Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ còn là người dưng ngược lối

2019-10-11 01:35

Tác giả: Nguyễn Việt Lực

blogradio.vn - “Khi yêu thì người ta sẽ tìm cách, khi hết yêu người ta sẽ tìm lý do”, và đúng như thế, anh cũng từng tìm đủ mọi cách để được ở bên em để rồi hôm nay anh tìm mọi lý do để không kề cạnh lúc em buồn từ lúc đó em đã dặn lòng sẽ không khóc, tập chấp nhận những ngày không có anh bên, tập chấp nhận ngày xa anh mãi mãi, tập đi một mình dù đôi lần lòng thấy tổn thương.

***

Đôi lúc em tự hỏi, tình yêu sẽ đo bằng độ dài ngắn của những năm tháng bên nhau hay bằng đoạn đường thăng trầm của hai người trải qua chừng ấy thời gian? Em không biết nữa, thanh xuân của một người có phải là quá ngắn đối với người dành hết tình cảm cho đối phương hay nó quá dài đối với người cố gắng gượng mối quan hệ yêu đương chỉ vì lòng thương xót. Đối với em người đồng ý chia tay không phải là vì họ hết yêu, đôi lúc chấp nhận chia tay nhẹ nhàng để giải thoát cho những ngày không còn tiếng cười như trước nữa, chẳng ai có thể níu giữ tình yêu bằng lòng thương hại được mãi, đôi lúc phải tập mỉm cười chấp nhận mà quay đi. Và em đã làm như thế khi anh và em chia tay...

Em còn nhớ ngày xa anh có cơn mưa ngoài thềm, lòng em buồn nhưng em biết anh cũng chẳng sướng vui. Đâu ai muốn tình mình vào đoạn kết đâu anh nhỉ, chỉ là yêu thương không còn trọn vẹn như trước nên thì thôi mình chấp nhận dừng chân. Em không khóc như những lần mình giận nhau nữa, ngay lúc này em cần phải mạnh mẽ để rời xa anh, rời xa trái tim của người con trai không thuộc về mình nữa, vì em sợ nước mắt làm lòng anh thấy thương hại. Em không chấp nhận yêu trong sự giả dối nên cũng đã chuẩn bị rời xa anh từ rất lâu rồi. Có thể là từ những ngày anh không còn nhắn tin cho em vào mỗi sáng, là từ lúc anh nói  bận lắm không thể đến bên em, hay là ngày anh nói trời đang mưa không thể gặp được. Lúc đó em mới hiểu được câu: “Khi yêu thì người ta sẽ tìm cách, khi hết yêu người ta sẽ tìm lý do”, và đúng như thế, anh cũng từng tìm đủ mọi cách để được ở bên em để rồi hôm nay anh tìm mọi lý do để không kề cạnh lúc em buồn từ lúc đó em đã dặn lòng sẽ không khóc, tập chấp nhận những ngày không có anh bên, tập chấp nhận ngày xa anh mãi mãi, tập đi một mình dù đôi lần lòng thấy tổn thương.

Chỉ còn là người dưng ngược lối

Thanh xuân của em đã dành để yêu một người, người em từng nghĩ là lẽ sống, là định mệnh, là người cuối cùng của cuộc đời mình. Để rồi hôm nay ngồi đây và nghĩ lại em không biết có nên tiếc hoài những ngày tháng thanh xuân mình đã bỏ lỡ vì một người như thế? Em không biết nên vui hay nên buồn, nên quên hay nên hoài niệm, nên tiếc nuối hay nên rời xa đoạn đường mình từng đi với nhau nữa.

Và rồi gặp lại anh trong một dịp tình cờ đến khó tin ở cái thành phố rộng lớn này. Em không biết nên vui hay nên buồn, nên lại chào hỏi hay nên quay lưng đi, em không biết nên làm thế nào ở cái hoàn cảnh ấy. Anh nói anh còn thương em, còn yêu em, còn nghĩ về em mỗi lúc anh buồn, lòng em thấy bồi hồi đến lạ, quay lại hay là rời xa? Em không biết nữa, với một người giờ chỉ là hai chữ đã từng thì liệu anh và em có thể nào làm mới hoàn toàn tình yêu như khi mới quen hay rồi cũng đi vào ngõ cụt của hai chữ ngộ nhận.

Em sợ cảm giác khi biết mình là người hoài niệm để khi gặp lại anh thấy tiếc thương, cũng như em khi còn nhỏ khi vô tình đánh mất thứ đồ chơi mình từng thích, vô tình tìm lại được nó trong một đống lộn xộn cũ kỹ ở góc nào đó. Em không đủ can đảm để cho em thêm một cơ hội, không đủ bản lĩnh để bắt đầu từ hai chữ đã từng, người cũ thì mãi mãi là người cũ, quay lại lần nữa chưa chắc đã là người mới. Em đã tập bước đi một mình mà không có anh bên cạnh thì giờ em cũng sẽ làm thế. Đoạn đường phía trước sẽ chỉ mình em bước đi. Cuối cùng là người dưng ngược lối trong hàng vạn người ngoài kia mà thôi, và anh cũng thế!

© Nguyễn Việt Lực – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

 

Nguyễn Việt Lực

người trong cộng đồng thế giới thứ ba. yêu màu tím, thích màu hồng, hay mộng mơ và ngắm mưa mỗi khi buồn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top