Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 6, chúng mình lỡ nhau một nhịp mất rồi

2016-06-06 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Bây giờ, em đã thấy mình nhẹ nhàng hơn. Em luôn lạc quan, mãi mãi là như thế. Vẫn mong rằng có ngày vô tình gặp anh, chúng mình sẽ nở một nụ cười như hai người bạn lâu ngày gặp lại. Em sẽ vẫn tin vào tình yêu, vẫn đi tìm một chàng trai cho riêng mình, cùng em ngắm những ngày nắng đẹp, nắm chặt tay em cùng một còn đường không hề lỡ nhịp.

***

Những ngày đầu tháng 6, em tưởng rằng mình vẫn còn mơ mộng. Gặm nhấm những kỷ niệm tưởng rằng vẫn ngọt ngào đâu đó. Chợt thấy mình cần tỉnh lại, như tỉnh lại sau những đợt giá rét để đón cái nóng nực ngày hè. Hè tới rồi, chúng mình đã chẳng còn cơ hội nào cho nhau nữa.

Em vẫn hay đi ngang qua những con đường cũ. Có lúc còn dừng lại thật lâu, ngắm những ánh nắng xuyên qua kẽ lá. Lại nghĩ tới câu nói quen thuộc “Buổi sáng ngủ dậy nghĩ ngay tới người mình yêu, được đi làm công việc mình thích, được ngắm nắng xuyên qua lá. Hôm nay chúng mình vẫn yêu nhau, thật tốt biết bao”.

Em từng nói mình thích một tình yêu giản dị, trong sáng không hề có sự xuất hiện của người thứ ba. Chúng mình đã làm rất tốt, mỗi lần đi bên nhau chúng mình đều nghe thấy tiếng cười đùa rộn rã. Anh thường đùa “Làm gì có người nào vui tính hơn anh”. Em thường trêu lại “Tại vì anh đi bên cạnh em”.

Hôm nay Sài Gòn nóng lắm, em chợt muốn tới quán của nhỏ bạn, tự tay làm một ly Capuchino thật đẹp. Em nhẹ nhàng thao tác, chẳng nói chẳng rằng làm nhỏ bạn cũng sợ quá mà không nói lời nào. Em làm xong nó nhẹ nhàng bảo “Thế ly này cho ai làm chuột bạch đây?”. Em bỗng giật mình, mi mắt rung nhẹ rồi thản nhiên “Dành tặng cho cô gái tháng sáu không còn tình yêu”.

Tháng 6, chúng mình lỡ nhau một nhịp mất rồi

Những ngày đầu tháng 6, những buổi trưa ở cơ quan ve thường kêu râm ran, inh ỏi. Nhiều lúc quên, suýt nữa thì cầm lấy điện thoại nhắn tin “Có ai thích nghe ve kêu không nhỉ?”. Em chợt cười, em và anh đã không còn bước cùng nhau nữa rồi.

Tất cả mọi việc hàng ngày không thể kể cho anh nghe nữa. Em tự mình viết vào những trang nhật ký, viết rằng hôm nay em gặp ai, thấy có gì thú vị, yêu ghét ai thế nào….Thỉnh thoảng cũng có một vài dòng dành cho anh. Nhưng em tin rằng tới một ngày nào đó, nó sẽ thưa dần, thưa dần…..

Lâu lâu em cũng nhận được tin nhắn của anh. Em thường đọc rất lâu, không xóa đi và cũng không trả lời lại. Đến một lúc nào đấy, lòng kiên trì của anh đối với em sẽ dần giảm xuống thôi. Chúng mình không còn giống nhau nữa. Rồi anh sẽ chỉ có thời gian quan tâm đến những gì xung quanh anh mà thôi. Anh đã tự mình trượt ra khỏi đường ray nơi mà có em ở đó.

Bạn em bảo em quá cố chấp. Tại sao hai người có tình cảm với nhau lại không thể quay về với nhau. Em từng nói với anh em không thích có quá nhiều người xen vào chuyện tình yêu của hai người. Trong tình yêu em không thích phức tạp. Nếu một ngày anh quá phức tạp, tìm mọi cách mà không thể giải thích cho em hiểu thì tốt nhất là đừng yêu em nữa.

Bây giờ, em đã thấy mình nhẹ nhàng hơn. Em luôn lạc quan, mãi mãi là như thế. Vẫn mong rằng có ngày vô tình gặp anh, chúng mình sẽ nở một nụ cười như hai người bạn lâu ngày gặp lại. Em sẽ vẫn tin vào tình yêu, vẫn đi tìm một chàng trai cho riêng mình, cùng em ngắm những ngày nắng đẹp, nắm chặt tay em cùng một còn đường không hề lỡ nhịp.

© An Nhiên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top