Đã đến khi học cách bước đi một mình
2019-07-10 08:30
Tác giả:
blogradio.vn - Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, tình yêu nào rồi cũng sẽ trải qua những tranh cãi, những hờn ghen, những mỏi mệt.
***
Nếu có một ngày ta cảm thấy chán nhau trong đời...
Nếu có một ngày sự hiện diện của người kia là cả một sự chịu đựng...
Nếu thật sự có một ngày như thế, mong là ta có thể cho nhau hai lối đi riêng. Đôi khi ta cảm giác như muốn buông xuôi tất cả, kể cả tình cảm mà mình đã nhọc công gìn giữ suốt bấy lâu để có thể giải thoát chính mình khỏi những cảm xúc tiêu cực cứ mãi bủa vây sâu trong tâm trí.
Sẽ luôn có những ngày như thế, ngày mà ta cảm thấy không còn muốn cố gắng, ngày mà bản thân cảm thấy những mong mỏi, những đợi chờ của mình dường như trở nên vô nghĩa. Mỗi người lại có cho mình những suy nghĩ riêng, những dự định riêng, và dường như trong những ước mơ có cánh về tương lai, ta lại không tìm thấy người ta đã từng yêu ở trong đó.

Những bối rối, hoang mang và cả suy xét về tình cảm bắt đầu trở nên rõ ràng. Ta lại tự chất vấn bản thân, liệu mình có đang cố gắng một cách xứng đáng hay không, khi dường như mọi thứ đang trong giai đoạn chững lại đến bất ngờ… Và thế là hai trái tim xa nhau.
Hai trái tim đã không còn hướng về nhau, đã không còn muốn chia sẻ cuộc sống của mình cho nhau, thì thôi ta đành cho nhau một lối đi riêng người nhỉ? Giải thoát cho những cảm xúc cứ mãi bị dồn nén, cho đi để nhận lại những lời cảm ơn chân thành.
Ta rời xa nhau để cho nhau cơ hội được nhìn lại tất cả, được thấy rõ lòng mình, rằng liệu ta có còn yêu, hay bản thân chỉ là cần những khoảng thời gian để con tim bình phục trở lại? Dù cho không còn yêu nhau đi chăng nữa, thì ta cũng là đang muốn giữ lại những kỉ niệm tốt đẹp trong trái tim mình.
Một lối đi riêng trên con đường sắp tới, không còn một người ở bên vai kề vai, ta sẽ phải học cách làm tất cả mọi thứ một mình. Ta sẽ phải học cách tự lập cả về cảm xúc, không còn những dựa dẫm, không còn những lúc ỷ lại mong muốn được yêu thương.
Cái giá của sự ràng buộc đôi khi là yêu thương nhưng cái giá của sự tự do là cô đơn đến sâu thẳm. Sau cùng, trái tim phải luôn mạnh mẽ để tránh khỏi những đau thương và giữ mình luôn tỉnh táo ở phía trước. Bởi vì người đã không còn chung lối với ta nữa rồi.
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
"Hãy trao cho anh" và rồi em mất hết
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.





