Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta còn trẻ hãy sống thật hết mình

2021-05-20 01:25

Tác giả: Songie


blogradio.vn - Hạnh phúc chẳng ở đâu xa xôi cả, chỉ đơn giản là sống với chính mình và làm điều mình thích mà thôi. Chúng ta còn trẻ vì thế hãy cứ sống hết mình với đam mê và điều đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn.

***

Người ta thường nói, mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm. Chỉ có mùa xuân các loài hoa cỏ mới thi nhau đâm chồi nảy lộc. Mùa xuân mang cho mọi người cảm giác tươi mới đầy phấn chấn và đầy háo hức cho một năm sắp đến. Một năm chỉ có một mùa xuân và đời người chỉ có một lần tuổi trẻ. Tại sao người ta lại ví tuổi trẻ giống như mùa xuân? Tuổi trẻ là cái tuổi mà ở đó chúng ta trải qua bao nhiêu điều mới mẻ, bao nhiêu bỡ ngỡ với những thứ mà người ta thường gọi là lần đầu tiên.

Khi được sinh ra, lần đầu tiên chúng ta khóc có bố mẹ ở bên cười hạnh phúc. Khi chúng ta bập bẹ tập nói, hay chập chững những bước đi đầu tiên có gia đình bên cạnh. Khi chúng ta đi học, lần đầu tiên đến lớp vẫn bố mẹ dắt tay, cô giáo dỗ dành rồi bạn bè quất quýt. 

Các bạn có để ý không, khi còn nhỏ chúng ta luôn trải qua những cảm xúc cùng với một ai đó nhưng càng lớn thì những người ở bên cạnh chúng ta càng ít đi. Và đến một lúc nào đó chúng ta sẽ phải trải qua những cảm giác với chỉ mỗi bản thân mình mà thôi, đó là khi bạn trưởng thành.

Tuổi trẻ là tuổi mà chúng ta sẽ nếm trải đủ thứ các loại cảm xúc, từ đau khổ nhất cho đến hạnh phúc nhất. Để rồi chúng ta trưởng thành hơn sau nhiều lần vấp ngã, biết làm cho bản thân hạnh phúc hơn sau nhiều lần đau khổ. Tuổi trẻ là tuổi mà cho phép bạn sai lầm, cho phép bạn vấp ngã có thể một hoặc nhiều lần. Cho phép bạn theo đuổi đam mê một cách điên cuồng nhất. Tôi đã từng nghe rất nhiều người nói rằng “Tuổi trẻ thật sự rất đẹp nhưng lại trôi qua rất nhanh, vì thế hãy sống sao để không lãng phí bởi khi tuổi trẻ qua đi nó sẽ không bao giờ đến lần nữa”.

bay_-_nhay

Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, tại thời điểm mà ta chưa đủ lớn khôn chưa đủ trưởng thành nhưng cũng chính vì thế mà ta lại có thể sống là chính mình, làm những điều mình muốn. Tôi thích sự bốc đồng của tuổi trẻ, thích sự hết mình ở thời điểm bốc đồng ấy. 

Tuổi trẻ là minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch đến điên rồ mà chúng ta có thể làm được, nhưng lại không thể làm ở độ tuổi nào khác. Tuổi trẻ là tuổi của sự hi vọng, ước mơ, hoài bão và “quá muộn” chỉ là cái cớ cho sự lười biếng và hèn nhát của bạn mà thôi. “Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Xã hội ngày càng tất bật, con người cũng phải chạy theo những sự phát triển ấy. Thế nên khi vừa tốt nghiệp ra trường phần lớn chúng ta đều lao đầu vào công việc với mong muốn sau này có cuộc sống sung túc hơn. Sáng sớm đi làm đến tối mịt mờ mới về, đến nhà thì người mệt mỏi rã rời không đủ sức không đủ thời gian để làm điều gì khác. Chúng ta cứ thế hết ngày này qua tháng nọ và khi dừng chân nhìn lại có mọi thứ trong tay nhưng thanh xuân không còn nữa. 

Có nhiều bạn nói rằng “Tôi đang cố gắng làm việc để có được cuộc sống hạnh phúc sau này”. Suy cho cùng mục đích của tất cả mọi người hướng đến chẳng phải là cuộc sống hạnh phúc hay sao. Thế thì tại sao chúng ta không làm cho mỗi ngày được sống đều hạnh phúc mà phải đợi đến sau này?

cang-thang-3

Có phải do khái niệm về “Hạnh phúc” của mỗi người là khác nhau? Có phải tất cả mọi người nghĩ rằng có tiền, thật nhiều tiền thì mới hạnh phúc? Thật ra tất cả mọi người đều thích những tờ giấy mang tên “tiền” trong đó có tôi và tất nhiên “thích tiền” không phải là việc gì xấu cả, thế nhưng tiền chỉ là công cụ, không phải là thước đo hạnh phúc. 

Các bạn đã từng nghe câu nói “Kiếm tiền để nuôi đam mê” chưa, ở đây đam mê mới là thứ các bạn theo đuổi và làm cho các bạn hạnh phúc chứ không phải tiền. Thế thì tại sao chúng ta lại dành hết thanh xuân để vùi mình vào công việc để rồi đến lúc xế chiều mới đón nhận hạnh phúc, mà liệu bạn có chắc chắn rằng lúc đó bạn sẽ hạnh phúc không?

“Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc”. Với tôi khái niệm về hạnh phúc chỉ đơn giản như thế. Tôi không cố gắng để có thật nhiều tiền, tôi chỉ đang kiếm tiền để cố gắng làm những điều mình thích mà thôi. Tôi đang sống và không hề muốn lãng phí một giây phút nào mang tên tuổi trẻ cả.

Đam mê là cái mà bạn muốn dành nhiều thời gian cho nó nhất và tất nhiên đam mê của mỗi người là rất khác nhau. Nhiều người thích du lịch, số khác lại thích thời trang, ăn uống hay đầu tư kinh doanh chẳng hạn. Riêng tôi, tôi thích sách, thích học hỏi, thích âm nhạc, thích xem phim, thích vẽ tranh và thích viết nhật ký. 

Một công việc giờ hành chính, 5 giờ chiều tan ca có thể lê la quán xá nào đó một mình để lắng nghe một vài giai điệu, nhâm nhi tách cà phê rồi lướt vài trang sách. Đôi khi về nhà chuẩn bị bữa tối rồi lên xem bộ phim mình yêu thích, hoặc có thể học thêm một ngoại ngữ hay một môn học nào đó để hoàn thiện bản thân hơn. Sau đó vẽ vời một bức tranh và kết thúc một ngày bằng vài dòng nhật ký.

Hạnh phúc chẳng ở đâu xa xôi cả, chỉ đơn giản là sống với chính mình và làm điều mình thích mà thôi. Chúng ta còn trẻ vì thế hãy cứ sống hết mình với đam mê và điều đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn.

© Songie - blogradio.vn

Xem thêm: Chênh chao để trưởng thành l Love Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top