Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

2018-06-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người đàn ông của con không bao giờ biết lời nói mật ngọt, ba cũng rất hay nổi nóng vô cớ. Nhưng rồi điều đó thì sao? Có phải là nổi ám ảnh trong con, hay là một ánh nhìn không mấy thiện cảm từ đứa bé này? Không ba à, nó không là gì so với những lần ba về nhà vui vẻ khám bụng xem con chó của ba ăn có no bụng không, nó cũng không là gì so với những đêm ba đèo con đi chới khắp chốn, cho con cầm tay ga, dạy con lái xe, dạy con mọi thứ. Để đến bây giờ khi lớn rồi con lại chẳng biết thể hiện yêu thương, nhưng hương vị của mỗi tô cháo ngày đêm ba nấu cho con vẫn không quên được.

***

blog radio, Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

Ngày xưa, mỗi lần cô giáo cho bài tập làm văn “Hãy viết về người em yêu thương nhất” thì hầu như mọi đứa trẻ có cả con, luôn viết về người mẹ, người khổ cực cả cuộc đời, hi sinh tất cả cho chồng cho con. Rất ít ai nghĩ ngay tới ba. Có lẽ do cuộc đời đã định đoạt cho số phận người đàn ông chỉ biết hi sinh mà không biết thể hiện lòng mình. Nếu được làm thượng đế con sẽ ban phát cho tất cả người đàn ông trên thế giới này phép màu biết thể hiện yêu thương.

Hôm nay không nhân một dịp gì cả, chỉ là quá lâu rồi con chưa được nhìn kỹ khuôn mặt đầy nỗi nhọc nhằn rám nắng của ba. Cũng đã lâu lắm rồi không được ngồi cạnh ba, vuốt mái tóc khô ráp. Con tự nghĩ không biết vì lí do gì mà lúc còn bé lại dễ dàng thể hiện yêu thương hơn lúc được gọi là “thiếu nữ”. Cái cảm giác sà vào lòng ba mỗi sớm mùa đông rất ấm áp.

Ngày đó, sáng nào mà mẹ dậy làm hàng đi chợ con cũng muốn được vào cái chăn ba ủ ấm sẵn. Còn những lúc nhổ tóc bạc cho ba và dọn lông con chó trắng nằm cạnh chắc sẽ theo con tới suốt cuộc đời. Người đàn ông của con không bao giờ biết lời nói mật ngọt, ba cũng rất hay nổi nóng vô cớ. Nhưng rồi điều đó thì sao? Có phải là nổi ám ảnh trong con, hay là một ánh nhìn không mấy thiện cảm từ đứa bé này? Không ba à, nó không là gì so với những lần ba về nhà vui vẻ khám bụng xem con chó của ba ăn có no bụng không, nó cũng không là gì so với những đêm ba đèo con đi chới khắp chốn, cho con cầm tay ga, dạy con lái xe, dạy con mọi thứ. Để đến bây giờ khi lớn rồi con lại chẳng biết thể hiện yêu thương, nhưng hương vị của mỗi tô cháo ngày đêm ba nấu cho con vẫn không quên được.

Ba từng bảo “Ba phải lo việc lớn trong gia đình bây giờ con chưa hiểu được đâu”, thật sự con cũng không hiểu và chẳng hề trách móc. Ba đi làm nên chẳng mấy khi chăm lo được gia đình, căn bếp hay bức tường ba cũng chỉ làm dở dang, ba chẳng mấy khi xem vườn dạo này thế nào, mái tôn có dột hay không. Rồi có thời gian ba còn không về nhà. Nhưng ba à, con không hề giận, chỉ thấy rất thương ba, con luôn nghĩ nếu không vì con thì giờ ba chẳng phải đội nắng đội mưa, sống chung với sương gió. Con ước anh em con có thể lo được cho ba mẹ để không còn vất vả nữa.

blog radio, Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

Những lúc con được nằm trong chăn ấm khi trời mưa râm ran, ăn thịt nướng khi trời se se lạnh thì ba còn bao nhiêu áp lực nơi công trường.

