Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ chẳng đổi thay bản thân vì anh nữa đâu

2019-05-09 08:30

Tác giả: Halee Phạm


blogradio.vn - Sau một đêm dài suy nghĩ vì những hành động của bản thân thời gian qua. Em rút ra được rất nhiều điều anh ạ! Em vẫn sẽ cố gắng thay đổi bản thân, nhưng không vì anh nữa mà vì chính bản thân em. Em muốn hoàn thiện bản thân thật tốt, tốt hơn mỗi ngày chứ không phải tốt để xứng đáng với anh.

***

Chào anh, người con trai từng làm em thay đổi.

Chào anh, người con trai từng làm em rơi nước mắt.

Chào anh, người con  trai em dùng hai năm thanh xuân của mình để theo đuổi.

Người ta thường nói, thanh xuân dành cho một người quả là phung phí. Điều đó đúng, bởi vì thanh xuân chỉ có một lần trong đời, chúng ta không thể để nó vuột mất chỉ vì một người con trai không dành cho ta một chút tình cảm nào như vậy.

Nhưng anh à, em chấp nhận dùng hai năm thanh xuân của mình, dùng một phần thời gian thanh xuân của mình để theo đuổi anh. Em không muốn mình có bất kì sự hối tiếc nào trong thanh xuân của mình. Cũng chính vì lẽ đó, khi có ai hỏi em: “Đánh đổi thanh xuân vì một người như thế có đáng hay không?”, em chỉ cười mà không đáp lời. Bởi vì em không hối tiếc, là đáng trân trọng nên em mới muốn theo đuổi anh.

Em không yêu anh, không thích anh ngay từ ánh nhìn đầu tiên đâu. Vì lần đầu tiên nhìn thấy anh, em chỉ thấy rằng: “Ồ, anh chàng này cũng khá bình thường mà. Sao chúng bạn cứ phải hú hét ầm ĩ lên như vậy?”. Sau khoảnh khắc ấy, em lại quay trở lại với quỹ đạo sống của mình, yên bình và không hoài niệm. Lặng đi một thời gian sau đó, em tình cờ tìm được Facebook của anh. Em cũng chả mấy ấn tượng, chỉ nhấn add friend chơi thôi, nhưng không ngờ anh chấp nhận thật. Tiếp sau đó cũng chả có gì thú vị bởi vì em nghĩ, con người khá hoàn hảo như anh thì thiếu gì người theo đuổi.

Thời gian sau, khi vô tình bình luận ảnh anh đăng lên Facebook, em tự nhiên lại muốn làm quen anh chàng này. Tính em cũng khá bạo, muốn làm quen là sẽ làm quen chứ không ngần ngại lo sợ như người khác. Câu hỏi đầu tiên của em sau màn chào hỏi là, anh nghĩ một người khi yêu thật lòng có bao giờ chê người mình yêu phiền phức hay không, anh trả lời rằng, nếu không vượt quá giới hạn thì có lẽ là không. Sau một thời gian tiếp xúc với anh trên mạng, em nhận thấy người con trai này khá trưởng thành, nói cách khác anh trưởng thành hơn so với những bạn bè cùng trang lứa, anh thẳng tính, nóng nảy, không thích người khác phiền nhiễu mình. Thế rồi, em thích anh từ lúc nào em không biết.

Có một lần anh nhắn tin hỏi em: “Em nghĩ anh hợp với người con gái như thế nào?”, em đọc tin nhắn mà cười đau xót, anh hoàn hảo như thế lại còn hỏi câu này… Em nhấn trả lời: “Hợp hay không là do bản thân anh thôi. Nếu em đưa ra hình mẫu dù hoàn hảo đến đâu mà anh không thích thì cũng chịu”. Chúng ta đã từng nói rất nhiều chuyện, nhưng người chủ động đặt vấn đề luôn là em, anh không coi chúng ta là bạn bè thân thiết, cùng lắm chỉ là quen qua mạng.

Học cùng trường nên do đó việc gặp anh không còn gì ngạc nhiên lắm. Nhưng, em có thể nhận ra anh khi gặp anh còn anh thì ngược lại, anh chẳng nhận ra hay đúng hơn là không biết em là ai cả. Em buồn chứ, muốn buông bỏ chứ, và, em quyết định buông bỏ đoạn tình cảm không có kết quả này. Nhưng thật đáng buồn là em đã nói buông bỏ rất nhiều nhưng lại không làm được lần nào cả. Anh nhắn tin, em vẫn trả lời, anh nói em phiền, sau một khoảng thời gian em vẫn không tự chủ mà nhắn tin với anh. Em thật ngốc!

Anh chưa có người yêu, điều đó em biết. Anh chưa muốn yêu, anh còn vương vấn tình cũ, điều đó em cũng biết. Nhưng em thật cố chấp, vẫn cứ theo đuổi đoạn tình cảm này.

Em học cách thay đổi bản thân để trở nên hoàn hảo nhất so với chính mình thời điểm đó.

Em đã từng bất lực rơi nước mắt vì anh. Nhưng, tất cả điều đó có nghĩa lí gì khi ngay cả khi đứng trước mặt nhau anh còn không nhận ra em là ai?

Sau một đêm dài suy nghĩ vì những hành động của bản thân thời gian qua. Em rút ra được rất nhiều điều anh ạ!

Em vẫn sẽ cố gắng thay đổi bản thân, nhưng không vì anh nữa mà vì chính bản thân em. Em muốn hoàn thiện bản thân thật tốt, tốt hơn mỗi ngày chứ không phải tốt để xứng đáng với anh.

