Ngày thứ 61 sau chia tay
2021-06-20 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Em đột nhiên nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn, em cùng anh qua lại trên những con đường quen thuộc. Có những đêm mưa xối xả hai đứa cuộn nhau ngủ ở trong chăn. Khoảng thời gian đó, thật thích anh nhỉ? Chỉ biết có chúng ta không phải lo toan bộn bề như bây giờ.
***
Sài Gòn, ngày... tháng... năm...
Kết thúc một ngày với những bộn bề của công việc, lại trở về với mệt mỏi và trống vắng. Đang là mùa căng thẳng của dịch bệnh nên bên ngoài cũng trống trải hẳn. Không phải bon chen với cái xô bồ của xe cộ, của cái vội vã đặc trưng ở Sài Gòn, đó đã là một đặc ân lớn cho những ngày quây quần với cô đơn rồi.

Đây đã là ngày thứ 61 chúng ta chính thức không còn thuộc về nhau. Anh có tò mò nhật ký thường ngày của một kẻ cô đơn chứ? Buổi sáng tất bật cùng công việc, đêm về làm bạn cùng cô đơn, đó là cuộc sống hiện tại của em, của những ngày không có anh.
Trời hôm nay lại chẳng biết buồn ai mà mưa như trút nước. Từng đám mây lớn và nặng trịch cứ thay phiên nhau bao phủ cả bầu trời, chúng thỏa sức gột rửa vạn vật. Như một trận thanh tẩy, từng hạt mưa rào rào trắng xóa dội trên mặt đường. Những cơn gió mang theo những hạt mưa nhẹ nhàng lướt qua, từng đợt từng đợt mát mẻ, rồi tạt qua dữ dội như đang hờn giận ai điều gì. Ngồi tựa lưng nhìn những hạt mưa còn động lại trên khung kính cửa sổ mà lòng thì bừa bộn quá, từng cổ cảm xúc cứ vậy dâng lên rồi tuông ra. Đột nhiên em nhớ anh quá!
Sài Gòn gần đây nắng mưa bất chợt lắm, anh còn công tác ở thành phố này nhớ đừng để bị ướt nhé. Tình hình dịch bệnh cũng có vẻ căng thẳng lắm, di chuyển xa gần nhớ cẩn thận nhé anh? Em không bên cạnh anh như trước nữa chắc là lộng cộng lắm nhỉ, nhưng mà vẫn phải cố gắng nha!
Em đột nhiên nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn, em cùng anh qua lại trên những con đường quen thuộc. Có những đêm mưa xối xả hai đứa cuộn nhau ngủ ở trong chăn. Khoảng thời gian đó, thật thích anh nhỉ? Chỉ biết có chúng ta không phải lo toan bộn bề như bây giờ.
Em nhớ những ngày rảnh rỗi quấn lấy nhau. Nhớ những đêm thức trắng vì khó ngủ. Nhớ những câu chuyện phiếm tào lao trên trời dưới đất mà mình nói với nhau. Nhớ cả những câu chuyện chẳng đầu không đuôi anh hay kể và gọi nó là một câu chuyện cười. Thời gian đó, một giây cũng chưa từng thiếu nhau, hạnh phúc quá anh nhỉ, không như những ngày bận rộn bây giờ, chúng ta để quên mất nhau.
.jpg)
Từng khoảng khắc một chút lại một chút hiện lên ẩn hiện trong tâm trí em. Tựa như một bộ phim tua chậm, từ đẹp đẻ đến xấu xí mỗi lúc càng rõ ràng, mờ nhạt rồi biến mất. Tự nhiên em thấy những ngày tháng đó vui vẻ quá, những ngày tháng mà cả em cả anh không phải bị cái gọi là sức ép gia đình ghì chặt, những ngày tháng mà chúng ta không phải tất tả với công việc để quên mất nhau. Trong một giây phút nào đó, em đã bật cười vì vui vẻ, em như sống lại trong khoảng khắc vui vẻ đó. Nhưng rồi, hai hàng nước mắt chẳng biết từ đâu tự nhiên rơi lả chả không kiềm được. Nó như một cái tát vào tiềm thức, bất lực và nấc lên trong nức nở cùng tuyệt vọng. Em không thể phủ nhận rằng em vẫn nhớ anh mỗi ngày. Em có thể trăm nghìn lần tự nói dối với bản thân rằng em không còn yêu, không nhớ anh nữa, nhưng đến cuối cùng thì thứ giết chết em không phải anh mà là kỉ niệm của chúng ta. Vô số lần chối bỏ và phủ nhận, cuối cùng lại phải một lần chấp nhận rằng em không quên anh được.
Thế giới này quả thực có quá nhiêu kỳ tích, song lại chẳng có bất cứ kỳ tích nào giữa chúng ta. Không phải em không chấp nhận được hiện thực, vốn dĩ con người đều có thể nhìn thấy toàn bộ hiện thực, chỉ là cuối cùng lại chẳng biết phải vượt qua nó như thế nào. Em ước gì thời gian có thể ngừng trôi, để em yêu anh lâu thêm chút nữa, để chúng ta ở thời điểm đó mãi có nhau và luôn vui vẻ như vậy. Có lẽ là ngay từ khoảng khắc chúng ta gặp nhau mọi thứ đã định sẵn là kết thúc rồi. Khi chúng ta bắt đầu, đó cũng tương ứng là dấu chấm hết của câu chuyện này. Thật đáng buồn là cục diện này đã không ưu ái cho chúng ta, và ván cờ này em thua rồi.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Blog Radio 603: Chúng ta có tất cả nhưng lại chẳng còn nhau
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.
Không được bỏ cuộc
Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.






