Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chào em của những ngày 17 tuổi

2021-01-08 01:26

Tác giả: Zehalee Pham


blogradio.vn - Em à, hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì em phải yêu em trước khi muốn có người khác yêu em. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, em cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp.

***

Tuổi 17 còn cả một tương lai phía trước. Người ta gặp ở tuổi 17, dù không thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời nhưng lại là người mà ta nhớ nhất, phải không?

Chào em, cô gái đang ở độ tuổi 17 tràn đầy sức sống, tiện thể tôi cũng chào luôn cô gái ấy của những năm sau này. Những năm 19,20 và cả của những năm 30 nữa. Người ấy vẫn là em dù em có ở độ tuổi nào đi chăng nữa, dù em đã thay đổi ra sao thì em vẫn không thể thay đổi được những gì em đã làm và những gì đã qua. 

Trước khi em bước sang năm mới. Bước sang độ tuổi mới, tôi chỉ muốn nhắn với em một câu “Dù sau này có ra sao cũng đừng buồn vì những gì mình đã trải qua và cũng đừng hối tiếc quá nhiều về tuổi trẻ của mình. Bởi vì đó chính là thanh xuân của em”.

Tuổi 17, em đã có mối tình đầu tiên hoặc đã trải qua một vài mối tình trước đó. Những mối tình đi qua đã để lại trong em rất nhiều điều, vui có buồn có, tổn thương có nhưng hạnh phúc cũng đã ghé ngang. 

tx56

Có hay chăng nữa điều mà em còn hối tiếc vì một chuyện tình dang dở? Có không những dòng nước mắt ướt đẫm gối khi đêm về? Và có hay không những điều mà bản thân em phải gánh vác nó một mình? Có hay không những dự định còn dang dở? Và có hay không những lần lệch hướng sai đường mà em muốn gục xuống, chùng gối mà chẳng muốn nhấc chân?

17 tuổi mà, ai mà chẳng có những lầm lỡ, ai mà chẳng có những dại khờ nhưng cũng chính điều đó đã giúp em có thêm nhiều bài học không phải sao. Em học được cách dũng cảm nói lên cảm xúc của mình, học được cách nuông chiều bản thân trong khuôn khổ cho phép và học được cách mạnh mẽ hơn khi đối diện với mọi thứ. 

Nếu không có. Không sao cả. Em còn trẻ, em còn cả một con đường dài phải đi, chỉ cần em không ngừng nỗ lực thì em sẽ về đích với tư thế của một người chiến thắng.

Ở tuổi 17, em gặp được một chàng trai mà em gọi là “yêu say đắm”. Người mà sau này nhắc lại em gọi là “những ký ức không thể nào quên”. Người con trai ấy bước đến bên em và trao cho em những xúc cảm của tình yêu đầu đời, tình yêu ấy chưa chứa những tính toán thiệt hơn, một tình yêu không nặng về vật chất mà đơn giản chỉ là vì người ấy yêu mến em.

x23

Có thể sau đó người đó sẽ rời đi, một cách bất chợt không báo trước hoặc cũng có thể kết thúc mọi thứ trong êm đềm. Người ấy lấy đi là chút ít thời thanh xuân của em, là những dòng nước mắt, là những tình cảm đong đầy của một cô gái 17 tuổi và đôi khi là cảm giác yêu đương của em nữa. 

Còn em, em nhận được là thời gian bên nhau đã từng vui vẻ, sự quan tâm nuông chiều non nớt người ấy dành cho em, nhận lại sự tổn thương đầu đời và nhận lại những bài học mà đến mãi sau này em cũng không thể nào quên.

Em ạ, không ai bên mình mãi được, đến lúc người ta muốn rời đi thì hãy cứ để họ rời đi. Đừng níu giữ, nước mắt rơi thì cứ rơi chứ đừng dùng nó để níu kéo điều gì đã kết thúc. Vì em còn trẻ, họ bước đi để những người khác tốt hơn có thể đến được với em. Hãy nghĩ thế để đừng buồn bã quá lâu.

Sắp bước sang một năm mới, có đôi điều tôi muốn nói với em. Em còn trẻ, em còn nhiều cơ hội, nếu có làm sai thì mình làm lại rồi cuối cùng cũng sẽ đúng thôi. 

c

Em à, đừng gồng mình lên gánh vác một mình vì cuộc sống này vốn dĩ không hề dễ dàng chút nào cả. Nếu có khó khăn, hãy chia sẻ. Nếu buồn quá thì hãy tìm người nói ra. Vì em là con gái nên em được quyền yếu mềm và cần sự che chở. 

Em à, hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì em phải yêu em trước khi muốn có người khác yêu em. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, em cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp.

© Phạm Quỳnh Liên - blogradio.vn

Xem thêm: Em của ngày mai sẽ bận yêu thương bản thân mình

Zehalee Pham

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top