Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chàng trai năm ấy tôi theo đuổi, cậu thật sự đã hạnh phúc rồi

2022-12-11 01:20

Tác giả: Quỳnh Như


blogradio.vn - Lâu nay, tôi cứ nghĩ rằng nếu gặp lại cậu dù trong bất kì tình huống nào thì chỉ mong muốn hỏi một câu rằng “Liệu cuộc sống mới của cậu có hạnh phúc hơn khoảng thời ở bên cạnh tớ hay không?” Nhưng hôm nay có lẽ tôi đã biết được đáp án rồi “Chàng trai mà tôi từng dành cả thanh xuân theo đuổi, cậu ấy đã tìm được hạnh phúc đích thực cho chính cuộc đời của mình.”

***

Thời gian trôi thật nhanh mới đó thôi mà tôi đã ra trường được vài năm, những dòng kí ức về thời học sinh giờ đây chỉ còn là những hình ảnh không quá mấy ấn tượng. Những bức tranh mang đậm dấu ấn tuổi trẻ ấy đã bị một lớp bụi thời gian bao phủ, đối với tôi nó giống như chiếc hộp Pandora của thần thoại Hy Lạp vậy. Thấm thoát cũng vài năm rồi mà tôi vẫn chưa đủ dũng khí để mở nó ra, có lẽ cậu cũng vậy, không biết rằng liệu cậu - chàng trai mà tôi từng thương mến, liệu giờ đây cậu còn đang nhớ đến tôi hay không?

Góc bàn làm việc của tôi vẫn còn chiếc lọ thủy tinh chứa đầy những ngôi sao mà cậu đã cất công gấp tặng tôi nhân ngày sinh nhật năm 18 tuổi. Chàng trai ấy, với nụ cười ấm áp đã nói với tôi.

- Khi buồn cậu hãy lấy một ngôi sao trong chiếc lọ này ra, đó là điều ước mà mình dành cho cậu, chỉ cần cậu cầu nguyện thì mình sẽ biến điều ước ấy thành hiện thực.

Khi ấy, tôi đã nghĩ rằng mình thật hạnh phúc, hạnh phúc vì có cậu ở bên, hạnh phúc vì những năm tháng tuổi trẻ của mình không hề tẻ nhạt mà được lấp đầy bằng hình bóng của chàng trai tôi yêu thương.

Tôi trở về với thực tại, căn phòng trọ mà tôi đang ở nó cũng đã có tuổi rồi, năm nay đối với tôi cũng là một năm khá an nhàn và may mắn, cho nên tôi quyết định rằng cuối năm mình sẽ dọn đi khỏi nơi này, tuy có vẻ lưu luyến nơi đây nhưng tôi nghĩ rằng đến lúc mình phải thay đổi màu sắc và chất liệu cuộc sống rồi. 

Từ căn phòng trọ mình tôi loáng thoáng nghe thấy tiếng trẻ con khóc và tiếng đập đồ đạc từ căn phòng đối diện nhưng có lẽ tôi đã quá quen với âm thanh ấy. Với một người theo chủ nghĩa hạnh phúc như tôi thì tôi chỉ cảm thấy thương những đứa trẻ con ấy, chúng thật kém may mắn khi sống trong một gia đình không quá hạnh phúc và có lẽ đối với chúng gia đình không phải là nơi mà chúng nhận được tình yêu thương từ bố và mẹ mà thay vào đó là những câu cãi vã, những hành động mang đầy tính chất bạo lực gia đình. Không biết những đứa trẻ ấy sẽ ra sao nữa, tôi sợ rằng bóng ma tâm lý sẽ ám ảnh chúng tới lúc trưởng thành. Nó trở thành  hiệu ứng tuần hoàn “người bị tổn thương lại muốn tổn thương người khác”.

thanh_-_xuan_12

Tình yêu thật khó hiểu phải không nào, có lẽ tình yêu và hôn nhân nó thuộc hai ranh giới khác biệt nhau, lúc yêu đương thì có thể thoải mái, vô tư vô lo nhưng khi tiến tới hôn nhân thì nó lại thuộc một khái niệm mới cao xa hơn, đây dường như không phải là câu chuyện riêng tư giữa hai người nữa mà nó là câu chuyện gia đình, của dòng họ và xa hơn nữa là câu chuyện về con cái, về cơm áo gạo tiền, quan trọng nhất là câu chuyện về sự thủy chung trong tình yêu. Không ai có thể đảm bảo được rằng mình sẽ không thay đổi trong tương lai, cũng không ai dám tự tin “tôi sẽ luôn là tôi của ngày hôm nay”.

