Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương để tha thứ

2016-09-22 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Anh đang yêu người con gái khác đúng không? Anh giờ đang chê em đang già đi, quê mùa hơn phải không? Anh à, vì đang lo vun xới cho gia đình mà em quên đi chăm sóc bản thân mình đó. Đáng lẽ anh phải thương em nhiều hơn chứ. Liệu cô người yêu xinh đẹp của anh có đồng ý trở thành vợ và mẹ của con anh, đồng ý chăm lo cho gia đình của anh như em không? Hay cô ta chỉ thích được cung phụng, yêu chiều?

***

Anh, anh còn nhớ những tháng ngày chúng ta yêu nhau. Em hồn nhiên như chú chim sáo nhỏ, lúc nào cũng ríu rít bên anh. Em được anh chăm sóc nhiều, yêu thương nhiều. Mỗi khi em đi xa, anh luôn chuẩn bị cho em thuốc say xe. Mỗi khi đi thi, anh sẵn sàng cho em copy bài dẫu em chẳng bao giờ cho anh copy bài. Mỗi khi chở em đi siêu thị, anh phải chờ vài giờ đồng hồ…Em hạnh phúc biết bao trong sự che chở của anh. Em thường nghĩ mình thật may mắn khi có người yêu là anh. Và bao giờ em cũng vững tin rằng chúng mình sẽ cùng nhau đi đến hết được cuộc đời.

Chúng mình kết hôn khi còn trẻ tuổi. Gia tài, sự nghiệp chưa có, nhưng hai chúng mình rất lạc quan, tự tin. Chúng mình tin rằng với đôi tay và khối óc, chẳng mấy chốc sẽ giàu có nhanh. Gia đình em ban đầu phản đối cuộc hôn nhanh sớm này. Em phải vận động, thuyết phục rất nhiều gia đình mới nhượng bộ, đứng ra tổ chức đám cưới. Trong đám cưới, em rạng ngời khoác tay anh đi trong sự chúc mừng của các quan khách. Em vui hơn bao giờ hết, kéo anh chụp rất nhiều bức hình để giữ làm kỷ niệm. Hôm ấy, chúng mình cười và uống rượu mừng nhiều quá anh nhỉ. Thế mà chẳng có ai say. Em chỉ thấy niềm vui tràn ngập trong đám cưới chúng mình.

Kết hôn xong, chúng mình dọn về ở chung với ba mẹ em. Đến năm thứ 2 của cuộc hôn nhân, em bắt đầu nhận ra sự thờ ơ, bỏ mặc gia đình của anh. Anh ngủ đêm ở ngoài ngày càng nhiều. Về đến nhà thì gắt gỏng với em và con. Em tự hỏi mình đã phạm phải sai sót gì mà khiến tình cảnh gia đình ta trở nên như vậy. Trong những đêm anh vắng nhà, em chỉ biết ầu ơ ru cho con ngủ mà nuốt nước mắt vào trong. Ba mẹ biết chuyện. Người lớn bắt đầu ra lệnh cho em hãy tiến hành ly dị, đuổi anh ra khỏi nhà. Nhưng em còn yêu anh nhiều, em đã không thể nghe lời ba mẹ mình. Em cũng không muốn con mình không có cha nuôi dạy. Ly dị đối với em là quá khó khăn để thực hiện. Nhưng em cũng có chút phân vân. Em không còn niềm tin vào anh nhiều như trước nữa. Em hy vọng mình sẽ tìm ra phương cách để níu kéo cuộc hôn nhân đang có dấu hiệu tan vỡ này. Và em nghĩ, có lẽ hãy gửi tới anh vài lời tâm sự của em.

Yêu thương để tha thứ

Anh, anh hãy dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về chuyện chung sống của gia đình mình. Anh hãy nhớ về những buổi chiều tan ca mỏi mệt, anh trở về nhà và mỉm cười khi em đã chuẩn bị một mâm cơm thơm nóng. Anh hãy nhớ những lần dẫn con mình đi dạo chơi công viên. Anh hãy nhớ những khi con chúng mình vui đùa, ca hát. Chúng mình đã từng rất mãn nguyện phải không anh?

Anh đang yêu người con gái khác đúng không. Anh giờ đang chê em đang già đi, quê mùa hơn phải không. Anh à, vì đang lo vun xới cho gia đình mà em quên đi chăm sóc bản thân mình đó. Đáng lẽ anh phải thương em nhiều hơn chứ. Liệu cô người yêu xinh đẹp của anh có đồng ý trở thành vợ và mẹ của con anh, đồng ý chăm lo cho gia đình của anh như em không. Hay cô ta chỉ thích được cung phụng, yêu chiều.

Xã hội sẽ nói gì khi biết anh bỏ vợ con chạy theo cô người yêu mới. Anh có nghĩ họ sẽ còn tôn trọng anh, tạo điều kiện cho anh làm việc. Chắc anh cũng hiểu rằng chẳng ai còn muốn giúp đỡ anh, họ sẽ quay lưng. Và khi đó, chắc gì cô người yêu không rũ bỏ anh. Anh có muốn mình chỉ còn trơ trọi có một thân một mình trong thế giới bao la này.

Em sẽ vẫn chờ anh suy nghĩ lại và quay về với em. Dẫu sự phản bội của anh đã làm em buồn lòng. Nhưng anh ạ, em sẽ tha thứ cho anh, bởi trái tim của em vẫn còn yêu anh. Em sẽ để cho yêu thương dẫn lối cho cuộc hôn nhân của chúng mình. Em và con rất cần anh, hãy quay trở về với em và con nhé anh yêu thương.

© Vũ Lam Hiền – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top