Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người tôi thương, em phải thật hạnh phúc nhé!

2021-02-14 01:30

Tác giả: Nguyễn Dương Phong


blogradio.vn - Tôi nhớ có lần mình cãi nhau, em chẳng nói một câu, cứ thế lẳng lặng ngồi một góc mà khóc thầm. Em khóc như một đứa trẻ mà chẳng một lời em trách cứ tôi. Có lẽ em cũng thương tôi phải không?

***

Mùa hoa năm ấy, tôi trao cho em những chân thành nhất của mình.

Mùa hoa năm ấy, em trao cho tôi những rung động, những cảm xúc đẹp nhất của đời người.

Chỉ một lời muốn nói, cảm ơn em của tôi thật nhiều.

Gửi em của tôi,

Chúng ta đã xa nhau mấy tháng rồi? Em đã có niềm vui mới chưa? Hay vẫn đang chìm đắm trong những cảm xúc cũ về mối tình này?

Còn tôi thì nhớ em da diết.

Khi mọi thứ vỡ tan trước mắt, mọi cảm xúc đều như tro tàn cuốn bay, tôi nhận ra tôi mất hết tất cả rồi.

Em đến với tôi trong những ngày tôi chán ngán cái cuộc sống đầy mơ hồ này, như nắng hạ sưởi ấm giá băng của đông lạnh, em dịu dàng, em yêu thương tôi, cho tôi những xúc cảm tôi vẫn hằng khao khát. Và rồi giờ thì em lại chọn cách rời đi, để lại cho tôi những mảnh cắt của trái tim đang dần vụn vỡ này.

Mấy tháng nay tôi vẫn luôn tự hỏi: Có phải chúng ta không có nhiều thời gian dành cho nhau không hay chỉ là những cảm xúc đôi bên cả một chặng đường đều không một lần thành thật? Em có yêu tôi nhiều như cách tôi yêu em? Em có chân thành với tôi như cách tôi chân thành với em? Hay với ai em đều cũng ấm áp đều yêu thương như vậy?

Ngày em lặng lẽ bỏ lại câu “Ngày mai chúng ta không còn là của nhau nữa. Anh sống tốt anh nhé!” em có một lần từng nghĩ đến tôi những năm tháng sau này không? Tôi sẽ tốt sao? Chuỗi ngày không có em đối với tôi, mỗi ngày đều là một mảng đen tối tăm. Thực tâm tôi cũng muốn níu kéo em đến vô ngần nhưng dòng tin nhắn này cuối cùng cũng chỉ có thể dừng trước phím “gửi”. Tôi níu em sẽ quay lại chứ? Hay em sẽ đáp lại tôi bằng những dòng tin nhắn trống rỗng. Tôi không dám nghĩ đến viễn cảnh ấy dù chỉ một lần, càng không dám nghĩ đến em đã hết yêu tôi.

Tôi ngồi bên chai rượu đã cạn và những cảm xúc đầy mệt nhoài, là những giây phút chẳng biết ngày hay đêm, say hay tỉnh. Cũng chẳng phải dối gì khi người ta nói lúc say là lúc con người ta thành thật nhất em ạ. Giờ thì tôi hiểu rồi. Tôi ngồi đây viết những dòng này khi trong lòng bị hình ảnh em dày vò, những hồi ức về em xoay vần. Men say đưa tôi vào thế giới có em nhưng lại tàn nhẫn bắt tôi đối diện với thực tại, một thực tại tàn nhẫn.

Tôi mất em thật rồi

Tôi lướt trang cá nhân của em, chậm rãi từng bài đăng, em không hay thể hiện cảm xúc lên những trang mạng xã hội, em không hay nói về những thứ tình yêu viển vông. Em chỉ nói về đam mê của em, về những thứ em trân quý. Tôi ngồi xem bài đăng của em vào một tuần trước sau rất nhiều ngày em lặng im. Là một cơn mưa đầu mùa hạ xối xả trong veo. Em viết rằng

“Chào mùa hạ với một cơn mưa. Gột rửa xong bầu trời, ta sẽ lại thấy nắng ấm”

Tôi nhớ có lần mình cãi nhau, em chẳng nói một câu, cứ thế lẳng lặng ngồi một góc mà khóc thầm. Em khóc như một đứa trẻ mà chẳng một lời em trách cứ tôi. Có lẽ em cũng thương tôi phải không?

Chỉ là đoạn tình duyên của chúng ta cũng chỉ đến đây mà thôi.

Tôi không trách em, cũng không trách chúng ta. Đi cùng em băng qua những ngày đông đầy âm u, băng qua mọi xúc cảm, những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống đôi khi lắm chênh vênh này, băng qua những ngày hạ tàn thu héo, cùng em trải qua mọi giây phút thăng trầm, dù nó có không là vĩnh viễn nhưng khoảnh khắc ấy, những tháng ngày ta có nhau, đối với tôi luôn là những điều tôi trân quý số mệnh này đã ban tặng.

Em của tôi

Em đừng khóc vì những điều không đáng. Em đừng buồn vì những người không nên. Đời này, tôi luôn hy vọng mỗi ngày của em là nắng ấm, cũng hy vọng những ngày bão giông trong đời sẽ luôn có người mang nắng ấm đến cho em. Hết thảy những điều trước đó, chuyện gì nên quên hãy quên đi em nhé. Đừng nhớ lại rồi làm mình buồn. Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước, về phía những cánh đồng hoa nở ngợp nắng, về phía những thước phim đầy rung động ngọt ngào, về phía một cuộc đời đẹp đẽ của mình em.

Tôi viết những dòng này trong đêm khuya, có chút mơ hồ, lẫn lộn. Ừ thì có lẽ là do men say em ạ.

Tôi cũng không biết nữa.

Chỉ là tôi rất nhớ em.

Nhưng có lẽ nỗi nhớ này cũng nên kết thúc rồi phải không em? Có phải em cũng mong tôi sẽ thật hạnh phúc nhỉ? Ừ hãy để mối tình này của chúng ta dừng chân tại đây, và cất nó cùng những cánh hoa thật đẹp vào sâu trong hồi ức em nhé. Để mai này có giây phút nhìn lại, ta sẽ không hối tiếc, ta sẽ không buồn nản, chán chường. Mà sẽ mỉm cười. Vì những năm tháng đẹp đẽ ấy ta đã từng có nhau. Vì những năm tháng ấy chúng ta đã có một người trong cuộc đời, một người thật tuyệt vời, vừa vặn đến và rồi cũng trọn vẹn rời đi.

Mùa hoa năm ấy, tôi trao cho em những chân thành nhất của mình.

Mùa hoa năm ấy, em trao cho tôi những rung động, những cảm xúc đẹp nhất của đời người.

Chỉ một lời muốn nói, cảm ơn em của tôi thật nhiều.

Đã yêu thương hết lòng tôi của những ngày ấy, bao dung và thầm lặng bên tôi.

Chúc cho em đời này sẽ thật bình an, hạnh phúc.

Em của tôi,

em là người cả đời này tôi sẽ không bao giờ quên.

Chào em, tôi dừng lại đây nhé!

Tạm biệt em,

Tạm biệt mối tình của chúng ta.

© Nguyễn Dương Phong - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bởi vì tôi thương em | Radio Tình Yêu

Nguyễn Dương Phong

" Mong bạn khởi đầu khiêm nhường nhưng kết thúc lớn lao "

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top