Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

2018-06-17 01:30

Tác giả: Bpt

blogradio.vn - Người đàn ông của con không bao giờ biết lời nói mật ngọt, ba cũng rất hay nổi nóng vô cớ. Nhưng rồi điều đó thì sao? Có phải là nổi ám ảnh trong con, hay là một ánh nhìn không mấy thiện cảm từ đứa bé này? Không ba à, nó không là gì so với những lần ba về nhà vui vẻ khám bụng xem con chó của ba ăn có no bụng không, nó cũng không là gì so với những đêm ba đèo con đi chới khắp chốn, cho con cầm tay ga, dạy con lái xe, dạy con mọi thứ. Để đến bây giờ khi lớn rồi con lại chẳng biết thể hiện yêu thương, nhưng hương vị của mỗi tô cháo ngày đêm ba nấu cho con vẫn không quên được.

***

blog radio, Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

Ngày xưa, mỗi lần cô giáo cho bài tập làm văn “Hãy viết về người em yêu thương nhất” thì hầu như mọi đứa trẻ có cả con, luôn viết về người mẹ, người khổ cực cả cuộc đời, hi sinh tất cả cho chồng cho con. Rất ít ai nghĩ ngay tới ba. Có lẽ do cuộc đời đã định đoạt cho số phận người đàn ông chỉ biết hi sinh mà không biết thể hiện lòng mình. Nếu được làm thượng đế con sẽ ban phát cho tất cả người đàn ông trên thế giới này phép màu biết thể hiện yêu thương.

Hôm nay không nhân một dịp gì cả, chỉ là quá lâu rồi con chưa được nhìn kỹ khuôn mặt đầy nỗi nhọc nhằn rám nắng của ba. Cũng đã lâu lắm rồi không được ngồi cạnh ba, vuốt mái tóc khô ráp. Con tự nghĩ không biết vì lí do gì mà lúc còn bé lại dễ dàng thể hiện yêu thương hơn lúc được gọi là “thiếu nữ”. Cái cảm giác sà vào lòng ba mỗi sớm mùa đông rất ấm áp.

Ngày đó, sáng nào mà mẹ dậy làm hàng đi chợ con cũng muốn được vào cái chăn ba ủ ấm sẵn. Còn những lúc nhổ tóc bạc cho ba và dọn lông con chó trắng nằm cạnh chắc sẽ theo con tới suốt cuộc đời. Người đàn ông của con không bao giờ biết lời nói mật ngọt, ba cũng rất hay nổi nóng vô cớ. Nhưng rồi điều đó thì sao? Có phải là nổi ám ảnh trong con, hay là một ánh nhìn không mấy thiện cảm từ đứa bé này? Không ba à, nó không là gì so với những lần ba về nhà vui vẻ khám bụng xem con chó của ba ăn có no bụng không, nó cũng không là gì so với những đêm ba đèo con đi chới khắp chốn, cho con cầm tay ga, dạy con lái xe, dạy con mọi thứ. Để đến bây giờ khi lớn rồi con lại chẳng biết thể hiện yêu thương, nhưng hương vị của mỗi tô cháo ngày đêm ba nấu cho con vẫn không quên được.

Ba từng bảo “Ba phải lo việc lớn trong gia đình bây giờ con chưa hiểu được đâu”, thật sự con cũng không hiểu và chẳng hề trách móc. Ba đi làm nên chẳng mấy khi chăm lo được gia đình, căn bếp hay bức tường ba cũng chỉ làm dở dang, ba chẳng mấy khi xem vườn dạo này thế nào, mái tôn có dột hay không. Rồi có thời gian ba còn không về nhà. Nhưng ba à, con không hề giận, chỉ thấy rất thương ba, con luôn nghĩ nếu không vì con thì giờ ba chẳng phải đội nắng đội mưa, sống chung với sương gió. Con ước anh em con có thể lo được cho ba mẹ để không còn vất vả nữa.

blog radio, Dành cho ba - người đàn ông mạnh mẽ nhất trên thế giới này

Những lúc con được nằm trong chăn ấm khi trời mưa râm ran, ăn thịt nướng khi trời se se lạnh thì ba còn bao nhiêu áp lực nơi công trường.

Ba biết không, lễ trưởng thành năm 18 tuổi của con, ngày đánh một dấu mốc của cuộc đời, rằng con đã lớn khôn. Nhà trường nói mỗi học sinh mời một phụ huynh và chuẩn bị phần quà cho phụ huynh của mình, con đã mua một chiếc ví có hình ảnh của con gái ba, để con luôn ở bên, theo ba khắp mọi chặng đường. Con đã tưởng tượng ra viễn cảnh được ôm ba, nói lời cảm ơn con chưa từng nói. Với mẹ, con đã thể hiện rất nhiều tình yêu, nhưng với ba có lẽ chưa bao giờ, vì vậy con rất hi vọng có sự xuất hiện của ba nơi sân trường. Nhưng cuối cùng ba không đến, vì vậy con lại thêm thương ba, con không tủi thân, không giận mà con thấy thương ba lắm. Ba đau bệnh nhưng không đi khám uống thuốc mà vẫn lăn xả mỗi ngày để kịp tiến độ ở công trình.

Ba à, con gái ba đã lớn rồi đấy. Con đã đủ khôn lớn để hiểu hết nỗi vất vả của ba mẹ. Con mong ba luôn khỏe, con không hứa sẽ chăm sóc được ba mẹ lúc về già nhưng đó là ước nguyện to lớn của con. Nhờ ba mẹ mà sự tự lập nơi con rất lớn, ba cứ yên tâm, con gái ba sẽ biết điều gì đúng đắn và không làm gì cho ba mẹ phải lo lắng.

Con yêu ba!

© Bùi Phương Thảo – blogradio.vn

Bpt

Nếu ngày mai không còn tồn tại trên Thế giới này mà vẫn hài lòng với những gì ở hiện tại thì lựa chọn hôm nay quả là đúng đắn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

 Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, đó có thể là thử thách khó khăn và đau đớn nhất mà ai cũng sẽ trải qua. Và bạn sẽ phải đối phó với những nỗi đau, những sự vụng về, tổn thương sau chia tay mang lại.

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Trong cuộc sống đôi khi phải biết buông bỏ mới có thể mạnh mẽ đứng dậy, chìm đắm trong đau khổ sẽ mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Duyên phận đôi mình giờ đây có lẽ Hết thật rồi nên em sẽ ra đi.

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

back to top