học nho nhỏ trong quá trình lớn khôn

Cái khoảnh khắc em tổn thương nhất đó là hễ nhìn thấy em là họ lại chưng bộ mặt khó chịu, thở dài, mệt mỏi chán ngán em, dù cho em có sai có lỗi nhưng có thể cho em biết lý dó được không?

Nguyệt thực toàn phần và siêu trăng máu tháng 5 - lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo: Từ bỏ chính là lúc bắt đầu một cơ hội

Nguyệt thực toàn phần và siêu trăng máu tháng 5 - lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo: Từ bỏ chính là lúc bắt đầu một cơ hội

Nguyệt thực toàn phần cùng với Trăng tròn tháng 5 sẽ ảnh hưởng đến cung hoàng đạo của bạn như thế nào?

Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Bộ phim 'soi chiếu' tất cả chúng ta, vùng vẫy giữa những bức bối, ngột ngạt để tìm kiếm tự do của chính mình

Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Bộ phim 'soi chiếu' tất cả chúng ta, vùng vẫy giữa những bức bối, ngột ngạt để tìm kiếm tự do của chính mình

Nhật Ký Tự Do Của Tôi (My Liberation Notes) không chỉ dừng lại ở một bộ phim. Nó giống như một áng văn với những câu chữ có sức nặng rất lớn và hàng loạt hình ảnh ẩn dụ mà tưởng chừng chỉ cần “bốc bừa” cũng có thể thấy một phần bản thân trong đó.

Thế giới của trẻ con và người lớn

Thế giới của trẻ con và người lớn

Giờ thì mẹ nó đưa nó đi cắt tóc ngắn vì một người mẹ bận rộn không biết phải làm thế nào trước mong muốn tết tóc buổi sáng của đứa con gái bé bỏng…

Thần linh không thể xuất hiện ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ

Thần linh không thể xuất hiện ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ

"Mẹ chẳng ước mơ gì cả, mẹ chỉ cần hai đứa học hành thành đạt, có sự nghiệp ổn định, lấy được người chồng tốt, và gia đình mình sẽ sống với nhau đến già."

Học 9 kế từ chối của người có EQ cao để ứng xử khéo léo, khước từ mà không làm mất lòng bất kỳ ai

Học 9 kế từ chối của người có EQ cao để ứng xử khéo léo, khước từ mà không làm mất lòng bất kỳ ai

Trong cuộc sống, công việc và quan hệ xã hội, chúng ta thường không thể tránh khỏi những tình huống ngượng ngùng. Vì vậy phải "bỏ túi" cho mình những kỹ năng EQ cao để ứng biến kịp thời. Người có EQ cao sẽ dùng 9 kế từ chối dưới đây để xử lý các tình huống nhạy cảm, đồng thời không ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên.

Ngày mai cho anh gặp lại nhé

Ngày mai cho anh gặp lại nhé

Ngày mai cho anh gặp lại nhé Giấc mơ buồn xin em hãy khép lại Mở niềm vui rạng đón ánh bình minh Bởi thời gian không đợi ai bao giờ.

Đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của chính mình

Đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của chính mình

Ít nói thực ra không đang sợ như bạn nghĩ đâu. Và cũng đừng nên đổ lỗi cho tích cách hướng nội của mình. Vì vậy, hãy mở lòng mình đi, cởi bỏ cái vỏ ốc sên nặng nề trên người ấy, hòa mình vào đám đông, hội nhập cùng mọi người. Và cũng đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của mình, bởi ta có thể học hỏi thay đổi từng ngày.

back to top