Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ còn là người dưng ngược lối

2019-10-11 01:35

Tác giả: Nguyễn Việt Lực

blogradio.vn - “Khi yêu thì người ta sẽ tìm cách, khi hết yêu người ta sẽ tìm lý do”, và đúng như thế, anh cũng từng tìm đủ mọi cách để được ở bên em để rồi hôm nay anh tìm mọi lý do để không kề cạnh lúc em buồn từ lúc đó em đã dặn lòng sẽ không khóc, tập chấp nhận những ngày không có anh bên, tập chấp nhận ngày xa anh mãi mãi, tập đi một mình dù đôi lần lòng thấy tổn thương.

***

Đôi lúc em tự hỏi, tình yêu sẽ đo bằng độ dài ngắn của những năm tháng bên nhau hay bằng đoạn đường thăng trầm của hai người trải qua chừng ấy thời gian? Em không biết nữa, thanh xuân của một người có phải là quá ngắn đối với người dành hết tình cảm cho đối phương hay nó quá dài đối với người cố gắng gượng mối quan hệ yêu đương chỉ vì lòng thương xót. Đối với em người đồng ý chia tay không phải là vì họ hết yêu, đôi lúc chấp nhận chia tay nhẹ nhàng để giải thoát cho những ngày không còn tiếng cười như trước nữa, chẳng ai có thể níu giữ tình yêu bằng lòng thương hại được mãi, đôi lúc phải tập mỉm cười chấp nhận mà quay đi. Và em đã làm như thế khi anh và em chia tay...

Em còn nhớ ngày xa anh có cơn mưa ngoài thềm, lòng em buồn nhưng em biết anh cũng chẳng sướng vui. Đâu ai muốn tình mình vào đoạn kết đâu anh nhỉ, chỉ là yêu thương không còn trọn vẹn như trước nên thì thôi mình chấp nhận dừng chân. Em không khóc như những lần mình giận nhau nữa, ngay lúc này em cần phải mạnh mẽ để rời xa anh, rời xa trái tim của người con trai không thuộc về mình nữa, vì em sợ nước mắt làm lòng anh thấy thương hại. Em không chấp nhận yêu trong sự giả dối nên cũng đã chuẩn bị rời xa anh từ rất lâu rồi. Có thể là từ những ngày anh không còn nhắn tin cho em vào mỗi sáng, là từ lúc anh nói  bận lắm không thể đến bên em, hay là ngày anh nói trời đang mưa không thể gặp được. Lúc đó em mới hiểu được câu: “Khi yêu thì người ta sẽ tìm cách, khi hết yêu người ta sẽ tìm lý do”, và đúng như thế, anh cũng từng tìm đủ mọi cách để được ở bên em để rồi hôm nay anh tìm mọi lý do để không kề cạnh lúc em buồn từ lúc đó em đã dặn lòng sẽ không khóc, tập chấp nhận những ngày không có anh bên, tập chấp nhận ngày xa anh mãi mãi, tập đi một mình dù đôi lần lòng thấy tổn thương.

Chỉ còn là người dưng ngược lối

Thanh xuân của em đã dành để yêu một người, người em từng nghĩ là lẽ sống, là định mệnh, là người cuối cùng của cuộc đời mình. Để rồi hôm nay ngồi đây và nghĩ lại em không biết có nên tiếc hoài những ngày tháng thanh xuân mình đã bỏ lỡ vì một người như thế? Em không biết nên vui hay nên buồn, nên quên hay nên hoài niệm, nên tiếc nuối hay nên rời xa đoạn đường mình từng đi với nhau nữa.

