Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 6, hãy để cho quá khứ ngủ yên

2016-06-04 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu một người không khó, mà khó ở chỗ là vốn dĩ người kia không thể yêu mình. Em biết, tình yêu giữa chúng ta vốn đã không thể tiếp tục được nữa. Dù rằng em yêu anh nhiều đến mấy, em vẫn phải chấp nhận buông tay, chấp nhận rằng anh chẳng còn thuộc về cuộc đời của em nữa.

***

Cũng chẳng nhớ chúng mình đã xa nhau bao nhiêu cái tháng 6 rồi anh nhỉ? Mỗi cái giao mùa nắng gắt, mỗi cơn mưa rào hối hả. Cứ thế, vội đến rồi vội đi mà em cũng quên mất chúng mình chia tay đã ngần bốn năm trời rồi đấy.

Nhớ lắm, nhưng cũng đành vậy. Cuộc đời này vốn không như chúng ta nghĩ. Đôi lúc, cũng có nhiều việc dù chúng ta muốn đến đâu cũng không thể làm được, cũng đành chấp nhận buông tay.

Yêu một người không khó, mà khó ở chỗ là vốn dĩ người kia không thể yêu mình. Em biết, tình yêu giữa chúng ta vốn đã không thể tiếp tục được nữa. Dù rằng em yêu anh nhiều đến mấy, em vẫn phải chấp nhận buông tay, chấp nhận rằng anh chẳng còn thuộc về cuộc đời của em nữa.

Trong tình yêu, không phải cứ hết lòng yêu một người là đủ mà phải có sự qua lại song phương thì đó mới gọi là tình yêu thật sự. Và em biết, khi anh muốn rời xa em, thì con đường chúng mình chung bước giờ chỉ còn mình em gắng gượng đi tiếp mà thôi.

Tháng 6, hãy để cho quá khứ ngủ yên

Tháng 6 – mưa hạ về trên lối cũ.

Tim em chợt nghe xao xuyến như ngày đầu mình mới gặp nhau. Em nhớ những buổi chiều trong thư viện trường, chúng mình cùng đọc chung một quyển sách, cùng nói cười vui vẻ về bài kiểm tra khi sáng.

Buổi chiều hôm ấy mưa rào rả rít. Góc phố nhỏ chỉ còn đôi ta. Trời cứ tối dần, cả hai đứa chẳng ai có lấy một cái áo mưa, cũng chẳng đón được xe về nhà. Cả người hai đứa ướt sủng vì mưa, anh vội cởi chiếc áo khoát ra choàng cho em. Dù mưa có lạnh mấy em cũng thấy ấm áp hẳn như những ngày nắng hạ phương nam.

Tháng 6 – nắng hạ rực lên trong tim, cảm giác ấm ấp bình yên như ngày đầu ta vừa mới yêu nhau.

Ngày cuối tuần, hai đứa chở nhau trên xe đạp cũ đến vài quán quen bên đường - chiếc xe mà anh dành dụm tiền mua được. Anh nói, anh muốn chiếc xe đạp ấy sẽ là kỉ vật chứng mình cho tình yêu của chúng mình và nó sẽ theo chúng ta đến những tháng ngày hạnh phúc.

Cuộc sống khi ấy bình dị mà hạnh phúc anh nhỉ? Chỉ có que kem nhỏ, hai đứa cùng ăn vậy mà cũng vui lắm, vui hơn cả những bữa tiệc linh đình. Bởi, em biết cuộc sống này chỉ cần có anh, dù ở nơi nào em cũng cảm thấy vui vẻ bình yên nhất.

Tháng 6 – mùa cuối cho mối tình dang dở.

Nó mang theo những nỗi buồn thầm lặng, những chênh vênh lạc lõng khi tay chẳng còn trong tay. Có lẽ em nghĩ quá nhiều, em hi vọng quá nhiều vào tình yêu ấy. Bởi, nó bình yên đến mức em vẫn luyến lưu như phút ban đầu, ngay cả khi anh chẳng còn muốn cùng em đi tiếp, em cũng không đủ dũng cảm để nói lời chia tay.

Em cố nắm chặt lấy anh, cố níu lại những yêu thương xưa cũ. Thế nhưng, một người kéo, một người buông, em cũng chẳng đủ sức giữ bước chân anh ở lại. Em càng nắm chặt lấy anh, em chỉ càng cảm thấy bản thân của mình đáng thương biết mấy.

