Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì anh đánh mất (Thì thầm 385)

2014-08-17 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Với chị ấy anh là một người hoàn hảo, một người mà chị ấy phải mất cả cuộc đời để quên chăng nhưng với em anh lại rất tệ, tệ lắm anh à. Có thể chị ấy rất hạnh phúc vì có một người yêu mình như anh nhưng em thấy chị ấy thật tội nghiệp vì tin một kẻ như anh, một kẻ chuyên lấy người khác ra làm kẻ thay thế.Vì anh diễn quá thật nên em cũng không thể phân biệt em là vai phản diện hay vai chính diện, em là kẻ vô tội hay là kẻ mang tội chỉ biết giờ này em bẽ bàng, khổ đau, chua xót và có cả xấu hổ nữa. Em là vai diễn thứ mấy trong cuộc đời của anh?

Người đời đang nhìn em bằng ánh mắt thương hại còn em lúc này cũng chẳng dám ngẩng mặt lên để cười nụ cười tự tin kiêu ngạo nữa, người em yêu lúc trước giờ đây đã trở về với những yêu thương bỏ lại em với ánh nhìn ghê sợ của thiên hạ.

Vì em là người đến sau nên em bị người ta gọi là kẻ thứ ba anh à, nhưng kẻ thứ ba như em có phá hoại hạnh phúc của hai người đâu, có làm gì đâu để em phải chịu cái ánh nhìn cay độc đó cơ chứ.

Em đã lầm tưởng bởi em là một kẻ cô đơn đang thiếu vắng một bờ vai sẻ chia, anh đã cho em một cảm giác anh là duy nhất, anh đã vẽ cho em những cảnh tưởng về một gia đình hạnh phúc một ngôi nhà lý tưởng và một người chồng quá hoàn hảo mà một kẻ luôn đi kiếm tìm sự hoàn hảo như em phải tin vào điều đó. Thật thế cơ mà sao em không tin được cơ chứ. Một kẻ sắp chết khát cần gì phải biết nguồn nước đó có đục hay không?

Vở kịch này chỉ có ba vai chính đó là anh, em và chị ấy. Anh và chị ấy yêu nhau đã mấy năm em cũng chẳng rõ nữa vì anh à “em không bao giờ quan trọng quá khứ của người mình yêu nên em cũng không bao giờ hỏi và bắt anh phải như thế này thế nọ”, em cũng không bao giờ hỏi vì sao hai người lại chia tay mà em chỉ biết là do gia đình chị ấy phản đối không chấp nhận anh nên hai người chia tay. Trên facebook anh đầy hình ảnh của chị ấy, mọi thứ của anh đều liên quan đến chị ấy, anh tưởng em không biết ư hay anh nghĩ em dễ dãi quá. Không anh à, người con gái dù có vô tư đến đâu họ vẫn có lòng tự trọng của riêng chính bản thân họ không kể những hành động của anh đã xúc phạm tới em anh à. À mà hình như em nói sai,vở kịch này em chỉ là nhân vật phụ, nhân vật chính chỉ có anh và chị ấy mà thôi.

Anh vẫn còn yêu chị ấy cơ mà, tại sao anh lại cứ kéo em vào trò đùa này để người đời gọi em là kẻ thứ ba đi phá vỡ hạnh phúc của người khác, khi em lại không hề có lỗi mà em cũng chỉ là kẻ bị hại. Những câu yêu thương xưa kia anh nói ngọt ngào đến thế sao giờ đây mỗi khi nhớ lại em lại thấy nó đáng sợ đến thế, lúc anh nói ra anh không cảm thấy ngượng chút nào sao.

Sao lúc đó em không nhận ra bộ mặt thật của anh nhỉ, chắc là anh diễn quá đạt, em đã cảnh cáo bản thân mình không được nghe nhưng lời đường mật đó rồi cơ chắc cô đơn quá lâu làm em cuống cuồng tìm cho mình một bờ vai, một người trò chuyện và một người để nhớ.

Khi mọi thứ đã rõ ràng rồi nhưng sao anh vẫn nói nhớ em, yêu em, điều đó không làm cho em yêu anh mà ngược lại càng làm em ghê sợ anh hơn, status thứ nhất anh viết những lời yêu thương cho người con gái anh yêu nhưng tin nhắn thứ hai anh lại nói anh nhớ em, thương em và đôi khi cần em nữa. Anh tệ quá mà.Với chị ấy anh là một người hoàn hảo, một người mà chị ấy phải mất cả cuộc đời để quên chăng nhưng với em anh lại rất tệ, tệ lắm anh à. Có thể chị ấy rất hạnh phúc vì có một người yêu mình như anh nhưng em thấy chị ấy thật tội nghiệp vì tin một kẻ như anh, một kẻ chuyên lấy người khác ra làm kẻ thay thế. Em thấy mình thật may mắn khi em không có một người như anh yêu em. Em đã dừng lại đúng lúc, và em cũng đủ thông minh để nhận ra rằng em không cần phải bận tâm đến một người như anh vì anh biết đó “anh quá tệ”.

Tạm biệt anh

  • Thì thầm được gửi từ bạn Nguyễn thị Yến

Mời bạn lắng nghe audio book Chúng ta là gì trong cuộc đời nhau

Thì thầm số 385 được thể hiện qua giọng đọc naby và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cái Kết Cho Kẻ Phản Bội (Blog Radio 869)

Cái Kết Cho Kẻ Phản Bội (Blog Radio 869)

Sẽ có đôi lần ta đứng trước những phút giây yếu lòng, xao động. Quan trọng là ta cần tĩnh tâm để tự vấn mình và nhắc nhở bản thân rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời.

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Nghịch cảnh luôn là điều mà trăm vạn lần ta không muốn phải trải qua. Nhưng ấy thế mà ông trời lại luôn biết cách khiến chúng ta phải đối mặt với nó.

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

back to top