Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ còn là người dưng ngược lối

2019-10-11 01:35

Tác giả: Nguyễn Việt Lực


blogradio.vn - “Khi yêu thì người ta sẽ tìm cách, khi hết yêu người ta sẽ tìm lý do”, và đúng như thế, anh cũng từng tìm đủ mọi cách để được ở bên em để rồi hôm nay anh tìm mọi lý do để không kề cạnh lúc em buồn từ lúc đó em đã dặn lòng sẽ không khóc, tập chấp nhận những ngày không có anh bên, tập chấp nhận ngày xa anh mãi mãi, tập đi một mình dù đôi lần lòng thấy tổn thương.

***

Đôi lúc em tự hỏi, tình yêu sẽ đo bằng độ dài ngắn của những năm tháng bên nhau hay bằng đoạn đường thăng trầm của hai người trải qua chừng ấy thời gian? Em không biết nữa, thanh xuân của một người có phải là quá ngắn đối với người dành hết tình cảm cho đối phương hay nó quá dài đối với người cố gắng gượng mối quan hệ yêu đương chỉ vì lòng thương xót. Đối với em người đồng ý chia tay không phải là vì họ hết yêu, đôi lúc chấp nhận chia tay nhẹ nhàng để giải thoát cho những ngày không còn tiếng cười như trước nữa, chẳng ai có thể níu giữ tình yêu bằng lòng thương hại được mãi, đôi lúc phải tập mỉm cười chấp nhận mà quay đi. Và em đã làm như thế khi anh và em chia tay...

Em còn nhớ ngày xa anh có cơn mưa ngoài thềm, lòng em buồn nhưng em biết anh cũng chẳng sướng vui. Đâu ai muốn tình mình vào đoạn kết đâu anh nhỉ, chỉ là yêu thương không còn trọn vẹn như trước nên thì thôi mình chấp nhận dừng chân. Em không khóc như những lần mình giận nhau nữa, ngay lúc này em cần phải mạnh mẽ để rời xa anh, rời xa trái tim của người con trai không thuộc về mình nữa, vì em sợ nước mắt làm lòng anh thấy thương hại. Em không chấp nhận yêu trong sự giả dối nên cũng đã chuẩn bị rời xa anh từ rất lâu rồi. Có thể là từ những ngày anh không còn nhắn tin cho em vào mỗi sáng, là từ lúc anh nói  bận lắm không thể đến bên em, hay là ngày anh nói trời đang mưa không thể gặp được. Lúc đó em mới hiểu được câu: “Khi yêu thì người ta sẽ tìm cách, khi hết yêu người ta sẽ tìm lý do”, và đúng như thế, anh cũng từng tìm đủ mọi cách để được ở bên em để rồi hôm nay anh tìm mọi lý do để không kề cạnh lúc em buồn từ lúc đó em đã dặn lòng sẽ không khóc, tập chấp nhận những ngày không có anh bên, tập chấp nhận ngày xa anh mãi mãi, tập đi một mình dù đôi lần lòng thấy tổn thương.

Chỉ còn là người dưng ngược lối

Thanh xuân của em đã dành để yêu một người, người em từng nghĩ là lẽ sống, là định mệnh, là người cuối cùng của cuộc đời mình. Để rồi hôm nay ngồi đây và nghĩ lại em không biết có nên tiếc hoài những ngày tháng thanh xuân mình đã bỏ lỡ vì một người như thế? Em không biết nên vui hay nên buồn, nên quên hay nên hoài niệm, nên tiếc nuối hay nên rời xa đoạn đường mình từng đi với nhau nữa.

Và rồi gặp lại anh trong một dịp tình cờ đến khó tin ở cái thành phố rộng lớn này. Em không biết nên vui hay nên buồn, nên lại chào hỏi hay nên quay lưng đi, em không biết nên làm thế nào ở cái hoàn cảnh ấy. Anh nói anh còn thương em, còn yêu em, còn nghĩ về em mỗi lúc anh buồn, lòng em thấy bồi hồi đến lạ, quay lại hay là rời xa? Em không biết nữa, với một người giờ chỉ là hai chữ đã từng thì liệu anh và em có thể nào làm mới hoàn toàn tình yêu như khi mới quen hay rồi cũng đi vào ngõ cụt của hai chữ ngộ nhận.

Em sợ cảm giác khi biết mình là người hoài niệm để khi gặp lại anh thấy tiếc thương, cũng như em khi còn nhỏ khi vô tình đánh mất thứ đồ chơi mình từng thích, vô tình tìm lại được nó trong một đống lộn xộn cũ kỹ ở góc nào đó. Em không đủ can đảm để cho em thêm một cơ hội, không đủ bản lĩnh để bắt đầu từ hai chữ đã từng, người cũ thì mãi mãi là người cũ, quay lại lần nữa chưa chắc đã là người mới. Em đã tập bước đi một mình mà không có anh bên cạnh thì giờ em cũng sẽ làm thế. Đoạn đường phía trước sẽ chỉ mình em bước đi. Cuối cùng là người dưng ngược lối trong hàng vạn người ngoài kia mà thôi, và anh cũng thế!

© Nguyễn Việt Lực – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

 

Nguyễn Việt Lực

Yêu màu tím, thích màu hồng, hay mộng mơ và ghét sự giả dối

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top