Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chuyện sau chia tay

2021-08-24 01:30

Tác giả: Nguyễn Mai Linh


blogradio.vn - Đôi khi giữa dòng đời này, chúng ta tò mò không biết đối phương đang ra sao nhưng hơn hết, đừng bao giờ liên lạc với người cũ. Đó chính là cách chúng ta tôn trọng người cũ và trọn vẹn với người mới.

***

Nhanh thật đấy, em đã bước sang tuổi 26 và... tụi mình đã chia tay được một khoảng thời gian khá dài rồi.

Tụi mình tình cờ quen nhau qua chatbot - một ứng dụng nói chuyện giữa những người lạ, khá nổi vào 2017, đúng một tháng sau sinh nhật anh - chàng trai Kim Ngưu, chẳng biết anh còn nhớ không. Nghe thật khó tin nhưng chỉ qua vài dòng tin nhắn, gặp gỡ rồi cả hai đã đến với nhau rất tự nhiên và êm đềm.

Anh chính là mẫu người mà em thích, học giỏi tự nhiên, thông minh và rất gọn gàng. Anh hát hay và hiền khô. Anh có một video hát bài “Em là tất cả” trên Instagram, hồi đó, mỗi khi nhớ anh, em cứ vô xem miết. Biết em nóng tính, anh luôn chủ động nhường nhịn. Tình yêu lúc đó đẹp như giấc mơ, những tưởng tụi mình sẽ về một nhà.

Vậy mà sau gần ba năm thì tụi mình dừng lại, vì nhiều lý do nhưng có lẽ phần lớn là vì tình yêu này đã không đủ lớn. Cho đến giờ, em vẫn độc thân còn anh đã có người yêu mới.

Sẽ không có gì đáng nói nếu gần đây anh không liên lạc lại. Anh hỏi han cuộc sống, công việc của em dạo này rồi báo cuối năm sẽ lấy vợ.

Không biết nếu nghe tin này từ người yêu cũ, mọi người sẽ cảm thấy thế nào, còn em thì chẳng bất ngờ, chỉ là thấy trống rỗng một chút. Bây giờ, tình cảm không còn, nỗi đau cũng không nhưng những kỉ niệm của hai đứa – em chưa từng quên. Thời gian không thể xóa nhòa điều gì, chỉ là... có lẽ em đã học được cách chấp nhận.

Khi anh nhắn tin, tất cả những chuyện buồn của ngày xưa đã tự động tua lại trong ký ức của em. Anh hỏi sao em không yêu đi, dù không biết câu hỏi này chính xác xuất phát từ lý do nào nhưng em không thấy thoải mái.

Trở thành người lạ từng quen, nghe thật đắng chát nhưng có lẽ cả hai vẫn mong đối phương sống tốt. Ngoài chúc phúc cho anh, em không thể nói thêm được điều gì nữa.

Thực sự em đã mất rất nhiều thời gian để chữa lành những tổn thương đã qua. Những ngày đầu sau chia tay, em đã suy sụp biết bao nhiêu, khóc lóc đau khổ đến nhường nào... có lẽ anh không biết. Và giờ thì anh cũng không hiểu em chưa yêu ai là vì trái tim vẫn chưa thể sẵn sàng mở lòng...

Khi em đọc những gợi ý trên mạng về chuyện xóa ảnh, hủy kết bạn trên mạng xã hội sau chia tay, em đã nghĩ sao lại phải cực đoan như vậy, chia tay cũng có thể làm bạn. Nhưng giờ thì em hiểu, em chẳng bao giờ có thể thực sự làm bạn với người mình từng hết lòng yêu thương, em cũng không nên vào trang cá nhân hay đồng ý lời mời kết bạn của anh lần nào nữa.

Đôi khi giữa dòng đời này, chúng ta tò mò không biết đối phương đang ra sao nhưng hơn hết, đừng bao giờ liên lạc với người cũ. Đó chính là cách chúng ta tôn trọng người cũ và trọn vẹn với người mới. Hãy để quá khứ được ngủ yên. Vì sau tất cả, nếu mọi chuyện tốt đẹp, thì đã không chia tay.

Yêu đương có thể chỉ là câu chuyện trong khoảnh khắc, đôi khi là vài năm, vậy mà chúng ta phải dùng cả đời để quên. Vậy nên hãy yêu một người xứng đáng.

 

‘Thôi thì mong em đừng khóc nữa

đừng bỏ bữa những ngày sau

Không còn anh bao điều vẫn tốt như xưa...’’

(Có hẹn với thanh xuân - Monstar)

© Nguyễn Mai Linh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 718: Có khi không chung đường lại hay

Nguyễn Mai Linh

Sống đơn giản là niềm hạnh phúc!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top