Ngày thứ 61 sau chia tay
2021-06-20 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Em đột nhiên nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn, em cùng anh qua lại trên những con đường quen thuộc. Có những đêm mưa xối xả hai đứa cuộn nhau ngủ ở trong chăn. Khoảng thời gian đó, thật thích anh nhỉ? Chỉ biết có chúng ta không phải lo toan bộn bề như bây giờ.
***
Sài Gòn, ngày... tháng... năm...
Kết thúc một ngày với những bộn bề của công việc, lại trở về với mệt mỏi và trống vắng. Đang là mùa căng thẳng của dịch bệnh nên bên ngoài cũng trống trải hẳn. Không phải bon chen với cái xô bồ của xe cộ, của cái vội vã đặc trưng ở Sài Gòn, đó đã là một đặc ân lớn cho những ngày quây quần với cô đơn rồi.

Đây đã là ngày thứ 61 chúng ta chính thức không còn thuộc về nhau. Anh có tò mò nhật ký thường ngày của một kẻ cô đơn chứ? Buổi sáng tất bật cùng công việc, đêm về làm bạn cùng cô đơn, đó là cuộc sống hiện tại của em, của những ngày không có anh.
Trời hôm nay lại chẳng biết buồn ai mà mưa như trút nước. Từng đám mây lớn và nặng trịch cứ thay phiên nhau bao phủ cả bầu trời, chúng thỏa sức gột rửa vạn vật. Như một trận thanh tẩy, từng hạt mưa rào rào trắng xóa dội trên mặt đường. Những cơn gió mang theo những hạt mưa nhẹ nhàng lướt qua, từng đợt từng đợt mát mẻ, rồi tạt qua dữ dội như đang hờn giận ai điều gì. Ngồi tựa lưng nhìn những hạt mưa còn động lại trên khung kính cửa sổ mà lòng thì bừa bộn quá, từng cổ cảm xúc cứ vậy dâng lên rồi tuông ra. Đột nhiên em nhớ anh quá!
Sài Gòn gần đây nắng mưa bất chợt lắm, anh còn công tác ở thành phố này nhớ đừng để bị ướt nhé. Tình hình dịch bệnh cũng có vẻ căng thẳng lắm, di chuyển xa gần nhớ cẩn thận nhé anh? Em không bên cạnh anh như trước nữa chắc là lộng cộng lắm nhỉ, nhưng mà vẫn phải cố gắng nha!
Em đột nhiên nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn, em cùng anh qua lại trên những con đường quen thuộc. Có những đêm mưa xối xả hai đứa cuộn nhau ngủ ở trong chăn. Khoảng thời gian đó, thật thích anh nhỉ? Chỉ biết có chúng ta không phải lo toan bộn bề như bây giờ.
Em nhớ những ngày rảnh rỗi quấn lấy nhau. Nhớ những đêm thức trắng vì khó ngủ. Nhớ những câu chuyện phiếm tào lao trên trời dưới đất mà mình nói với nhau. Nhớ cả những câu chuyện chẳng đầu không đuôi anh hay kể và gọi nó là một câu chuyện cười. Thời gian đó, một giây cũng chưa từng thiếu nhau, hạnh phúc quá anh nhỉ, không như những ngày bận rộn bây giờ, chúng ta để quên mất nhau.
.jpg)
Từng khoảng khắc một chút lại một chút hiện lên ẩn hiện trong tâm trí em. Tựa như một bộ phim tua chậm, từ đẹp đẻ đến xấu xí mỗi lúc càng rõ ràng, mờ nhạt rồi biến mất. Tự nhiên em thấy những ngày tháng đó vui vẻ quá, những ngày tháng mà cả em cả anh không phải bị cái gọi là sức ép gia đình ghì chặt, những ngày tháng mà chúng ta không phải tất tả với công việc để quên mất nhau. Trong một giây phút nào đó, em đã bật cười vì vui vẻ, em như sống lại trong khoảng khắc vui vẻ đó. Nhưng rồi, hai hàng nước mắt chẳng biết từ đâu tự nhiên rơi lả chả không kiềm được. Nó như một cái tát vào tiềm thức, bất lực và nấc lên trong nức nở cùng tuyệt vọng. Em không thể phủ nhận rằng em vẫn nhớ anh mỗi ngày. Em có thể trăm nghìn lần tự nói dối với bản thân rằng em không còn yêu, không nhớ anh nữa, nhưng đến cuối cùng thì thứ giết chết em không phải anh mà là kỉ niệm của chúng ta. Vô số lần chối bỏ và phủ nhận, cuối cùng lại phải một lần chấp nhận rằng em không quên anh được.
Thế giới này quả thực có quá nhiêu kỳ tích, song lại chẳng có bất cứ kỳ tích nào giữa chúng ta. Không phải em không chấp nhận được hiện thực, vốn dĩ con người đều có thể nhìn thấy toàn bộ hiện thực, chỉ là cuối cùng lại chẳng biết phải vượt qua nó như thế nào. Em ước gì thời gian có thể ngừng trôi, để em yêu anh lâu thêm chút nữa, để chúng ta ở thời điểm đó mãi có nhau và luôn vui vẻ như vậy. Có lẽ là ngay từ khoảng khắc chúng ta gặp nhau mọi thứ đã định sẵn là kết thúc rồi. Khi chúng ta bắt đầu, đó cũng tương ứng là dấu chấm hết của câu chuyện này. Thật đáng buồn là cục diện này đã không ưu ái cho chúng ta, và ván cờ này em thua rồi.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Blog Radio 603: Chúng ta có tất cả nhưng lại chẳng còn nhau
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Xuân về nghe điệu hát Then
Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.






