Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm xúc ấy chưa đặt tên

2021-05-11 01:30

Tác giả: Cấn Thị Hằng


blogradio.vn - Giá như anh ngồi một mình em sẽ nhanh bước về phía ấy để được nhìn anh hoặc chỉ lại gần thôi. Đôi chân muốn đi thật nhanh thật nhanh để chỉ cần nhìn thấy đôi mắt ấy dù chỉ là từ xa thôi, nhưng lí trí thì không có lí lẽ, nó lại nói thôi đi đừng đi nữa.

***

Giữa bao bộn bề cuộc sống, giữa bao tấp nập ngược xuôi dữa dòng đời, giữa bao thăng trầm cảm xúc, giữa bao kỉ niệm ùa về, họ vô tình chạm đôi mắt tìm kiếm nhau. Và cũng nhạt nhòa vì cũng không còn cùng nhau đi chung con đường ấy, không còn tay nắm chặt tay, không còn được ôm anh giữa mùa đông lạnh ngắt, không còn cùng ngắm cảnh Hồ Tây ngày đông giá lạnh nữa. Cảm xúc ấy chưa đặt tên...

Anh! đã lâu lắm rồi em không gọi anh như vậy, điện thoại cũng chả còn lưu tên nữa, và nỗi nhớ đã nhạt nhòa lắm rồi... Đôi lúc cảm xúc bất chợt ùa về khi bộn bề cuộc sống, em nhớ anh!

Em đã từng phải mất rất lâu để cân bằng lại nhịp sống, đã mất rất lâu em quên bớt kỉ niệm, và em đã mất rất lâu để thôi không mong nhớ, để em quên cái nắm tay khi trời đông lạnh giá, để em quên cái ôm khi em phiền lòng, chỉ có anh là người lắng nghe em, và chia sẻ. Sao lúc ấy, ôm anh thôi mọi thứ tan biến ngay trong chốc lát, chắc có lẽ anh là điểm tựa và một bờ vai cho em khi em cần...

Thoáng đã mấy năm trôi qua, dù trong lòng lắng đọng đi tất cả, nhưng khi em đi ngang qua Hồ Tây thấy chiếc cần câu phía xa, thấy dòng nước đang dập dềnh sóng, thấy những cơn giá mát thổi ngang qua, em chợt rùng mình, có lẽ em lạnh ...em nhớ anh! Em giật mình vì cảm xúc ấy nó chợt tới lúc nào không rõ, phải chăng, trái tim em nó cảm nhận được đâu đó có anh chăng???

Em vội vã đưa mắt tìm kiếm, nhìn phía sau lưng phía trước mặt và phía xa, chẳng có anh, chắc nó chỉ là nỗi nhớ được gọi tên thôi!

Nhưng lần này trái tim đã đúng, anh ngồi phía bên kia đường, quán cà phê mà hai đứa đã từng ngồi nhiều năm về trước, bên cạnh anh là một cô gái, không biết là người yêu hay bạn nhưng hai người nói chuyện tự nhiên và rất vui... Giá như anh ngồi một mình em sẽ nhanh bước về phía ấy để được nhìn anh hoặc chỉ lại gần thôi. Đôi chân muốn đi thật nhanh thật nhanh để chỉ cần nhìn thấy đôi mắt ấy dù chỉ là từ xa thôi, nhưng lí trí thì không có lĩ lẽ, nó lại nói thôi đi đừng đi nữa.

Em đã chỉ dám đứng bên này và nhìn phía anh, lúc em đi ngang qua chầm chậm, em đã nhìn phía cửa, chắc có lẽ anh đã nhận ra em, và ngẩng đầu như muốn tìm kiếm và gọi tên.

Khi em đi về phía trước anh đã gọi tên em, ngoảnh lại như muốn trốn tránh ánh mắt của nhau, và nhẹ nhàng nói: Anh khỏe không, lâu lắm rồi không gặp anh!

Anh nói cũng trong sự ngỡ ngàng không kém, Anh khỏe, lâu không gặp em, anh ngồi cà phê với bạn, và thường xuyên đến đây, còn em thì sao?

Em hơi bận nên ít khi đi anh ạ , thật tình cờ gặp anh hôm nay. Anh vào với bạn đi, em có chút việc em đi trước

Em quay đi vì trốn ánh mắt và nụ cười ấy, thực lòng em nhớ anh lắm...

Mai anh gặp em được không? Anh với gọi theo

Em không trả lời, em bước vội để che đi những giọt nước mắt nóng hổi lăn trên má, không anh ạ, em không gặp anh nữa đâu...

Cuộc sống, đôi khi ta không hiểu trái tim, bởi nó có lí lẽ riêng, nhưng cũng chỉ làm cho ta thêm nặng nề cảm xúc mà thôi. Thà đừng gặp, và thôi mong nhớ có lẽ khiến cảm xúc ấy nhẹ vơi đi... Hãy cứ chỉ là bất chợt cảm xúc vậy thôi anh nhé…

Em nhớ anh.

© Cấn Thị Hằng - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Chúng ta vì điều gì mà phải xa nhau?

Cấn Thị Hằng

Tôi yêu những gì liên quan đến cuộc sống của tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top