Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 17, em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình

2021-04-28 01:30

Tác giả: Nguyễn Dương Phong


blogradio.vn - Tuổi 17, hãy vui lên em nhé, vì đời này có những thứ đáng để mình tận hưởng mà. Và vì em ở tuổi 17 nên hãy trân trọng những gì mình có, dịu dàng với hết thảy điều đẹp đẽ nhất. Hãy học cách yêu thương chính mình hơn vì em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình.

***

Tuổi 17 em có gì ngoài những áp lực học hành đè nặng lên đôi vai, là những phút giây mờ mịt, mơ màng trước những ngã rẽ cuộc đời. Những con số, những bài văn dài đến vô tận mà có lẽ đến phút giây cuối cùng của một nghìn ngày nắng cũng không thể đặt dấu chấm hết. Và vạn câu hỏi dồn lên tâm trí như Mặt trời gay gắt chiếu rọi “Vào trường nào đây?”, “Dự định như nào?”, “Vào trường này không ổn đâu, đây mới tốt”. Ngay giây phút ấy, sâu thẳm trong em bỗng thấy mình như thân cỏ lau, đung đưa theo chiều của gió, cũng lại chẳng thể tránh đi ánh Mặt trời gay gắt. 

Rơi vào trong những mơ hồ chẳng thể định cho mình một lối đi riêng, em thấy mình thật lạc lõng giữa chốn nhộn nhịp, ánh sáng của người thật chói rọi, chiếu vào sâu tâm tưởng của em. Thật khó để biết bản thân em đang cần điều gì.

Tuổi 17 em có gì ngoài những vấp ngã đầu tiên trên chặng đường này. Những đắng cay đôi khi đè nặng lên trái tim đang đầy nhiệt huyết làm em thấy thật mỏi mệt. Những bực tức về những chuyện chẳng đi đến đâu và em tự hỏi ngày hôm nay sao lại dài lê thê đến vậy. 

phu-nu-ton-thuong-

Nhưng em ạ, có nỗi buồn nào lại không thể vượt qua, có chuyện gì lại không thể có câu trả lời. Buồn ngày hôm nay thôi em nhé. Ngày mai, cầu vồng sẽ xuất hiện, khi những ánh dương xua tan đi mây mù, hãy mạnh mẽ đứng lên tìm cho mình chiếc chìa khóa mở hết những cánh cửa em muốn tới. Vì con đường tuổi 17 này là của em. Ngày mai là nắng hay là mưa, là niềm vui hay nỗi buồn, đều là lựa chọn của em. Cứ từng bước cẩn thận đi trên chặng đường này, em nhé. 

Tuổi 17 em có gì ngoài những rung động chẳng thể nói lên câu, những xúc cảm về một bóng hình quẩn quanh trong tâm trí. Dù trái tim em có đi ngược lại quỹ đạo của nó, dù ánh mắt em chẳng thể một lần rời khỏi bóng lưng ấy. Nhưng em lại chỉ có thể ghìm tình cảm trong mình lại, nặng lòng đặt lên đặt xuống lời yêu thương. Người ta nói cả đời chỉ có một lần, tại sao không? Nhưng em sợ, chỉ một khoảnh khắc ngưng đọng cũng có thể khiến những giây phút vui vẻ nhất em có thành hồi ức.  Vừa muốn tiến lên một bước nhưng lại lo sợ về cái đích em chẳng thể nắm giữ.

Nhưng hơn thế, tuổi 17 có rất nhiều điều chờ đợi em phía trước.

cô_gái4_(1)

Tuổi 17 em có gì? Những người đi trước, họ nói tuổi 17 em có tất cả. Những gì rực rỡ, những gì nhiệt huyết, những gì nồng cháy, những gì ngọt ngào, và những gì đẹp nhất. Em sẽ chẳng có những ngô nghê của thời con trẻ, càng không có những bộn bề khi bước vào đời. Em là chính em, bản thể trong trẻo, thuần túy nhất. Vậy nên, những chênh vênh, lo âu và chán nản vì những thứ không như em mong muốn, vì một cuộc tình không như em mơ mộng, cũng không thể sánh được những gì tuổi 17 em có.

Tuổi 17, hãy mạnh mẽ từng bước tiến tới những thế giới khác, gạt lại những nỗi sầu đang len lỏi, giằng xé sâu trong em.

Tuổi 17, hãy vui lên em nhé, vì đời này có những thứ đáng để mình tận hưởng mà. Và vì em ở tuổi 17 nên hãy trân trọng những gì mình có, dịu dàng với hết thảy điều đẹp đẽ nhất. Hãy học cách yêu thương chính mình hơn vì em xứng đáng có được những điều đẹp nhất sau những nỗ lực của mình.

© Nguyễn Dương Phong - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Nguyễn Dương Phong

" Mong bạn khởi đầu khiêm nhường nhưng kết thúc lớn lao "

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top