Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

2018-06-17 01:30

Tác giả: Bpt

blogradio.vn - Người đàn ông của con không bao giờ biết lời nói mật ngọt, ba cũng rất hay nổi nóng vô cớ. Nhưng rồi điều đó thì sao? Có phải là nổi ám ảnh trong con, hay là một ánh nhìn không mấy thiện cảm từ đứa bé này? Không ba à, nó không là gì so với những lần ba về nhà vui vẻ khám bụng xem con chó của ba ăn có no bụng không, nó cũng không là gì so với những đêm ba đèo con đi chới khắp chốn, cho con cầm tay ga, dạy con lái xe, dạy con mọi thứ. Để đến bây giờ khi lớn rồi con lại chẳng biết thể hiện yêu thương, nhưng hương vị của mỗi tô cháo ngày đêm ba nấu cho con vẫn không quên được.

***

blog radio, Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

Ngày xưa, mỗi lần cô giáo cho bài tập làm văn “Hãy viết về người em yêu thương nhất” thì hầu như mọi đứa trẻ có cả con, luôn viết về người mẹ, người khổ cực cả cuộc đời, hi sinh tất cả cho chồng cho con. Rất ít ai nghĩ ngay tới ba. Có lẽ do cuộc đời đã định đoạt cho số phận người đàn ông chỉ biết hi sinh mà không biết thể hiện lòng mình. Nếu được làm thượng đế con sẽ ban phát cho tất cả người đàn ông trên thế giới này phép màu biết thể hiện yêu thương.

Hôm nay không nhân một dịp gì cả, chỉ là quá lâu rồi con chưa được nhìn kỹ khuôn mặt đầy nỗi nhọc nhằn rám nắng của ba. Cũng đã lâu lắm rồi không được ngồi cạnh ba, vuốt mái tóc khô ráp. Con tự nghĩ không biết vì lí do gì mà lúc còn bé lại dễ dàng thể hiện yêu thương hơn lúc được gọi là “thiếu nữ”. Cái cảm giác sà vào lòng ba mỗi sớm mùa đông rất ấm áp.

Ngày đó, sáng nào mà mẹ dậy làm hàng đi chợ con cũng muốn được vào cái chăn ba ủ ấm sẵn. Còn những lúc nhổ tóc bạc cho ba và dọn lông con chó trắng nằm cạnh chắc sẽ theo con tới suốt cuộc đời. Người đàn ông của con không bao giờ biết lời nói mật ngọt, ba cũng rất hay nổi nóng vô cớ. Nhưng rồi điều đó thì sao? Có phải là nổi ám ảnh trong con, hay là một ánh nhìn không mấy thiện cảm từ đứa bé này? Không ba à, nó không là gì so với những lần ba về nhà vui vẻ khám bụng xem con chó của ba ăn có no bụng không, nó cũng không là gì so với những đêm ba đèo con đi chới khắp chốn, cho con cầm tay ga, dạy con lái xe, dạy con mọi thứ. Để đến bây giờ khi lớn rồi con lại chẳng biết thể hiện yêu thương, nhưng hương vị của mỗi tô cháo ngày đêm ba nấu cho con vẫn không quên được.

Ba từng bảo “Ba phải lo việc lớn trong gia đình bây giờ con chưa hiểu được đâu”, thật sự con cũng không hiểu và chẳng hề trách móc. Ba đi làm nên chẳng mấy khi chăm lo được gia đình, căn bếp hay bức tường ba cũng chỉ làm dở dang, ba chẳng mấy khi xem vườn dạo này thế nào, mái tôn có dột hay không. Rồi có thời gian ba còn không về nhà. Nhưng ba à, con không hề giận, chỉ thấy rất thương ba, con luôn nghĩ nếu không vì con thì giờ ba chẳng phải đội nắng đội mưa, sống chung với sương gió. Con ước anh em con có thể lo được cho ba mẹ để không còn vất vả nữa.

blog radio, Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

Những lúc con được nằm trong chăn ấm khi trời mưa râm ran, ăn thịt nướng khi trời se se lạnh thì ba còn bao nhiêu áp lực nơi công trường.

Ba biết không, lễ trưởng thành năm 18 tuổi của con, ngày đánh một dấu mốc của cuộc đời, rằng con đã lớn khôn. Nhà trường nói mỗi học sinh mời một phụ huynh và chuẩn bị phần quà cho phụ huynh của mình, con đã mua một chiếc ví có hình ảnh của con gái ba, để con luôn ở bên, theo ba khắp mọi chặng đường. Con đã tưởng tượng ra viễn cảnh được ôm ba, nói lời cảm ơn con chưa từng nói. Với mẹ, con đã thể hiện rất nhiều tình yêu, nhưng với ba có lẽ chưa bao giờ, vì vậy con rất hi vọng có sự xuất hiện của ba nơi sân trường. Nhưng cuối cùng ba không đến, vì vậy con lại thêm thương ba, con không tủi thân, không giận mà con thấy thương ba lắm. Ba đau bệnh nhưng không đi khám uống thuốc mà vẫn lăn xả mỗi ngày để kịp tiến độ ở công trình.

