Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu em đã tô màu cuộc sống của anh

2016-12-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bây giờ anh nhận ra một điều, cô đã tô đậm vào màu trắng tẻ nhạt đó của anh thành nhiều màu sắc khắc nhau để cho cuộc đời anh không còn những u tối nữa.

***

Một ngày nữa lại sắp qua đi, trong bóng tối bây giờ chìm lặng những tiếng động, chỉ còn anh ấy ngồi viết lên nỗi nhớ...

Cuộc đời anh như trải qua một trang mới kể từ ngày gặp cô – người con gái thân thiện chứa nỗi buồn ẩn sâu.

Thời gian đầu quen nhau anh luôn nghĩ đây chỉ là mối quan hệ bạn bè trong như những mối quan hệ mà anh đã từng quen. Nói chuyện với nhau, cô kể cho anh nhiều chuyện trên trời dưới biển, anh coi đó chỉ là những chuyện phiếm. Anh chẳng mấy để tâm đến những lời nói của cô bởi vốn dĩ anh không thích người hay nói.

Với anh mọi thứ không có ý nghĩa nào hết sau khi đã trải qua một mối tình trong nhiều năm mà không đi đến kết quả. Anh sợ cảm giác yêu đương rồi chia ly, sợ những dự định tương lai chưa kịp thực hiện đã tan vỡ. Cuộc sống của anh chỉ là một màu trắng tẻ nhạt, không ai có thể tô được vào được. Anh luôn lấy công việc ra để khỏa lấp những thứ tẻ nhạt đó. Ngày ngày làm bạn với cái máy tính như một người tri kỷ với anh vậy.

Tình yêu em đã tô màu cuộc sống của anh

Khi đêm xuống anh không biết làm gì ngoài cầm chiếc điện thoại để lướt web, Facebook để nói chuyện với bạn bè của anh trong đó có cô. Cô gái mà anh không thích ngay lần đầu tiên gặp nhau, người hay nói lúc đó anh còn tự đặt cho cô một cái biệt danh “người nói nhiều”. Nhưng rồi càng nói chuyện anh càng tìm được hứng thú về những câu chuyện và cách nói chuyện tự nhiên của cô.

Cô đã kể cho anh nghe mối tình đầu của mình. Mối tình bị ngăn cấm và chấm dứt bằng nỗi buồn. Anh tìm được chính mình trong câu chuyện đó, chỉ là mối tình của anh kết thúc bằng việc người ấy đi tìm hạnh phúc mới, còn cô thì vẫn còn lưu luyến nó.

Từ đó anh nói chuyện với cô nhiều hơn, ngày nào khi mà đêm xuống anh lại muốn nói chuyện với cô như những người cùng cảnh ngộ, cho đến một ngày nào đó anh không biết tại sao lại muốn nghe giọng nói của cô, không được nghe cô nói anh thấy trong lòng thiếu đi một cái gì đó.

Và anh yêu cô lúc nào cũng không hay, chỉ biết nỗi nhớ cô da diết không thôi. Ngày cô chia tay người yêu, anh vui nhưng rồi lại buồn. Bởi vì đó chính là nỗi buồn của cô, nỗi buồn mà anh không hề muốn cô chịu đựng. Anh không biết phải làm gì để cho cô vui, chỉ biết ngày nào cũng muốn được gặp cô để nhìn thấy người con gái anh thầm yêu ra sao.

Tình yêu em đã tô màu cuộc sống của anh

Anh muốn giành chọn trái tim này cho cô, muốn cô không phải phiền muộn, được lo lắng, quan tâm đến cô lại càng mong muốn cô được hạnh phúc, cùng nắm chặt lấy tay cô cùng với anh đi đến hết cuối con đường. Nhiều lần anh muốn bày tỏ tình cảm của anh giành cho cô, nhưng khi đứng trước mặt cô, tim anh hồi hộp đập loạn nhịp làm cho anh không nói được lời nào. Có lần anh đã lấy hết can đảm ra để nói cho cô biết được tình cảm của anh giành cho cô nhiều như thế nào nhưng chỉ nhận được câu trả lời lúc này cô không muốn yêu ai và làm tổn thương ai hết, anh nghĩ có lẽ do chuyện tình cảm của cô vừa mới kết thúc, vì vết sẹo đó nên cô có cảm giác sợ yêu, sợ phải trải qua một lần đổ vỡ nữa, sợ con tim lại phải đau khổ thêm một lần nữa.

Nỗi ám ảnh của cuộc tình đầu đã làm cho cô muốn lảng tránh anh, không muốn anh nói đến những chuyện như vậy nhưng cô đâu biết rằng cô càng như vậy anh lại càng yêu cô nhiều hơn, anh muốn cả cuộc đời còn lại của anh dành riêng cho cô. Anh dần thay đổi chính bản thân mình vì cô, anh không muốn một lần nữa mất đi người con gái mà anh yêu thương nhất.

Bây giờ anh nhận ra một điều, cô đã tô đậm vào màu trắng tẻ nhạt đó của anh thành nhiều màu sắc khắc nhau để cho cuộc đời anh không còn những u tối nữa.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top