Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì em không đủ mạnh mẽ để tiếp tục đi cạnh anh

2018-07-24 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Là con gái, không phải ai cũng mạnh mẽ. Có thể khi chia tay anh sẽ nói với em rằng "Vì em mạnh mẽ quá, việc gì em cũng tự làm được, anh nghĩ em có thể vượt qua mọi chuyện." Nhưng anh có biết, cái vỏ bọc bên ngoài, khi chịu một lực đủ mạnh có thể vỡ tan bất cứ lúc nào. Em không đủ mạnh mẽ như anh nghĩ nhưng em đã luôn cố gồng mình để không thêm cho anh một mối bận tâm trong cuộc sống. Còn cô ấy mong manh và dễ vỡ, anh hãy ở bên cạnh cô ấy quan tâm và chăm sóc thật nhiều.

***

blog radio, Vì em không đủ mạnh mẽ để tiếp tục đi cạnh anh

Lúc trước, em đã viết rất nhiều cho anh. Những dòng linh tinh có, sâu lắng có, ngắn có mà dài cũng có. Bỗng nhiên hôm nay em muốn viết một cái gì đó, không thuộc về riêng hai chúng ta mà là một thứ thật buồn, thật khó chịu, chẳng ai muốn nhắc đến - Người thứ ba...

Chúng ta không có một mối tình quá phô trương, quá hạnh phúc nhưng em tin trong quãng thời gian ở bên nhau ấy, cả anh và em đều hiểu tình cảm của đối phương dành cho mình là như thế nào. Và chúng ta cũng như bao đôi yêu đương khác, trải qua đủ giai đoạn cung bậc cảm xúc của tình yêu. Từ yêu thương nồng nhiệt đến cái giai đoạn trầm lắng, dần dần xuất hiện một khoảng trống đến nao lòng. Anh có muốn nghe em kể những gì tiếp sau không?

Lúc trước mình nói chuyện với nhau thật nhiều. Bây giờ hoặc là im lặng, hoặc là anh chăm chú vào điện thoại, vô tư gửi tin nhắn đến một ai đó.

Lúc trước khi đi đường mình nắm tay. Bây giờ anh đi trước, em theo sau, cách xa cả mấy bước chân, nhiều lúc em không đuổi kịp.

Lúc trước em ốm, anh lo lắng hỏi han, anh mua thuốc bắt em uống. Bây giờ anh chỉ gửi cho em một dòng tin ngắn ngủi "Em giữ gìn sức khỏe đi."

Lúc trước em khóc, anh bất lực vì không thể làm gì được cho em. Bây giờ ánh mắt anh xa xăm, hướng suy nghĩ về một nơi khác.

Và còn rất nhiều lúc trước... bây giờ mà em chẳng thể nhớ nổi nữa. À không, là em không muốn nhớ nữa. Có lẽ những điều khiến anh khác trước đều có cùng một lý do chăng. Lý do ấy có phải là người thứ ba...

Có người nói, người thứ ba xuất hiện là do vô tình, là khi mối quan hệ rơi vào bế tắc, người đó xuất hiện gỡ nút thắt. Nhưng người đi thì hạnh phúc mà người ở lại thì đau. Có người lại nói, người thứ ba xuất hiện là vì chính người trong cuộc đã để người ấy xen vào mối quan hệ giữa hai người. Vậy chúng ta, lý do ấy là gì hả anh?

Mỗi buổi sáng khi thức dậy, em tự hỏi mình rằng "Hôm nay anh còn yêu em không?", rồi lại tự cười bản thân mình. Bởi vì em biết, khi anh tỉnh dậy, người đầu tiên anh nghĩ đến, người đầu tiên anh gửi tin nhắn chúc buổi sáng tốt lành đã chẳng còn là em nữa. Cô ấy chắc hạnh phúc lắm phải không anh. Em đã nhận ra được ánh mắt của anh thật khác khi nhìn em. Em không còn cảm thấy hơi ấm và trái tim cùng nhịp đập mỗi khi anh ôm em nữa. Anh thường cáu gắt với em vì những chuyện bực dọc hay không vừa ý, anh có để ý những lúc đó em đã im lặng.

blog radio, Vì em không đủ mạnh mẽ để tiếp tục đi cạnh anh

Một ngày gặp anh, vô tình nhìn thấy dòng tin nhắn yêu thương anh gửi cho cô ấy, trái tim em thắt lại nhưng vẫn cố vờ như không biết gì. Để rồi khi anh giật mình giải thích, em chỉ cười. Những bữa cơm anh lơ đãng, chỉ chú ý vào màn hình điện thoại và khi đổ chuông thì xoay lưng tìm góc khuất, em cũng chỉ biết cười, cố gắng ăn hết phần ăn của mình, cố không để nước mắt mặn đắng rơi xuống. Khi anh ốm, em nấu món này món kia cho anh, nhìn thấy vẻ mặt dừng dưng, sự không quan tâm hiện lên nơi đáy mắt, em buồn nhưng nén lại hết vào trong.

Và rồi sau những lần như thế, khi trở về căn phòng nhỏ của mình, giữa màn đêm lạnh lẽo tăm tối, em đã khóc, cắn chặt môi để bạn cùng phòng không nghe thấy. Giữa mùa đông, bước đi một mình trên phố, em chỉ mong có anh bên cạnh nắm tay em, xoa xoa hơi ấm. Khi ốm, sốt cao ba mấy độ, luôn cố kìm lòng để không gọi cho anh, không nhắn tin, không làm anh phải lo lắng. Nhưng em cứ một mình như thế, lâu dần thành quen. Đã có nhiều lúc, em còn chẳng nhớ mình có một anh người yêu đang ở cách em chỉ mấy bước chân. Nhiều người hỏi mối quan hệ của chúng ta bây giờ sao rồi, em chẳng biết phải nói thế nào.

Anh này, nếu không muốn ở bên nhau nữa, sao anh không nói với em. Chúng ta cứ tiếp tục mối quan hệ không đầu không cuối này, cả ba người đều mệt mỏi. Anh chẳng thể công khai với cả thế giới, người anh yêu là cô ấy chứ không còn là em. Cô ấy thì ấm ức vì cứ phải chịu cái danh người thứ ba. Còn em, cớ sao anh lại bắt em từ người bị hại trở thành người cản trở hạnh phúc của hai người. Em đâu có xấu xa đến thế.

Anh này, chúng ta dừng lại đi. Em chọn cách từ bỏ, để lòng em thanh thản mà anh thì được hạnh phúc.

Là con gái, không phải ai cũng mạnh mẽ. Có thể khi chia tay anh sẽ nói với em rằng "Vì em mạnh mẽ quá, việc gì em cũng tự làm được, anh nghĩ em có thể vượt qua mọi chuyện." Nhưng anh có biết, cái vỏ bọc bên ngoài, khi chịu một lực đủ mạnh có thể vỡ tan bất cứ lúc nào. Em không đủ mạnh mẽ như anh nghĩ nhưng em đã luôn cố gồng mình để không thêm cho anh một mối bận tâm trong cuộc sống. Còn cô ấy mong manh và dễ vỡ, anh hãy ở bên cạnh cô ấy quan tâm và chăm sóc thật nhiều.

"Nếu sau này chúng ta gặp lại nhau thì sao...

Anh có nắm chặt tay cô ấy bước qua em không..."

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top