Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái bên ta năm 17 tuổi

2018-06-15 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Cho đến hôm nay ta lại nhìn thấy cô vô tình trên phố và tôi đã biết rằng bầu trời năm 17 tuổi đã quay lại. Cảm giác xót xa đã vơi từ lâu chỉ tồn tại một nụ cười nhẹ bẫng ngang qua. Đôi môi cứ ngập ngừng để nói lên lời xin chào nhưng lại không thể vì điều gì đó chẳng hình dung. Có thể là vì sợ cái im lặng sợ sự lẩn tránh mà cô đã từng.

***

blog radio, Cô gái bên ta năm 17 tuổi

Đôi lần ta tự hỏi bản thân ta từ trong sâu thẳm đã quên một bàn tay đã từng nắm tay năm 17 tuổi chưa? Nó như một cơn mưa kéo dài lê thê đến tận những đoạn cuối của một thời son trẻ rồi tự gieo vào lòng sự yếu đuối sau một nụ cười nhàn nhạt cho trôi qua mau hình bóng đang bám víu con tim ngần ấy năm trời.

Điều gì khiến bạn và cô gái năm 17 tuổi của bạn buông tay? Cũng chẳng nhớ ngày tháng ấy nhưng chỉ nhớ rằng cuối hạ ấy là tình yêu bấy lâu mà ta có được. Đến bây giờ lòng chỉ tồn tại hình ảnh của một người con gái. Lúc ấy ta can đảm níu tay cô lại và nói rằng “Tớ yêu cậu nhiều”. Môi cứ níu môi lại chỉ có thể buông ra được câu “Tạm biệt cậu cô gái của tôi”. Mọi thứ xung quanh như đóng sập lại, bầu trời ấy trở nếu u ám, đôi chân muốn chạy thật nhanh về phía cô vì một điều gì đó chẳng hình dung. Nhưng không, ta cứ chạy ngược hướng cứ chạy mãi từ con đường này đến con đường khác nước mắt theo gió ngược hướng tưới mát những kỉ niệm còn sót lại.

Từ bao giờ mà cô lại nhìn ta không còn là cảm giác hạnh phúc. Mà là những lần né tránh ánh mắt của ta như sợ rằng phải đối diện điều gì đó xa lạ. Cô đã thôi tựa vào lưng ta khi đèo nhau trên những con dốc chênh vênh. Dù là điều gì đi chăng nữa nhưng ta chỉ có thể chấp nhận vì ta thật sự yêu cô dù tuổi trẻ trước mắt là những chọn lựa. Nhưng đến giờ phút ấy ta muốn đóng băng tình yêu năm 17 tuổi ấy đến hết những tháng ngày son trẻ.

Cuối hạ năm 17, ta biết cô gái mà ta yêu cần những điều tốt hơn mà những điều hiện tại ta chưa thể cho cô. Và ta thừa nhận rằng ta không thể giữ cô lại nữa dù trong tim cố kìm nén để khi xa nhau sẽ bớt chơi vơi. Phải cố gồng lên rằng mình mạnh mẽ nhưng không thể và đành phải chấp nhận rằng cô gái ta yêu năm ấy đã là quá khứ. Ta không thể nhìn theo cô nữa, không còn chung đường dù là song song cho đến một ngày ta và cô đã qua những thương tổn. Khoảnh khắc ta bước ra khỏi bầu trời không có cô là ta bằng lòng với việc cô sẽ mãi chỉ là một áng mây đâu đó trên vòm trời mà theo mãi đến cuối cuộc đời cũng không thể nào bắt được.

Cho đến hôm nay ta lại nhìn thấy cô vô tình trên phố và tôi đã biết rằng bầu trời năm 17 tuổi đã quay lại. Cảm giác xót xa đã vơi từ lâu chỉ tồn tại một nụ cười nhẹ bẫng ngang qua. Đôi môi cứ ngập ngừng để nói lên lời xin chào nhưng lại không thể vì điều gì đó chẳng hình dung. Có thể là vì sợ cái im lặng sợ sự lẩn tránh mà cô đã từng.

blog radio, Cô gái bên ta năm 17 tuổi

Gió cuối hạ hiu hắt, không mạnh mẽ như mùa hạ năm ấy, vậy nên dặn lòng không được khóc vì không thể yếu đuối trước mặt cô vì điều gì nữa. Phải làm cô yên lòng rằng chàng trai tình đầu của cô đã trưởng thành không còn là kẽ ngốc cứ theo cô rong ruổi mỗi khi tan lớp.

Cô nhìn rồi vẫy tay chào: “Tớ trở về rồi đây” ta lại lặng người nhìn cô đến lạ cứ đứng đó không bước lại chẳng ngoảnh đầu đi như lúc trước. Ta nhìn cô sau bao tháng ngày xa vắng sau những ngày tháng son trẻ giờ ta lại được gặp. Có ai đó đã từng hỏi tôi cô gái năm 17 tuổi của bạn sao rồi. Tôi chỉ im lặng, nhưng hôm nay tôi sẽ nói với bạn rằng ngay bây giờ cô gái ấy đã quay về vẫn an nhiên như cuối hạ năm ấy.

Cái ôm đầu tiên sau những lần hạ sang làm ta bật khóc nước mắt lăn dài trên má khi được ôm cô vào lòng. Ta chẳng bận tâm cô rời xa vì điều gì bởi vì sẽ có người xa ta vì đơn giản đoạn đường đó họ cần làm điều họ cần. Và giờ đây ta đi một đoạn mới trong cuộc đời. Và họ trở về và cùng đi trọn vẹn hết những ngày tháng còn lại trong cuộc đời.

Năm tháng tuổi trẻ sắp dần qua, cũng là lúc ta và cô gái ta yêu năm 17 tuổi đã về bên nhau sau tháng năm vô nghĩa. Trên giáo đường ta mãn nguyện khi được nắm tay cô được nhìn cô trong bộ váy cưới màu trắng lòng ta hứa rằng sẽ giữ cô bằng được sẽ ôm cô vào lòng suốt những tháng này còn lại.

© Nghiêm Minh Nhất – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top