Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Thất bại để trưởng thành

2020-06-17 01:18

Tác giả: Minh Tâm


blogradio.vn – Ta sẽ chỉ mãi đứng sau ánh hào quang của thành công, chỉ biết mong mỏi mà chẳng bao giờ đạt được. Bởi một người muốn thành công, thì phải dám thất bại.

***

Thất bại có thể đưa ta đến đâu? Điều ấy còn tùy thuộc vào ta sẽ làm gì sau mỗi thất bại ấy.

Khi ta còn là một đứa trẻ, ta hồn nhiên, ngây thơ, chân ta chạy không biết mỏi trên những nẻo đường thênh thang. Ta chẳng sợ thất bại, ta chẳng sợ hiểm nguy, ta hăng say, háo hức và tò mò về thế giới xung quanh. Lúc đấy, ta còn bé nhỏ lắm, thế giới ngoài kia thì thật rộng lớn, nhưng sao ta không ngập ngừng, do dự? Chạy, rồi lại ngã, rồi lại lao đi bên tụi bạn. Khóc, nước mắt nhạt nhòa, dòng lệ chưa kịp khô đã cười vui sướng bên những trò chơi. Thuở ấy, thất bại có là gì? Thế gian này dường như đầy ắp những niềm vui thơ trẻ.

cu-tin-vao-ngay-mai-1

 

Lớn hơn một chút, sau những vấp váp, sau những chỉ trích, ta rụt rè hơn, chần chừ, do dự và cũng tự ti hơn. Ta đã bắt đầu e dè trước những thử thách khó khăn, ta bắt đầu lùi bước. Thất bại dần dần trở thành chiếc màn rủ xuống tâm tưởng ta, ngăn cản những bước đi sôi nổi, vui tươi.

Thế rồi, khi ta bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, những thất bại trong quá khứ dần dần trói buộc tâm hồn ta, trói buộc những ước mơ một thuở. Ta lo sợ thất bại, ta không dám dõng dạc hùng hồn theo đuổi ước mơ của bản thân. Ta e dè trước cái nhìn của mọi người xung quanh, rồi khom mình phủ nhận chính bản thân. Những đổ vỡ, những ước nguyện không thành làm lung lay ý chí ta, thui chột cả những niềm tin tươi sáng nhất. Ta đã từng vấp ngã, rồi chẳng thể đứng dậy nữa. Ta chấp nhận để bản thân trôi đi, đi vào quên lãng.

ke-co-don

Để rồi, ta không nhận ra rằng, ta sẽ chỉ mãi đứng sau ánh hào quang của thành công, chỉ biết mong mỏi mà chẳng bao giờ đạt được. Bởi một người muốn thành công, thì phải dám thất bại.

Chính thất bại sẽ là những viên đá tảng, tạo cho ta lối đi đến thành công. Sau mỗi thất bại, ta có thể chọn cách sống mạnh mẽ hơn, cũng như khôn ngoan hơn. Thất bại rèn giũa tinh thần ta, nung nấu ý chí và nghị lực trong mỗi người.

Vì vậy, đừng e sợ thất bại. Hãy sẵn dàng đương đầu với những thử thách khó khăn, sẵn sàng đứng dậy và bước tiếp. Bởi lẽ, ngày mai trời lại sáng.

Thất bại chỉ đơn giản là cơ hội để khởi đầu lại một lần nữa một cách sáng suốt hơn.

© Minh Tâm – blogradio.vn

Xem thêm: Đến khi nào anh mới bớt suy nghĩ về em

 

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Tôi nhận ra khi cậu được vui vẻ thì tâm can tôi mới thôi giằng xé. Nếu thuận lợi tôi muốn ở bên cậu, bù đắp cho cậu phần nào quá khứ đau thương, còn nếu không thể đi cùng cậu thì tôi sẽ chờ để nói với người đến sau "Mong anh sẽ yêu thương cô ấy thật lòng bởi quá khứ đã để lại trong cô ấy nhiều vết thương, nếu hết tình cảm hãy nói với cô ấy một lời trước khi rời đi, cô ấy rất hiểu chuyện sẽ không làm khó anh đâu". Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top