Em vẫn thích anh nhé, nhưng em sẽ không thẳng thắn bày tỏ như trước nữa mà âm thầm thôi. Trang cá nhân của anh em vẫn để chế độ xem trước, tin nhắn vẫn sẽ qua lại nếu anh không phiền. Em không muốn quá lỗ mãng hay gò bó bắt anh trả lời mọi câu hỏi, vì anh thấy em phiền mà.

Tất cả những điều em làm trong hai năm thanh xuân ấy, ít nhất thì cũng có một vài phần vì anh. Nhưng anh à, bản thân em cũng muốn thử, nếu cứ cố chấp như vậy liệu kết quả sẽ đi đến đâu, liệu có như em mong đợi hay không?!

Dù thế nào đi nữa, dù kết quả có ra sao, em vẫn sẽ không hối tiếc đâu. Vì người ta nói, tình cảm mình trao cho ai đó trong quãng thời gian ba năm cấp ba là đẹp nhất mà.

Dù thế nào đi nữa thì cũng chào nhé, anh chàng em đã thương thầm những năm tháng trung học phổ thông bao kỉ niệm!

© Phạm Quỳnh Liên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thương một người là khi

Halee Phạm

Hãy cho mình dừng lại một chút, để thấy được “đứa trẻ” bên trong mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bạn đón bình minh như thế nào?

Bạn đón bình minh như thế nào?

Cô ngồi sau xe anh, bàn tay siết nhẹ vào áo khoác. Hơi ấm từ chiếc áo lan tỏa, không chỉ xua tan cái lạnh của cơn mưa mà còn khiến trái tim cô rung lên một nhịp lạ lẫm.

Lỡ một nhịp thương

Lỡ một nhịp thương

Người con trai từng ôm cô mỗi đêm, từng hứa sẽ không bao giờ buông tay, giờ đây lại là người tàn nhẫn đẩy cô xuống vực sâu nhất. Anh ấy đã từng bảo rằng giúp cô nhặt tình mảnh vỡ của con tim. Thật nực cười, khi chính anh ta lại là người khiến nó tan nát thành từng mảnh vỡ, hết lần này tới lần khác.

Bốn mùa và em!

Bốn mùa và em!

Một cánh én liệng Bẻ cong vành trời Một cơn mưa ướt Khóc ngày chia phôi

3 tư duy khiến phụ nữ âm thầm nghèo đi từng ngày: Càng tiếc tiền, càng chẳng bao giờ giàu

3 tư duy khiến phụ nữ âm thầm nghèo đi từng ngày: Càng tiếc tiền, càng chẳng bao giờ giàu

Mặc dù đọc rất nhiều bài về tiết kiệm, lối sống tối giản, cách chi tiêu thông minh nhưng càng đọc, tôi càng nhận ra: Chỉ biết tiết kiệm từng đồng không khiến chúng ta giàu lên. Trái lại, có những tư duy sai lệch âm thầm "rút cạn" túi tiền của phụ nữ, khiến họ suốt đời mắc kẹt trong nỗi lo tài chính.

Chỉ là quá khứ mà thôi

Chỉ là quá khứ mà thôi

Đôi khi, chia tay không phải là kết thúc mà nó là khởi đầu cho cuộc tìm kiếm hạnh phúc thật sự của bản thân bạn. Có thể bạn sẽ phải đau khổ trong một thời gian nhưng nỗi đau rồi sẽ vơi đi nếu bạn chấp nhận nó.

Tiếng thở dài

Tiếng thở dài

Cứ mỗi độ tháng tư sang lại chạnh lòng nhớ anh hai! Nhớ luôn những anh trai làng đã ra đi không bao giờ trở lại, khác với lời hứa hẹn khi đất nước hòa bình sẽ trở về như trong thư đã viết. Bây giờ đã hòa bình thế bóng dáng các anh đâu khi quê hương vẫn đợi! Cha Mẹ già còn chờ trông?

Tôi bén duyên cửa Phật nhờ có bà

Tôi bén duyên cửa Phật nhờ có bà

Tuổi thơ tôi có “thâm niên” chăn bò đến gần cả 10 năm. Và trong khoảng thời gian “dằng dặc” ấy, dẫu ngày nắng hay mưa, đông hay hè,… có khi chỉ thoáng chốc, có khi nguyên cả buổi chiều, chẳng ngày nào, tôi không có mặt ở bên bà.

30! Có quá già để bắt đầu lại từ đầu?

30! Có quá già để bắt đầu lại từ đầu?

Đối với chúng ta, những con người bình thường, sinh ra trong một gia đình bình thường thì học chính là con đường nhanh nhất, dễ đi nhất để chúng ta thay đổi số phận.

Đi qua bao đau thương - hạnh phúc mãi chung đường

Đi qua bao đau thương - hạnh phúc mãi chung đường

Thì ra, ranh giới giữa tình yêu không nằm ở giàu nghèo, không nằm ở danh phận hay định kiến. Mà nằm ở việc chúng ta có đủ yêu thương để bước tiếp cùng nhau, có đủ dũng cảm để không buông tay—dù là trong những ngày nắng đẹp hay giữa cơn bão tố cuộc đời.

Yêu lành - Học cách buông bỏ trước khi biết thế nào là tình yêu

Yêu lành - Học cách buông bỏ trước khi biết thế nào là tình yêu

Trong cuốn sách này, Tiến sĩ Charlotte Kasl đã kết hợp những kiến thức tinh hoa giữa triết lý Phật giáo và tâm lý học phương Tây để cung cấp cho độc giả một “hướng dẫn sử dụng” tình yêu tập trung vào sự chân thành và chánh niệm.

back to top