Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy luôn nhìn về tương lai, ở đó ta sẽ gặp được những người đáng để ta trân trọng

2022-12-01 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Guồng quay cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn, thời gian thì luôn thầm lặng trôi đi một cách vô hình, cho nên đừng để bản thân quá lấn sâu vào hồi ức quá khứ mà hãy luôn nhìn về tương lai phía trước, bởi vì ở đó ta sẽ gặp được những người đáng để ta trân trọng và yêu thương.

***

Mấy hôm nay thời tiết đã dần bước vào mùa đông, cái se se lạnh của kiểu thời tiết này lại làm cho sức khỏe của tôi diễn biến thất thường, tôi chỉ muốn vùi mình vào chiếc chăn bông ấm áp nguyên một ngày dài mà không cần phải làm gì hết. Nhưng đó cũng chỉ là cái tâm nguyện mà khó thành hiện thực bởi vì tôi còn có tiết học vào buổi sáng hôm nay. 

Có thể nói môi trường Đại học đã thay đổi tôi rất nhiều và cũng có lẽ chính sự thay đổi đó mà tôi dần thích ứng được với môi trường này hơn. Ở đây tôi không còn có cho mình những người bạn thân thiết giống như năm tháng cấp 3 về trước mà thay vào đó là những người bạn mới, những con người đến từ mọi miền của Tổ quốc mà mang trong mình những nét văn hóa đa dạng.

10-dieu-con-gai-thoi-nay-nhat-dinh-phai-lam-cho-bang-duoc-758x506

Thời gian thấm thoát trôi thật nhanh mới ngày nào đó chúng tôi còn cười đùa vui vẻ với nhau nhưng giờ đây mỗi đứa đã một một phương xa. Khoảng thời gian đầu khi mà mới bước vào cánh cửa Đại học là khoảng thời gian khủng hoảng nhất đối với tôi, dường như tôi cảm giác mình bị bỏ lại phía sau rất xa so với lũ bạn. 

Chúng tôi gặp nhau qua các cuộc gọi video ngắn, khi nghe chúng kể về cuộc sống mới của mình như thế nào thì tôi biết rằng chỉ có mình là lạc lõng, bơ vơ một mình vì không theo kịp “guồng quay” cuộc sống của thời sinh viên. Ban đầu những người bạn của tôi đã động viên tôi rất nhiều, chúng khi nào cũng an ủi, tâm sự chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình để tôi có thể dựa vào đó mà tiếp tục cố gắng vượt qua giai đoạn khủng hoảng của bản thân mình. Nhưng rồi chính có lẽ khoảng cách địa lý đã kéo giãn tình bạn của chúng tôi đi xa. 

Những lần gặp gỡ dần ít đi, chúng tôi đều có những bận rộn cho riêng mình vì vậy mà khoảng thời gian dành cho nhau dần thu hẹp lại. Tôi bỗng nhận ra rằng trong cuộc sống này, không có ai là mãi mãi bên cạnh mình và chỉ có bản thân mà thôi, không có bữa tiệc nào là không tàn và không có bài hát nào là không có phần kết thúc, gặp gỡ được nhau âu cũng là duyên phận vì vậy thay vì cảm thấy buồn bã thì hãy tích cực lên vì trong những năm tháng tuổi trẻ ấy, ta có cho mình những người bạn thật đáng quý và chúc cho họ sau này sẽ thành công rực rỡ trong chính con đường tương lai của bản thân.

Bản thân tôi là một người khá hướng nội, để làm quen với một môi trường mới và với những người bạn mới thì điều đó đối với tôi có một chút khó khăn, có lần tôi đã từng nghĩ rằng bản thân không thể nào sống khép kín như vậy mãi mà hãy tự tin hơn trong cuộc sống này.

25-27-tuoi-ma-van-that-tinh-thi-sao-758x506

Chúng ta không thể nào cứ sống cô độc mãi như vậy được mà hãy gặp những người bạn mới - những con người có thể mang lại cho chúng ta những trải nghiệm mới. Tuổi trẻ luôn đáng giá vì vậy mà tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng hãy sống hết mình, bỏ đi lớp vỏ tự ti bên ngoài để cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón trong tương lai.

Guồng quay cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn, thời gian thì luôn thầm lặng trôi đi một cách vô hình, cho nên đừng để bản thân quá lấn sâu vào hồi ức quá khứ mà hãy luôn nhìn về tương lai phía trước, bởi vì ở đó ta sẽ gặp được những người đáng để ta trân trọng và yêu thương.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                             

Xem thêm: Dù qua bao nhiêu lần 10 năm chúng ta vẫn bỏ lỡ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

Đường xa xa mãi

Đường xa xa mãi

Anh cũng không nhớ bàn tay anh đã in dấu lên bao nhiêu công trình, bao nhiêu ngôi nhà. Anh không thể nhớ bàn chân anh đã đi qua biết bao vùng đất khác nhau, biết bao dự án lớn nhỏ khác nhau, anh chỉ biết cuộc sống của anh gắn liền với công việc từ đó.

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Cô đơn cho phép con người trải nghiệm một ý nghĩa sâu sắc đến từ việc tự thân và tiếp thu tâm linh cá nhân. Nó cung cấp cho chúng ta cảm giác tự do, không bị ràng buộc và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Trên hết, sự cô đơn mở ra cơ hội để chúng ta thấy rõ giá trị của những mối quan hệ, sự kết nối và sự chia sẻ.

Niềm!

Niềm!

Ta không thể biến mất nhưng lại mong mỏi những nỗi đau thôi giằng xéo, ta không thể thôi bi lụy nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó người cũ sẽ quay về để đêm ngày kề cạnh.

Mùa sang

Mùa sang

Mắt ai cười rồi lịm đi thành con sóng Ngỡ dòng sông băng trong ngực vỡ òa! Em thờ thẩn cuộn theo làn sóng dữ Tìm dấu trăng nghiêng đỉnh núi xa mờ...

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Chiếc xe lăn bánh, tôi nhòm ra nhìn, Ngoại vẫn đứng đó với cái nón lá trên đầu mà nhìn theo, rồi Ngoại cứ xa dần xa dần đến khi mất hút trên con đường làng ngập nắng.

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

back to top