Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

2018-07-15 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Liệu có phải, em đang vô tình trở thành người thứ ba? Em không hề muốn điều đó anh à, nhưng biết phải làm sao đây? Tình cảm trong em, nó cứ lớn dần lên. Em thật ích kỷ khi chờ đợi, mong mỏi anh sẽ nói rằng anh chọn em. Khi điều đó xảy ra đồng nghĩa với việc chúng ta đã làm tổn thương một ai đó, đồng nghĩa với việc anh là kẻ phụ tình và em là người thứ ba.

***

blog radio, Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

Sài Gòn tháng bảy, có những ngày chẳng đoán được trời sẽ mưa hay nắng. Vừa thoáng thấy cái nắng gay gắt như đốt cháy da thịt, rồi bỗng chốc đổ ào cơn mưa lạnh đến tái tê.

Và tháng bảy, em đã gặp anh. Giữa hàng triệu con người trên thế giới, chúng ta vô tình lướt qua nhau, rồi bỗng luyến lưu bởi một ánh mắt, một nụ cười. Em đâu ngờ rằng, trái tim tưởng chừng như đã đóng băng của mình bỗng chốc lại tan chảy trước nụ cười của anh.

Em là một cô gái sống nội tâm, em thích lặng lẽ và an nhiên một mình. Em tự khóa chặt trái tim vì những tổn thương và nỗi đau trong quá khứ. Ấy vậy mà khi gặp anh, trái tim bé nhỏ của em bỗng rộn vang lên những âm thanh rạo rực. Em có thể nghe rõ những nhịp đập như đang muốn nhảy ra khỏi lồng ngực của mình mỗi khi nhìn thấy anh.

Là anh vô tình hay cố ý bước vào cuộc sống của em và làm xáo trộn nó lên?

Là lỗi do ai, hay việc yêu một người là thứ tình cảm không bao giờ sai?

Giá như chúng ta có thể lướt qua nhau và đừng bao giờ ngoảnh lại.

Giá như chúng ta có thể vô tư mà bận rộn với cuộc sống của riêng mình.

Giá như anh đừng dành cho em những lời hỏi thăm ân cần hay những hành động dịu dàng quan tâm.

Và, giá như anh chưa thuộc về một ai đó...

blog radio, Từ bỏ anh vì em không muốn làm người thứ ba

Em biết anh đang cảm thấy cô đơn giữa cuộc tình của chính mình, và sự xuất hiện của em làm anh cảm thấy như được an ủi, được sẻ chia. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, tình cảm của em đang thật, thật dần lên từng ngày, khiến em khổ sở lắm. Xung quanh chúng ta, mọi người đều hỏi về anh và bạn gái của anh. Họ biết anh đã thuộc về một ai đó trong khoảng thời gian dài.

Liệu có phải, em đang vô tình trở thành người thứ ba?

Em không hề muốn điều đó anh à, nhưng biết phải làm sao đây? Tình cảm trong em, nó cứ lớn dần lên. Em thật ích kỷ khi chờ đợi, mong mỏi anh sẽ nói rằng anh chọn em. Khi điều đó xảy ra đồng nghĩa với việc chúng ta đã làm tổn thương một ai đó, đồng nghĩa với việc anh là kẻ phụ tình và em là người thứ ba.

Em biết mình không có tư cách gì để mong đợi tình yêu từ một trái tim đã thuộc về người khác. Em không muốn mình vì cảm xúc của bản thân mà vô tình trở thành kẻ phá hoại và lấy đi hạnh phúc của ai kia. Vì thế, em sẽ chủ động tránh xa anh. Em sẽ trả anh về với thế giới của anh. Ở đó, có người đang chờ đợi và ngóng trông anh quay về.

Về đi anh! Anh hãy quay về và dốc trọn trái tim mình vun trồng cho tình yêu của anh với người ấy, em hi vọng rồi anh sẽ có được trái ngọt yêu thương. Đừng bao giờ làm tổn thương người con gái yêu mình, anh nhé!

Còn em sẽ cố gắng để cuộc sống và trái tim mình trở nên nhẹ nhàng và an nhiên như trước kia. Tình yêu, ai cũng biết đó vốn dĩ là câu chuyện của hai người, sẽ chẳng bao giờ có chỗ cho kẻ thứ ba. Và em tin, rồi sẽ có một ai đó bước đến, cùng em viết nên câu chuyện tình yêu thật đẹp.

Tháng bảy, trời vẫn có những cơn mưa rất lớn, nhưng mưa gió qua rồi, thì nắng sẽ lại lên thôi...

© Hạ Hữu Tuệ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top