Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chào em của những ngày 17 tuổi

2021-01-08 01:26

Tác giả: Halee Pham


blogradio.vn - Em à, hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì em phải yêu em trước khi muốn có người khác yêu em. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, em cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp.

***

Tuổi 17 còn cả một tương lai phía trước. Người ta gặp ở tuổi 17, dù không thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời nhưng lại là người mà ta nhớ nhất, phải không?

Chào em, cô gái đang ở độ tuổi 17 tràn đầy sức sống, tiện thể tôi cũng chào luôn cô gái ấy của những năm sau này. Những năm 19,20 và cả của những năm 30 nữa. Người ấy vẫn là em dù em có ở độ tuổi nào đi chăng nữa, dù em đã thay đổi ra sao thì em vẫn không thể thay đổi được những gì em đã làm và những gì đã qua. 

Trước khi em bước sang năm mới. Bước sang độ tuổi mới, tôi chỉ muốn nhắn với em một câu “Dù sau này có ra sao cũng đừng buồn vì những gì mình đã trải qua và cũng đừng hối tiếc quá nhiều về tuổi trẻ của mình. Bởi vì đó chính là thanh xuân của em”.

Tuổi 17, em đã có mối tình đầu tiên hoặc đã trải qua một vài mối tình trước đó. Những mối tình đi qua đã để lại trong em rất nhiều điều, vui có buồn có, tổn thương có nhưng hạnh phúc cũng đã ghé ngang. 

tx56

Có hay chăng nữa điều mà em còn hối tiếc vì một chuyện tình dang dở? Có không những dòng nước mắt ướt đẫm gối khi đêm về? Và có hay không những điều mà bản thân em phải gánh vác nó một mình? Có hay không những dự định còn dang dở? Và có hay không những lần lệch hướng sai đường mà em muốn gục xuống, chùng gối mà chẳng muốn nhấc chân?

17 tuổi mà, ai mà chẳng có những lầm lỡ, ai mà chẳng có những dại khờ nhưng cũng chính điều đó đã giúp em có thêm nhiều bài học không phải sao. Em học được cách dũng cảm nói lên cảm xúc của mình, học được cách nuông chiều bản thân trong khuôn khổ cho phép và học được cách mạnh mẽ hơn khi đối diện với mọi thứ. 

Nếu không có. Không sao cả. Em còn trẻ, em còn cả một con đường dài phải đi, chỉ cần em không ngừng nỗ lực thì em sẽ về đích với tư thế của một người chiến thắng.

Ở tuổi 17, em gặp được một chàng trai mà em gọi là “yêu say đắm”. Người mà sau này nhắc lại em gọi là “những ký ức không thể nào quên”. Người con trai ấy bước đến bên em và trao cho em những xúc cảm của tình yêu đầu đời, tình yêu ấy chưa chứa những tính toán thiệt hơn, một tình yêu không nặng về vật chất mà đơn giản chỉ là vì người ấy yêu mến em.

x23

Có thể sau đó người đó sẽ rời đi, một cách bất chợt không báo trước hoặc cũng có thể kết thúc mọi thứ trong êm đềm. Người ấy lấy đi là chút ít thời thanh xuân của em, là những dòng nước mắt, là những tình cảm đong đầy của một cô gái 17 tuổi và đôi khi là cảm giác yêu đương của em nữa. 

Còn em, em nhận được là thời gian bên nhau đã từng vui vẻ, sự quan tâm nuông chiều non nớt người ấy dành cho em, nhận lại sự tổn thương đầu đời và nhận lại những bài học mà đến mãi sau này em cũng không thể nào quên.

Em ạ, không ai bên mình mãi được, đến lúc người ta muốn rời đi thì hãy cứ để họ rời đi. Đừng níu giữ, nước mắt rơi thì cứ rơi chứ đừng dùng nó để níu kéo điều gì đã kết thúc. Vì em còn trẻ, họ bước đi để những người khác tốt hơn có thể đến được với em. Hãy nghĩ thế để đừng buồn bã quá lâu.

Sắp bước sang một năm mới, có đôi điều tôi muốn nói với em. Em còn trẻ, em còn nhiều cơ hội, nếu có làm sai thì mình làm lại rồi cuối cùng cũng sẽ đúng thôi. 

c

Em à, đừng gồng mình lên gánh vác một mình vì cuộc sống này vốn dĩ không hề dễ dàng chút nào cả. Nếu có khó khăn, hãy chia sẻ. Nếu buồn quá thì hãy tìm người nói ra. Vì em là con gái nên em được quyền yếu mềm và cần sự che chở. 

Em à, hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì em phải yêu em trước khi muốn có người khác yêu em. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, em cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp.

© Phạm Quỳnh Liên - blogradio.vn

Xem thêm: Em của ngày mai sẽ bận yêu thương bản thân mình

Halee Pham

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top