Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu không có bắt đầu, chúng ta mãi mãi không thể nhìn thấy kết quả

2021-05-25 01:27

Tác giả: Songie


blogradio.vn - Tất cả mọi việc khi bắt đầu đều rất khó khăn, chỉ cần bạn dám thử thách và khi trải qua được giai đoạn đó mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Tôi đã từng đọc được ở đâu đó rằng ''Thà chấp nhận rủi ro phải gánh chịu một nửa những chuyện xấu mà ta từng dự đoán trước, còn hơn giữ mãi sự vô danh hèn nhát vì sợ những điều có thể xảy ra''. Bạn dám bắt đầu có nghĩa là bạn đã thành công, chiến thắng những nỗi sợ vô hình ẩn chứa bên trong chúng ta. Nếu như không có bắt đầu thì mãi mãi chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được kết quả.

***

Tốt nghiệp Đại học, bắt đầu công việc đầu tiên là nhân viên parttime của một shop quần áo, làm việc bảy tiếng mỗi ngày đổi lấy mức thu nhập không tới ba triệu đồng. Không dám xin việc, sợ phỏng vấn, không hề có chút niềm tin nào ở bản thân. Phía trước như có một lớp sương mù dày đặc không thể nhìn thấy lối đi. Áp lực gia đình, áp lực xã hội ngày càng chồng chất, chỉ biết ở trong phòng trống với bốn bức tường chịu đựng những áp lực do chính bản thân tự tạo ra. Ấy thế rồi thời gian trôi qua, những điều mới mẻ bắt đầu xuất hiện.

Có những điều dường như đã được sắp đặt dù cố gắng cũng không thể thay đổi được. Một người sợ đám đông và chưa từng có suy nghĩ sẽ trở thành giáo viên lại phải lên bục giảng để truyền đạt kiến thức cho người khác, thật là một điều không tưởng. Chưa từng được học qua trường lớp sư phạm, vì thế gặp không ít khó khăn cho những lần đứng lớp đầu tiên. Nhưng một lần, hai lần rồi nhiều lần như thế tôi đã học được cách ứng phó với những việc xảy ra. Không còn sợ hãi mỗi khi chuẩn bị giờ học, không còn rối rắm trước những câu hỏi của học viên và không còn phải nhiều đêm thao thức vì những tiết học chưa được tốt. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó và tôi sẽ trở thành một giáo viên thực thụ nhưng không mọi thứ lại bắt đầu thay đổi.

Đang giờ lên lớp, có cuộc điện thoại gọi đến và báo rằng một công ty đã xem hồ sơ của tôi và hẹn lịch phỏng vấn. Tôi chần chừ trong giây lát và cuối cùng cho bản thân một cơ hội để thử thách chính mình. Đến ngày hẹn tôi lòng vòng tìm mãi không thấy địa chỉ ở đâu và quyết định từ bỏ, thế nhưng trong giây phút ấy chuông điện thoại bổng reo lên, là người ở nơi hẹn phỏng vấn gọi đến để chỉ đường. Đến nơi thì tôi mới biết rằng đây là công ty tìm kiếm nhân lực, sau khi trao đổi vài vấn đề thì tôi ra về và họ giúp tôi đặt lịch hẹn với công ty đang cần tuyển dụng. 

toi

Tôi trở lại với những tiết học như mọi ngày và chờ đến ngày phỏng vấn tiếp theo. Rồi ngày hẹn cũng đến, công ty ở khá xa tôi phải nhờ một cô bạn đi cùng cho bớt cô đơn. Giống như lần đầu tiên chúng tôi cũng không thể tìm thấy địa chỉ, đã quá giờ hẹn hơn ba mươi phút và tôi một lần nữa lại muốn từ bỏ. Thế nhưng cô bạn tôi một mực không đồng ý, cố gắng tìm thêm chút nữa và cuối cùng cũng đến. Buổi phỏng vấn kết thúc tốt đẹp, vài ngày sau tôi nhận được thông báo trúng tuyển. Rời Sài Gòn để đến nơi mà chưa bao giờ tôi có ý định đặt chân đến, bắt đầu công việc mới.

Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, chưa từng được học qua lớp biên-phiên dịch, cũng không tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn, bây giờ lại trở thành phiên dịch cho một công ty cơ khí chế tạo của Hàn Quốc. Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm sự liên kết ở đây thì tôi có thể khẳng định rằng không hề tồn tại điều bạn đang muốn thấy. Thực sự lần thay đổi này đối với tôi đến một chút dễ dàng cũng không có. 

Mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Lượng kiến thức cần có để hoàn thành tốt công việc là quá nhiều, thời gian đầu gần như tôi không thể nào ngủ ngon giấc. Cứ thế ngày qua ngày không ngừng học hỏi, tôi đã không còn quá sợ hãi hay quá căng thẳng mỗi khi có cuộc họp, đã tích lũy được cho bản thân những khả năng xử lý tình huống và hơn hết đã có thể trút bỏ được những áp lực của ngày đầu tiên.

 

khoc1

Tôi đã từng là một người nhút nhát, sợ đám đông, đã từng là tôi với rất nhiều khuyết điểm nhưng có như thế tôi mới trân trọng những điều ở hiện tại. Có thể đối với người khác những điều này chẳng là gì, nhưng riêng bản thân tôi đây kết quả của những nỗ lực là thành quả của sự cố gắng. Không phải là điều gì quá to lớn, chỉ đơn giản là tôi đã vượt qua được chính mình.

Tất cả mọi việc khi bắt đầu đều rất khó khăn, chỉ cần bạn dám thử thách và khi trải qua được giai đoạn đó mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Tôi đã từng đọc được ở đâu đó rằng ''Thà chấp nhận rủi ro phải gánh chịu một nửa những chuyện xấu mà ta từng dự đoán trước, còn hơn giữ mãi sự vô danh hèn nhát vì sợ những điều có thể xảy ra''. Bạn dám bắt đầu có nghĩa là bạn đã thành công, chiến thắng những nỗi sợ vô hình ẩn chứa bên trong chúng ta. Nếu như không có bắt đầu thì mãi mãi chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được kết quả.

© Songie- blogradio.vn

Xem thêm: Trưởng thành từ những lần vấp ngã rất đau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top