Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 17, em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình

2021-04-28 01:30

Tác giả: Nguyễn Dương Phong


blogradio.vn - Tuổi 17, hãy vui lên em nhé, vì đời này có những thứ đáng để mình tận hưởng mà. Và vì em ở tuổi 17 nên hãy trân trọng những gì mình có, dịu dàng với hết thảy điều đẹp đẽ nhất. Hãy học cách yêu thương chính mình hơn vì em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình.

***

Tuổi 17 em có gì ngoài những áp lực học hành đè nặng lên đôi vai, là những phút giây mờ mịt, mơ màng trước những ngã rẽ cuộc đời. Những con số, những bài văn dài đến vô tận mà có lẽ đến phút giây cuối cùng của một nghìn ngày nắng cũng không thể đặt dấu chấm hết. Và vạn câu hỏi dồn lên tâm trí như Mặt trời gay gắt chiếu rọi “Vào trường nào đây?”, “Dự định như nào?”, “Vào trường này không ổn đâu, đây mới tốt”. Ngay giây phút ấy, sâu thẳm trong em bỗng thấy mình như thân cỏ lau, đung đưa theo chiều của gió, cũng lại chẳng thể tránh đi ánh Mặt trời gay gắt. 

Rơi vào trong những mơ hồ chẳng thể định cho mình một lối đi riêng, em thấy mình thật lạc lõng giữa chốn nhộn nhịp, ánh sáng của người thật chói rọi, chiếu vào sâu tâm tưởng của em. Thật khó để biết bản thân em đang cần điều gì.

Tuổi 17 em có gì ngoài những vấp ngã đầu tiên trên chặng đường này. Những đắng cay đôi khi đè nặng lên trái tim đang đầy nhiệt huyết làm em thấy thật mỏi mệt. Những bực tức về những chuyện chẳng đi đến đâu và em tự hỏi ngày hôm nay sao lại dài lê thê đến vậy. 

phu-nu-ton-thuong-

Nhưng em ạ, có nỗi buồn nào lại không thể vượt qua, có chuyện gì lại không thể có câu trả lời. Buồn ngày hôm nay thôi em nhé. Ngày mai, cầu vồng sẽ xuất hiện, khi những ánh dương xua tan đi mây mù, hãy mạnh mẽ đứng lên tìm cho mình chiếc chìa khóa mở hết những cánh cửa em muốn tới. Vì con đường tuổi 17 này là của em. Ngày mai là nắng hay là mưa, là niềm vui hay nỗi buồn, đều là lựa chọn của em. Cứ từng bước cẩn thận đi trên chặng đường này, em nhé. 

Tuổi 17 em có gì ngoài những rung động chẳng thể nói lên câu, những xúc cảm về một bóng hình quẩn quanh trong tâm trí. Dù trái tim em có đi ngược lại quỹ đạo của nó, dù ánh mắt em chẳng thể một lần rời khỏi bóng lưng ấy. Nhưng em lại chỉ có thể ghìm tình cảm trong mình lại, nặng lòng đặt lên đặt xuống lời yêu thương. Người ta nói cả đời chỉ có một lần, tại sao không? Nhưng em sợ, chỉ một khoảnh khắc ngưng đọng cũng có thể khiến những giây phút vui vẻ nhất em có thành hồi ức.  Vừa muốn tiến lên một bước nhưng lại lo sợ về cái đích em chẳng thể nắm giữ.

Nhưng hơn thế, tuổi 17 có rất nhiều điều chờ đợi em phía trước.

cô_gái4_(1)

Tuổi 17 em có gì? Những người đi trước, họ nói tuổi 17 em có tất cả. Những gì rực rỡ, những gì nhiệt huyết, những gì nồng cháy, những gì ngọt ngào, và những gì đẹp nhất. Em sẽ chẳng có những ngô nghê của thời con trẻ, càng không có những bộn bề khi bước vào đời. Em là chính em, bản thể trong trẻo, thuần túy nhất. Vậy nên, những chênh vênh, lo âu và chán nản vì những thứ không như em mong muốn, vì một cuộc tình không như em mơ mộng, cũng không thể sánh được những gì tuổi 17 em có.

Tuổi 17, hãy mạnh mẽ từng bước tiến tới những thế giới khác, gạt lại những nỗi sầu đang len lỏi, giằng xé sâu trong em.

Tuổi 17, hãy vui lên em nhé, vì đời này có những thứ đáng để mình tận hưởng mà. Và vì em ở tuổi 17 nên hãy trân trọng những gì mình có, dịu dàng với hết thảy điều đẹp đẽ nhất. Hãy học cách yêu thương chính mình hơn vì em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình.

© Nguyễn Dương Phong - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Nguyễn Dương Phong

" Mong bạn khởi đầu khiêm nhường nhưng kết thúc lớn lao "

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top