7 từ bạn nên biết trong cuộc đời mình

Tác giả:
27-02-2017 01:30:000

“Tiên trách kỉ, hậu trách nhân”, vì thế nên biết tìm và nhận lỗi của mình, không chỉ là phép lịch sự, đó là một cảnh giới tinh thần được tôi luyện trong tâm trí, một cách sống cao quý của người hiểu Đạo.

***

Nhận lỗi

Bất kể một sự việc gì trước tiên nên tự hướng nội tìm nguyên nhân ở bản thân mình, đừng nên đổ lỗi cho người khác. “Tiên trách kỉ, hậu trách nhân”, vì thế nên biết tìm và nhận lỗi của mình, không chỉ là phép lịch sự, đó là một cảnh giới tinh thần được tôi luyện trong tâm trí, một cách sống cao quý của người hiểu Đạo.

Chuyên nhất

Trong cuộc sống dù là chuyện tình cảm hay trong công việc đang làm đều nên giữ một tâm thái chuyên nhất, không để cho bất kể tạp niệm nào thâm nhập vào bên trong, tất cả sự việc đều nên chuyên nhất chuyên tâm thực hiện tới cùng, mới vẽ nên được bức hoạ tuyệt đẹp nhất của con người thế gian, mới làm nên loại rượu tinh khiết và thơm ngon nhất.

Đơn giản

Vạn vật vạn sự trên thế giới này, đâu thể tất cả đều tốt đẹp? Cũng như sự việc diễn ra cũng có rất nhiều khía cạnh để nhìn nhận và đánh giá, thế nên chỉ khi để mọi thứ trở về với đúng bản chất của nó thì mới dễ dàng nhìn nhận được đúng sự việc. Mọi việc cứ để đơn giản như chính nó.

7 từ bạn nên biết trong cuộc đời mình

Khí chất

Không phải tùy theo địa vị mà có, mà là chiếc áo khoác ngoài của tâm hồn, trí huệ con người.

Hấp dẫn

Không phải là được vun đắp bởi tiền tài quyền lực, mà là từ hàm dưỡng nội tại bên trong mỗi con người.

Bình tĩnh

Bĩnh tĩnh khác với người ít nói nhé. Không chỉ là sự giả vờ biểu hiện của vẻ bề ngoài, mà là tích tụ của cả quá trình trải nghiệm.

Tha thứ

Tha thứ cho người khác là một sự rộng lượng, tha thứ cho bản thân mình là một sự gạt bỏ quá khứ.

Đôi khi, chúng ta sẵn sàng tha thứ cho một người, có thể không phải là thật sự muốn tha thứ cho anh ta, mà là không muốn mất anh ta.

Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+