Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba
2018-07-15 01:28
Tác giả:

Và tháng bảy, em đã gặp anh. Giữa hàng triệu con người trên thế giới, chúng ta vô tình lướt qua nhau, rồi bỗng luyến lưu bởi một ánh mắt, một nụ cười. Em đâu ngờ rằng, trái tim tưởng chừng như đã đóng băng của mình bỗng chốc lại tan chảy trước nụ cười của anh.
Em là một cô gái sống nội tâm, em thích lặng lẽ và an nhiên một mình. Em tự khóa chặt trái tim vì những tổn thương và nỗi đau trong quá khứ. Ấy vậy mà khi gặp anh, trái tim bé nhỏ của em bỗng rộn vang lên những âm thanh rạo rực. Em có thể nghe rõ những nhịp đập như đang muốn nhảy ra khỏi lồng ngực của mình mỗi khi nhìn thấy anh.
Là anh vô tình hay cố ý bước vào cuộc sống của em và làm xáo trộn nó lên?
Là lỗi do ai, hay việc yêu một người là thứ tình cảm không bao giờ sai?
Giá như chúng ta có thể lướt qua nhau và đừng bao giờ ngoảnh lại.
Giá như chúng ta có thể vô tư mà bận rộn với cuộc sống của riêng mình.
Giá như anh đừng dành cho em những lời hỏi thăm ân cần hay những hành động dịu dàng quan tâm.
Và, giá như anh chưa thuộc về một ai đó...

Em biết anh đang cảm thấy cô đơn giữa cuộc tình của chính mình, và sự xuất hiện của em làm anh cảm thấy như được an ủi, được sẻ chia. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, tình cảm của em đang thật, thật dần lên từng ngày, khiến em khổ sở lắm. Xung quanh chúng ta, mọi người đều hỏi về anh và bạn gái của anh. Họ biết anh đã thuộc về một ai đó trong khoảng thời gian dài.
Liệu có phải, em đang vô tình trở thành người thứ ba?
Em không hề muốn điều đó anh à, nhưng biết phải làm sao đây? Tình cảm trong em, nó cứ lớn dần lên. Em thật ích kỷ khi chờ đợi, mong mỏi anh sẽ nói rằng anh chọn em. Khi điều đó xảy ra đồng nghĩa với việc chúng ta đã làm tổn thương một ai đó, đồng nghĩa với việc anh là kẻ phụ tình và em là người thứ ba.
Em biết mình không có tư cách gì để mong đợi tình yêu từ một trái tim đã thuộc về người khác. Em không muốn mình vì cảm xúc của bản thân mà vô tình trở thành kẻ phá hoại và lấy đi hạnh phúc của ai kia. Vì thế, em sẽ chủ động tránh xa anh. Em sẽ trả anh về với thế giới của anh. Ở đó, có người đang chờ đợi và ngóng trông anh quay về.
Về đi anh! Anh hãy quay về và dốc trọn trái tim mình vun trồng cho tình yêu của anh với người ấy, em hi vọng rồi anh sẽ có được trái ngọt yêu thương. Đừng bao giờ làm tổn thương người con gái yêu mình, anh nhé!
Còn em sẽ cố gắng để cuộc sống và trái tim mình trở nên nhẹ nhàng và an nhiên như trước kia. Tình yêu, ai cũng biết đó vốn dĩ là câu chuyện của hai người, sẽ chẳng bao giờ có chỗ cho kẻ thứ ba. Và em tin, rồi sẽ có một ai đó bước đến, cùng em viết nên câu chuyện tình yêu thật đẹp.
Tháng bảy, trời vẫn có những cơn mưa rất lớn, nhưng mưa gió qua rồi, thì nắng sẽ lại lên thôi...
© Hạ Hữu Tuệ - blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.








