Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ còn là người dưng ngược lối

2019-10-11 01:35

Tác giả: Nguyễn Việt Lực


blogradio.vn - “Khi yêu thì người ta sẽ tìm cách, khi hết yêu người ta sẽ tìm lý do”, và đúng như thế, anh cũng từng tìm đủ mọi cách để được ở bên em để rồi hôm nay anh tìm mọi lý do để không kề cạnh lúc em buồn từ lúc đó em đã dặn lòng sẽ không khóc, tập chấp nhận những ngày không có anh bên, tập chấp nhận ngày xa anh mãi mãi, tập đi một mình dù đôi lần lòng thấy tổn thương.

***

Đôi lúc em tự hỏi, tình yêu sẽ đo bằng độ dài ngắn của những năm tháng bên nhau hay bằng đoạn đường thăng trầm của hai người trải qua chừng ấy thời gian? Em không biết nữa, thanh xuân của một người có phải là quá ngắn đối với người dành hết tình cảm cho đối phương hay nó quá dài đối với người cố gắng gượng mối quan hệ yêu đương chỉ vì lòng thương xót. Đối với em người đồng ý chia tay không phải là vì họ hết yêu, đôi lúc chấp nhận chia tay nhẹ nhàng để giải thoát cho những ngày không còn tiếng cười như trước nữa, chẳng ai có thể níu giữ tình yêu bằng lòng thương hại được mãi, đôi lúc phải tập mỉm cười chấp nhận mà quay đi. Và em đã làm như thế khi anh và em chia tay...

Em còn nhớ ngày xa anh có cơn mưa ngoài thềm, lòng em buồn nhưng em biết anh cũng chẳng sướng vui. Đâu ai muốn tình mình vào đoạn kết đâu anh nhỉ, chỉ là yêu thương không còn trọn vẹn như trước nên thì thôi mình chấp nhận dừng chân. Em không khóc như những lần mình giận nhau nữa, ngay lúc này em cần phải mạnh mẽ để rời xa anh, rời xa trái tim của người con trai không thuộc về mình nữa, vì em sợ nước mắt làm lòng anh thấy thương hại. Em không chấp nhận yêu trong sự giả dối nên cũng đã chuẩn bị rời xa anh từ rất lâu rồi. Có thể là từ những ngày anh không còn nhắn tin cho em vào mỗi sáng, là từ lúc anh nói  bận lắm không thể đến bên em, hay là ngày anh nói trời đang mưa không thể gặp được. Lúc đó em mới hiểu được câu: “Khi yêu thì người ta sẽ tìm cách, khi hết yêu người ta sẽ tìm lý do”, và đúng như thế, anh cũng từng tìm đủ mọi cách để được ở bên em để rồi hôm nay anh tìm mọi lý do để không kề cạnh lúc em buồn từ lúc đó em đã dặn lòng sẽ không khóc, tập chấp nhận những ngày không có anh bên, tập chấp nhận ngày xa anh mãi mãi, tập đi một mình dù đôi lần lòng thấy tổn thương.

Chỉ còn là người dưng ngược lối

Thanh xuân của em đã dành để yêu một người, người em từng nghĩ là lẽ sống, là định mệnh, là người cuối cùng của cuộc đời mình. Để rồi hôm nay ngồi đây và nghĩ lại em không biết có nên tiếc hoài những ngày tháng thanh xuân mình đã bỏ lỡ vì một người như thế? Em không biết nên vui hay nên buồn, nên quên hay nên hoài niệm, nên tiếc nuối hay nên rời xa đoạn đường mình từng đi với nhau nữa.

Và rồi gặp lại anh trong một dịp tình cờ đến khó tin ở cái thành phố rộng lớn này. Em không biết nên vui hay nên buồn, nên lại chào hỏi hay nên quay lưng đi, em không biết nên làm thế nào ở cái hoàn cảnh ấy. Anh nói anh còn thương em, còn yêu em, còn nghĩ về em mỗi lúc anh buồn, lòng em thấy bồi hồi đến lạ, quay lại hay là rời xa? Em không biết nữa, với một người giờ chỉ là hai chữ đã từng thì liệu anh và em có thể nào làm mới hoàn toàn tình yêu như khi mới quen hay rồi cũng đi vào ngõ cụt của hai chữ ngộ nhận.

Em sợ cảm giác khi biết mình là người hoài niệm để khi gặp lại anh thấy tiếc thương, cũng như em khi còn nhỏ khi vô tình đánh mất thứ đồ chơi mình từng thích, vô tình tìm lại được nó trong một đống lộn xộn cũ kỹ ở góc nào đó. Em không đủ can đảm để cho em thêm một cơ hội, không đủ bản lĩnh để bắt đầu từ hai chữ đã từng, người cũ thì mãi mãi là người cũ, quay lại lần nữa chưa chắc đã là người mới. Em đã tập bước đi một mình mà không có anh bên cạnh thì giờ em cũng sẽ làm thế. Đoạn đường phía trước sẽ chỉ mình em bước đi. Cuối cùng là người dưng ngược lối trong hàng vạn người ngoài kia mà thôi, và anh cũng thế!

© Nguyễn Việt Lực – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

 

Nguyễn Việt Lực

Yêu màu tím, thích màu hồng, hay mộng mơ và ghét sự giả dối

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top