Ba biết không, lễ trưởng thành năm 18 tuổi của con, ngày đánh một dấu mốc của cuộc đời, rằng con đã lớn khôn. Nhà trường nói mỗi học sinh mời một phụ huynh và chuẩn bị phần quà cho phụ huynh của mình, con đã mua một chiếc ví có hình ảnh của con gái ba, để con luôn ở bên, theo ba khắp mọi chặng đường. Con đã tưởng tượng ra viễn cảnh được ôm ba, nói lời cảm ơn con chưa từng nói. Với mẹ, con đã thể hiện rất nhiều tình yêu, nhưng với ba có lẽ chưa bao giờ, vì vậy con rất hi vọng có sự xuất hiện của ba nơi sân trường. Nhưng cuối cùng ba không đến, vì vậy con lại thêm thương ba, con không tủi thân, không giận mà con thấy thương ba lắm. Ba đau bệnh nhưng không đi khám uống thuốc mà vẫn lăn xả mỗi ngày để kịp tiến độ ở công trình.

Ba à, con gái ba đã lớn rồi đấy. Con đã đủ khôn lớn để hiểu hết nỗi vất vả của ba mẹ. Con mong ba luôn khỏe, con không hứa sẽ chăm sóc được ba mẹ lúc về già nhưng đó là ước nguyện to lớn của con. Nhờ ba mẹ mà sự tự lập nơi con rất lớn, ba cứ yên tâm, con gái ba sẽ biết điều gì đúng đắn và không làm gì cho ba mẹ phải lo lắng.

Con yêu ba!

© Bùi Phương Thảo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nắm bàn tay rồi đếm đường chỉ tay, vận mệnh tương lai ra sao đều hiện rõ hết

Nắm bàn tay rồi đếm đường chỉ tay, vận mệnh tương lai ra sao đều hiện rõ hết

Tương lai của một người đều nằm trong chính bàn tay của họ bởi tính cách, số giàu sang phú quý hay không, hôn nhân suôn sẻ hay trắc trở đều được thể hiện qua các đường chỉ tay.

Không cố ý yêu anh

Không cố ý yêu anh

Bởi em biết anh có một con đường phải đi. Anh có một tấm lòng đã trót đặt xuống ở một nơi mà cả đời này khó lòng nhấc lên cho đặng hết. Em biết con người anh cho dù người ta có cạn luôn cả nghĩa, anh vẫn giữ chút tình.

Bài toán cuộc đời không ai khác chính bạn là người quyết định

Bài toán cuộc đời không ai khác chính bạn là người quyết định

Đêm nay, dưới bầu trời đầy sao tôi chợt nhận ra thời gian qua đi mọi thứ sẽ thay đổi và thay đổi như thế nào chúng ta cũng chẳng biết được. Chỉ có bản thân là quyết định được bài toán cuộc đời mình sắp giải. Và kết quả thành hay bại đều phụ thuộc vào chính những nỗ lực của bản thân mỗi người.

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé".

Top 7 việc nên làm sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Top 7 việc nên làm sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn làm sau khi thức dậy quyết định rất nhiều đến tâm trạng cho cả ngày hôm đó. Vậy chúng ta nên làm gì nhỉ? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

Đi qua nỗi đau là những ngày hạnh phúc

Đi qua nỗi đau là những ngày hạnh phúc

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Chuyện của Mây

Chuyện của Mây

Lần Mặt Trời toả hào quang rạng rỡ Mây đem lòng ái mộ thế là mơ.

Có gì ở dự án 700 tỉ mang tên Quân vương bất diệt của Lee Min Ho?

Có gì ở dự án 700 tỉ mang tên Quân vương bất diệt của Lee Min Ho?

Chất lượng hình ảnh đỉnh cao, cốt tryện lôi cuốn, ngôn từ thâm sâu trong từng câu thoại liệu đã phải là tất cả những gì ta có thể tìm thấy ở bộ phim Quân vương bất diệt?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Tôi nên trách anh hay trách bản thân mình. Trách anh tàn nhẫn, gieo rắc niềm tin và hy vọng cho tôi, rồi quay lưng như không có gì. Hay trách tôi yêu lầm, trao tình yêu không đúng chỗ. Không. Ai đúng ai sai có lẽ không còn quan trọng nữa. Anh trở lại làm người chồng, người cha tốt. Tôi trở lại với cuồng quay công việc. Tất cả trở về quỹ đạo vốn có của nó.

Một mình không cô đơn

Một mình không cô đơn

Nhưng dường như không để sau này có cơ hội cô đơn, tôi với bộ quần áo thơm mùi nước xả đã đứng trước gương nở một nụ cười – là một mình không phải cô đơn. Và niềm vui của một mình tôi sẽ đi tìm nó kể cả trong lúc nấu ăn.

back to top