Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta còn trẻ hãy sống thật hết mình

2021-05-20 01:25

Tác giả: Songie


blogradio.vn - Hạnh phúc chẳng ở đâu xa xôi cả, chỉ đơn giản là sống với chính mình và làm điều mình thích mà thôi. Chúng ta còn trẻ vì thế hãy cứ sống hết mình với đam mê và điều đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn.

***

Người ta thường nói, mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm. Chỉ có mùa xuân các loài hoa cỏ mới thi nhau đâm chồi nảy lộc. Mùa xuân mang cho mọi người cảm giác tươi mới đầy phấn chấn và đầy háo hức cho một năm sắp đến. Một năm chỉ có một mùa xuân và đời người chỉ có một lần tuổi trẻ. Tại sao người ta lại ví tuổi trẻ giống như mùa xuân? Tuổi trẻ là cái tuổi mà ở đó chúng ta trải qua bao nhiêu điều mới mẻ, bao nhiêu bỡ ngỡ với những thứ mà người ta thường gọi là lần đầu tiên.

Khi được sinh ra, lần đầu tiên chúng ta khóc có bố mẹ ở bên cười hạnh phúc. Khi chúng ta bập bẹ tập nói, hay chập chững những bước đi đầu tiên có gia đình bên cạnh. Khi chúng ta đi học, lần đầu tiên đến lớp vẫn bố mẹ dắt tay, cô giáo dỗ dành rồi bạn bè quất quýt. 

Các bạn có để ý không, khi còn nhỏ chúng ta luôn trải qua những cảm xúc cùng với một ai đó nhưng càng lớn thì những người ở bên cạnh chúng ta càng ít đi. Và đến một lúc nào đó chúng ta sẽ phải trải qua những cảm giác với chỉ mỗi bản thân mình mà thôi, đó là khi bạn trưởng thành.

Tuổi trẻ là tuổi mà chúng ta sẽ nếm trải đủ thứ các loại cảm xúc, từ đau khổ nhất cho đến hạnh phúc nhất. Để rồi chúng ta trưởng thành hơn sau nhiều lần vấp ngã, biết làm cho bản thân hạnh phúc hơn sau nhiều lần đau khổ. Tuổi trẻ là tuổi mà cho phép bạn sai lầm, cho phép bạn vấp ngã có thể một hoặc nhiều lần. Cho phép bạn theo đuổi đam mê một cách điên cuồng nhất. Tôi đã từng nghe rất nhiều người nói rằng “Tuổi trẻ thật sự rất đẹp nhưng lại trôi qua rất nhanh, vì thế hãy sống sao để không lãng phí bởi khi tuổi trẻ qua đi nó sẽ không bao giờ đến lần nữa”.

bay_-_nhay

Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, tại thời điểm mà ta chưa đủ lớn khôn chưa đủ trưởng thành nhưng cũng chính vì thế mà ta lại có thể sống là chính mình, làm những điều mình muốn. Tôi thích sự bốc đồng của tuổi trẻ, thích sự hết mình ở thời điểm bốc đồng ấy. 

Tuổi trẻ là minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch đến điên rồ mà chúng ta có thể làm được, nhưng lại không thể làm ở độ tuổi nào khác. Tuổi trẻ là tuổi của sự hi vọng, ước mơ, hoài bão và “quá muộn” chỉ là cái cớ cho sự lười biếng và hèn nhát của bạn mà thôi. “Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Xã hội ngày càng tất bật, con người cũng phải chạy theo những sự phát triển ấy. Thế nên khi vừa tốt nghiệp ra trường phần lớn chúng ta đều lao đầu vào công việc với mong muốn sau này có cuộc sống sung túc hơn. Sáng sớm đi làm đến tối mịt mờ mới về, đến nhà thì người mệt mỏi rã rời không đủ sức không đủ thời gian để làm điều gì khác. Chúng ta cứ thế hết ngày này qua tháng nọ và khi dừng chân nhìn lại có mọi thứ trong tay nhưng thanh xuân không còn nữa. 

Có nhiều bạn nói rằng “Tôi đang cố gắng làm việc để có được cuộc sống hạnh phúc sau này”. Suy cho cùng mục đích của tất cả mọi người hướng đến chẳng phải là cuộc sống hạnh phúc hay sao. Thế thì tại sao chúng ta không làm cho mỗi ngày được sống đều hạnh phúc mà phải đợi đến sau này?

cang-thang-3

Có phải do khái niệm về “Hạnh phúc” của mỗi người là khác nhau? Có phải tất cả mọi người nghĩ rằng có tiền, thật nhiều tiền thì mới hạnh phúc? Thật ra tất cả mọi người đều thích những tờ giấy mang tên “tiền” trong đó có tôi và tất nhiên “thích tiền” không phải là việc gì xấu cả, thế nhưng tiền chỉ là công cụ, không phải là thước đo hạnh phúc. 

Các bạn đã từng nghe câu nói “Kiếm tiền để nuôi đam mê” chưa, ở đây đam mê mới là thứ các bạn theo đuổi và làm cho các bạn hạnh phúc chứ không phải tiền. Thế thì tại sao chúng ta lại dành hết thanh xuân để vùi mình vào công việc để rồi đến lúc xế chiều mới đón nhận hạnh phúc, mà liệu bạn có chắc chắn rằng lúc đó bạn sẽ hạnh phúc không?

“Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc”. Với tôi khái niệm về hạnh phúc chỉ đơn giản như thế. Tôi không cố gắng để có thật nhiều tiền, tôi chỉ đang kiếm tiền để cố gắng làm những điều mình thích mà thôi. Tôi đang sống và không hề muốn lãng phí một giây phút nào mang tên tuổi trẻ cả.

Đam mê là cái mà bạn muốn dành nhiều thời gian cho nó nhất và tất nhiên đam mê của mỗi người là rất khác nhau. Nhiều người thích du lịch, số khác lại thích thời trang, ăn uống hay đầu tư kinh doanh chẳng hạn. Riêng tôi, tôi thích sách, thích học hỏi, thích âm nhạc, thích xem phim, thích vẽ tranh và thích viết nhật ký. 

Một công việc giờ hành chính, 5 giờ chiều tan ca có thể lê la quán xá nào đó một mình để lắng nghe một vài giai điệu, nhâm nhi tách cà phê rồi lướt vài trang sách. Đôi khi về nhà chuẩn bị bữa tối rồi lên xem bộ phim mình yêu thích, hoặc có thể học thêm một ngoại ngữ hay một môn học nào đó để hoàn thiện bản thân hơn. Sau đó vẽ vời một bức tranh và kết thúc một ngày bằng vài dòng nhật ký.

Hạnh phúc chẳng ở đâu xa xôi cả, chỉ đơn giản là sống với chính mình và làm điều mình thích mà thôi. Chúng ta còn trẻ vì thế hãy cứ sống hết mình với đam mê và điều đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn.

© Songie - blogradio.vn

Xem thêm: Chênh chao để trưởng thành l Love Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top