Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

2018-07-15 01:28

Tác giả: Hạ Hữu Tuệ

blogradio.vn - Liệu có phải, em đang vô tình trở thành người thứ ba? Em không hề muốn điều đó anh à, nhưng biết phải làm sao đây? Tình cảm trong em, nó cứ lớn dần lên. Em thật ích kỷ khi chờ đợi, mong mỏi anh sẽ nói rằng anh chọn em. Khi điều đó xảy ra đồng nghĩa với việc chúng ta đã làm tổn thương một ai đó, đồng nghĩa với việc anh là kẻ phụ tình và em là người thứ ba.

***

blog radio, Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

Sài Gòn tháng bảy, có những ngày chẳng đoán được trời sẽ mưa hay nắng. Vừa thoáng thấy cái nắng gay gắt như đốt cháy da thịt, rồi bỗng chốc đổ ào cơn mưa lạnh đến tái tê.

Và tháng bảy, em đã gặp anh. Giữa hàng triệu con người trên thế giới, chúng ta vô tình lướt qua nhau, rồi bỗng luyến lưu bởi một ánh mắt, một nụ cười. Em đâu ngờ rằng, trái tim tưởng chừng như đã đóng băng của mình bỗng chốc lại tan chảy trước nụ cười của anh.

Em là một cô gái sống nội tâm, em thích lặng lẽ và an nhiên một mình. Em tự khóa chặt trái tim vì những tổn thương và nỗi đau trong quá khứ. Ấy vậy mà khi gặp anh, trái tim bé nhỏ của em bỗng rộn vang lên những âm thanh rạo rực. Em có thể nghe rõ những nhịp đập như đang muốn nhảy ra khỏi lồng ngực của mình mỗi khi nhìn thấy anh.

Là anh vô tình hay cố ý bước vào cuộc sống của em và làm xáo trộn nó lên?

Là lỗi do ai, hay việc yêu một người là thứ tình cảm không bao giờ sai?

Giá như chúng ta có thể lướt qua nhau và đừng bao giờ ngoảnh lại.

Giá như chúng ta có thể vô tư mà bận rộn với cuộc sống của riêng mình.

Giá như anh đừng dành cho em những lời hỏi thăm ân cần hay những hành động dịu dàng quan tâm.

Và, giá như anh chưa thuộc về một ai đó...

blog radio, Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

Em biết anh đang cảm thấy cô đơn giữa cuộc tình của chính mình, và sự xuất hiện của em làm anh cảm thấy như được an ủi, được sẻ chia. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, tình cảm của em đang thật, thật dần lên từng ngày, khiến em khổ sở lắm. Xung quanh chúng ta, mọi người đều hỏi về anh và bạn gái của anh. Họ biết anh đã thuộc về một ai đó trong khoảng thời gian dài.

Liệu có phải, em đang vô tình trở thành người thứ ba?

Em không hề muốn điều đó anh à, nhưng biết phải làm sao đây? Tình cảm trong em, nó cứ lớn dần lên. Em thật ích kỷ khi chờ đợi, mong mỏi anh sẽ nói rằng anh chọn em. Khi điều đó xảy ra đồng nghĩa với việc chúng ta đã làm tổn thương một ai đó, đồng nghĩa với việc anh là kẻ phụ tình và em là người thứ ba.

Em biết mình không có tư cách gì để mong đợi tình yêu từ một trái tim đã thuộc về người khác. Em không muốn mình vì cảm xúc của bản thân mà vô tình trở thành kẻ phá hoại và lấy đi hạnh phúc của ai kia. Vì thế, em sẽ chủ động tránh xa anh. Em sẽ trả anh về với thế giới của anh. Ở đó, có người đang chờ đợi và ngóng trông anh quay về.

Về đi anh! Anh hãy quay về và dốc trọn trái tim mình vun trồng cho tình yêu của anh với người ấy, em hi vọng rồi anh sẽ có được trái ngọt yêu thương. Đừng bao giờ làm tổn thương người con gái yêu mình, anh nhé!

Còn em sẽ cố gắng để cuộc sống và trái tim mình trở nên nhẹ nhàng và an nhiên như trước kia. Tình yêu, ai cũng biết đó vốn dĩ là câu chuyện của hai người, sẽ chẳng bao giờ có chỗ cho kẻ thứ ba. Và em tin, rồi sẽ có một ai đó bước đến, cùng em viết nên câu chuyện tình yêu thật đẹp.

Tháng bảy, trời vẫn có những cơn mưa rất lớn, nhưng mưa gió qua rồi, thì nắng sẽ lại lên thôi...

© Hạ Hữu Tuệ - blogradio.vn

Hạ Hữu Tuệ

"Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Cháy rừng hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon đã 17 ngày qua và đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

"Sự dại khờ của tình yêu nằm ở chỗ chúng ta không thể chọn trái tim mình đập loạn nhịp vì ai.Đôi lúc cứ gặp một người biết chắc không thể nào ở bên mình để rồi toàn tâm toàn ý tình nguyện ngu ngốc,tình nguyện đau đớn.Không kèm một hối tiếc."

Tháng năm tuổi trẻ

Tháng năm tuổi trẻ

Sau này trưởng thành, bạn sẽ cười thầm bản thân khi nhớ lại những kỷ niệm "ngốc nghếch" thời thanh xuân đã thay đổi đời bạn.

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng buổi hẹn hò này có thể sẽ chẳng đi đến đâu thì việc hủy hẹn vào phút chót là điều cực kì thiếu tôn trọng người khác và cũng là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ hai bạn đi tong luôn.

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Theo các nhà nhân tướng học, đôi môi là đặc điểm quan trọng để nhận diện tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người.

back to top