Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ánh nắng tình yêu

2025-06-26 14:55

Tác giả: Bà tám siêu cấp


 

blogradio.vn - Có đôi lúc, em nghĩ vu vơ nếu có một ngày anh hay em phản bội nhau thì liệu rằng sau chia tay anh có còn quan tâm em như vậy không? Bởi từ rất lâu rồi, em đã lệ thuộc hoàn toàn vào sự nuông chiều của anh. Chưa lần nào anh làm em khóc vì anh có chăng cũng là tự em suy diễn ra mọi thứ mà thôi.

***

Ấy vậy mà mười năm trôi qua thật nhanh, mới ngày nào em với anh cùng dắt tay nhau bước trên con đường quen thuộc mà giờ đây chúng ta cùng nhau vào lễ đường. Anh đã thực hiện lời hứa năm xưa với em khi em vừa ba mươi là chúng ta sẽ cưới nhau. Tuy sự nghiệp hiện tại của chúng ta chưa gọi là thành công lắm nhưng vẫn có thể lo cho hai bên gia đình được. Có những ngày chúng ta tiết kiệm tiền phải chia nhau từng cái bánh mì làm đôi với hộp xôi.

Để muốn em được mặc chiếc váy cưới lộng lẫy như thế này thì em biết anh phải làm bao nhiêu công việc vất vả lắm mới thực hiện mong ước của em. Có lẽ, anh rất cố gắng nhiều lắm. Chưa bao giờ em thấy anh làm gì cho bản thân anh cả. Tình yêu anh dành cho em vượt lên trên tình yêu và hai chúng ta gần như là người thân ruột rà. Có đôi lúc, em nghĩ vu vơ nếu có một ngày anh hay em phản bội nhau thì liệu rằng sau chia tay anh có còn quan tâm em như vậy không? Bởi từ rất lâu rồi, em đã lệ thuộc hoàn toàn vào sự nuông chiều của anh. Chưa lần nào anh làm em khóc vì anh có chăng cũng là tự em suy diễn ra mọi thứ mà thôi.

Nếu như lần này không xảy ra vụ tai nạn có lẽ em sẽ không phải giờ chịu thay đổi đến như vậy. Bởi từ khi quen và yêu anh thì em vẫn là em và chưa bao giờ anh ép buộc em phải thay đổi vì anh cả. Em vẫn nhớ ngày hôm ấy khi em vừa chuẩn bị tan ca thì nhận được cuộc điện thoại người ta báo anh xảy ra tai nạn giao thông. Em từng oán trách em nếu anh không đi rước em mỗi tối khuya thì có thể anh không bị như vậy. Nhưng em biết anh luôn lo lắng cho em mỗi khi em đi làm về mà đường xá vắng vẻ. Thế nên, như một thói quen khi anh vừa tan làm thì tất bật chạy qua đón em về. Bao lần, em sợ anh vất vả nên bảo anh không cần làm thế nhưng anh vẫn không chịu.

Hôm nay đây, em nhìn anh một bất động một chỗ làm em đau nhói. Giá như ông trời cho em một điều ước thì em ước mong anh sẽ tỉnh lại. Bởi còn quá nhiều chuyện em chưa thực hiện cùng anh nữa. Và anh còn quá trẻ mà. Anh ơi, sau khi xảy ra mọi chuyện em đã dần thay đổi. Em suy nghĩ tích cực hơn và hàng ngày vẫn đến bệnh viện chăm sóc anh. Đến một ngày nào đó, anh sẽ tỉnh lại mà thôi. Rất lâu rồi em chưa được ăn cơm anh nấu nữa mà.

Giờ đây, em quyết định nghỉ việc để dành toàn thời gian chăm sóc cho anh. Bởi em nhận ra mất anh sẽ là điều hối tiếc nhất của em. Anh à, em rất cần có anh. Có lẽ sau năm năm gắn bó với công việc này làm em có chút buồn lòng. Nhưng không sao, đổi lại em được bên cạnh anh. Nếu anh biết chắc anh sẽ tự oán trách bản thân anh nhiều lắm đó.

Chợt em đang chào tạm biệt với mọi người thì mẹ anh báo là anh tỉnh lại. Anh đâu biết là em vui đến nhường nào đâu. Nhìn anh hồi sinh trở lại là điều hạnh phúc nhất của em rồi. Từ đây, em sẽ không còn thấy cô đơn nữa bởi đã có anh bên em.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Sau Cùng, Mọi Chuyện Rồi Sẽ Ổn Cả Thôi - Phần Cuối | Blog Radio

 

Bà tám siêu cấp

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top