Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy vẽ bức tranh cuộc đời mình bằng nỗ lực

2020-10-15 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi là một học sinh trung học phổ thông, 16 tuổi có biết bao hoài bão ước mơ. Và tôi luôn không ngừng nỗ lực cố gắng từng bước, từng bước trên đường đời của mình. Tôi tin chắc tất cả những gì mà tôi đã nỗ lực hết sức sẽ bù đắp trong tương lai.

***

Tuổi trẻ ai cũng đã từng mang trong mình những ước mơ, những hoài bão hay những tưởng tượng phong phú về tương lai của chính mình. Tôi cũng vậy, tôi là một học sinh ở tuổi 16, tôi có rất nhiều ước mơ rất nhiều hoài bão cháy bỏng đang nuôi dưỡng.

Khi thì tôi muốn làm một phiên dịch viên nổi tiếng, khi thì muốn làm một cô luật sư, đôi khi tôi xem những kênh giải trí trên tivi lại có khát khao được làm một MV thật vui tính, thân thiện.

Tuổi trẻ chính là vậy, thỏa sức khát khao, thoả sức mơ ước. Nhưng suy cho cùng thì chúng ta hãy tìm một nghề mà mình cực kì thích thú, có cảm hứng với nó rồi chúng ta hãy dồn hết tâm huyết của mình cho nó và để đạt được những kỳ tích xuất sắc mà mình đặt ra đòi hỏi chúng ta phải có sự cố gắng, nỗ lực.

Chúng ta đừng làm ai hết, chúng ta cứ mãi là chúng ta, cứ cố gắng nuôi dưỡng hoài bão mơ ước của mình thì con đường đến với thành công sẽ không xa vời.

cogaiyeudoi

Khi chúng ta lập nghiệp, đó là bước đầu đi đến con đường của sự thành công, có thể sẽ có những thất bại, những thăng trầm, sóng gió và vất vả thậm thậm chí là thử thách chông gai. Đừng vội nản chí hãy cứ mãi cố gắng ý chí, nghị lực cùng những cố gắng miệt mài của bạn sẽ quyết định tất cả.

Có thể chúng ta sẽ thất bại một lần, hai lần nhưng tôi dám chắc lần ba lần bốn và cả những lần tiếp theo chúng ta sẽ thành công. Bởi cứ mỗi lần vấp ngã thất bại thì đó là một bài học kinh nghiệm cho chính mình.

Sự thất bại là ranh giới của việc thành công. Chúng ta thất bại nhưng lại có thể rút ra được kinh nghiệm cho lần sau thì còn đường thành công sẽ đến gần hơn, nếu chúng ta thất bại mà nản chí thì con đường thành công đó chúng ta mãi mãi sẽ không thể với tới được.

Con đường đời còn dài, thời gian còn nhiều không lần này thì lần khác. Cuộc đời luôn cho chúng ta những cơ hội mà sau những lần chúng ta thất bại, quan trọng chúng ta có biết mà nắm bắt nó hay không.

cogai23

Tôi là một học sinh trung học phổ thông, 16 tuổi có biết bao hoài bão ước mơ. Và tôi luôn không ngừng nỗ lực cố gắng từng bước, từng bước trên đường đời của mình. Tôi tin chắc tất cả những gì mà tôi đã nỗ lực hết sức sẽ bù đắp trong tương lai.

Tôi mong các bạn có thể đưa ra cho mình mục đích và hướng đi đúng đắn cho bản thân mình để đạt tới thành công.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top