Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn à, cả cuộc đời nên sống một lần cho bản thân

2021-06-08 01:35

Tác giả: Tiểu Phương


blogradio.vn - Hiện tại bất kể bạn đang hai mươi, ba mươi hay bốn mươi tuổi, tôi đều hy vọng bạn có thể có quyền chọn lựa cuộc sống của bạn. Con đường phía trước còn dài và lắm gian nan nhưng xin bạn nhất định phải bảo vệ tốt bản thân để không bị người khác chi phối cuộc đời của mình.

***

"Đừng quá ngoan ngoãn, những điều không muốn làm có thể từ chối, chuyện làm không được không cần miễn cưỡng, lời không thích nghe giả vờ không nghe thấy. Cuộc sống này không phải để lấy lòng người khác, mà là, phải đối tốt với bản thân mình”. 

Bạn cảm thấy con gái hai mươi lăm tuổi nên như thế nào? Là nên kết hôn sinh con, mỗi ngày chỉ lo những chuyện vụn vặt trong gia đình. Hay là tuổi lớn vẫn độc thân, vừa hy vọng có một cuộc sống khác với mọi người, vừa không thể không nhượng bộ từng bước trước những buổi xem mắt do bạn bè thân thiết sắp xếp? Nhưng bất kể lựa chọn như thế nào, dường như ở tuổi hai mươi lăm trong cuộc đời, chúng ta đều không thể tránh khỏi thước đo “hôn nhân” của xã hội.

Tuy rằng bây giờ việc con gái ngày càng mạnh mẽ hơn đã trở thành sự thật không thể chối cãi. Nhưng những lối suy nghĩ cổ hủ và thành kiến đối với nữ giới vẫn chưa được loại bỏ cũng là một sự thật không thể chối cãi. Cho dù là người con gái mạnh mẽ vẫn không thể thoát khỏi sự chế nhạo của mọi người về tình trạng hôn nhân. Dường như nữ giới nếu không kết hôn, không yêu đương thì cuộc đời cô ấy chỉ tràn đầy hối tiếc.

tang_-_em

Tuy rằng hiện tại có rất nhiều tác phẩm phim ảnh lấy chủ đề về nữ chính mạnh mẽ, trên Internet cũng thường thấy nhiều cô gái ưu tú, dựa vào năng lực của bản thân để có được cuộc sống khiến người ta ao ước. Và thế là chúng ta thường tưởng nhầm rằng, phụ nữ hiện đại đã hoàn toàn nhận được bình đẳng và tôn trọng. Nhưng thực tế thì trong cuộc sống vẫn luôn có những người dốc hết sức để định nghĩa nữ giới. Người ta vừa ở trên Facebook hô hào rằng nam nữ bình đẳng lại vừa hết mình dùng những quan niệm cổ hủ để định nghĩa nữ giới.

Vậy từ khi nào mà kết hôn lại đồng nghĩa với hạnh phúc? Câu nói “anh nuôi em” trong phim từng được rất nhiều người trẻ đang yêu cho là lời tỏ tình kinh điển, nhưng nào ngờ “anh nuôi em” thật ra là một câu nói độc hại nhất. Ở trong bất kỳ một mối quan hệ nào đều sẽ chẳng có ai tình nguyện làm người chỉ biết cho đi. Đằng sau câu nói “anh nuôi em” ẩn giấu rằng bạn phải từ bỏ tất cả sở thích và ước mơ của mình, trao toàn bộ quãng đời còn lại của mình cho canh bạc cuộc đời. Bởi vì khi tình cảm xuất hiện biến cố, người sống dựa dẫm đối phương cũng sẽ mất đi tất cả sức mạnh trong tình yêu.

Bắt đầu từ khi nào mà một người từ bỏ mọi thứ để làm “ký sinh trùng” của tình yêu lại trở thành biểu tượng của tình yêu chân chính. Là ai quy định làm việc nhà, chăm con là nghĩa vụ của nữ giới. 

Thật ra trong cuộc sống này, mỗi giờ mỗi phút đều đang xảy ra câu chuyện giống như vậy. Nếu trước ba mươi tuổi vẫn chưa kết hôn, hầu hết mọi cô gái đều sẽ bị ép chấp nhận cái mác thánh nữ mà người đời gán ghép cho mình. Nếu đã kết hôn, lại vì công việc mà lơ là việc chăm sóc gia đình, con cái thì sẽ có người nói bạn không biết chăm lo cho gia đình. Vậy nếu bạn vì gia đình mà từ bỏ công việc thì không chỉ phải thừa nhận đánh giá của người đời rằng bạn ham ăn lười làm mà còn có thể mất đi tiếng nói trong hôn nhân.

ban_-_ve

Vậy một người con gái rốt cuộc phải sống như thế nào mới có thể thật sự có được hạnh phúc? Thật ra đáp án rất đơn giản, chính là bạn phải nắm bắt toàn bộ năng lực có thể sinh ra hạnh phúc ở trong tầm tay của mình. Bạn cần dùng năng lực của bản thân để tạo cho mình một tấm áo giáp giữa bão tố của cuộc đời.

Khi có người chất vấn bạn, tại sao một người con gái lại phải kiên định và độc lập như vậy, bạn liền có thể không hề do dự lắc đầu nói với những người chất vấn bạn “Tôi cảm thấy không nên định nghĩa nữ giới nên trông như thế nào. Không thể giả dụ nữ giới phải dịu dàng, nên kết hôn sinh con, giúp chồng dạy con. Nữ giới chắc hẳn phải có rất nhiều khía cạnh khác nhau.” Khi có người nhắc đến việc hiện tại có rất nhiều người không chấp nhận con gái mạnh mẽ quá mức. Bạn có thể hiên ngang mà trả lời “Tôi cảm thấy là do nam giới không tự tin nên mới có thành kiến như vậy.”

Bạn thấy đó, cho dù xã hội có rất nhiều định kiến nhưng chỉ cần bạn mạnh mẽ thì bạn có thể từng bước đánh tan mọi trói buộc được gắn vào mình. Dáng vẻ đẹp nhất của một cô gái nhất định thể hiện ở sự tự tin trên gương mặt cô ấy, hay sự kiên trì ghim chặt trong tim và cả dũng khí không để vài câu nói của người khác ảnh hưởng đến tâm trạng. 

Hiện tại bất kể bạn đang hai mươi, ba mươi hay bốn mươi tuổi, tôi đều hy vọng bạn có thể có quyền chọn lựa cuộc sống của bạn. Con đường phía trước còn dài và lắm gian nan nhưng xin bạn nhất định phải bảo vệ tốt bản thân để không bị người khác chi phối cuộc đời của mình.

© Tiểu Phương - blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

Tiểu Phương

Tôi muốn nói rằng, bạn ơi, hãy ngồi xuống đây, nhấm nháp chút trà ấm, thưởng thức cảnh đẹp ngoài kia, rồi hãy đứng lên và đi tiếp. Thế giới thuộc về bạn đang giang rộng vòng tay chờ đón bạn ở một nơi nào đó, tôi cá là vậy. Bởi vì, chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top