Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?
2020-08-11 01:27
Tác giả:
Lê Hoàng Tùng
blogradio.vn - Có lẽ 17 tuổi ai trong chúng cũng đã từng muốn khóc, từng đau đớn, từng thất vọng, từng muốn rời bỏ thế giới nhưng khi nhìn lại bạn sẽ biết ơn những năm tháng khốc liệt ấy. Bởi nếu không có nó sẽ không có một phiên bản mạnh mẽ, kiên cường. Và bởi nếu không có nó sao chúng ta có thể học cách đi qua những bão giông mà vẫn vững lòng, ấm áp.
***
17 tuổi của bạn thế nào? Tôi đã luôn muốn bắt đầu bằng một câu hỏi như thế để mong tìm kiếm một niềm an ủi nào đó giống mình. Nhưng tôi đã không hỏi ai như vậy, chỉ có thể hỏi họ bằng cách viết ra.
17 tuổi, nhìn lại cả quá trình khôn lớn có lẽ thấy được mình còn may mắn hơn nhiều người, có một mái nhà, có những người bạn, được ăn học đầy đủ. Nhưng nếu nhìn theo một cách khác thì đó là quá trình đầy đau buồn, mệt mỏi.
Có bao giờ bạn bị đối xử bất công, không được tôn trọng dù là khi ở nhà, ở trường hay là ở trong bất kì mối quan hệ nào chưa? Có bao giờ bạn biết được ai đó đang lừa dối nhưng lại bất lực không làm được gì và đành im lặng? Có bao giờ bạn bị khinh thường bởi người mà mình yêu quý nhất? Cảm giác thất vọng về bản thân, làm gì cũng chẳng được, chẳng biết thích gì, ước mơ gì, chẳng biết tương lai mình sẽ đi về đâu? Có bao giờ ban đã từng vậy chứ? Và có bao giờ, nhiều hơn một lần bạn có ý định rằng biến mất khỏi cuộc đời này chưa?
Tôi đã từng như vậy. Trước đây hằng đêm, tôi từng ước rằng thần chết sẽ đến, rước tôi đi vào một ngày trời đẹp nhất bằng một cách nào đó thật nhẹ nhàng nhất, không hề đau đớn. Tại sao phải phải là một ngày đẹp nhất, một cách nhẹ nhàng nhất, bởi, với tôi những tháng ngày sống trên cuộc đời này là những chuỗi ngày tôi thấy mình tuyệt vọng.
Bây giờ nghĩ lại thật may, bởi thần chết chưa nghe thấy mong ước của tôi, tại sao lại ước chết vào ngày trời đẹp nhất, nhẹ nhàng nhất trong khi nó sẽ là ngày tồi tệ nhất, đau buồn nhất với những người thấy sự yêu quý chúng ta chứ.
Đã không ít một lần tôi muốn quay lại vạch xuất phát nhưng nghĩ rằng tôi bỏ cuộc thì ai chiến đấu dành lại công bằng cho tôi, ai sẽ bảo vệ những người thân của mình. Lắm lúc tự hỏi trưởng thành sao đau khổ thế, lúc đó chỉ ước một lần được bé lại, chẳng biết thế nào là giận hờn, ganh đua, đau đớn. Nhưng chính lúc càng yếu lòng, càng muốn buông xuôi thì những người đã làm chúng ta đau khổ, họ sẽ càng hả hê.
17 tuổi, không ít thì nhiều cũng đã nếm qua những hương vị cuộc sống, tôi thầm cảm ơn vì cho tôi trải qua những đau khổ, bởi chính những đau khổ đó sẽ là hành trang quý giá để tôi bước vào một hành trình dài hơn mang tên “đường đời”.
Có lẽ 17 tuổi ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc, từng đau đớn, từng thất vọng, từng muốn rời bỏ thế giới nhưng khi nhìn lại bạn sẽ biết ơn những năm tháng khốc liệt ấy. Bởi nếu không có nó sẽ không có một phiên bản mạnh mẽ, kiên cường. Và bởi nếu không có nó sao chúng ta có thể học cách đi qua những bão giông mà vẫn vững lòng, ấm áp.
Tôi không phải nhà tiên tri nhưng tôi đã thấy bạn sẽ hạnh phúc vào một ngày nào đó không xa, đừng buông xuôi bạn nhé, bạn đã làm rất tốt và giờ thì chỉ chờ chuyến tàu hạnh phúc đến thôi.
© Lê Hoàng Tùng - blogradio.vn
Xem thêm: Tuổi nào ta cũng thấy chênh vênh
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.






