Trở về Eden - cuộc chiến giữa thiện và ác
2021-01-05 01:20
Tác giả:
Khánh An ( Hồng Minh)
blogradio.vn - Trải dài hấp dẫn trên từng trang của cuốn sách “Trở về Eden” của nữ văn sĩ đại tài Rosalind Miles là một cuộc vật lộn dữ dội giữa cái thiện và cái ác, giữa tình yêu và dục vọng, giữa thù hận và lòng cao thượng, giữa sự ti tiện thấp hèn và sự thanh cao thánh thiện trong con người nhân vật chính – Stephanie.
***
Eden là tên của khu vườn địa đàng, là nơi Thượng đế tạo ra Adam và Eva. Eden cũng là tên vùng đất thiên đường hoang dã và tuyệt đẹp mà Stephanie Harper được thừa kế cùng với một gia tài khổng lồ của người cha giàu có của cô. Đây cũng chính là nơi mà cô mong muốn xây dựng một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc cùng người chồng mới cưới, Greg Marsden, một nhà vô địch quần vợt điển trai và hào hoa.
Khỏi phải nói là Stephanie Harper đã hạnh phúc, đã sung sướng và mơ mộng như thế nào trong đám cưới hoành tráng và xa hoa của mình. Cô rạng rỡ, xinh đẹp, mỉm cười tươi tắn khi tay trong tay cùng chồng là Greg Marsden và cô bạn thân Jilly của mình đi khắp các bàn tiệc để chào đón và nhận lời chúc mừng từ khách khứa.
Chính trong giây phút lâng lâng đó, Stephanie không ngờ được rằng chính Jilly - cô bạn gái xinh đẹp và thân cận nhất của mình đã đánh mắt đưa tình cùng người chồng đẹp trai - Greg Marsden của mình, chính trong lúc họ đi cùng cô trong đám cưới.
Để rồi mối tình kín đáo mà dữ dội này của Jilly va Greg đã khiến họ vụng trộm ăn nằm cùng nhau, rồi vạch ra kế hoạch để trừ khử Stephanie, giành gia tài và chung sống cùng nhau.
Đôi tình nhân xấu xa này, Jilly và Greg, đã giăng ra một cái bẫy trong khi đi du lịch để hưởng tuần trăng mật, để cho Stephanie ngây thơ và tội nghiệp mắc nạn trong đầm lầy và phải giãy giụa trong hàm cá sấu để thoát khỏi bàn tay tử thần.
Đến tận lúc này, giữa ranh giới sống và chết, Stephanie mới nhận ra được bộ mặt thật của cô bạn thân xinh đẹp và người chồng hào hoa khi cô trực tiếp chứng kiến cảnh họ dửng dưng hãm hại rồi bỏ mặc cô vùn vẫy trong tuyệt vọng và đau đớn.
Mọi người, từ bạn bè, đến người thân trong gia đình, cả Jilly và Greg, tất cả đều nghĩ và tin rằng Stephanie đã chết trong hàm cá sấu. Nhưng thật kì diệu và bất ngờ, bằng nghị lực phi thường và một may mắn lạ kỳ, Stephanie đã thoát khỏi bàn tay tử thần. Và với một nghị lực phi thường, cô đã vượt lên tất cả để làm lại cuộc đời của mình, một cuộc đời hoàn toàn khác.
Cô đã quay trở về Eden với một diện mạo mới, xinh đẹp, quý phái cùng với một trái tim đã được hồi sinh bằng thù hận, để quyết tâm khiến cho hai kẻ phản bội và đã đẩy cô vào con đường chết sẽ phải nếm trải nỗi đau khổ vì yêu và bị phản bội trong tình yêu.
Hàng loạt sự kiện và diễn biến khó lường đã được đầu óc thông minh của cô tính toán và thực hiện với Jilly, Greg. Những tình tiết mới, những sự lựa chọn và hành động mới, bất ngờ đã diễn ra để phục vụ cho mục đích báo thù của cô gái Stephanie.
Cuối cùng, những kẻ đáng bị trừng phạt đã bị trừng phạt, những thù hận chất chứa trong lòng Stephanie đã được giải. Cô lại được sống một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, viên mãn bên người chồng, đồng thời cũng là ân nhân của mình, bác sĩ Dan, cùng hai con của mình.
Trải dài hấp dẫn trên từng trang của cuốn sách “Trở về Eden” của nữ văn sĩ đại tài Rosalind Miles là một cuộc vật lộn dữ dội giữa cái thiện và cái ác, giữa tình yêu và dục vọng, giữa thù hận và lòng cao thượng, giữa sự ti tiện thấp hèn và sự thanh cao thánh thiện trong con người nhân vật chính – Stephanie.
Cuối cùng, sau tất cả, cay đắng, đau đớn, toan tính, trả thù, Stephanie cũng đã có thể tìm lại được hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống. Một hạnh phúc thật sự viên mãn và có thật với một tình yêu trong sáng, thủy chung và đẹp nhất trong cuộc đời cô, tình yêu với bác sĩ Dan bằng một tình yêu cổ tích.
Sau vô vàn sóng gió, bao nhiêu âm mưu khủng khiếp thì sự bình yên vẫn đến trong cuộc sống của gia đình Stephanie.
© Khánh An ( Hồng Minh) - blogradio.vn
Xem thêm: Hãy mang thanh xuân theo cùng những nụ cười
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

















