Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 6 mùa thi

2016-06-06 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng 6 mùa thi, những cơn mưa rì rào níu thời gian chẳng quay trở lại. Những ký ức đã từng có của tớ, của cậu, của chúng ta dưới mái trường sẽ chẳng thể phôi phai. Cậu bảo những gì đã qua không thể níu lại được thì hãy gìn giữ và cố gắng vì những điều tốt đẹp vẫn còn ở phía trước. Tớ đồng ý, để chúng ta bước vào tháng 6 của mùa thi, tháng 6 của mùa chia li.

Tháng 6 mùa thi, cậu bảo cậu sẽ không bao giờ quên tớ. Chỉ là bài vở của chúng ta còn nhiều, chỉ là chúng ta còn nhiều dự định và tương lại sắp đến. Cậu yên tâm nhé, tớ hiểu mà. Tớ hiểu dù trong hoàn cảnh nào, cậu vẫn luôn bên cạnh tớ, cậu vẫn là người bạn ngồi bên trang sách của tớ, cậu vẫn là người ở lại cùng tớ ôn bài.

Ừ mùa thi ơi, mùa thi ơi và tháng 6 bao la, tớ có cậu bên cạnh để ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Tớ có cậu bên cạnh để chúng ta viết tiếp những ước mơ mà chúng ta từng nói. Thời gian là liều thuốc của chính những đam mê. Cậu đã bảo tớ rằng, những cơn mưa chỉ là khoảnh khắc của mùa và tháng 6 là khoảnh khắc của mùa chia li, của mùa thi. Vậy mà có những lúc tớ đã từng dao động, vậy mà có những lúc tớ mệt mỏi với chính những gì xung quanh. Cậu đến bên im lặng và đưa cho tớ một bông hoa tím bằng lăng…

Tháng 6, nơi gặp gỡ của những gì nuối tiếc. Sân trường rồi cũng thưa dần hình ảnh của chúng ta, những màu xanh của đám lá, nơi những chú ve đang tấu những bản nhạc du dương mang tên mùa hạ. Cậu chợt buồn trước ô cửa sổ. Cậu im lặng ghi lại những dòng nhật ký cho chính cậu và cho chính tớ để lưu lại ở nơi này những kỷ niệm khó phai. Trong nếp nghĩ sẽ chín dần với bao dự định ở phía trước, chúng ta ai rồi cũng phải lớn lên, ai rồi cũng đến nơi này và ra đi khi trưởng thành. Chúng ta, như tất cả mọi người đều có những hoài bão muốn thực hiện. Chỉ là tháng 6 này, lần cuối mình ngồi bên nhau để ghi vào lưu bút những ước mơ của tuổi 18 đầy tươi trẻ.

Tháng sáu mùa thi, con đường học trò, anh đưa em đi.
Trong nếp nghĩ, chín dần bao dự định,
Ngọn đèn đêm, thao thức suốt canh thâu.Tháng 6, cậu biết rằng tớ không đủ dũng cảm để nói lên tình cảm của cô học trò năm ấy dành cho một cậu học trò với những thơ ngây. Cậu bảo cậu sẽ ép những cánh phượng đỏ vào trang lưu bút, một trang lưu bút trắng tinh khôi như màu áo của tớ. Cậu bảo ở trang lưu bút đó sẽ không viết điều gì...

Tháng 6, những ngày nắng chói chang đổ xuống bên những giọt mồ hôi của phòng học, cậu vẫn là người bên cạnh tớ, nhẹ cười và viết vài dòng thư cho tớ vào tờ giấy nhớ “Cố gắng lên, tớ tin cậu làm được”. Và tớ viết lại dòng ấy gửi cậu “Cố gắng lên, tớ tin cậu làm được”. Những ngày tháng 6, có kỷ niệm nào đẹp hơn.

Những ngày tháng 6, chúng ta đã đi qua…Một tháng 6 của năm lớp 10 khi vừa tròn một năm học chung, cậu đến gần tớ và gửi tặng một chiếc bút xanh. Một chiếc bút mà cậu bảo để tháng 6 của lớp 11 sẽ tặng thêm một cuốn sổ. Và rồi cậu giữ đúng lời hứa, cũng không quên nói với tớ, “Khi nào tháng 6 của lớp 12, cậu hãy viết vào đó nhé”.

Tháng 6 của lớp 12, bộ kỷ yếu của lớp, cậu đứng bên cạnh tớ nắm tay thật chặt. Buổi tổng kết cuối năm chụp chung với thầy chủ nhiệm, chúng ta đứng hai bên. Ngày ôn thi chúng ta ngồi bên cạnh nhau. Những ngày nắng hạ, những cơn mưa tháng 6, những bông hoa bằng lăng bên trang sách tím, những bông hoa phượng đỏ bên ô cửa sổ. Tất cả hình như đang muốn in hình của chúng ta, của tuổi học trò những thời khắc dần rơi vào nỗi nhớ….

Tháng sáu mùa thi, anh hiểu lắm, cái nhíu mày chân thật.
Những nghĩ suy, khiến con người chợt lớn
Em bắt đầu, nơi anh đi qua....
Mùa thi ơi ! mùa thi ơi ! Mùa thi ơi.... và tháng sáu bao la.
Nơi gặp gỡ của những gì tiếc nuối
Để nhận ra giữa màu xanh trùng điệp,
Một mảng lòng mình, xanh rất xanh....


(Thân tặng các em 12C.KM2 – Love all)

© Trần Khánh Minh Sơn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top