Những mẹo tâm lý giúp bạn thấy cuộc sống thật đơn giản

Tác giả:
16-02-2017 01:30:000

Nếu bạn biết mình sắp bắt tay một ai đó, hãy đảm bảo tay bạn đủ ấm. Đôi tay ấm truyền đi bầu không khí thân thiện, còn đôi tay lạnh sẽ gây ra hiệu ứng ngược lại.

***

1. Để biết ai đó có thích bạn không?

Hãy chọn một từ bạn thường xuyên dùng nhất. Mỗi khi họ dùng từ này hoặc các cụm từ đồng nghĩa, hãy gật đầu và mỉm cười. Nếu họ thích bạn, họ sẽ bắt đầu sử dụng từ đó thường xuyên.

2. Bạn có muốn người khác xem trọng lời nói của mình không?

Mỗi khi nói cho họ nghe điều gì, hãy bảo rằng cha mẹ bạn đã dạy như thế. Mọi người có khuynh hướng tin vào lời khuyên của người đi trước.

3. Trò chơi oẳn tù tì, bạn có là người chiến thắng?

Để chơi thắng trò này, ngay trước khi chơi, hãy hỏi đối thủ một câu hỏi ngẫu nhiên. Khi ấy họ sẽ bị phân tâm và trở nên bối rối, họ thường ra “kéo”.

4. Người khác có đồng tình với bạn không?

Khi bạn đưa ra ý kiến và muốn biết có ai đồng tình không, đơn giản là khi nói chuyện hãy kết hợp với gật đầu. Dấu hiệu “gật đầu” mang ý nghĩa “mọi điều tôi nói đều đúng”. Thêm nữa, theo xu hướng hành vi xã hội, mọi người thường gật đầu đáp lại.

Những mẹo tâm lý giúp bạn thấy cuộc sống thật đơn giản

5. Tắc đường vào buổi sáng và bạn thấy điều gì?

Ở những nơi đông người, hãy nhìn thẳng về phía trước, về hướng bạn đang đi tới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy đám đông thật sự nhường đường cho bạn. Mẹo này rất dễ lý giải: ở nơi đông người ta thường nhìn vào mắt nhau để biết đối phương đi về hướng nào. Và sẽ chọn hướng ngược lại để tránh va vào nhau.

6. Bớt sử dụng những câu hói Có – Không?

Trong bài học, thầy giáo đã hỏi chúng tôi rằng ở quán bán trứng, nếu vị khách kia không thích ăn trứng thì làm thế nào để bán được hàng cho ông ta.

Chúng tôi im lặng. Và câu trả lời là đừng hỏi “Ông có muốn ăn trứng không?” mà hãy hỏi “Ông ăn 2 quả trứng hay 3 quả trứng ạ?”

Khi đó vị khách sẽ có hai lựa chọn là 2 hoặc 3 mà thôi.

7. Nếu bạn biết mình sắp bắt tay một ai đó, hãy đảm bảo tay bạn đủ ấm. Đôi tay ấm truyền đi bầu không khí thân thiện, còn đôi tay lạnh sẽ gây ra hiệu ứng ngược lại.

8. Dù bạn của bạn vừa nói điều gì, hãy nói lại điều đó theo cách diễn đạt của mình. Đối phương sẽ vô thức có cảm giác bạn là một người rất biết lắng nghe. Chỉ cần đừng diễn đạt lại quá sai khác.

9. Nếu bạn muốn ai đó giúp mình, hãy bắt đầu bằng các từ “Tôi cần anh/chị giúp…”. Mọi người ghét cảm giác có lỗi và đó là lý do họ sẽ không thể từ chối giúp đỡ bạn.

10. Nếu bạn nghĩ một người nào đó không thích mình, hãy hỏi xem mình có thể mượn bút của họ không. Một mặt, mọi người có khuynh hướng không muốn giúp những ai mà họ không ưa, nhưng mặt khác, cho mượn bút lại là việc nhỏ đến mức người “ghét” bạn gần như không thể nói “Không”. Cuối cùng họ sẽ đi đến kết luận rằng bạn cũng không đến nỗi tệ.

Nguồn dịch: UBrand.cool

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+