Vì em không đủ mạnh mẽ để tiếp tục đi cạnh anh
2018-07-24 01:28
Tác giả:

Chúng ta không có một mối tình quá phô trương, quá hạnh phúc nhưng em tin trong quãng thời gian ở bên nhau ấy, cả anh và em đều hiểu tình cảm của đối phương dành cho mình là như thế nào. Và chúng ta cũng như bao đôi yêu đương khác, trải qua đủ giai đoạn cung bậc cảm xúc của tình yêu. Từ yêu thương nồng nhiệt đến cái giai đoạn trầm lắng, dần dần xuất hiện một khoảng trống đến nao lòng. Anh có muốn nghe em kể những gì tiếp sau không?
Lúc trước mình nói chuyện với nhau thật nhiều. Bây giờ hoặc là im lặng, hoặc là anh chăm chú vào điện thoại, vô tư gửi tin nhắn đến một ai đó.
Lúc trước khi đi đường mình nắm tay. Bây giờ anh đi trước, em theo sau, cách xa cả mấy bước chân, nhiều lúc em không đuổi kịp.
Lúc trước em ốm, anh lo lắng hỏi han, anh mua thuốc bắt em uống. Bây giờ anh chỉ gửi cho em một dòng tin ngắn ngủi "Em giữ gìn sức khỏe đi."
Lúc trước em khóc, anh bất lực vì không thể làm gì được cho em. Bây giờ ánh mắt anh xa xăm, hướng suy nghĩ về một nơi khác.
Và còn rất nhiều lúc trước... bây giờ mà em chẳng thể nhớ nổi nữa. À không, là em không muốn nhớ nữa. Có lẽ những điều khiến anh khác trước đều có cùng một lý do chăng. Lý do ấy có phải là người thứ ba...
Có người nói, người thứ ba xuất hiện là do vô tình, là khi mối quan hệ rơi vào bế tắc, người đó xuất hiện gỡ nút thắt. Nhưng người đi thì hạnh phúc mà người ở lại thì đau. Có người lại nói, người thứ ba xuất hiện là vì chính người trong cuộc đã để người ấy xen vào mối quan hệ giữa hai người. Vậy chúng ta, lý do ấy là gì hả anh?
Mỗi buổi sáng khi thức dậy, em tự hỏi mình rằng "Hôm nay anh còn yêu em không?", rồi lại tự cười bản thân mình. Bởi vì em biết, khi anh tỉnh dậy, người đầu tiên anh nghĩ đến, người đầu tiên anh gửi tin nhắn chúc buổi sáng tốt lành đã chẳng còn là em nữa. Cô ấy chắc hạnh phúc lắm phải không anh. Em đã nhận ra được ánh mắt của anh thật khác khi nhìn em. Em không còn cảm thấy hơi ấm và trái tim cùng nhịp đập mỗi khi anh ôm em nữa. Anh thường cáu gắt với em vì những chuyện bực dọc hay không vừa ý, anh có để ý những lúc đó em đã im lặng.

Một ngày gặp anh, vô tình nhìn thấy dòng tin nhắn yêu thương anh gửi cho cô ấy, trái tim em thắt lại nhưng vẫn cố vờ như không biết gì. Để rồi khi anh giật mình giải thích, em chỉ cười. Những bữa cơm anh lơ đãng, chỉ chú ý vào màn hình điện thoại và khi đổ chuông thì xoay lưng tìm góc khuất, em cũng chỉ biết cười, cố gắng ăn hết phần ăn của mình, cố không để nước mắt mặn đắng rơi xuống. Khi anh ốm, em nấu món này món kia cho anh, nhìn thấy vẻ mặt dừng dưng, sự không quan tâm hiện lên nơi đáy mắt, em buồn nhưng nén lại hết vào trong.
Và rồi sau những lần như thế, khi trở về căn phòng nhỏ của mình, giữa màn đêm lạnh lẽo tăm tối, em đã khóc, cắn chặt môi để bạn cùng phòng không nghe thấy. Giữa mùa đông, bước đi một mình trên phố, em chỉ mong có anh bên cạnh nắm tay em, xoa xoa hơi ấm. Khi ốm, sốt cao ba mấy độ, luôn cố kìm lòng để không gọi cho anh, không nhắn tin, không làm anh phải lo lắng. Nhưng em cứ một mình như thế, lâu dần thành quen. Đã có nhiều lúc, em còn chẳng nhớ mình có một anh người yêu đang ở cách em chỉ mấy bước chân. Nhiều người hỏi mối quan hệ của chúng ta bây giờ sao rồi, em chẳng biết phải nói thế nào.
Anh này, nếu không muốn ở bên nhau nữa, sao anh không nói với em. Chúng ta cứ tiếp tục mối quan hệ không đầu không cuối này, cả ba người đều mệt mỏi. Anh chẳng thể công khai với cả thế giới, người anh yêu là cô ấy chứ không còn là em. Cô ấy thì ấm ức vì cứ phải chịu cái danh người thứ ba. Còn em, cớ sao anh lại bắt em từ người bị hại trở thành người cản trở hạnh phúc của hai người. Em đâu có xấu xa đến thế.
Anh này, chúng ta dừng lại đi. Em chọn cách từ bỏ, để lòng em thanh thản mà anh thì được hạnh phúc.
Là con gái, không phải ai cũng mạnh mẽ. Có thể khi chia tay anh sẽ nói với em rằng "Vì em mạnh mẽ quá, việc gì em cũng tự làm được, anh nghĩ em có thể vượt qua mọi chuyện." Nhưng anh có biết, cái vỏ bọc bên ngoài, khi chịu một lực đủ mạnh có thể vỡ tan bất cứ lúc nào. Em không đủ mạnh mẽ như anh nghĩ nhưng em đã luôn cố gồng mình để không thêm cho anh một mối bận tâm trong cuộc sống. Còn cô ấy mong manh và dễ vỡ, anh hãy ở bên cạnh cô ấy quan tâm và chăm sóc thật nhiều.
"Nếu sau này chúng ta gặp lại nhau thì sao...
Anh có nắm chặt tay cô ấy bước qua em không..."
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.








