Tháng 6 cuối cùng của tuổi học trò
2018-06-01 01:33
Tác giả:

Nhớ những ngày đó ngày hai buổi cắp sách đến trường. Kia là con đường nơi tôi và bạn hẹn nhau khi tan lớp, còn kia là những mái ngói im lìm theo tháng năm cứ đón bao thế hệ học trò. Chiếc lá xanh bay bay theo những cơn gió cứ lả tả bay theo tôi và bạn suốt cả con đường đi học. Còn nơi đây là nơi bạn và tôi đã ngân nga vài đôi ba câu ca về một thời áo trắng sắp chia xa. Hãy luôn lưu tâm những kỉ niệm để mai này ta tìm lại trong đống ngổn ngang kí ức ấy những thân thương của một thời áo trắng thanh xuân.
Mùa hoa đỏ tháng 6 là mùa xa, mùa của nước mắt và tiếng tạm biệt ngập ngừng trên khóe môi. Cuộc sống này vốn dĩ chẳng bao giờ tồn tại hai từ “Giá như” nên giờ tôi sẽ không nói về những điều còn tiếc nuối trong khoảng trời thanh xuân đó. Tôi sẽ gom lại những ký ức đẹp đẽ như một tấm gương phản chiếu cả khoảng trời thương nhớ để khi vấp ngã tôi nhớ về bạn. Rồi tôi tự soi mình vào trong tấm gương kí ức ấy để tôi có thể đi tiếp hết đoạn đường mà tôi đã chọn.

Hôm nay gió nhẹ như những tháng ngày bên nhau ấy. Nhưng hôm nay, là ngày cuối cùng của một khoảng trời ấy. Bao buồn vui còn dưới sân trường những khờ dại những ngây thơ biết nói tạm biệt sao đây khi những góc sân là nơi chứng kiến biết bao tháng ngày theo học. Tôi biết nói sao đây khi nợ bạn quá nhiều trong ngần ấy năm ấy. Nợ lời xin lỗi khi làm bạn khóc, nợ cái nắm tay ngày mưa. Và nợ bạn cả những lần bạn nhìn tôi mà vờ như không thấy. Kẻ im lặng người chuyền tay quyển lưu bút. Tiếng trống ấy vừa điểm, thời áo trắng bỗng thành là tháng ngày quá khứ. Rồi mai này dòng đời xuôi ngược ta lại nhớ về nó nhớ về những cái ôm siết chặt, tay nắm tay níu.
Ta tiếc nối những tháng ngày bên nhau hồn nhiên ấy! Mái trường ơi xa nhau rồi có thấy tiếc những khoảng trời bên nhau. Hàng ghế đá, cây phượng già cứ mỏi mòn đứng đó chờ ta quay lại. Liệu rồi tôi và bạn còn gặp nhau khi mà mỗi đứa một con đường.
Quay lưng đi sau khi nói ra lời tạm biệt. Tôi chay thật xa khoảng trời ấy tôi lại một lần nữa trốn ánh mắt ấy của bạn khi ngước nhìn. Tôi sợ tôi phải khóc khi nói lời xa bạn, sợ phải ôm bạn rồi tôi lại chẳng buông. Nhưng tôi lại bị mắc kẹt ở một khoảng thinh không khi bạn níu tay tôi lại những lúc ấy tôi cảm nhận được lồng ngực tôi sắp vỡ tung vì mắt bạn và tôi phải thú nhận rẳng “tôi nợ bạn một lời tỏ tình”.
Hãy cho nhau cái hẹn để ta lại bên nhau sống lại những tháng năm học trò ấy. Tới khi ấy hãy kể cho tôi nghe về con đường của bạn đã chọn ngần ấy năm và tôi tôi sẽ kế cho bạn nghe về những hồi wucs của một thời chúng ta gọi là “Thanh xuân”.
© Nghiêm Minh Nhất – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn
Ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp dương lịch là ngày nào? Đâu là thời điểm các cơ hội xuất hiện và bạn cần nắm bắt ngay? Hãy theo dõi trong bài viết sau!

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình
Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, cha mẹ nào cũng mong con thành đạt, hiếu thảo, top con giáp là quý nhân của cha mẹ sau đây chính là "con nhà người ta" theo lời đồn.

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất
Thông minh và tinh ranh như người tuổi Tý lại có thể dẫn đầu danh sách con giáp dễ bị lừa trong ngày Cá tháng Tư ư? Chính xác, vì có câu “thông minh phản thông minh”, vì muốn đạt được nhiều nên phải suy nghĩ nhiều, hoài nghi vô kể, đôi khi tự sập bẫy của chính bản thân mình.

Một người vô tâm, một người gắng gượng
Chưa bao giờ cô thấy cậu như vậy với mình, có lẽ mấy năm vừa qua cô chỉ cố bao biện rằng cậu có một chút tình cảm với mình, cô sai rồi

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này
Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

Bởi đó là yêu
Tối anh về sẽ có món canh chua nấu thịt bò mà anh rất thích, lật đật đi chợ, muốn gởi lại anh một chút của yêu thương.

Mùa Bạch Dương: Xử Nữ trải nghiệm 'hào quang rực rỡ', Bọ Cạp trở thành chiến binh
Trong mùa Bạch Dương diễn ra từ ngày 20/3 - 20/4 năm nay, cuộc sống của các chòm sao sẽ có sự tác động nhất định. Điều này mang đến nhiều sắc thái hơn cũng như ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi người.

'Trời lại sáng rồi' truyền cảm hứng về cuộc đời 'Người đàn bà thép' Nhật Bản
Cuộc đời của nữ doanh nhân Nhật Bản Hirooka Asako đã từng được đưa lên phim truyền hình “Người Đàn Bà Thép” (Asaga Kita). Và câu chuyện đầy cảm hứng về người phụ nữ đáng ngưỡng mộ này tiếp tục được kể trong cuốn tiểu thuyết “Trời Lại Sáng Rồi”.

Đóa hoa sữa cuối cùng hãy trả lại cho thu
Thu Hà Nội, vẫn nồng nàn hoa sữa Nhưng bây giờ, Gọi tên em lần nữa, Đóa hoa sữa cuối cùng Đem trả lại cho thu.

Những chòm sao có số mệnh đại gia, hậu vận giàu sang phú quý ai cũng ghen tỵ
Nằm trong top chòm sao có số mệnh đại gia này, cuộc sống của bạn càng về hậu vận càng dư dả khiến ai cũng ngưỡng mộ, ghen tỵ