Và rồi gặp lại anh trong một dịp tình cờ đến khó tin ở cái thành phố rộng lớn này. Em không biết nên vui hay nên buồn, nên lại chào hỏi hay nên quay lưng đi, em không biết nên làm thế nào ở cái hoàn cảnh ấy. Anh nói anh còn thương em, còn yêu em, còn nghĩ về em mỗi lúc anh buồn, lòng em thấy bồi hồi đến lạ, quay lại hay là rời xa? Em không biết nữa, với một người giờ chỉ là hai chữ đã từng thì liệu anh và em có thể nào làm mới hoàn toàn tình yêu như khi mới quen hay rồi cũng đi vào ngõ cụt của hai chữ ngộ nhận.

Em sợ cảm giác khi biết mình là người hoài niệm để khi gặp lại anh thấy tiếc thương, cũng như em khi còn nhỏ khi vô tình đánh mất thứ đồ chơi mình từng thích, vô tình tìm lại được nó trong một đống lộn xộn cũ kỹ ở góc nào đó. Em không đủ can đảm để cho em thêm một cơ hội, không đủ bản lĩnh để bắt đầu từ hai chữ đã từng, người cũ thì mãi mãi là người cũ, quay lại lần nữa chưa chắc đã là người mới. Em đã tập bước đi một mình mà không có anh bên cạnh thì giờ em cũng sẽ làm thế. Đoạn đường phía trước sẽ chỉ mình em bước đi. Cuối cùng là người dưng ngược lối trong hàng vạn người ngoài kia mà thôi, và anh cũng thế!

© Nguyễn Việt Lực – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

 

Nguyễn Việt Lực

Yêu màu tím, thích màu hồng, hay mộng mơ và ghét sự giả dối

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel năm nay chắc hẳn chúng ta sẽ khó khăn lắm khi phải đối diện với thực tại là hai đứa đã xa nhau thật rồi. Đã hơn ba tháng trôi qua nhưng trong anh nhiều lần không thể thôi thổn thức khi bắt gặp những cảnh cũ, đường xưa. Nơi mà tụi mình thường rong ruổi trong những lần hẹn hò sau chuổi ngày dài mệt mỏi với bao công việc ở cái thành phố náo nhiệt này.

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

Trong cuộc sống, sẽ có những người mà trước kia chịu rất nhiều khổ cực, không có lấy một giây phút an nhàn. Nhưng từ 30 tuổi trở đi, họ bắt đầu gặp đại vận, tài lộc sinh sôi nảy nở. Theo nhân tướng học, họ đều có những nét quý tướng báo hiệu sau 30 tuổi sẽ có khả năng phát tài. Dưới đây, là một số nét tiêu biểu để quý độc giả cùng nhận diện.

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu nhau một lần nữa không em? Khi cái lạnh khiến lòng anh buốt giá

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Em nghe đi nghe lại một bài hát cũ, bài hát mà em và người ấy đã cùng nghe trong những đêm mùa đông gió lạnh. Em rúc vào lòng anh để cảm nhận từng hơi thở hòa quyện vào nhau, và bây giờ, em tự rúc mình vào chăn để gặm nhấm từng nỗi nhớ giữa mùa đông lạnh lẽo.

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

Trời sinh những người tuổi Hợi sống hiền lành, nhân hậu, luôn dĩ hòa vi quý và thấu tình đạt lý, nhờ vậy mà cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn. Đặc biệt trong vòng 2 năm tới, vận may của tuổi Hợi cực kỳ vượng khiến người tuổi Hợi giàu lên nhanh chóng.

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

Giống như bất kỳ thứ gì khác trên đời, thời đại công nghệ bùng nổ mang đến cả lợi và hại. Công nghệ giúp chúng ta tiếp cận, trò chuyện nhanh hơn, nhưng lại khiến khả năng đọc và hiểu cảm xúc của đối phương trở nên khó khăn, nhất là trong vấn đề tình cảm.

Hứa trở về để tìm anh

Hứa trở về để tìm anh

Lòng ta bỗng mênh mông trông về nơi xa thẳm Xa Đà Lạt, nhớ lắm! Bởi say đắm chốn mơ

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

back to top