Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

2018-07-15 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Liệu có phải, em đang vô tình trở thành người thứ ba? Em không hề muốn điều đó anh à, nhưng biết phải làm sao đây? Tình cảm trong em, nó cứ lớn dần lên. Em thật ích kỷ khi chờ đợi, mong mỏi anh sẽ nói rằng anh chọn em. Khi điều đó xảy ra đồng nghĩa với việc chúng ta đã làm tổn thương một ai đó, đồng nghĩa với việc anh là kẻ phụ tình và em là người thứ ba.

***

blog radio, Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

Sài Gòn tháng bảy, có những ngày chẳng đoán được trời sẽ mưa hay nắng. Vừa thoáng thấy cái nắng gay gắt như đốt cháy da thịt, rồi bỗng chốc đổ ào cơn mưa lạnh đến tái tê.

Và tháng bảy, em đã gặp anh. Giữa hàng triệu con người trên thế giới, chúng ta vô tình lướt qua nhau, rồi bỗng luyến lưu bởi một ánh mắt, một nụ cười. Em đâu ngờ rằng, trái tim tưởng chừng như đã đóng băng của mình bỗng chốc lại tan chảy trước nụ cười của anh.

Em là một cô gái sống nội tâm, em thích lặng lẽ và an nhiên một mình. Em tự khóa chặt trái tim vì những tổn thương và nỗi đau trong quá khứ. Ấy vậy mà khi gặp anh, trái tim bé nhỏ của em bỗng rộn vang lên những âm thanh rạo rực. Em có thể nghe rõ những nhịp đập như đang muốn nhảy ra khỏi lồng ngực của mình mỗi khi nhìn thấy anh.

Là anh vô tình hay cố ý bước vào cuộc sống của em và làm xáo trộn nó lên?

Là lỗi do ai, hay việc yêu một người là thứ tình cảm không bao giờ sai?

Giá như chúng ta có thể lướt qua nhau và đừng bao giờ ngoảnh lại.

Giá như chúng ta có thể vô tư mà bận rộn với cuộc sống của riêng mình.

Giá như anh đừng dành cho em những lời hỏi thăm ân cần hay những hành động dịu dàng quan tâm.

Và, giá như anh chưa thuộc về một ai đó...

blog radio, Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

Em biết anh đang cảm thấy cô đơn giữa cuộc tình của chính mình, và sự xuất hiện của em làm anh cảm thấy như được an ủi, được sẻ chia. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, tình cảm của em đang thật, thật dần lên từng ngày, khiến em khổ sở lắm. Xung quanh chúng ta, mọi người đều hỏi về anh và bạn gái của anh. Họ biết anh đã thuộc về một ai đó trong khoảng thời gian dài.

Liệu có phải, em đang vô tình trở thành người thứ ba?

Em không hề muốn điều đó anh à, nhưng biết phải làm sao đây? Tình cảm trong em, nó cứ lớn dần lên. Em thật ích kỷ khi chờ đợi, mong mỏi anh sẽ nói rằng anh chọn em. Khi điều đó xảy ra đồng nghĩa với việc chúng ta đã làm tổn thương một ai đó, đồng nghĩa với việc anh là kẻ phụ tình và em là người thứ ba.

Em biết mình không có tư cách gì để mong đợi tình yêu từ một trái tim đã thuộc về người khác. Em không muốn mình vì cảm xúc của bản thân mà vô tình trở thành kẻ phá hoại và lấy đi hạnh phúc của ai kia. Vì thế, em sẽ chủ động tránh xa anh. Em sẽ trả anh về với thế giới của anh. Ở đó, có người đang chờ đợi và ngóng trông anh quay về.

Về đi anh! Anh hãy quay về và dốc trọn trái tim mình vun trồng cho tình yêu của anh với người ấy, em hi vọng rồi anh sẽ có được trái ngọt yêu thương. Đừng bao giờ làm tổn thương người con gái yêu mình, anh nhé!

Còn em sẽ cố gắng để cuộc sống và trái tim mình trở nên nhẹ nhàng và an nhiên như trước kia. Tình yêu, ai cũng biết đó vốn dĩ là câu chuyện của hai người, sẽ chẳng bao giờ có chỗ cho kẻ thứ ba. Và em tin, rồi sẽ có một ai đó bước đến, cùng em viết nên câu chuyện tình yêu thật đẹp.

Tháng bảy, trời vẫn có những cơn mưa rất lớn, nhưng mưa gió qua rồi, thì nắng sẽ lại lên thôi...

© Hạ Hữu Tuệ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top