Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ánh nắng tình yêu

2025-06-26 14:55

Tác giả: Bà tám siêu cấp


 

blogradio.vn - Có đôi lúc, em nghĩ vu vơ nếu có một ngày anh hay em phản bội nhau thì liệu rằng sau chia tay anh có còn quan tâm em như vậy không? Bởi từ rất lâu rồi, em đã lệ thuộc hoàn toàn vào sự nuông chiều của anh. Chưa lần nào anh làm em khóc vì anh có chăng cũng là tự em suy diễn ra mọi thứ mà thôi.

***

Ấy vậy mà mười năm trôi qua thật nhanh, mới ngày nào em với anh cùng dắt tay nhau bước trên con đường quen thuộc mà giờ đây chúng ta cùng nhau vào lễ đường. Anh đã thực hiện lời hứa năm xưa với em khi em vừa ba mươi là chúng ta sẽ cưới nhau. Tuy sự nghiệp hiện tại của chúng ta chưa gọi là thành công lắm nhưng vẫn có thể lo cho hai bên gia đình được. Có những ngày chúng ta tiết kiệm tiền phải chia nhau từng cái bánh mì làm đôi với hộp xôi.

Để muốn em được mặc chiếc váy cưới lộng lẫy như thế này thì em biết anh phải làm bao nhiêu công việc vất vả lắm mới thực hiện mong ước của em. Có lẽ, anh rất cố gắng nhiều lắm. Chưa bao giờ em thấy anh làm gì cho bản thân anh cả. Tình yêu anh dành cho em vượt lên trên tình yêu và hai chúng ta gần như là người thân ruột rà. Có đôi lúc, em nghĩ vu vơ nếu có một ngày anh hay em phản bội nhau thì liệu rằng sau chia tay anh có còn quan tâm em như vậy không? Bởi từ rất lâu rồi, em đã lệ thuộc hoàn toàn vào sự nuông chiều của anh. Chưa lần nào anh làm em khóc vì anh có chăng cũng là tự em suy diễn ra mọi thứ mà thôi.

Nếu như lần này không xảy ra vụ tai nạn có lẽ em sẽ không phải giờ chịu thay đổi đến như vậy. Bởi từ khi quen và yêu anh thì em vẫn là em và chưa bao giờ anh ép buộc em phải thay đổi vì anh cả. Em vẫn nhớ ngày hôm ấy khi em vừa chuẩn bị tan ca thì nhận được cuộc điện thoại người ta báo anh xảy ra tai nạn giao thông. Em từng oán trách em nếu anh không đi rước em mỗi tối khuya thì có thể anh không bị như vậy. Nhưng em biết anh luôn lo lắng cho em mỗi khi em đi làm về mà đường xá vắng vẻ. Thế nên, như một thói quen khi anh vừa tan làm thì tất bật chạy qua đón em về. Bao lần, em sợ anh vất vả nên bảo anh không cần làm thế nhưng anh vẫn không chịu.

Hôm nay đây, em nhìn anh một bất động một chỗ làm em đau nhói. Giá như ông trời cho em một điều ước thì em ước mong anh sẽ tỉnh lại. Bởi còn quá nhiều chuyện em chưa thực hiện cùng anh nữa. Và anh còn quá trẻ mà. Anh ơi, sau khi xảy ra mọi chuyện em đã dần thay đổi. Em suy nghĩ tích cực hơn và hàng ngày vẫn đến bệnh viện chăm sóc anh. Đến một ngày nào đó, anh sẽ tỉnh lại mà thôi. Rất lâu rồi em chưa được ăn cơm anh nấu nữa mà.

Giờ đây, em quyết định nghỉ việc để dành toàn thời gian chăm sóc cho anh. Bởi em nhận ra mất anh sẽ là điều hối tiếc nhất của em. Anh à, em rất cần có anh. Có lẽ sau năm năm gắn bó với công việc này làm em có chút buồn lòng. Nhưng không sao, đổi lại em được bên cạnh anh. Nếu anh biết chắc anh sẽ tự oán trách bản thân anh nhiều lắm đó.

Chợt em đang chào tạm biệt với mọi người thì mẹ anh báo là anh tỉnh lại. Anh đâu biết là em vui đến nhường nào đâu. Nhìn anh hồi sinh trở lại là điều hạnh phúc nhất của em rồi. Từ đây, em sẽ không còn thấy cô đơn nữa bởi đã có anh bên em.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Sau Cùng, Mọi Chuyện Rồi Sẽ Ổn Cả Thôi - Phần Cuối | Blog Radio

 

Bà tám siêu cấp

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top