Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương để tha thứ

2016-09-22 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Anh đang yêu người con gái khác đúng không? Anh giờ đang chê em đang già đi, quê mùa hơn phải không? Anh à, vì đang lo vun xới cho gia đình mà em quên đi chăm sóc bản thân mình đó. Đáng lẽ anh phải thương em nhiều hơn chứ. Liệu cô người yêu xinh đẹp của anh có đồng ý trở thành vợ và mẹ của con anh, đồng ý chăm lo cho gia đình của anh như em không? Hay cô ta chỉ thích được cung phụng, yêu chiều?

***

Anh, anh còn nhớ những tháng ngày chúng ta yêu nhau. Em hồn nhiên như chú chim sáo nhỏ, lúc nào cũng ríu rít bên anh. Em được anh chăm sóc nhiều, yêu thương nhiều. Mỗi khi em đi xa, anh luôn chuẩn bị cho em thuốc say xe. Mỗi khi đi thi, anh sẵn sàng cho em copy bài dẫu em chẳng bao giờ cho anh copy bài. Mỗi khi chở em đi siêu thị, anh phải chờ vài giờ đồng hồ…Em hạnh phúc biết bao trong sự che chở của anh. Em thường nghĩ mình thật may mắn khi có người yêu là anh. Và bao giờ em cũng vững tin rằng chúng mình sẽ cùng nhau đi đến hết được cuộc đời.

Chúng mình kết hôn khi còn trẻ tuổi. Gia tài, sự nghiệp chưa có, nhưng hai chúng mình rất lạc quan, tự tin. Chúng mình tin rằng với đôi tay và khối óc, chẳng mấy chốc sẽ giàu có nhanh. Gia đình em ban đầu phản đối cuộc hôn nhanh sớm này. Em phải vận động, thuyết phục rất nhiều gia đình mới nhượng bộ, đứng ra tổ chức đám cưới. Trong đám cưới, em rạng ngời khoác tay anh đi trong sự chúc mừng của các quan khách. Em vui hơn bao giờ hết, kéo anh chụp rất nhiều bức hình để giữ làm kỷ niệm. Hôm ấy, chúng mình cười và uống rượu mừng nhiều quá anh nhỉ. Thế mà chẳng có ai say. Em chỉ thấy niềm vui tràn ngập trong đám cưới chúng mình.

Kết hôn xong, chúng mình dọn về ở chung với ba mẹ em. Đến năm thứ 2 của cuộc hôn nhân, em bắt đầu nhận ra sự thờ ơ, bỏ mặc gia đình của anh. Anh ngủ đêm ở ngoài ngày càng nhiều. Về đến nhà thì gắt gỏng với em và con. Em tự hỏi mình đã phạm phải sai sót gì mà khiến tình cảnh gia đình ta trở nên như vậy. Trong những đêm anh vắng nhà, em chỉ biết ầu ơ ru cho con ngủ mà nuốt nước mắt vào trong. Ba mẹ biết chuyện. Người lớn bắt đầu ra lệnh cho em hãy tiến hành ly dị, đuổi anh ra khỏi nhà. Nhưng em còn yêu anh nhiều, em đã không thể nghe lời ba mẹ mình. Em cũng không muốn con mình không có cha nuôi dạy. Ly dị đối với em là quá khó khăn để thực hiện. Nhưng em cũng có chút phân vân. Em không còn niềm tin vào anh nhiều như trước nữa. Em hy vọng mình sẽ tìm ra phương cách để níu kéo cuộc hôn nhân đang có dấu hiệu tan vỡ này. Và em nghĩ, có lẽ hãy gửi tới anh vài lời tâm sự của em.

Yêu thương để tha thứ

Anh, anh hãy dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về chuyện chung sống của gia đình mình. Anh hãy nhớ về những buổi chiều tan ca mỏi mệt, anh trở về nhà và mỉm cười khi em đã chuẩn bị một mâm cơm thơm nóng. Anh hãy nhớ những lần dẫn con mình đi dạo chơi công viên. Anh hãy nhớ những khi con chúng mình vui đùa, ca hát. Chúng mình đã từng rất mãn nguyện phải không anh?

Anh đang yêu người con gái khác đúng không. Anh giờ đang chê em đang già đi, quê mùa hơn phải không. Anh à, vì đang lo vun xới cho gia đình mà em quên đi chăm sóc bản thân mình đó. Đáng lẽ anh phải thương em nhiều hơn chứ. Liệu cô người yêu xinh đẹp của anh có đồng ý trở thành vợ và mẹ của con anh, đồng ý chăm lo cho gia đình của anh như em không. Hay cô ta chỉ thích được cung phụng, yêu chiều.

Xã hội sẽ nói gì khi biết anh bỏ vợ con chạy theo cô người yêu mới. Anh có nghĩ họ sẽ còn tôn trọng anh, tạo điều kiện cho anh làm việc. Chắc anh cũng hiểu rằng chẳng ai còn muốn giúp đỡ anh, họ sẽ quay lưng. Và khi đó, chắc gì cô người yêu không rũ bỏ anh. Anh có muốn mình chỉ còn trơ trọi có một thân một mình trong thế giới bao la này.

Em sẽ vẫn chờ anh suy nghĩ lại và quay về với em. Dẫu sự phản bội của anh đã làm em buồn lòng. Nhưng anh ạ, em sẽ tha thứ cho anh, bởi trái tim của em vẫn còn yêu anh. Em sẽ để cho yêu thương dẫn lối cho cuộc hôn nhân của chúng mình. Em và con rất cần anh, hãy quay trở về với em và con nhé anh yêu thương.

© Vũ Lam Hiền – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top