Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu em đã tô màu cuộc sống của anh

2016-12-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bây giờ anh nhận ra một điều, cô đã tô đậm vào màu trắng tẻ nhạt đó của anh thành nhiều màu sắc khắc nhau để cho cuộc đời anh không còn những u tối nữa.

***

Một ngày nữa lại sắp qua đi, trong bóng tối bây giờ chìm lặng những tiếng động, chỉ còn anh ấy ngồi viết lên nỗi nhớ...

Cuộc đời anh như trải qua một trang mới kể từ ngày gặp cô – người con gái thân thiện chứa nỗi buồn ẩn sâu.

Thời gian đầu quen nhau anh luôn nghĩ đây chỉ là mối quan hệ bạn bè trong như những mối quan hệ mà anh đã từng quen. Nói chuyện với nhau, cô kể cho anh nhiều chuyện trên trời dưới biển, anh coi đó chỉ là những chuyện phiếm. Anh chẳng mấy để tâm đến những lời nói của cô bởi vốn dĩ anh không thích người hay nói.

Với anh mọi thứ không có ý nghĩa nào hết sau khi đã trải qua một mối tình trong nhiều năm mà không đi đến kết quả. Anh sợ cảm giác yêu đương rồi chia ly, sợ những dự định tương lai chưa kịp thực hiện đã tan vỡ. Cuộc sống của anh chỉ là một màu trắng tẻ nhạt, không ai có thể tô được vào được. Anh luôn lấy công việc ra để khỏa lấp những thứ tẻ nhạt đó. Ngày ngày làm bạn với cái máy tính như một người tri kỷ với anh vậy.

Tình yêu em đã tô màu cuộc sống của anh

Khi đêm xuống anh không biết làm gì ngoài cầm chiếc điện thoại để lướt web, Facebook để nói chuyện với bạn bè của anh trong đó có cô. Cô gái mà anh không thích ngay lần đầu tiên gặp nhau, người hay nói lúc đó anh còn tự đặt cho cô một cái biệt danh “người nói nhiều”. Nhưng rồi càng nói chuyện anh càng tìm được hứng thú về những câu chuyện và cách nói chuyện tự nhiên của cô.

Cô đã kể cho anh nghe mối tình đầu của mình. Mối tình bị ngăn cấm và chấm dứt bằng nỗi buồn. Anh tìm được chính mình trong câu chuyện đó, chỉ là mối tình của anh kết thúc bằng việc người ấy đi tìm hạnh phúc mới, còn cô thì vẫn còn lưu luyến nó.

Từ đó anh nói chuyện với cô nhiều hơn, ngày nào khi mà đêm xuống anh lại muốn nói chuyện với cô như những người cùng cảnh ngộ, cho đến một ngày nào đó anh không biết tại sao lại muốn nghe giọng nói của cô, không được nghe cô nói anh thấy trong lòng thiếu đi một cái gì đó.

Và anh yêu cô lúc nào cũng không hay, chỉ biết nỗi nhớ cô da diết không thôi. Ngày cô chia tay người yêu, anh vui nhưng rồi lại buồn. Bởi vì đó chính là nỗi buồn của cô, nỗi buồn mà anh không hề muốn cô chịu đựng. Anh không biết phải làm gì để cho cô vui, chỉ biết ngày nào cũng muốn được gặp cô để nhìn thấy người con gái anh thầm yêu ra sao.

Tình yêu em đã tô màu cuộc sống của anh

Anh muốn giành chọn trái tim này cho cô, muốn cô không phải phiền muộn, được lo lắng, quan tâm đến cô lại càng mong muốn cô được hạnh phúc, cùng nắm chặt lấy tay cô cùng với anh đi đến hết cuối con đường. Nhiều lần anh muốn bày tỏ tình cảm của anh giành cho cô, nhưng khi đứng trước mặt cô, tim anh hồi hộp đập loạn nhịp làm cho anh không nói được lời nào. Có lần anh đã lấy hết can đảm ra để nói cho cô biết được tình cảm của anh giành cho cô nhiều như thế nào nhưng chỉ nhận được câu trả lời lúc này cô không muốn yêu ai và làm tổn thương ai hết, anh nghĩ có lẽ do chuyện tình cảm của cô vừa mới kết thúc, vì vết sẹo đó nên cô có cảm giác sợ yêu, sợ phải trải qua một lần đổ vỡ nữa, sợ con tim lại phải đau khổ thêm một lần nữa.

Nỗi ám ảnh của cuộc tình đầu đã làm cho cô muốn lảng tránh anh, không muốn anh nói đến những chuyện như vậy nhưng cô đâu biết rằng cô càng như vậy anh lại càng yêu cô nhiều hơn, anh muốn cả cuộc đời còn lại của anh dành riêng cho cô. Anh dần thay đổi chính bản thân mình vì cô, anh không muốn một lần nữa mất đi người con gái mà anh yêu thương nhất.

Bây giờ anh nhận ra một điều, cô đã tô đậm vào màu trắng tẻ nhạt đó của anh thành nhiều màu sắc khắc nhau để cho cuộc đời anh không còn những u tối nữa.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

back to top