Ba à, con gái ba đã lớn rồi đấy. Con đã đủ khôn lớn để hiểu hết nỗi vất vả của ba mẹ. Con mong ba luôn khỏe, con không hứa sẽ chăm sóc được ba mẹ lúc về già nhưng đó là ước nguyện to lớn của con. Nhờ ba mẹ mà sự tự lập nơi con rất lớn, ba cứ yên tâm, con gái ba sẽ biết điều gì đúng đắn và không làm gì cho ba mẹ phải lo lắng.

Con yêu ba!

© Bùi Phương Thảo – blogradio.vn

Bpt

Nếu ngày mai không còn tồn tại trên Thế giới này mà vẫn hài lòng với những gì ở hiện tại thì lựa chọn hôm nay quả là đúng đắn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dự đoán cực chính xác vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới 16/12 - 22/12

Dự đoán cực chính xác vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới 16/12 - 22/12

Tuần này, tuổi Ngọ đón nhận rất nhiều những cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp và khả năng của bản thân. Nhờ vận quý nhân mà bạn sẽ gặp được những cao niên giàu kinh nghiệm, người này sẽ đưa ra những chỉ dẫn giúp bạn tiến gần đến với mục tiêu của mình hơn.

Tổng quan tuần mới 16/12 - 22/12 của 12 cung Hoàng đạo: Ma Kết cần tiết kiệm, Sư Tử nên đối tốt với đồng nghiệp

Tổng quan tuần mới 16/12 - 22/12 của 12 cung Hoàng đạo: Ma Kết cần tiết kiệm, Sư Tử nên đối tốt với đồng nghiệp

Horoscope tuần mới khuyên cung Hoàng đạo Sư Tử không nên đánh giá thấp mối quan hệ với đồng nghiệp...

Ở tuổi 27, quyết định nào là sáng suốt cho cuộc đời mình?

Ở tuổi 27, quyết định nào là sáng suốt cho cuộc đời mình?

Ở cái tuổi 27, ta đã sống hơn một phần ba cuộc đời, liệu có mấy ai nhìn lại rồi mỉm cười bằng lòng với những gì đã qua, hài lòng với những gì đang có được.

Anh đã chọn một ngày đẹp nhất để biến mất

Anh đã chọn một ngày đẹp nhất để biến mất

Hôm nay, Hà Nội có mưa, mùi mưa làm em thấy lòng mình thanh thản lạ lùng. Mọi thứ của ngày hôm nay thật tuyệt. Nhưng không! Anh xuất hiện, người đàn ông không còn tồn tại trong trí nhớ của em lại đang đứng trước mặt em.

Chỉ còn riêng em và những mùa nhớ

Chỉ còn riêng em và những mùa nhớ

Phố biết bao mùa đi qua với em chỉ là một mùa lạnh vắng. Em vô cảm hờ hững với mọi thứ. Chỉ có những đêm một mình nỗi cô đơn tràn ngập, hình bóng anh cứ chấp chới làm vỡ nát tim em.

7 cách hâm nóng tình yêu mùa Noel cho các cặp đôi

7 cách hâm nóng tình yêu mùa Noel cho các cặp đôi

9 tỷ người trên Trái Đất. Thế mà lại chỉ có 2 người yêu nhau. Lạ kỳ! Đó là duyên, cũng là phận. Nếu hai bạn đã ở bên nhau, hãy biết trân trọng điều đó. Không dễ gì mà lại dành tình cảm cho nhau. Đến với nhau đã khó, giữ được nhau còn khó hơn.

Bao năm không quên nổi một người

Bao năm không quên nổi một người

Đi một vòng thật lớn Rồi giật mình nhận ra

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel năm nay chắc hẳn chúng ta sẽ khó khăn lắm khi phải đối diện với thực tại là hai đứa đã xa nhau thật rồi. Đã hơn ba tháng trôi qua nhưng trong anh nhiều lần không thể thôi thổn thức khi bắt gặp những cảnh cũ, đường xưa. Nơi mà tụi mình thường rong ruổi trong những lần hẹn hò sau chuổi ngày dài mệt mỏi với bao công việc ở cái thành phố náo nhiệt này.

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

Trong cuộc sống, sẽ có những người mà trước kia chịu rất nhiều khổ cực, không có lấy một giây phút an nhàn. Nhưng từ 30 tuổi trở đi, họ bắt đầu gặp đại vận, tài lộc sinh sôi nảy nở. Theo nhân tướng học, họ đều có những nét quý tướng báo hiệu sau 30 tuổi sẽ có khả năng phát tài. Dưới đây, là một số nét tiêu biểu để quý độc giả cùng nhận diện.

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

back to top