Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trọng lượng của tình yêu ( Người yêu hoàn mỹ, phần 35 )

2014-03-26 16:32

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù

Đường Dịch đang gửi tin nhắn, Đường Thần Duệ đứng trước mặt anh, từ trên cao nhìn xuống, tầm mắt đảo qua, thị lực 5.0 vô cùng tốt khiến anh lơ đãng nhìn thấy nội dung tin nhắn bên trong đó.

Kỉ Dĩ Ninh: Cục cưng ngủ rồi, hôm nay anh có trở về không? Em chờ anh.

Đường Dịch gõ từng chữ từng chữ trả lời: Anh sẽ trở về nhanh thôi, em ngủ trước đi, không nên thức khuya quá…

Còn chưa kịp viết xong, loại cảnh tượng ngọt ngào này đã đả kích bạn học Thần của chúng ta ghê gớm, nhịn nửa ngày chung quy vẫn là nhịn không được, đành để lời cay cú chạy ra bên ngoài:

“Công việc và yêu đương không tách rời lẫn nhau nhỉ…”

Đường Dịch bình tĩnh gửi xong tin nhắn, ngẩng đầu quét mắt liếc anh một cái, ngữ khí rất nghiền ngẫm:

“Mười một giờ tôi phải về nhà, giờ là mười rưỡi, nói cách khác, tôi còn nửa giờ để có thể nghe cậu kể khổ, có muốn quý trọng nửa giờ này hay không, tự cậu quyết định.”

Đường Thần Duệ cũng không giả bộ nữa, ngồi xuống, cả người hãm sâu vào sô pha, trầm mặc một lúc, sau đó dùng giọng điệu nghiêm túc hệt như đang bàn chuyện làm ăn để mở đầu:

“Tôi hỏi cậu một vấn đề.”

“Ừm?”

“Nếu như cậu là phụ nữ, cậu có thể có cảm giác với tôi hay không?”

Lời này vừa thốt ra, tất cả những người bên cạnh Đường Dịch đều đồng loạt há hốc mồm : Đường Thần Duệ quả nhiên là thần tiên mà! Những lời như vậy chắc chỉ có anh ta dám nói ra thôi…
“Vì sao không giả thiết cậu là phụ nữ?”

“Được rồi. Vậy cậu là đàn ông, tôi là đàn bà cũng được, cậu có thể có cảm giác với tôi hay không?”

 “Không, tôi không có hứng thú với cậu.”

“Lý do?”

“Bởi vì con người cậu đủ âm hiểm, cũng đủ biến thái.”

“Cũng giống như cậu?”

Đường Dịch giật nhẹ khóe môi, không để ý tới sự khiêu khích của Đường Thần Duệ. Anh hiểu rất rõ người này, một khi tâm tình cậu ta khó chịu liền cực kỳ thích khiêu khích người khác, không làm họ biến thành phiền muộn như mình thì nhất định không thôi.

“Tôi có hứng thú với cậu thì có tác dụng sao? Cho dù toàn thế giới này đều có hứng thú với cậu thì cũng có tác dụng sao?.Người cậu muốn là ai, trong lòng cậu rõ ràng nhất.”

Đường Thần Duệ không che giấu nữa, buông tay ra, cười một cái:

 “Thật ra mẫu phụ nữ mà tôi thưởng thức không giống như cô ấy. Mẫu phụ nữ mà tôi thưởng thức phải là người hiểu tình, hiểu tâm, hiểu phong nhã, thích đọc sách, viết chữ, vẽ tranh, tĩnh lặng một chút, người phụ nữ như vậy sẽ vô cùng hấp dẫn.”

Động tác chuẩn bị gửi tin của Đường Dịch lập tức dừng lại.Anh quay đầu, giọng điệu nghe không được tốt lắm:

“Cậu đang nói thật đấy à?”

“Cậu có ý kiến?”

“Đương nhiên tôi phải có ý kiến! Nếu cậu ôm một người phụ nữ như thế, tôi sẽ cảm thấy giống như cậu đang ôm Kỷ Dĩ Ninh!”

Đường Thần Duệ tạm ngừng vài giây, đến lúc hiểu ra liền bật cười ầm ĩ.

“Thưởng thức không có nghĩa là sẽ ra tay muốn người đó…Hướng Vãn không phải là mẫu người mà tôi thưởng thức, nhưng nói thế nào nhỉ, cô ấy là mẫu người sẽ khiến tôi phải đau lòng…”

Thưởng thức thì tính là gì, đơn thuần là ham muốn của đàn ông mà thôi, sống hay chết đều không quan hệ với anh, cũng không khơi dậy được nửa điểm tiếc thương trong lòng Đường Thần Duệ; thế nhưng yêu thương thật sự là đáng chết, chỉ khiến anh vĩnh viễn muốn đem cô giữ lại bên cạnh mình.

(...)

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandan

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số

Duyên duyên số số

Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ nữ nếu rơi nước mắt thì chỉ nên khóc vì người đàn ông xứng đáng mà thôi.

Chỉ Là Không Cùng Nhau

Chỉ Là Không Cùng Nhau

Cây kẹo bạn thích lúc nhỏ đến năm 25 tuổi bạn vẫn có thể mua được nhưng vị của nó có còn như khi đó không? đương nhiên là không rồi. Huống chi là lòng người.

back to top