Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chẳng ai đủ mạnh mẽ để bước đi mãi một mình

2018-11-23 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Những ngày tuổi trẻ ai mà chẳng mong cho riêng mình một hạnh phúc, nói gì thì nói cũng mong bản thân được yêu thương. Chẳng ai đủ mạnh mẽ để bước đi mãi một mình. Duyên phận vốn biết là điều không nên cưỡng cầu, nhưng muốn cưỡng cầu một chút để đừng cô đơn nữa!

***

blog radio, Chẳng ai đủ mạnh mẽ để bước đi mãi một mình

"Bao giờ em mới chịu lấy chồng, tuổi của em người ta con bồng con bế. Em đi sớm về muộn, lủi thủi như thế có buồn không?"

Phải, người ta con bồng con bế. Còn em bận bồng bế cho tương lai của chính mình. Buồn một chút vì đó là lựa chọn của em.

Có lẽ em qua rồi cái tuổi hẹn hò thuở mộng mơ. Sau những mối tình chóng vánh em học cách bước đi một mình và rồi nhận ra mình chẳng có gì trong tay. Tuổi trẻ ấy, em lựa chọn sự nghiệp thay vì tình yêu. Nhìn người ta gia đình êm ấm, chồng con đủ đầy, đôi lúc em cũng tủi thân lắm.

Những ngày bản thân yếu đuối, em thật sự thấy mình chênh vênh. Bởi vì giữa thành phố xa lạ chẳng có ai kề bên. Cô đơn trong con đường em chọn. Đến khi có được sự nghiệp trong tay, em vẫn cô đơn là thế.

Đừng ai hỏi em sao mãi một mình như vậy. Em cũng nào đâu muốn. Có mấy ai muốn bản thân mình một mình như thế bao giờ. Thật sự em cũng muốn có người ở bên, muốn có người quan tâm hỏi han em, muốn có người cùng em đi qua giông bão hay ai đó sẽ bằng lòng đi cùng em. Nhưng vì sự nghiệp, em quên đi mất mình cũng cần tình yêu.

blog radio, Chẳng ai đủ mạnh mẽ để bước đi mãi một mình

Em biết không còn trẻ để tạo dựng cho mình mọi thứ, em phải lựa chọn một trong hai. Có thể con đường em đang đi suốt đời là một mình. Dù từng thừa nhận rằng một mình cũng tốt. Một mình em có thể không cần bận tâm lo lắng hôm nay ăn gì, ở đâu, một mình em không cần quan tâm lo lắng cho ai những lúc ốm đau, một mình em cũng có thể biết lạnh mà mặc ấm, biết ốm mà uống thuốc. Em không bất cần mà vì chẳng ai đủ kiên nhẫn để chờ đợi em cả, tuổi trẻ cũng bỏ em mà đi kia mà.

Và cũng em, đang biện hộ cho nỗi cô đơn của riêng mình. Em cũng sốt ruột khi nhìn người ta đua nhau cưới, em cũng sốt ruột sau mỗi lần về thăm nhà lại là câu nói quen thuộc của cha mẹ: "Lấy chồng đi con, nếu không thì trở thành gái già mất thôi!" hay "Bao giờ con mới chịu lấy chồng”. Mỗi lúc như thế em chỉ biết cười trừ rồi khất lại từ từ, em bảo em còn trẻ. Nhưng trong lòng em lại khác, em cũng lo lắng cho chính mình. Em sợ một mai em trở thành bà cô già ế chồng. Nhiều lúc em cũng muốn mở lòng ra để yêu thương ai đó, nhưng sợ vướng bận đến sự nghiệp rồi lại thôi. Em tham lam quá thể.

Những ngày tuổi trẻ ai mà chẳng mong cho riêng mình một hạnh phúc, nói gì thì nói cũng mong bản thân được yêu thương. Chẳng ai đủ mạnh mẽ để bước đi mãi một mình. Duyên phận vốn biết là điều không nên cưỡng cầu, nhưng muốn cưỡng cầu một chút để đừng cô đơn nữa!

© Mạc Nhiên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

back to top