Có lẽ cậu cũng vậy, tuy rằng cậu đã vì tôi mà làm rất nhiều điều ý nghĩa, cậu đã giúp tôi có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Lúc tôi buồn cậu luôn bên cạnh an ủi và cho tôi mượn bờ vai rộng lớn của mình, nhưng cậu chưa từng hứa hẹn bất kì điều gì về tương lai của hai đứa mà chỉ có tôi cứ mãi ngốc nghếch đợi chờ. 

Ban đầu, tôi cứ ngỡ rằng cậu ngại vì hoàn cảnh gia đình mình, ngày đó cậu sống với bố của mình vì bố mẹ cậu đã ly hôn đúng lúc cậu đang trong giai đoạn ôn thi chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp năm lớp 9, đối với tôi thì khi ấy hình ảnh và thông tin về cậu khá là nhạt nhòa, chúng tôi không học chung lớp với nhau mà năm ấy tôi học lớp chọn, còn cậu chỉ là một học sinh của lớp bình thường. Nhưng năm ấy cậu lại là thủ khoa với số điểm gần như tuyệt đối còn tôi thì chỉ xếp vị trí thứ 5 kém cậu tới 4 bậc, với kết quả ấy chúng tôi nghiễm nhiên chung lớp với nhau. 

Sau khi đồng hành cùng nhau được vài tháng thì tôi mới biết rằng cú sốc tâm lý gia đình năm đó với cậu là không hề nhỏ, nó không chỉ đơn giản là câu chuyện ly hôn của hai người lớn trong nhà mà sốc nhất là bố cậu đã ngoại tình trước đó rất lâu rồi, thậm chí ông ta còn có con hoang ở bên ngoài. Vì không chịu được cú sốc năm ấy mà mẹ cậu đã bỏ đi biệt tích, biệt tăm nơi chân phương.

Có lúc tôi cảm thấy cuộc sống này có vị thật đắng chát, không phải ai cũng may mắn được sống trọn vẹn trong vòng tay yêu thương, che chở của gia đình. Đôi lúc nhà không phải là điểm đến của sự bình yên, tĩnh lặng mà chính nó lại mang đến những nỗi đau khổ. Nhưng đó cũng là một khía cạnh của cuộc sống, nơi mà bạn không thể nào lựa chọn những bước đi lí tưởng trong cuộc đời chính mình.

Tôi là một tín đồ khá là thích xem phim Hàn Quốc và đối với tôi việc lựa chọn xem phim nào và đề tài của nó là gì cũng rất quan trọng. Tôi khá là ưa chuộng những bộ phim với cái kết viên mãn khi mà nam nữ chính đến được với nhau qua muôn ngàn sóng gió cuộc đời, khi ấy cậu đã chê tôi quá là trẻ con, cậu nói rằng tình yêu trên phim ảnh thì cũng chỉ là những câu chuyện hư cấu mà thôi, còn tình yêu thực tế nó mang màu sắc “đời” hơn, trải nghiệm hơn và những ai yêu nhau cũng chưa chắc nắm được tay nhau cho tới già.

thanh_-_xuan_18

Khi ấy, tôi đã cho rằng cậu giống như một “ông cụ non” vậy, luôn đón trước lo sau, suy nghĩ quá nhiều, yêu thì cứ yêu mà thích thì cứ thích, quan trọng là hai trái tim luôn hướng về nhau là được. Nhưng giờ đây, tôi lại phải cười chính mình vì đã quá ngây thơ cứ mải miết theo đuổi tình yêu mà quên đi rằng khi hai người thực sự yêu nhau thì tình yêu không bao giờ mất đi mà nó càng trở nên bền chặt hơn mà thôi. Có lẽ, tình cảm của cậu dành cho tôi chỉ dừng ở chữ “thích”, còn tôi thì đã nguyện dành trái tim này cho cậu từ lâu rồi.

Nhiều khi cô đơn một mình, tôi luôn suy nghĩ tình yêu thực chất nó là gì nhỉ mà ai trong chúng ta cứ mải mê đắm chìm. Dẫu biết rằng chúng giống như những chai rượu vang được ủ lâu năm vậy, dẫu biết uống nhiều sẽ dẫn tới say đắm cái hương vị ngọt ngào khó bỏ ấy nhưng không thể nào kiểm soát được mà cứ mãi mê man trong từng hương vị ấy.

