Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 17, em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình

2021-04-28 01:30

Tác giả: Nguyễn Dương Phong


blogradio.vn - Tuổi 17, hãy vui lên em nhé, vì đời này có những thứ đáng để mình tận hưởng mà. Và vì em ở tuổi 17 nên hãy trân trọng những gì mình có, dịu dàng với hết thảy điều đẹp đẽ nhất. Hãy học cách yêu thương chính mình hơn vì em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình.

***

Tuổi 17 em có gì ngoài những áp lực học hành đè nặng lên đôi vai, là những phút giây mờ mịt, mơ màng trước những ngã rẽ cuộc đời. Những con số, những bài văn dài đến vô tận mà có lẽ đến phút giây cuối cùng của một nghìn ngày nắng cũng không thể đặt dấu chấm hết. Và vạn câu hỏi dồn lên tâm trí như Mặt trời gay gắt chiếu rọi “Vào trường nào đây?”, “Dự định như nào?”, “Vào trường này không ổn đâu, đây mới tốt”. Ngay giây phút ấy, sâu thẳm trong em bỗng thấy mình như thân cỏ lau, đung đưa theo chiều của gió, cũng lại chẳng thể tránh đi ánh Mặt trời gay gắt. 

Rơi vào trong những mơ hồ chẳng thể định cho mình một lối đi riêng, em thấy mình thật lạc lõng giữa chốn nhộn nhịp, ánh sáng của người thật chói rọi, chiếu vào sâu tâm tưởng của em. Thật khó để biết bản thân em đang cần điều gì.

Tuổi 17 em có gì ngoài những vấp ngã đầu tiên trên chặng đường này. Những đắng cay đôi khi đè nặng lên trái tim đang đầy nhiệt huyết làm em thấy thật mỏi mệt. Những bực tức về những chuyện chẳng đi đến đâu và em tự hỏi ngày hôm nay sao lại dài lê thê đến vậy. 

phu-nu-ton-thuong-

Nhưng em ạ, có nỗi buồn nào lại không thể vượt qua, có chuyện gì lại không thể có câu trả lời. Buồn ngày hôm nay thôi em nhé. Ngày mai, cầu vồng sẽ xuất hiện, khi những ánh dương xua tan đi mây mù, hãy mạnh mẽ đứng lên tìm cho mình chiếc chìa khóa mở hết những cánh cửa em muốn tới. Vì con đường tuổi 17 này là của em. Ngày mai là nắng hay là mưa, là niềm vui hay nỗi buồn, đều là lựa chọn của em. Cứ từng bước cẩn thận đi trên chặng đường này, em nhé. 

Tuổi 17 em có gì ngoài những rung động chẳng thể nói lên câu, những xúc cảm về một bóng hình quẩn quanh trong tâm trí. Dù trái tim em có đi ngược lại quỹ đạo của nó, dù ánh mắt em chẳng thể một lần rời khỏi bóng lưng ấy. Nhưng em lại chỉ có thể ghìm tình cảm trong mình lại, nặng lòng đặt lên đặt xuống lời yêu thương. Người ta nói cả đời chỉ có một lần, tại sao không? Nhưng em sợ, chỉ một khoảnh khắc ngưng đọng cũng có thể khiến những giây phút vui vẻ nhất em có thành hồi ức.  Vừa muốn tiến lên một bước nhưng lại lo sợ về cái đích em chẳng thể nắm giữ.

Nhưng hơn thế, tuổi 17 có rất nhiều điều chờ đợi em phía trước.

cô_gái4_(1)

Tuổi 17 em có gì? Những người đi trước, họ nói tuổi 17 em có tất cả. Những gì rực rỡ, những gì nhiệt huyết, những gì nồng cháy, những gì ngọt ngào, và những gì đẹp nhất. Em sẽ chẳng có những ngô nghê của thời con trẻ, càng không có những bộn bề khi bước vào đời. Em là chính em, bản thể trong trẻo, thuần túy nhất. Vậy nên, những chênh vênh, lo âu và chán nản vì những thứ không như em mong muốn, vì một cuộc tình không như em mơ mộng, cũng không thể sánh được những gì tuổi 17 em có.

Tuổi 17, hãy mạnh mẽ từng bước tiến tới những thế giới khác, gạt lại những nỗi sầu đang len lỏi, giằng xé sâu trong em.

Tuổi 17, hãy vui lên em nhé, vì đời này có những thứ đáng để mình tận hưởng mà. Và vì em ở tuổi 17 nên hãy trân trọng những gì mình có, dịu dàng với hết thảy điều đẹp đẽ nhất. Hãy học cách yêu thương chính mình hơn vì em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình.

© Nguyễn Dương Phong - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Nguyễn Dương Phong

" Mong bạn khởi đầu khiêm nhường nhưng kết thúc lớn lao "

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top