Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày thứ 61 sau chia tay

2021-06-20 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em đột nhiên nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn, em cùng anh qua lại trên những con đường quen thuộc. Có những đêm mưa xối xả hai đứa cuộn nhau ngủ ở trong chăn. Khoảng thời gian đó, thật thích anh nhỉ? Chỉ biết có chúng ta không phải lo toan bộn bề như bây giờ.

***

Sài Gòn, ngày... tháng... năm...

Kết thúc một ngày với những bộn bề của công việc, lại trở về với mệt mỏi và trống vắng. Đang là mùa căng thẳng của dịch bệnh nên bên ngoài cũng trống trải hẳn. Không phải bon chen với cái xô bồ của xe cộ, của cái vội vã đặc trưng ở Sài Gòn, đó đã là một đặc ân lớn cho những ngày quây quần với cô đơn rồi.

Đây đã là ngày thứ 61 chúng ta chính thức không còn thuộc về nhau. Anh có tò mò nhật ký thường ngày của một kẻ cô đơn chứ? Buổi sáng tất bật cùng công việc, đêm về làm bạn cùng cô đơn, đó là cuộc sống hiện tại của em, của những ngày không có anh.

Trời hôm nay lại chẳng biết buồn ai mà mưa như trút nước. Từng đám mây lớn và nặng trịch cứ thay phiên nhau bao phủ cả bầu trời, chúng thỏa sức gột rửa vạn vật. Như một trận thanh tẩy, từng hạt mưa rào rào trắng xóa dội trên mặt đường. Những cơn gió mang theo những hạt mưa nhẹ nhàng lướt qua, từng đợt từng đợt mát mẻ, rồi tạt qua dữ dội như đang hờn giận ai điều gì. Ngồi tựa lưng nhìn những hạt mưa còn động lại trên khung kính cửa sổ mà lòng thì bừa bộn quá, từng cổ cảm xúc cứ vậy dâng lên rồi tuông ra. Đột nhiên em nhớ anh quá!

Sài Gòn gần đây nắng mưa bất chợt lắm, anh còn công tác ở thành phố này nhớ đừng để bị ướt nhé. Tình hình dịch bệnh cũng có vẻ căng thẳng lắm, di chuyển xa gần nhớ cẩn thận nhé anh? Em không bên cạnh anh như trước nữa chắc là lộng cộng lắm nhỉ, nhưng mà vẫn phải cố gắng nha!

Em đột nhiên nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn, em cùng anh qua lại trên những con đường quen thuộc. Có những đêm mưa xối xả hai đứa cuộn nhau ngủ ở trong chăn. Khoảng thời gian đó, thật thích anh nhỉ? Chỉ biết có chúng ta không phải lo toan bộn bề như bây giờ.

Em nhớ những ngày rảnh rỗi quấn lấy nhau. Nhớ những đêm thức trắng vì khó ngủ. Nhớ những câu chuyện phiếm tào lao trên trời dưới đất mà mình nói với nhau. Nhớ cả những câu chuyện chẳng đầu không đuôi anh hay kể và gọi nó là một câu chuyện cười. Thời gian đó, một giây cũng chưa từng thiếu nhau, hạnh phúc quá anh nhỉ, không như những ngày bận rộn bây giờ, chúng ta để quên mất nhau.

Từng khoảng khắc một chút lại một chút hiện lên ẩn hiện trong tâm trí em. Tựa như một bộ phim tua chậm, từ đẹp đẻ đến xấu xí mỗi lúc càng rõ ràng, mờ nhạt rồi biến mất. Tự nhiên em thấy những ngày tháng đó vui vẻ quá, những ngày tháng mà cả em cả anh không phải bị cái gọi là sức ép gia đình ghì chặt, những ngày tháng mà chúng ta không phải tất tả với công việc để quên mất nhau. Trong một giây phút nào đó, em đã bật cười vì vui vẻ, em như sống lại trong khoảng khắc vui vẻ đó. Nhưng rồi, hai hàng nước mắt chẳng biết từ đâu tự nhiên rơi lả chả không kiềm được. Nó như một cái tát vào tiềm thức, bất lực và nấc lên trong nức nở cùng tuyệt vọng. Em không thể phủ nhận rằng em vẫn nhớ anh mỗi ngày. Em có thể trăm nghìn lần tự nói dối với bản thân rằng em không còn yêu, không nhớ anh nữa, nhưng đến cuối cùng thì thứ giết chết em không phải anh mà là kỉ niệm của chúng ta. Vô số lần chối bỏ và phủ nhận, cuối cùng lại phải một lần chấp nhận rằng em không quên anh được.

Thế giới này quả thực có quá nhiêu kỳ tích, song lại chẳng có bất cứ kỳ tích nào giữa chúng ta. Không phải em không chấp nhận được hiện thực, vốn dĩ con người đều có thể nhìn thấy toàn bộ hiện thực, chỉ là cuối cùng lại chẳng biết phải vượt qua nó như thế nào. Em ước gì thời gian có thể ngừng trôi, để em yêu anh lâu thêm chút nữa, để chúng ta ở thời điểm đó mãi có nhau và luôn vui vẻ như vậy. Có lẽ là ngay từ khoảng khắc chúng ta gặp nhau mọi thứ đã định sẵn là kết thúc rồi. Khi chúng ta bắt đầu, đó cũng tương ứng là dấu chấm hết của câu chuyện này. Thật đáng buồn là cục diện này đã không ưu ái cho chúng ta, và ván cờ này em thua rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 603: Chúng ta có tất cả nhưng lại chẳng còn nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Con nít nào nhận biết thế giới từ sớm đều diễn vai con nít đạt hơn con nít bình thường. Cho nên dẫu có rình thấy bí mật của người lớn, chúng ta vẫn vờ tỏ ra ngờ nghệch.

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Cô đã giữ lại thật nhiều, thật nhiều để rồi ôm những giấc mơ dài theo ngày tháng. Hồi còi của những chuyến phà đêm tan vào không gian vắng lặng làm cô nhớ về buổi chia ly, thật đẹp đến từng hình ảnh, thật gần gũi. Trên gương mặt cô ngấn lệ khi chuyến phà rời đi “Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Nếu cứ sợ mất lòng bạn bè mà không dám từ chối, thì trước hết, bạn cần xem lại chất lượng mối quan hệ bạn bè của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng.

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Cô gái à, tôi chúc em một năm 18 tuổi nhiều niềm vui và trải nghiệm. Tôi sẽ gặp lại em. Sớm thôi.

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe đã nối liền mạch sống Dù ba miền vẫn chung lòng một trái tim Nâng đỡ đứa con đã ngủ giấc im lìm Lấy lại sức đã chìm vào quên lãng.

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Không phải là yêu, chưa một lần nói “nhớ” Không phải chờ nhưng vẫn muốn hỏi thăm Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm.

Viết cho em giữa mùa vải chín

Viết cho em giữa mùa vải chín

Em gánh mùa đi khuất nẻo Kẻ lữ hành bỗng đơn côi Ngẩn ngơ nâng chùm vải chín Trông theo hồng bay bên trời.

back to top