Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy vẽ bức tranh cuộc đời mình bằng nỗ lực

2020-10-15 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi là một học sinh trung học phổ thông, 16 tuổi có biết bao hoài bão ước mơ. Và tôi luôn không ngừng nỗ lực cố gắng từng bước, từng bước trên đường đời của mình. Tôi tin chắc tất cả những gì mà tôi đã nỗ lực hết sức sẽ bù đắp trong tương lai.

***

Tuổi trẻ ai cũng đã từng mang trong mình những ước mơ, những hoài bão hay những tưởng tượng phong phú về tương lai của chính mình. Tôi cũng vậy, tôi là một học sinh ở tuổi 16, tôi có rất nhiều ước mơ rất nhiều hoài bão cháy bỏng đang nuôi dưỡng.

Khi thì tôi muốn làm một phiên dịch viên nổi tiếng, khi thì muốn làm một cô luật sư, đôi khi tôi xem những kênh giải trí trên tivi lại có khát khao được làm một MV thật vui tính, thân thiện.

Tuổi trẻ chính là vậy, thỏa sức khát khao, thoả sức mơ ước. Nhưng suy cho cùng thì chúng ta hãy tìm một nghề mà mình cực kì thích thú, có cảm hứng với nó rồi chúng ta hãy dồn hết tâm huyết của mình cho nó và để đạt được những kỳ tích xuất sắc mà mình đặt ra đòi hỏi chúng ta phải có sự cố gắng, nỗ lực.

Chúng ta đừng làm ai hết, chúng ta cứ mãi là chúng ta, cứ cố gắng nuôi dưỡng hoài bão mơ ước của mình thì con đường đến với thành công sẽ không xa vời.

cogaiyeudoi

Khi chúng ta lập nghiệp, đó là bước đầu đi đến con đường của sự thành công, có thể sẽ có những thất bại, những thăng trầm, sóng gió và vất vả thậm thậm chí là thử thách chông gai. Đừng vội nản chí hãy cứ mãi cố gắng ý chí, nghị lực cùng những cố gắng miệt mài của bạn sẽ quyết định tất cả.

Có thể chúng ta sẽ thất bại một lần, hai lần nhưng tôi dám chắc lần ba lần bốn và cả những lần tiếp theo chúng ta sẽ thành công. Bởi cứ mỗi lần vấp ngã thất bại thì đó là một bài học kinh nghiệm cho chính mình.

Sự thất bại là ranh giới của việc thành công. Chúng ta thất bại nhưng lại có thể rút ra được kinh nghiệm cho lần sau thì còn đường thành công sẽ đến gần hơn, nếu chúng ta thất bại mà nản chí thì con đường thành công đó chúng ta mãi mãi sẽ không thể với tới được.

Con đường đời còn dài, thời gian còn nhiều không lần này thì lần khác. Cuộc đời luôn cho chúng ta những cơ hội mà sau những lần chúng ta thất bại, quan trọng chúng ta có biết mà nắm bắt nó hay không.

cogai23

Tôi là một học sinh trung học phổ thông, 16 tuổi có biết bao hoài bão ước mơ. Và tôi luôn không ngừng nỗ lực cố gắng từng bước, từng bước trên đường đời của mình. Tôi tin chắc tất cả những gì mà tôi đã nỗ lực hết sức sẽ bù đắp trong tương lai.

Tôi mong các bạn có thể đưa ra cho mình mục đích và hướng đi đúng đắn cho bản thân mình để đạt tới thành công.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top