Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người tôi thương, em phải thật hạnh phúc nhé!

2021-02-14 01:30

Tác giả: Nguyễn Dương Phong


blogradio.vn - Tôi nhớ có lần mình cãi nhau, em chẳng nói một câu, cứ thế lẳng lặng ngồi một góc mà khóc thầm. Em khóc như một đứa trẻ mà chẳng một lời em trách cứ tôi. Có lẽ em cũng thương tôi phải không?

***

Mùa hoa năm ấy, tôi trao cho em những chân thành nhất của mình.

Mùa hoa năm ấy, em trao cho tôi những rung động, những cảm xúc đẹp nhất của đời người.

Chỉ một lời muốn nói, cảm ơn em của tôi thật nhiều.

Gửi em của tôi,

Chúng ta đã xa nhau mấy tháng rồi? Em đã có niềm vui mới chưa? Hay vẫn đang chìm đắm trong những cảm xúc cũ về mối tình này?

Còn tôi thì nhớ em da diết.

Khi mọi thứ vỡ tan trước mắt, mọi cảm xúc đều như tro tàn cuốn bay, tôi nhận ra tôi mất hết tất cả rồi.

Em đến với tôi trong những ngày tôi chán ngán cái cuộc sống đầy mơ hồ này, như nắng hạ sưởi ấm giá băng của đông lạnh, em dịu dàng, em yêu thương tôi, cho tôi những xúc cảm tôi vẫn hằng khao khát. Và rồi giờ thì em lại chọn cách rời đi, để lại cho tôi những mảnh cắt của trái tim đang dần vụn vỡ này.

Mấy tháng nay tôi vẫn luôn tự hỏi: Có phải chúng ta không có nhiều thời gian dành cho nhau không hay chỉ là những cảm xúc đôi bên cả một chặng đường đều không một lần thành thật? Em có yêu tôi nhiều như cách tôi yêu em? Em có chân thành với tôi như cách tôi chân thành với em? Hay với ai em đều cũng ấm áp đều yêu thương như vậy?

Ngày em lặng lẽ bỏ lại câu “Ngày mai chúng ta không còn là của nhau nữa. Anh sống tốt anh nhé!” em có một lần từng nghĩ đến tôi những năm tháng sau này không? Tôi sẽ tốt sao? Chuỗi ngày không có em đối với tôi, mỗi ngày đều là một mảng đen tối tăm. Thực tâm tôi cũng muốn níu kéo em đến vô ngần nhưng dòng tin nhắn này cuối cùng cũng chỉ có thể dừng trước phím “gửi”. Tôi níu em sẽ quay lại chứ? Hay em sẽ đáp lại tôi bằng những dòng tin nhắn trống rỗng. Tôi không dám nghĩ đến viễn cảnh ấy dù chỉ một lần, càng không dám nghĩ đến em đã hết yêu tôi.

Tôi ngồi bên chai rượu đã cạn và những cảm xúc đầy mệt nhoài, là những giây phút chẳng biết ngày hay đêm, say hay tỉnh. Cũng chẳng phải dối gì khi người ta nói lúc say là lúc con người ta thành thật nhất em ạ. Giờ thì tôi hiểu rồi. Tôi ngồi đây viết những dòng này khi trong lòng bị hình ảnh em dày vò, những hồi ức về em xoay vần. Men say đưa tôi vào thế giới có em nhưng lại tàn nhẫn bắt tôi đối diện với thực tại, một thực tại tàn nhẫn.

Tôi mất em thật rồi

Tôi lướt trang cá nhân của em, chậm rãi từng bài đăng, em không hay thể hiện cảm xúc lên những trang mạng xã hội, em không hay nói về những thứ tình yêu viển vông. Em chỉ nói về đam mê của em, về những thứ em trân quý. Tôi ngồi xem bài đăng của em vào một tuần trước sau rất nhiều ngày em lặng im. Là một cơn mưa đầu mùa hạ xối xả trong veo. Em viết rằng

“Chào mùa hạ với một cơn mưa. Gột rửa xong bầu trời, ta sẽ lại thấy nắng ấm”

Tôi nhớ có lần mình cãi nhau, em chẳng nói một câu, cứ thế lẳng lặng ngồi một góc mà khóc thầm. Em khóc như một đứa trẻ mà chẳng một lời em trách cứ tôi. Có lẽ em cũng thương tôi phải không?

Chỉ là đoạn tình duyên của chúng ta cũng chỉ đến đây mà thôi.

Tôi không trách em, cũng không trách chúng ta. Đi cùng em băng qua những ngày đông đầy âm u, băng qua mọi xúc cảm, những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống đôi khi lắm chênh vênh này, băng qua những ngày hạ tàn thu héo, cùng em trải qua mọi giây phút thăng trầm, dù nó có không là vĩnh viễn nhưng khoảnh khắc ấy, những tháng ngày ta có nhau, đối với tôi luôn là những điều tôi trân quý số mệnh này đã ban tặng.

Em của tôi

Em đừng khóc vì những điều không đáng. Em đừng buồn vì những người không nên. Đời này, tôi luôn hy vọng mỗi ngày của em là nắng ấm, cũng hy vọng những ngày bão giông trong đời sẽ luôn có người mang nắng ấm đến cho em. Hết thảy những điều trước đó, chuyện gì nên quên hãy quên đi em nhé. Đừng nhớ lại rồi làm mình buồn. Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước, về phía những cánh đồng hoa nở ngợp nắng, về phía những thước phim đầy rung động ngọt ngào, về phía một cuộc đời đẹp đẽ của mình em.

Tôi viết những dòng này trong đêm khuya, có chút mơ hồ, lẫn lộn. Ừ thì có lẽ là do men say em ạ.

Tôi cũng không biết nữa.

Chỉ là tôi rất nhớ em.

Nhưng có lẽ nỗi nhớ này cũng nên kết thúc rồi phải không em? Có phải em cũng mong tôi sẽ thật hạnh phúc nhỉ? Ừ hãy để mối tình này của chúng ta dừng chân tại đây, và cất nó cùng những cánh hoa thật đẹp vào sâu trong hồi ức em nhé. Để mai này có giây phút nhìn lại, ta sẽ không hối tiếc, ta sẽ không buồn nản, chán chường. Mà sẽ mỉm cười. Vì những năm tháng đẹp đẽ ấy ta đã từng có nhau. Vì những năm tháng ấy chúng ta đã có một người trong cuộc đời, một người thật tuyệt vời, vừa vặn đến và rồi cũng trọn vẹn rời đi.

Mùa hoa năm ấy, tôi trao cho em những chân thành nhất của mình.

Mùa hoa năm ấy, em trao cho tôi những rung động, những cảm xúc đẹp nhất của đời người.

Chỉ một lời muốn nói, cảm ơn em của tôi thật nhiều.

Đã yêu thương hết lòng tôi của những ngày ấy, bao dung và thầm lặng bên tôi.

Chúc cho em đời này sẽ thật bình an, hạnh phúc.

Em của tôi,

em là người cả đời này tôi sẽ không bao giờ quên.

Chào em, tôi dừng lại đây nhé!

Tạm biệt em,

Tạm biệt mối tình của chúng ta.

© Nguyễn Dương Phong - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bởi vì tôi thương em | Radio Tình Yêu

Nguyễn Dương Phong

" Mong bạn khởi đầu khiêm nhường nhưng kết thúc lớn lao "

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top