Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chào em của những ngày 17 tuổi

2021-01-08 01:26

Tác giả: Halee


blogradio.vn - Em à, hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì em phải yêu em trước khi muốn có người khác yêu em. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, em cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp.

***

Tuổi 17 còn cả một tương lai phía trước. Người ta gặp ở tuổi 17, dù không thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời nhưng lại là người mà ta nhớ nhất, phải không?

Chào em, cô gái đang ở độ tuổi 17 tràn đầy sức sống, tiện thể tôi cũng chào luôn cô gái ấy của những năm sau này. Những năm 19,20 và cả của những năm 30 nữa. Người ấy vẫn là em dù em có ở độ tuổi nào đi chăng nữa, dù em đã thay đổi ra sao thì em vẫn không thể thay đổi được những gì em đã làm và những gì đã qua. 

Trước khi em bước sang năm mới. Bước sang độ tuổi mới, tôi chỉ muốn nhắn với em một câu “Dù sau này có ra sao cũng đừng buồn vì những gì mình đã trải qua và cũng đừng hối tiếc quá nhiều về tuổi trẻ của mình. Bởi vì đó chính là thanh xuân của em”.

Tuổi 17, em đã có mối tình đầu tiên hoặc đã trải qua một vài mối tình trước đó. Những mối tình đi qua đã để lại trong em rất nhiều điều, vui có buồn có, tổn thương có nhưng hạnh phúc cũng đã ghé ngang. 

tx56

Có hay chăng nữa điều mà em còn hối tiếc vì một chuyện tình dang dở? Có không những dòng nước mắt ướt đẫm gối khi đêm về? Và có hay không những điều mà bản thân em phải gánh vác nó một mình? Có hay không những dự định còn dang dở? Và có hay không những lần lệch hướng sai đường mà em muốn gục xuống, chùng gối mà chẳng muốn nhấc chân?

17 tuổi mà, ai mà chẳng có những lầm lỡ, ai mà chẳng có những dại khờ nhưng cũng chính điều đó đã giúp em có thêm nhiều bài học không phải sao. Em học được cách dũng cảm nói lên cảm xúc của mình, học được cách nuông chiều bản thân trong khuôn khổ cho phép và học được cách mạnh mẽ hơn khi đối diện với mọi thứ. 

Nếu không có. Không sao cả. Em còn trẻ, em còn cả một con đường dài phải đi, chỉ cần em không ngừng nỗ lực thì em sẽ về đích với tư thế của một người chiến thắng.

Ở tuổi 17, em gặp được một chàng trai mà em gọi là “yêu say đắm”. Người mà sau này nhắc lại em gọi là “những ký ức không thể nào quên”. Người con trai ấy bước đến bên em và trao cho em những xúc cảm của tình yêu đầu đời, tình yêu ấy chưa chứa những tính toán thiệt hơn, một tình yêu không nặng về vật chất mà đơn giản chỉ là vì người ấy yêu mến em.

x23

Có thể sau đó người đó sẽ rời đi, một cách bất chợt không báo trước hoặc cũng có thể kết thúc mọi thứ trong êm đềm. Người ấy lấy đi là chút ít thời thanh xuân của em, là những dòng nước mắt, là những tình cảm đong đầy của một cô gái 17 tuổi và đôi khi là cảm giác yêu đương của em nữa. 

Còn em, em nhận được là thời gian bên nhau đã từng vui vẻ, sự quan tâm nuông chiều non nớt người ấy dành cho em, nhận lại sự tổn thương đầu đời và nhận lại những bài học mà đến mãi sau này em cũng không thể nào quên.

Em ạ, không ai bên mình mãi được, đến lúc người ta muốn rời đi thì hãy cứ để họ rời đi. Đừng níu giữ, nước mắt rơi thì cứ rơi chứ đừng dùng nó để níu kéo điều gì đã kết thúc. Vì em còn trẻ, họ bước đi để những người khác tốt hơn có thể đến được với em. Hãy nghĩ thế để đừng buồn bã quá lâu.

Sắp bước sang một năm mới, có đôi điều tôi muốn nói với em. Em còn trẻ, em còn nhiều cơ hội, nếu có làm sai thì mình làm lại rồi cuối cùng cũng sẽ đúng thôi. 

c

Em à, đừng gồng mình lên gánh vác một mình vì cuộc sống này vốn dĩ không hề dễ dàng chút nào cả. Nếu có khó khăn, hãy chia sẻ. Nếu buồn quá thì hãy tìm người nói ra. Vì em là con gái nên em được quyền yếu mềm và cần sự che chở. 

Em à, hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì em phải yêu em trước khi muốn có người khác yêu em. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, em cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp.

© Phạm Quỳnh Liên - blogradio.vn

Xem thêm: Em của ngày mai sẽ bận yêu thương bản thân mình

Halee

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Những từ khóa năm 2023 dành cho 12 con giáp dưới đây sẽ khái quát vận trình hung – cát trong năm Quý Mão của từng tuổi, kèm theo đó là những lời nhắc nhở quan trọng để mỗi tuổi có sự chuẩn bị tốt hơn, đón nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành trong năm 2023 này.

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Ai là con giáp nên kết hôn năm 2023 để được tận hưởng hạnh phúc bền vững, vợ chồng con cái hòa hợp, yêu thương nhau? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

Ai là con giáp có người yêu trước Valentine 2023? Ai sẽ được tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào khiến nhiều người ghen tị? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

back to top