Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chuyện sau chia tay

2021-08-24 01:30

Tác giả: Nguyễn Mai Linh


blogradio.vn - Đôi khi giữa dòng đời này, chúng ta tò mò không biết đối phương đang ra sao nhưng hơn hết, đừng bao giờ liên lạc với người cũ. Đó chính là cách chúng ta tôn trọng người cũ và trọn vẹn với người mới.

***

Nhanh thật đấy, em đã bước sang tuổi 26 và... tụi mình đã chia tay được một khoảng thời gian khá dài rồi.

Tụi mình tình cờ quen nhau qua chatbot - một ứng dụng nói chuyện giữa những người lạ, khá nổi vào 2017, đúng một tháng sau sinh nhật anh - chàng trai Kim Ngưu, chẳng biết anh còn nhớ không. Nghe thật khó tin nhưng chỉ qua vài dòng tin nhắn, gặp gỡ rồi cả hai đã đến với nhau rất tự nhiên và êm đềm.

Anh chính là mẫu người mà em thích, học giỏi tự nhiên, thông minh và rất gọn gàng. Anh hát hay và hiền khô. Anh có một video hát bài “Em là tất cả” trên Instagram, hồi đó, mỗi khi nhớ anh, em cứ vô xem miết. Biết em nóng tính, anh luôn chủ động nhường nhịn. Tình yêu lúc đó đẹp như giấc mơ, những tưởng tụi mình sẽ về một nhà.

Vậy mà sau gần ba năm thì tụi mình dừng lại, vì nhiều lý do nhưng có lẽ phần lớn là vì tình yêu này đã không đủ lớn. Cho đến giờ, em vẫn độc thân còn anh đã có người yêu mới.

Sẽ không có gì đáng nói nếu gần đây anh không liên lạc lại. Anh hỏi han cuộc sống, công việc của em dạo này rồi báo cuối năm sẽ lấy vợ.

Không biết nếu nghe tin này từ người yêu cũ, mọi người sẽ cảm thấy thế nào, còn em thì chẳng bất ngờ, chỉ là thấy trống rỗng một chút. Bây giờ, tình cảm không còn, nỗi đau cũng không nhưng những kỉ niệm của hai đứa – em chưa từng quên. Thời gian không thể xóa nhòa điều gì, chỉ là... có lẽ em đã học được cách chấp nhận.

Khi anh nhắn tin, tất cả những chuyện buồn của ngày xưa đã tự động tua lại trong ký ức của em. Anh hỏi sao em không yêu đi, dù không biết câu hỏi này chính xác xuất phát từ lý do nào nhưng em không thấy thoải mái.

Trở thành người lạ từng quen, nghe thật đắng chát nhưng có lẽ cả hai vẫn mong đối phương sống tốt. Ngoài chúc phúc cho anh, em không thể nói thêm được điều gì nữa.

Thực sự em đã mất rất nhiều thời gian để chữa lành những tổn thương đã qua. Những ngày đầu sau chia tay, em đã suy sụp biết bao nhiêu, khóc lóc đau khổ đến nhường nào... có lẽ anh không biết. Và giờ thì anh cũng không hiểu em chưa yêu ai là vì trái tim vẫn chưa thể sẵn sàng mở lòng...

Khi em đọc những gợi ý trên mạng về chuyện xóa ảnh, hủy kết bạn trên mạng xã hội sau chia tay, em đã nghĩ sao lại phải cực đoan như vậy, chia tay cũng có thể làm bạn. Nhưng giờ thì em hiểu, em chẳng bao giờ có thể thực sự làm bạn với người mình từng hết lòng yêu thương, em cũng không nên vào trang cá nhân hay đồng ý lời mời kết bạn của anh lần nào nữa.

Đôi khi giữa dòng đời này, chúng ta tò mò không biết đối phương đang ra sao nhưng hơn hết, đừng bao giờ liên lạc với người cũ. Đó chính là cách chúng ta tôn trọng người cũ và trọn vẹn với người mới. Hãy để quá khứ được ngủ yên. Vì sau tất cả, nếu mọi chuyện tốt đẹp, thì đã không chia tay.

Yêu đương có thể chỉ là câu chuyện trong khoảnh khắc, đôi khi là vài năm, vậy mà chúng ta phải dùng cả đời để quên. Vậy nên hãy yêu một người xứng đáng.

 

‘Thôi thì mong em đừng khóc nữa

đừng bỏ bữa những ngày sau

Không còn anh bao điều vẫn tốt như xưa...’’

(Có hẹn với thanh xuân - Monstar)

© Nguyễn Mai Linh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 718: Có khi không chung đường lại hay

Nguyễn Mai Linh

Sống đơn giản là niềm hạnh phúc!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top