Không biết rằng giờ đây liệu rằng cậu có đang hạnh phúc không nhỉ? Hay chỉ đang gặm nhấm nỗi cô đơn và lẻ loi trong bóng đêm một mình giống như tôi vậy. Trước đây tôi là một kẻ rất sợ ở một mình, sợ phải chống chọi với sự cô độc, tĩnh lặng trong sự bao la rộng lớn của bóng đêm, nó giống như những con sóng ngoài biển khơi bất ngờ ập tới khiến chúng ta không kịp chuẩn bị mà bị kéo ra ngoài ngoài đại dương bao la, rộng lớn, chơi vơi một mình giữa một khoảng không gian vô tận như vậy rồi dần bị nhấn chìm từng chút, từng chút một. Nhưng giờ đây tôi đã quen lối sống một mình, cái gì cũng lủi thủi một mình, dù là niềm vui hay nỗi buồn thì cũng tận hưởng và chịu đựng một mình. Thế nên, tôi giờ đây trưởng thành và độc lập hơn lúc trước rất nhiều.

Sinh nhật năm nay, tôi chào đón tuổi 25 cũng không biết là vui hay buồn, nhưng ở cái độ tuổi này sau bao nhiêu giông bão cuộc đời tôi đã trang bị cho mình sự bình tĩnh trước mọi tình huống của cuộc sống. Và việc đầu tiên mà tôi làm sẽ chuyển nhà sớm hơn so với dự định, bởi vì căn hộ mà tôi chuyển tới nó có view rất đẹp, có thể ngắm trọn vẹn mùa thu Hà Nội, và thật đáng buồn cũng chính trong mùa thu 5 năm trước cậu đã rời bỏ tôi để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Tuy đã rơi vào những ngày cuối thu nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự nhẹ nhàng và dịu nhẹ của bầu không khí còn vấn vương trên từng giác quan, khiến lòng tôi xao xuyến vấn vương theo từng tiết tấu nhịp điệu của nó không thôi.

thanh_-_xuan_20

Mùa thu đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh, thu qua đông đến. Cái rét ở Hà Nội hẳn là cái lạnh cắt da, cắt thịt. Tôi đã bị cảm nguyên gần hơn hai tuần trong cái thời tiết hanh khô đấy. Sau khoảng thời gian trú ngụ và làm ổ ở nhà tôi quyết định ra đường tận hưởng bầu không khí Hà Nội vừa hay vào đúng dịp lễ Giáng sinh năm nay. Ở khu phố đi bộ năm nay có vẻ nhộn nhịp hơn mọi năm, không gian tràn ngập tiếng cười đùa, tiếng trò chuyện, những âm thanh du dương của bài hát Giáng sinh vang lên. 

Giữa khung cảnh nhộn nhịp ấy, tôi bỗng nhận ra mình có chút thật lạc lõng nhưng điều đó không hề khiến tâm trạng của tôi đi xuống. Nhìn thấy các cặp đôi yêu nhau, họ tay trong tay, lại khiến tôi nhớ về cậu. Nhưng rồi tôi cũng gạt đi suy nghĩ ấy ngay lập tức để dành tâm tư của mình cho bầu không khí hôm nay.

Đi qua các gian hàng, tôi thấy một gian hàng bán đồ chơi trẻ em khá là xinh xắn và mang màu sắc lễ Noel, vừa định bước lại xem thử thế nào thì từ đằng xa tôi thấy người đàn ông khá trẻ trên bay bồng một đứa bé gái, còn tay còn lại thì nắm lấy bàn tay nhỏ bé của người phụ nữ đi kế bên, trông họ có vẻ cười đùa rất hạnh phúc giống như một gia đình. Bức tranh ấy thật đẹp và sinh động làm sao nó khiến cho tôi không có chút dũng khí nào để tiến lên phá vỡ bầu không khí ấy. Và rồi khi hình ảnh về gia đình ba người dần khuất xa lẫn vào đám đông thì tôi mới giật mình bừng tỉnh và nở một nụ cười nhẹ nhàng nơi bờ môi.

Lâu nay, tôi cứ nghĩ rằng nếu gặp lại cậu dù trong bất kì tình huống nào thì chỉ mong muốn hỏi một câu rằng “Liệu cuộc sống mới của cậu có hạnh phúc hơn khoảng thời ở bên cạnh tớ hay không?” Nhưng hôm nay có lẽ tôi đã biết được đáp án rồi “Chàng trai mà tôi từng dành cả thanh xuân theo đuổi, cậu ấy đã tìm được hạnh phúc đích thực cho chính cuộc đời của mình.”

© Quỳnh Như - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Tình như hoa trong gương trăng dưới nước, phút chốc tan thành mây

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mưa nghịch mùa

Mưa nghịch mùa

Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.

Chuyến xe định mệnh

Chuyến xe định mệnh

Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

back to top