Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ chẳng đổi thay bản thân vì anh nữa đâu

2019-05-09 08:30

Tác giả: Halee Phạm


blogradio.vn - Sau một đêm dài suy nghĩ vì những hành động của bản thân thời gian qua. Em rút ra được rất nhiều điều anh ạ! Em vẫn sẽ cố gắng thay đổi bản thân, nhưng không vì anh nữa mà vì chính bản thân em. Em muốn hoàn thiện bản thân thật tốt, tốt hơn mỗi ngày chứ không phải tốt để xứng đáng với anh.

***

Chào anh, người con trai từng làm em thay đổi.

Chào anh, người con trai từng làm em rơi nước mắt.

Chào anh, người con  trai em dùng hai năm thanh xuân của mình để theo đuổi.

Người ta thường nói, thanh xuân dành cho một người quả là phung phí. Điều đó đúng, bởi vì thanh xuân chỉ có một lần trong đời, chúng ta không thể để nó vuột mất chỉ vì một người con trai không dành cho ta một chút tình cảm nào như vậy.

Nhưng anh à, em chấp nhận dùng hai năm thanh xuân của mình, dùng một phần thời gian thanh xuân của mình để theo đuổi anh. Em không muốn mình có bất kì sự hối tiếc nào trong thanh xuân của mình. Cũng chính vì lẽ đó, khi có ai hỏi em: “Đánh đổi thanh xuân vì một người như thế có đáng hay không?”, em chỉ cười mà không đáp lời. Bởi vì em không hối tiếc, là đáng trân trọng nên em mới muốn theo đuổi anh.

Em không yêu anh, không thích anh ngay từ ánh nhìn đầu tiên đâu. Vì lần đầu tiên nhìn thấy anh, em chỉ thấy rằng: “Ồ, anh chàng này cũng khá bình thường mà. Sao chúng bạn cứ phải hú hét ầm ĩ lên như vậy?”. Sau khoảnh khắc ấy, em lại quay trở lại với quỹ đạo sống của mình, yên bình và không hoài niệm. Lặng đi một thời gian sau đó, em tình cờ tìm được Facebook của anh. Em cũng chả mấy ấn tượng, chỉ nhấn add friend chơi thôi, nhưng không ngờ anh chấp nhận thật. Tiếp sau đó cũng chả có gì thú vị bởi vì em nghĩ, con người khá hoàn hảo như anh thì thiếu gì người theo đuổi.

Thời gian sau, khi vô tình bình luận ảnh anh đăng lên Facebook, em tự nhiên lại muốn làm quen anh chàng này. Tính em cũng khá bạo, muốn làm quen là sẽ làm quen chứ không ngần ngại lo sợ như người khác. Câu hỏi đầu tiên của em sau màn chào hỏi là, anh nghĩ một người khi yêu thật lòng có bao giờ chê người mình yêu phiền phức hay không, anh trả lời rằng, nếu không vượt quá giới hạn thì có lẽ là không. Sau một thời gian tiếp xúc với anh trên mạng, em nhận thấy người con trai này khá trưởng thành, nói cách khác anh trưởng thành hơn so với những bạn bè cùng trang lứa, anh thẳng tính, nóng nảy, không thích người khác phiền nhiễu mình. Thế rồi, em thích anh từ lúc nào em không biết.

Có một lần anh nhắn tin hỏi em: “Em nghĩ anh hợp với người con gái như thế nào?”, em đọc tin nhắn mà cười đau xót, anh hoàn hảo như thế lại còn hỏi câu này… Em nhấn trả lời: “Hợp hay không là do bản thân anh thôi. Nếu em đưa ra hình mẫu dù hoàn hảo đến đâu mà anh không thích thì cũng chịu”. Chúng ta đã từng nói rất nhiều chuyện, nhưng người chủ động đặt vấn đề luôn là em, anh không coi chúng ta là bạn bè thân thiết, cùng lắm chỉ là quen qua mạng.

Học cùng trường nên do đó việc gặp anh không còn gì ngạc nhiên lắm. Nhưng, em có thể nhận ra anh khi gặp anh còn anh thì ngược lại, anh chẳng nhận ra hay đúng hơn là không biết em là ai cả. Em buồn chứ, muốn buông bỏ chứ, và, em quyết định buông bỏ đoạn tình cảm không có kết quả này. Nhưng thật đáng buồn là em đã nói buông bỏ rất nhiều nhưng lại không làm được lần nào cả. Anh nhắn tin, em vẫn trả lời, anh nói em phiền, sau một khoảng thời gian em vẫn không tự chủ mà nhắn tin với anh. Em thật ngốc!

Anh chưa có người yêu, điều đó em biết. Anh chưa muốn yêu, anh còn vương vấn tình cũ, điều đó em cũng biết. Nhưng em thật cố chấp, vẫn cứ theo đuổi đoạn tình cảm này.

Em học cách thay đổi bản thân để trở nên hoàn hảo nhất so với chính mình thời điểm đó.

Em đã từng bất lực rơi nước mắt vì anh. Nhưng, tất cả điều đó có nghĩa lí gì khi ngay cả khi đứng trước mặt nhau anh còn không nhận ra em là ai?

Sau một đêm dài suy nghĩ vì những hành động của bản thân thời gian qua. Em rút ra được rất nhiều điều anh ạ!

Em vẫn sẽ cố gắng thay đổi bản thân, nhưng không vì anh nữa mà vì chính bản thân em. Em muốn hoàn thiện bản thân thật tốt, tốt hơn mỗi ngày chứ không phải tốt để xứng đáng với anh.

Em vẫn thích anh nhé, nhưng em sẽ không thẳng thắn bày tỏ như trước nữa mà âm thầm thôi. Trang cá nhân của anh em vẫn để chế độ xem trước, tin nhắn vẫn sẽ qua lại nếu anh không phiền. Em không muốn quá lỗ mãng hay gò bó bắt anh trả lời mọi câu hỏi, vì anh thấy em phiền mà.

Tất cả những điều em làm trong hai năm thanh xuân ấy, ít nhất thì cũng có một vài phần vì anh. Nhưng anh à, bản thân em cũng muốn thử, nếu cứ cố chấp như vậy liệu kết quả sẽ đi đến đâu, liệu có như em mong đợi hay không?!

Dù thế nào đi nữa, dù kết quả có ra sao, em vẫn sẽ không hối tiếc đâu. Vì người ta nói, tình cảm mình trao cho ai đó trong quãng thời gian ba năm cấp ba là đẹp nhất mà.

Dù thế nào đi nữa thì cũng chào nhé, anh chàng em đã thương thầm những năm tháng trung học phổ thông bao kỉ niệm!

© Phạm Quỳnh Liên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thương một người là khi

Halee Phạm

Hãy cho mình dừng lại một chút, để thấy được “đứa trẻ” bên trong mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top