Phát thanh xúc cảm của bạn !

BACHD 11 - Hành trình FA của Bọ Cạp

2014-06-29 14:12

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Các bạn biết không, trong 12 chòm sao, có mộ chòm sao luôn muốn có tình yêu bền vững, cũng luôn sẵn sàng để yêu thương một ai đó hết lòng, thế nhưng, vì sao những người bạn này lại hầu hết trải qua cảm giác của một FA ngày này qua tháng khác. Đó chính là Bọ Cạp.

* * *

Trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp luôn xếp hạng đầu về tính cách khó hiểu cũng như những mâu thuẫn tình cảm rắc rối. Thường tỏ ra lãnh đạm đối với thế giới xung quanh nhưng trong sâu thẳm trái tim của tất cả các Bọ Cạp, họ đều sợ sự cô đơn. Họ luôn đặt bản thân trên con đường tìm kiếm một bến đỗ có đủ tình yêu để có thể chứa đựng trái tim nóng của họ.

Mong muốn có tình yêu bền vững cũng luôn sẵn sàng để yêu thương một ai đó hết lòng, thế nhưng, vì sao rất nhiều Bọ Cạp vẫn phải trải qua cảm giác của một FA?

Bọ Cạp – cung hoàng đạo luôn “yêu nhiều hơn”

Thuộc nhóm các cung Nước nên Bọ Cạp luôn sở hữu sự nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng cũng giàu tình cảm bậc nhất. Khi yêu thương một ai đó thật lòng, các Bọ Cạp thường không ngần ngại trao cho đối phương tất cả những gì chân thành nhất của mình một cách không chút dối trá.

Nếu như trong tính cách ngày thường, các Bọ Cạp thường là những người thích phân rõ thiệt – hơn, luôn tính toán để có được nhiều lợi thế dành cho mình thì ngược lại, trong tình yêu, họ lại trở thành rất kém trong việc hiểu rõ “thế nào là đủ”. Một Bọ Cạp thích quan tâm đến người yêu, họ sẽ mong muốn kiểm soát cả thế giới của đối phương, không để lọt ra một chút kẽ hở nào. Một Bọ Cạp có bản năng chăm sóc nửa kia lại dễ biến mình trở thành “bảo mẫu” khiến đối phương ngán ngẩm. Trong thế giới tình yêu của Bọ Cạp, chỉ có sự hết lòng, hết sức, yêu hết mình chứ không tồn tại sự độc lập, tự do vốn có của mỗi người. Đó là lý do vì sao mối tình giữa một Bọ Cạp với nhóm các cung Khí (Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình) lại thường có một kết cục buồn.Thêm vào đó, sự kết hợp giữa tính cách nhiều tự trọng với tính nhạy cảm vốn có lại trở thành rắc rối hàng đầu của Bọ Cạp trong tình yêu. Dù yêu nhiều đến đâu, Bọ Cạp cũng không bao giờ trở thành kẻ bi lụy phải van nài tình cảm của người khác. Họ không muốn và cũng không thể thay đổi những tính cách cố hữu của bản thân để níu kéo một ai đó. Thế nhưng, họ lại quá nhạy cảm để nhận ra bất cứ thay đổi nào dù nhỏ nhất của người mình yêu để rồi tự đem trong mình những vết thương không thể nói thành lời. Một Bọ Cạp yêu thương càng nhiều thì càng dễ giam mình trong chiếc vòng luẩn quẩn giữa yêu và hận.

Nhắc đến cung hoàng đạo yêu chân thành nhất, không thể không kể đến Bọ Cạp nhưng đồng thời, nếu nhắc đến cung hoàng đạo yêu mù quáng nhất, Bọ Cạp cũng không nằm ngoài danh sách. Vì yêu quá nhiều nên tính sở hữu vốn có lại càng bị đẩy lên cao nhất. Vì yêu quá nhiều nên sự tổn thương lúc nào cũng có sẵn lại càng trở nên sâu đậm nhất. Và cũng vì yêu quá nhiều nên sau mỗi vết thương của mối tình cũ, Bọ Cạp lại trở nên đề phòng hơn và phải mất rất nhiều thời gian để họ thật sự hàn gắn được trái tim đã bị tan vỡ của mình.