Anh vẫn cố gắng ở lại bên em, nhưng em biết không phải vì anh yêu em mà chỉ là thương hại cho em. Anh cảm thấy có lỗi với em và cũng chẳng muốn làm em tổn thương thêm nữa. Bên em nhưng tình yêu dành cho em có còn như trước nữa đâu, chỉ là một thói quen và thói quen thì khi ta không còn muốn tiếp tục nữa cũng sẽ từ bỏ nó thôi.

Những phút giây bên em, anh chỉ cố tỏ ra vui vẻ, cố chiều ý em làm em vui nhưng càng như vậy anh có biết rằng chỉ càng làm em cảm thấy bản thân mình đáng ghét biết mấy. Anh muốn em chấp nhận, muốn em luôn hạnh phúc bao nhiêu thì em càng tự lừa dối mình rằng anh vẫn còn yêu em, quan tâm em, vẫn sẽ mãi bên em như lúc trước vậy.

Nhưng lâu dần, cảm giác trong em không còn lại hạnh phúc nữa, mà chỉ còn lại sự đáng thương vô cùng. Tình cảm anh dành cho em lúc ấy chỉ khiến em cảm thấy tổn thương nhiều hơn. Em chỉ là một cô gái bình thường như bao người, cũng biết yêu biết giận và cũng biết đau nữa, anh à! Vậy nên, thà cứ để em đau một lần còn hơn phải nhận sự thương hại từ anh.

Tháng 6, hãy để cho quá khứ ngủ yên

Tháng 6 – tìm về những kí ức đã ngủ yên.


Nỗi nhớ nhung dai dẳng về một người mà giờ chỉ còn là quá khứ. Em ngốc thế đấy, em ngốc vì đã yêu anh nhiều đến vậy, em ngốc vì lừa dối trái tim mình rằng chúng mình rồi sẽ lại quay về với nhau. Và em ngốc vì không đủ dũng cảm chấp nhận sự ra đi của anh trong cuộc đời mình.

Xin lỗi anh. Có lẽ giờ phút này, em chỉ có thể nói với anh hai từ “xin lỗi” này thôi. Xin lỗi cho những tháng ngày hạnh phúc chẳng thuộc về em nữa, xin lỗi cho mối tình dở dang và em xin lỗi vì đã níu giữ trái tim anh quá lâu khi nó đã vốn không còn thuộc về em nữa.

Vốn biết, anh chẳng thể nào bên em như trước. Bên em từng phút từng giây chỉ khiến anh thêm bận lòng, thêm mệt mỏi đến vậy. Thế mà, em lại bướng bỉnh giữ chân anh, khi cảm xúc trong anh chẳng còn gì nữa.

Cứ nghĩ rằng, đôi ta sẽ hạnh phúc đi đến cuối con đường. Thế mà, con đường ấy quá dài mà hai chúng ta đều chẳng đủ sức bước tiếp cùng nhau. Vậy nên, chúng ta cũng không cần vì cảm giác của đối phương mà miễn cưỡng bản thân mình cố gắng.

Như khi chúng ta không có mục đích làm một việc gì đó, thì dù có cố gắng bao nhiêu thì cũng không có kết quả tốt đẹp. Chia tay, nó chính là lối thoát cho chúng ta. Dù rằng em chẳng muốn thế, nhưng em chẳng thể trách anh, trách bản thân mình, chỉ trách duyên chúng mình quá ngắn ngủi vậy thôi.

Tháng 6 – mùa này sao lắm những cơn mưa rào, sao đầy những nỗi nhớ thương, sao cảm thấy cô đơn đến vậy.

Gặp nhau quãng đầu thơ mộng, nhưng chỉ có thể để lại trong kí ức của chúng ta những vấn vương xao xuyến cho một mối tình dở dang. Vậy nên, hãy cho nhau hai lối đi, hai cơ hội khác để tìm một nửa yêu thương cho riêng mình. Hãy để quá khứ ngủ yên, hãy để nó trở thành hồi ức đẹp trong cuộc đời chúng ta, để khi chợt nhớ về ta biết rằng mình cũng đã từng yêu một người nhiều như thế.

© Yumi Lê – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top