Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì anh đánh mất (Thì thầm 385)

2014-08-17 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Với chị ấy anh là một người hoàn hảo, một người mà chị ấy phải mất cả cuộc đời để quên chăng nhưng với em anh lại rất tệ, tệ lắm anh à. Có thể chị ấy rất hạnh phúc vì có một người yêu mình như anh nhưng em thấy chị ấy thật tội nghiệp vì tin một kẻ như anh, một kẻ chuyên lấy người khác ra làm kẻ thay thế.Vì anh diễn quá thật nên em cũng không thể phân biệt em là vai phản diện hay vai chính diện, em là kẻ vô tội hay là kẻ mang tội chỉ biết giờ này em bẽ bàng, khổ đau, chua xót và có cả xấu hổ nữa. Em là vai diễn thứ mấy trong cuộc đời của anh?

Người đời đang nhìn em bằng ánh mắt thương hại còn em lúc này cũng chẳng dám ngẩng mặt lên để cười nụ cười tự tin kiêu ngạo nữa, người em yêu lúc trước giờ đây đã trở về với những yêu thương bỏ lại em với ánh nhìn ghê sợ của thiên hạ.

Vì em là người đến sau nên em bị người ta gọi là kẻ thứ ba anh à, nhưng kẻ thứ ba như em có phá hoại hạnh phúc của hai người đâu, có làm gì đâu để em phải chịu cái ánh nhìn cay độc đó cơ chứ.

Em đã lầm tưởng bởi em là một kẻ cô đơn đang thiếu vắng một bờ vai sẻ chia, anh đã cho em một cảm giác anh là duy nhất, anh đã vẽ cho em những cảnh tưởng về một gia đình hạnh phúc một ngôi nhà lý tưởng và một người chồng quá hoàn hảo mà một kẻ luôn đi kiếm tìm sự hoàn hảo như em phải tin vào điều đó. Thật thế cơ mà sao em không tin được cơ chứ. Một kẻ sắp chết khát cần gì phải biết nguồn nước đó có đục hay không?

Vở kịch này chỉ có ba vai chính đó là anh, em và chị ấy. Anh và chị ấy yêu nhau đã mấy năm em cũng chẳng rõ nữa vì anh à “em không bao giờ quan trọng quá khứ của người mình yêu nên em cũng không bao giờ hỏi và bắt anh phải như thế này thế nọ”, em cũng không bao giờ hỏi vì sao hai người lại chia tay mà em chỉ biết là do gia đình chị ấy phản đối không chấp nhận anh nên hai người chia tay. Trên facebook anh đầy hình ảnh của chị ấy, mọi thứ của anh đều liên quan đến chị ấy, anh tưởng em không biết ư hay anh nghĩ em dễ dãi quá. Không anh à, người con gái dù có vô tư đến đâu họ vẫn có lòng tự trọng của riêng chính bản thân họ không kể những hành động của anh đã xúc phạm tới em anh à. À mà hình như em nói sai,vở kịch này em chỉ là nhân vật phụ, nhân vật chính chỉ có anh và chị ấy mà thôi.

Anh vẫn còn yêu chị ấy cơ mà, tại sao anh lại cứ kéo em vào trò đùa này để người đời gọi em là kẻ thứ ba đi phá vỡ hạnh phúc của người khác, khi em lại không hề có lỗi mà em cũng chỉ là kẻ bị hại. Những câu yêu thương xưa kia anh nói ngọt ngào đến thế sao giờ đây mỗi khi nhớ lại em lại thấy nó đáng sợ đến thế, lúc anh nói ra anh không cảm thấy ngượng chút nào sao.

Sao lúc đó em không nhận ra bộ mặt thật của anh nhỉ, chắc là anh diễn quá đạt, em đã cảnh cáo bản thân mình không được nghe nhưng lời đường mật đó rồi cơ chắc cô đơn quá lâu làm em cuống cuồng tìm cho mình một bờ vai, một người trò chuyện và một người để nhớ.

Khi mọi thứ đã rõ ràng rồi nhưng sao anh vẫn nói nhớ em, yêu em, điều đó không làm cho em yêu anh mà ngược lại càng làm em ghê sợ anh hơn, status thứ nhất anh viết những lời yêu thương cho người con gái anh yêu nhưng tin nhắn thứ hai anh lại nói anh nhớ em, thương em và đôi khi cần em nữa. Anh tệ quá mà.Với chị ấy anh là một người hoàn hảo, một người mà chị ấy phải mất cả cuộc đời để quên chăng nhưng với em anh lại rất tệ, tệ lắm anh à. Có thể chị ấy rất hạnh phúc vì có một người yêu mình như anh nhưng em thấy chị ấy thật tội nghiệp vì tin một kẻ như anh, một kẻ chuyên lấy người khác ra làm kẻ thay thế. Em thấy mình thật may mắn khi em không có một người như anh yêu em. Em đã dừng lại đúng lúc, và em cũng đủ thông minh để nhận ra rằng em không cần phải bận tâm đến một người như anh vì anh biết đó “anh quá tệ”.

Tạm biệt anh

  • Thì thầm được gửi từ bạn Nguyễn thị Yến

Mời bạn lắng nghe audio book Chúng ta là gì trong cuộc đời nhau

Thì thầm số 385 được thể hiện qua giọng đọc naby và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top