Bọ Cạp – cung hoàng đạo sở hữu “giọng lưỡi chết người”

Vốn sở hữu khả năng ngôn ngữ và diễn đạt tốt không thua kém gì “miệng lưỡi” Song Tử, Bọ Cạp luôn biết cách vận dụng năng lực của mình trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, chính cách vận dụng ngôn ngữ vô tội vạ này lại trở thành “liều thuốc độc” cho các mối tình của Bọ Cạp. Thêm vào đó, khi rơi vào trạng thái tâm lý mất ổn định, miệng lưỡi Bọ Cạp càng bộc phát một cách “khó kiềm soát” dẫn đến những “hậu quả” không mong muốn. Vấn đề này thường xảy ra nhiều nhất ở các Bọ Cạp nữ. Trong những trận cãi vã hoặc tranh luận với người tình, một Bọ Cạp nữ thường sử dụng miệng lưỡi sắc nhọn một cách “nhiều hơn mức cần thiêt”, tìm ra đủ các lý lẽ và moi ra những điều khiến đối phương phải cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, chiến thắng bằng lời nói lại đem đến “bi kịch” về tình cảm nhiều hơn. Nó dần khiến cho người yêu của Bọ Cạp nữ trở nên e dè và ngại bày tỏ sự thật cùng cảm xúc của mình một cách thẳng thắn.Trong khi đó, Bọ Cạp sinh ra đã có sự kiêu ngạo nhất định, họ thường không biết cách bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với bất cứ ai. Người càng thân thiết, Bọ Cạp càng gặp rắc rối trong việc thể hiện cảm xúc của mình. Do đó, dù yêu nhiều đến đâu, Bọ Cạp vẫn thường bị xếp hạng là “kẻ máu lạnh” và tình cảm thật lòng của họ thường ít được đối phương nhận ra và coi trọng.

Miệng lưỡi độc đoán cùng với cách bày tỏ cảm xúc “khác người” chính là con dao sắc nhọn cắt đứt nhiều mối quan hệ tưởng chừng tốt đẹp và hạnh phúc của cung hoàng đạo này.

Kết quả

Bọ Cạp ghen tuông hơn tất cả mọi người bởi tình yêu của họ mãnh liệt hơn tất cả mọi người. Bọ Cạp dù ích kỉ, dù kiêu ngạo đến đâu cũng luôn sẵn sàng làm mọi thứ để khiến cho người mình yêu hạnh phúc. Một Bọ Cạp lạnh lùng như thế nhưng trong tình yêu lại ngọt ngào như mật. Một Bọ Cạp cay độc nhiều như vậy nhưng lại lưu luyến mãi một hình bóng ở trong lòng.

Nếu bạn sở hữu tình yêu chân thành và mong chờ mối tình bền vững với một trái tim nóng và một người yêu chung thủy, hãy tìm đến Bọ Cạp, chấp nhận ở bên và tìm hiểu về họ. Bạn sẽ thấy, họ xứng đáng để bạn yêu nhiều đến thế nào.

Nguồn: Tiin.vn

Được thể hiện qua giọng đọc : Audiobook Team

Kỹ Thuật: Jun


Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

Ba mươi tuổi, có thể bạn còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối. Nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng tích cực giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Những người trẻ thường đứng phân vân lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, bởi khi còn trẻ ta rất khó để có được cả hai thứ đó. Mấy ai có thể từ bỏ một cơ hội quá tốt cho tương lai của chính mình. Nhưng khi tưởng chừng đã có trong tay tất cả những thứ mình muốn thì khi ngoảng lại, người ấy đã không còn đứng ở bên ta nữa. Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không phải nuối tiếc?

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Cảm ơn em, đã cho tôi một tình yêu sâu sắc nhất có thể, mà có khi cả đời này phải nhung nhớ, tiếc nuối dù cho sau này “mỗi người một nơi, yên ổn một đời”. Suy cho cùng, thì người nào cần phải gặp trong một đoạn đời nào đó, thì nhất định phải gặp, dù cho gặp rồi, duyên phận chẳng định.

back to top